Cách sử dụng các tính năng đa nhiệm mới trong iPadOS 15

Cùng với rất nhiều tính năng mới của iOS 15, Apple đã giới thiệu thay đổi quan trọng và cần thiết nhất cho người dùng iPad với iPadOS 15 – cải tiến đa nhiệm. Menu đa nhiệm mới cung cấp cho người dùng iPad nhiều không gian hơn để quản lý quy trình làm việc và hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đang sử dụng iPadOS 15 phiên bản beta công khai hoặc dành cho nhà phát triển, vẫn có khả năng bạn bỏ qua các tính năng đa nhiệm mới hoặc không biết cách sử dụng chúng một cách hiệu quả. Để giúp bạn điều đó, chúng tôi đã tạo hướng dẫn chuyên sâu này để giải thích cách bật và sử dụng các tính năng đa nhiệm của iPadOS 15 được cải tiến trên thiết bị của bạn.

Chi tiết các tính năng đa nhiệm của iPadOS 15 mới (2021)

Bài viết trình bày chi tiết tất cả các tính năng đa nhiệm mới, cùng với kệ mới, được thêm vào iPad của bạn với iPadOS 15. Như đã nói, chúng ta hãy xem có gì mới.

Menu đa nhiệm mới trong iPadOS 15

Phương pháp đa nhiệm hiện tại trên iPad yêu cầu người dùng mở một ứng dụng, vuốt qua thanh dock và kéo một ứng dụng từ đó để đưa cả hai ứng dụng vào đa nhiệm. Thay vì loại bỏ các phương pháp cũ này, iPadOS 15 đã xây dựng dựa trên chức năng này, do đó tạo ra những gì tốt nhất của cả hai thế giới.

Đa nhiệm trong iPadOS 15 đã được thực hiện dễ dàng hơn nhờ một menu đa nhiệm mới được biểu thị bằng một biểu tượng dấu chấm lửng (ba dấu chấm) ở đầu mỗi ứng dụng. Nhấn vào biểu tượng ba chấm sẽ hiển thị ba tùy chọn, đó là:

 • Chế độ xem toàn màn hình
 • Chế độ xem phân tách
 • Trượt qua

Ba tùy chọn này trong menu đa nhiệm của iPad hiện tạo thành trình điều khiển hàng ngày để bạn di chuyển và hoàn thành công việc. Chúng tôi đã giải thích chi tiết về Split View và Slide Over bên dưới, cùng với các bước để kích hoạt chúng. Chế độ xem toàn màn hình, như tên gọi, làm cho một ứng dụng duy nhất chuyển sang chế độ toàn màn hình và chiếm toàn bộ màn hình.

Chế độ xem phân tách là gì và cách sử dụng nó trong iPadOS 15

Chế độ xem phân tách trong iPadOS 15 cho phép sử dụng hai ứng dụng cùng một lúc. Nó rất hữu ích khi viết ra nội dung nào đó trong khi xem bài giảng, nghe podcast hoặc gửi email trong khi giao tiếp với nhóm của bạn trên Slack. Split View chia màn hình làm đôi và cung cấp cho bạn một thanh trượt ở giữa để điều chỉnh không gian màn hình mà mỗi ứng dụng sử dụng trên iPad của bạn. Bạn có thể vào Chế độ xem phân tách của iPad bằng hai cách mới này.

Phương pháp 1: Sử dụng Menu đa nhiệm mới

Cách ưu tiên để bật Chế độ xem phân tách trong iPadOS 15 là thông qua menu đa nhiệm mới. Làm theo các bước sau để vào Chế độ xem phân tách:

 1. Mở ứng dụng đầu tiên bạn muốn đa nhiệm.
 2. Bây giờ, hãy nhấn dấu chấm lửng trên đầu ứng dụng. Bạn sẽ thấy ba tùy chọn.iPadOS 15 Split View
 3. Chọn một ở giữa biểu thị Chế độ xem phân tách. Ứng dụng của bạn bây giờ sẽ trượt sang bên phải và ẩn trong một góc.
 4. Tiếp theo, chọn ứng dụng thứ hai mà bạn muốn đa nhiệm. Bạn có thể chọn ứng dụng thứ hai từ màn hình chính, đế hoặc từ Thư viện ứng dụng mới được thêm vào trong iPadOS 15. Sau khi bạn chọn ứng dụng thứ hai, Spilled View sẽ kích hoạt trên iPad của bạn. Đây là cách nó hoạt động:

Và đó là khá nhiều. Bạn cũng có thể điều chỉnh tỷ lệ của ứng dụng bằng cách sử dụng thanh trượt màu xám ở giữa (như được hiển thị trong ảnh GIF ở trên) của màn hình iPad của bạn.

Phương pháp 2: Sử dụng Chế độ chuyển đổi ứng dụng

Trình chuyển đổi ứng dụng trong iPad luôn là một cách tiện dụng để nhanh chóng xáo trộn các ứng dụng đang mở mà không cần chuyển đến màn hình chính. iPadOS 15 đã tích hợp vào trình chuyển đổi ứng dụng một tính năng đa nhiệm tiện lợi để cung cấp cho bạn những cách mới để mở nhiều ứng dụng cùng nhau. Vì vậy, nếu bạn không phải là người yêu thích menu đa nhiệm mới, hãy làm theo các bước bên dưới để kết hợp các ứng dụng trong trình chuyển đổi ứng dụng và mở chúng trong Chế độ xem phân tách:

 1. Nếu bạn chưa làm điều đó, hãy để các ứng dụng bạn muốn sử dụng trong Chế độ xem phân tách mở ở chế độ nền.
 2. Hiện nay, mở chế độ Trình chuyển đổi ứng dụng. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách vuốt lên từ dưới lên giữa màn hình hoặc nhấn đúp vào nút trang chủ của iPad (nếu bạn có iPad thế hệ cũ). Bây giờ bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng hiện đang chạy trong nền.Nền đa nhiệm iPadOS 15
 3. Tiếp theo, giữ và kéo ứng dụng đầu tiên so với ứng dụng khác mà bạn muốn mở song song để đa nhiệm. Khi bạn làm điều đó, bạn sẽ ngay lập tức thấy các ứng dụng kết hợp thành Chế độ xem phân tách.
 4. Bây giờ, hãy nhấn vào Chế độ xem phân tách để mở cả hai ứng dụng ở chế độ toàn màn hình và đa nhiệm!ipad chia xem
 5. Theo cách tương tự, bạn có thể xóa một trong các ứng dụng khỏi Chế độ xem phân tách bằng cách giữ và kéo ứng dụng đó ra khỏi ứng dụng khác. Bạn có thể thấy điều này đang hoạt động trong GIF ở trên.

Sử dụng Trình chuyển đổi ứng dụng để đa nhiệm Split View trên iPad là cách thuận tiện nhất cho người dùng đã quen với hệ thống. Bạn có thể thực hiện bao nhiêu Lượt xem phân tách trong Trình chuyển đổi ứng dụng tùy thích. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng một số ứng dụng có thể không tương thích. Ví dụ: – Trong thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi không thể kết hợp ứng dụng Amazon với bất kỳ ứng dụng nào khác cho Chế độ xem phân tách.

Slide Over là gì và cách sử dụng nó trong iPadOS 15

Slide Over từ lâu đã được người dùng iPad yêu thích. Là một cách tuyệt vời để thực hiện đa nhiệm trên iPadOS, Slide Over dựa trên ý tưởng về ứng dụng nổi có thể dễ dàng truy cập và loại bỏ khi cần thiết. Bản cập nhật iPadOS 15 mang đến một cách nhanh chóng để chuyển đổi một ứng dụng sang chế độ Trượt qua. Làm theo các bước bên dưới để sử dụng Trượt qua qua menu đa nhiệm mới.

 1. Trước tiên, hãy mở ứng dụng bạn muốn sử dụng ở chế độ Trượt qua.
 2. Sau đó, nhấn nút dấu chấm lửng ở đầu ứng dụng. Bấm vào tùy chọn thứ ba biểu thị chế độ Trượt qua.iPadOS 15 Trượt qua đa nhiệm
 3. Giống như trước đây, ứng dụng hiện tại sẽ di chuyển và ẩn sang bên phải. Bây giờ, hãy chọn ứng dụng bạn muốn ở chế độ toàn màn hình và mở nó. Đó là nó. Bây giờ bạn sẽ thấy ứng dụng đầu tiên trong một cửa sổ nổi nhỏ trên ứng dụng thứ hai mà bạn vừa mở. Bạn có thể chọn di chuyển ứng dụng này đến bất kỳ khu vực nào của màn hình.
 4. Hơn nữa, bạn thậm chí có thể ẩn cửa sổ ứng dụng nổi trong góc bằng cách giữ cạnh và vuốt sang bên phải. Bạn cũng có thể mở nhiều ứng dụng hơn trong Slide Over và đặt chúng chồng lên nhau. Sau đó, bạn có thể xoay vòng giữa chúng bằng một cử chỉ.

Điều thú vị là bạn cũng sẽ có thể xem tất cả các ứng dụng Trượt qua ở phía bên phải của Trình chuyển đổi ứng dụng trong trường hợp bạn quên bất kỳ ứng dụng nào. Điều đó khá tuyệt, phải không?

Nâng cấp đa nhiệm với Shelf trong iPadOS 15

Shelf là một tính năng đa nhiệm mới được giới thiệu trong iPadOS 15. Nó được thiết kế để trở thành một cách để điều hướng nhanh chóng qua nhiều cửa sổ đang mở của cùng một ứng dụng. Cái kệ nằm ở cuối ứng dụng, giống như dock và có thể truy cập theo những cách tương tự. Bạn có thể sử dụng Shelf khi muốn mở và truy cập nhiều phiên bản của ứng dụng Thư hoặc nhiều tab trong Safari cùng một lúc. Làm theo các bước bên dưới để tìm hiểu cách sử dụng Giá trong iPadOS 15.

Ghi chú: Chúng tôi đang sử dụng trình duyệt Safari cho hướng dẫn này, nhưng Shelf trong iPadOS 15 cũng có thể truy cập được trong một số ứng dụng khác như Mail, Notes, v.v.

 1. Mở Safari trên iPad của bạn và từ từ vuốt lên từ dưới cùng trên màn hình của bạn để truy cập vào đế.
 2. Bây giờ, hãy nhấn và giữ vào biểu tượng Safari cho đến khi một menu nhỏ mở ra. Sau đó, nhấn vào nút “Hiển thị tất cả Windows” Lựa chọn.iPadOS 15 Hiển thị tất cả Windows
 3. Thay vì chế độ xem trình chuyển đổi ứng dụng, giờ đây bạn sẽ thấy chế độ xem đa nhiệm Giá mới bật lên ở cuối màn hình iPad của bạn.Giá iPadOS 15
 4. Giờ đây, bạn có thể mở nhiều cửa sổ mới và xoay vòng giữa chúng, vuốt lên để đóng cửa sổ và thậm chí giữ và kéo để chuyển đổi một cửa sổ thành Slide Over một cách dễ dàng. Hãy xem GIF này để hiểu rõ hơn về cách hoạt động của nó:

Ghi chú: Nếu bạn không muốn sử dụng dock nhiều lần để truy cập Shelf. Nhấn và giữ biểu tượng dấu chấm lửng ở trên cùng và bạn sẽ thấy các cửa sổ đang mở hiện có trên Giá ở dưới cùng.

Phím tắt bàn phím đa nhiệm mới trong iPadOS 15

Đối với những người sử dụng bàn phím ngoài với iPad của họ, bản cập nhật iPadOS 15 mang đến một loạt phím tắt đa nhiệm mới để đảm bảo khả năng truy cập dễ dàng hơn.

Để truy cập danh sách các phím tắt đa nhiệm mới, hãy kết nối bàn phím của bạn và nhấn và giữ phím Phím lệnh (cmd). Một cửa sổ bật lên với tất cả các lệnh bạn có thể sử dụng để truy cập các tính năng đa nhiệm sau đó sẽ hiển thị trên màn hình của bạn. Như bạn có thể nhận thấy ở đây, iPadOS 15 đang sử dụng Quả địa cầu phím đa nhiệm.

Đa iPadOS 15

Bạn có thể sử dụng các phím tắt sau để thực hiện đa nhiệm trên iPad của mình. Các lệnh Split View giúp điều hướng chế độ xem màn hình được chia dễ dàng.

Hơn nữa, nếu bạn có nhiều cửa sổ đang mở và muốn truy cập vào giá thông qua bàn phím, hãy nhấn Quả cầu + Phím mũi tên xuống đồng thời. Đối với những người dùng bàn phím không muốn gặp rắc rối khi sử dụng tất cả các cử chỉ, phím tắt này là cách thuận tiện nhất để truy cập giá.

Vui vẻ với các tính năng đa nhiệm được cải tiến trong iPadOS 15

Các tính năng đa nhiệm mới chỉ là một trong nhiều tính năng sắp có trên iPad của bạn với bản cập nhật iPadOS 15 khi nó ra mắt cho tất cả người dùng vào cuối mùa thu này. Cho dù đó là Ghi chú nhanh trong iPadOS 15 hay Văn bản trực tiếp trong iOS 15, có một cái gì đó mới cho mọi người. Vì vậy, nếu bạn muốn thử các tính năng này, hãy tiếp tục tải xuống và cài đặt iOS 15 / iPadOS 15 public beta ngay lập tức. Và sau khi bạn đã cài đặt nó, hãy xem 30 tính năng tốt nhất trong iPadOS 15. Suy nghĩ của bạn về các tính năng đa nhiệm là gì? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

About admin

Check Also

Làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo có tư tưởng và phát triển doanh nghiệp của bạn

Bạn là người giải quyết vấn đề hay một nhóm nhỏ muốn xem kết quả …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net