Cách sử dụng các tính năng chỉnh sửa video của TikTok: Văn bản trên màn hình, Phụ đề tự động, Thêm âm thanh và bộ lọc, v.v.

TikTok là một công cụ tuyệt vời để xây dựng đế chế truyền thông xã hội của bạn! Ứng dụng là một trung tâm cho các xu hướng và lưu lượng truy cập.

TikTok cung cấp các công cụ tạo nội dung gốc tuyệt vời, nghĩa là bạn có thể tạo video TikTok mới và hấp dẫn mà không cần rời khỏi ứng dụng. Từ chuyển đổi khung hình đến chú thích văn bản, âm thanh nền, bộ lọc hình ảnh, v.v., TikTok thực sự có mọi thứ bạn cần để trở thành người tạo video thành thạo.

Đối với một số người dùng, việc bắt đầu sử dụng TikTok có thể hơi khó khăn. Với rất nhiều công cụ và tính năng chỉnh sửa video trong ứng dụng, thật dễ dàng trở nên quá tải. Bạn có thể sử dụng các công cụ TikTok như thế nào để tạo video chất lượng tốt nhất?

May mắn thay, nhóm tại Plann luôn sẵn sàng trợ giúp! Chúng tôi đã dành nhiều giờ để làm chủ cuộn mạng xã hội và chúng tôi hiểu những gì cần thiết để video TikTok tuyệt vời. Đây là mọi thứ bạn cần biết về cách chỉnh sửa video trên TikTok!

Khái niệm cơ bản về chỉnh sửa video TikTok

Trước khi bắt đầu tạo video TikTok, điều quan trọng là bạn phải hiểu giá trị của việc sản xuất video TikTok. Có rất nhiều lợi ích để xem xét!

Sử dụng các công cụ chỉnh sửa video TikTok bản địa, bạn có thể đạt được nội dung video được sản xuất tốt một cách dễ dàng. Ứng dụng TikTok cung cấp các hệ thống riêng cho mọi hiệu ứng video mà bạn cần. Bạn có thể cắt và nối video và thực hiện chuyển đổi khung hình mượt mà. Bạn có thể thêm văn bản, từ chú thích đến các tính năng văn bản đặc biệt. Bạn thậm chí có thể sử dụng các bộ lọc để thay đổi chất lượng màu sắc và hình thức trực quan!

Khi biết cách chỉnh sửa trên TikTok, bạn có thể cắt giảm thời gian tạo video và bắt đầu sản xuất nội dung hay hơn bao giờ hết.

Cách chỉnh sửa video TikTok trên ứng dụng

Để bắt đầu với chỉnh sửa video TikTok, bạn sẽ cần biết cách sử dụng một số công cụ và tính năng chỉnh sửa chính. Những kỹ năng này sẽ giúp ích cho bạn cho dù bạn sản xuất loại video TikTok nào.

Bắt đầu nào!

Quay phim và tải lên video TikTok

Trước tiên, bạn phải xem xét cách nội dung video của bạn đến với ứng dụng TikTok! Trên TikTok, bạn có hai lựa chọn chính cho việc này:

1. Bạn có thể quay video cảnh trực tiếp trong ứng dụng TikTok.

2. Bạn có thể quay phim bằng máy ảnh của điện thoại, sau đó tải cảnh quay lên TikTok.

Quay phim và tải lên TikTok Video 1

Cả hai tùy chọn này đều có thể hoạt động tốt, nhưng khi có thể, chúng tôi khuyên bạn nên quay phim trực tiếp trên TikTok. Bằng cách này, bạn có thể truy cập nhiều tính năng chỉnh sửa video hơn và đồng bộ hóa và sắp xếp nội dung sẽ dễ dàng hơn.

Nếu bạn đang quay phim trên TikTok, có một số mẹo bạn nên ghi nhớ.

Trước tiên, hãy chọn âm thanh của bạn trước thời hạn! Điều này làm cho việc sắp xếp âm thanh dễ dàng hơn. Thứ hai, sử dụng TikTok đồng hồ đếm ngược, có sẵn từ danh sách tính năng ở bên phải màn hình của bạn. Điều này cho phép bạn quay phim rảnh tay! Cuối cùng, chọn và áp dụng bất kỳ bộ lọc hoặc hiệu ứng hình ảnh nào (thêm về những bộ lọc này sau) trước khi bạn bắt đầu quay phim.

Khi quay phim trong ứng dụng TikTok, bạn có thể chuyển ngay từ quay phim sang chỉnh sửa. Nếu bạn đang tải lên nội dung video của mình từ một nguồn bên ngoài, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tạo một dự án video mới và nhấp vào biểu tượng ảnh ở dưới cùng bên trái màn hình của bạn.

Thêm chuyển đổi

Chuyển tiếp mượt mà là một phần quan trọng trong quá trình tạo video TikTok! Những điều này cho phép bạn chuyển đổi giữa các clip khác nhau một cách có chủ đích. May mắn thay, ứng dụng giúp chuyển đổi dễ dàng ngay cả những người mới làm quen với trình chỉnh sửa video cũng có thể áp dụng.

Cắt nhảy là một cách tuyệt vời để giới thiệu hiệu ứng chuyển tiếp nếu bạn vẫn chưa quen với chỉnh sửa video TikTok. Chúng cho phép bạn đặt hết clip này đến clip khác mà không có bất kỳ hiệu ứng phụ nào xuất hiện giữa chúng.

Cách tốt nhất để thực hiện một đoạn cắt nhảy mượt mà là cắt xén video của bạn sao cho chủ thể xuất hiện ở cùng một vị trí ở cuối một clip và đầu clip tiếp theo. Bạn cũng có thể sắp xếp thời gian quay phim của mình để căn chỉnh tốt, sử dụng các cú nhấp chuột, vỗ tay, nhảy, che camera hoặc một thứ gì đó khác để báo hiệu mỗi chuyển tiếp mới.

Quay phim và tải lên TikTok Videos 2

Ngoài ra, nếu các đoạn nhảy không dành cho bạn, bạn có thể thêm các hiệu ứng đặc biệt chuyển tiếp sau khi đã quay hoặc tải lên tất cả các video clip mà bạn muốn sử dụng cho video TikTok của mình.

Tất cả những gì bạn cần làm là chọn Các hiệu ứng ở bên phải màn hình của bạn, hãy chọn một chuyển tiếp từ menu và chọn hiệu ứng chuyển tiếp phù hợp với mục tiêu sáng tạo của bạn. Giản dị!

Bật phụ đề được tạo tự động

Phụ đề được tạo tự động là một tính năng tuyệt vời khác của TikTok, cho phép bạn giảm thời gian chỉnh sửa đồng thời cung cấp cho khán giả nhiều cách để truy cập nội dung của bạn.

Quay phim và tải lên TikTok Videos 3

Phụ đề được tạo tự động của TikTok được thiết kế để giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách chuyển đổi thuyết minh hoặc âm thanh nói thành phụ đề chi tiết, cải thiện khả năng tiếp cận video và thúc đẩy mức độ tương tác.

Việc bật phụ đề tự động rất đơn giản. Sau khi bạn đã quay hoặc tải video của mình lên, hãy chọn chú thích từ cột bên phải trên màn hình chỉnh sửa. Chờ âm thanh video của bạn được xử lý và phụ đề của bạn sẽ xuất hiện!

Bạn có thể dùng biểu tượng bút chì để xem lại chú thích của bạn và chỉnh sửa bất kỳ lỗi nào trước khi nhấp vào cứu ở trên cùng bên phải màn hình của bạn để áp dụng các thay đổi.

Thêm văn bản trên màn hình và chuyển văn bản thành giọng nói

Bạn muốn biết cách chuyển văn bản thành giọng nói trên TikTok? Đây là những tính năng tuyệt vời để tạo video!

Thêm văn bản vào video của bạn trên TikTok thật dễ dàng. Khi bạn đã tải lên nội dung của mình và đến màn hình chỉnh sửa, chỉ cần chọn bản văn từ menu bên phải và bắt đầu nhập! Bạn cũng sẽ có thể chọn từ nhiều loại phông chữ và màu sắc.

Quay phim và tải lên TikTok Video 4

Sử dụng chuyển văn bản thành giọng nói là lựa chọn phổ biến của nhiều người tạo TikTok. Tính năng này cho phép bạn truy cập các công cụ tường thuật giúp cải thiện khả năng tiếp cận và mức độ tương tác của nội dung của bạn, khi ứng dụng đọc to văn bản bằng văn bản của bạn cho người xem.

Để bật tính năng chuyển văn bản thành giọng nói trên TikTok, chỉ cần nhấn vào văn bản đã nhập mà bạn đã thêm vào video của mình. Thao tác này sẽ kích hoạt một menu ngắn, nơi bạn có thể chọn chuyển văn bản thành giọng nói. Dễ dàng!

Ghi âm thuyết minh

Một tùy chọn khác cho nội dung TikTok là lồng tiếng. Bạn có thể sử dụng tính năng này để nói về nội dung video của mình, tường thuật cảnh quay của bạn cho khán giả.

Quay phim và tải lên TikTok Video 5

Để ghi âm giọng nói trên TikTok, hãy điều hướng đến màn hình chỉnh sửa. Ở đây, bạn sẽ cần chọn âm thanh vượt mức từ menu bên phải.

Bạn có thể chọn giữ hoặc loại bỏ âm thanh gốc của video bằng hộp kiểm ở góc dưới bên trái của màn hình. Sau đó, sử dụng công cụ cắt để cắt video của bạn và nhấn nút trắng và đỏ để ghi lại nội dung lồng tiếng. Đừng quên cứu công việc của bạn!

Thêm âm thanh và các tính năng âm thanh

Âm thanh thịnh hành và các tính năng âm thanh là những yếu tố chính trên TikTok! May mắn thay, chúng cũng dễ sử dụng.

Bạn có một số tùy chọn khi thêm âm thanh TikTok.

Đầu tiên là chọn âm thanh của bạn trước và bắt đầu quay phim với âm thanh đã có sẵn. Đây là một lựa chọn tốt, vì nó giúp bạn dễ dàng đảm bảo video của bạn sắp xếp tốt với âm thanh được áp dụng. Tùy chọn thứ hai quay video của bạn, sau đó sử dụng thêm âm thanh ở đầu màn hình chỉnh sửa của bạn để thêm nội dung âm thanh.

Quay phim và tải lên TikTok Video 6

Bạn không chắc chắn về cách chỉnh sửa độ dài âm thanh trên TikTok? Ứng dụng cho phép bạn quay video tùy theo Bạn có thể chỉnh sửa thời lượng và độ dài âm thanh một cách dễ dàng bằng cách sử dụng công cụ cắt xén. Chỉ cần kéo menu âm thanh lên và chọn biểu tượng cái kéo bên cạnh đoạn âm thanh bạn đã chọn. Thao tác này sẽ hiển thị một làn sóng âm thanh, nơi bạn có thể kéo nội dung để cắt và điều chỉnh.

Thêm bộ lọc vào cảnh phim

Trên TikTok, cách dễ nhất để thêm bộ lọc và hiệu ứng là áp dụng chúng trước khi bạn bắt đầu quay phim.

Bằng cách nhấn vào Các hiệu ứng ở dưới cùng bên trái của màn hình ghi, bạn có thể truy cập một loạt các bộ lọc và hiệu ứng hình ảnh thú vị. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các bộ lọc trang điểm, thay đổi hình nền, điều chỉnh ánh sáng, tích hợp chia đôi màn hình và thậm chí thêm hiệu ứng VR.

Nếu bạn quên áp dụng bộ lọc trước khi quay phim hoặc tải lên nội dung TikTok, đừng lo lắng! Bạn vẫn có thể truy cập các bộ lọc hậu kỳ bằng cách chọn bộ lọc từ menu bên phải. Hầu hết các bộ lọc này đều tập trung vào ánh sáng và tông màu.

Quay phim và tải lên TikTok Video 7

Cắt và đồng bộ video clip

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, cắt và đồng bộ video clip là những kỹ năng cần thiết trong thế giới sáng tạo nội dung TikTok!

Khi bạn quay phim hoặc tải cảnh video lên TikTok, bạn sẽ tự động được chuyển đến màn hình cắt và xén. Tại đây, video clip của bạn sẽ phát lặp lại trong khi hiển thị lựa chọn độ dài ở cuối màn hình.

Quay phim và tải lên TikTok Video 8

Để thay đổi độ dài hoặc đoạn video của bạn, tất cả những gì bạn cần làm là điều chỉnh các thông số của thanh này. Mọi thứ có trong hộp màu đỏ sẽ vẫn là một phần của dự án video cuối cùng của bạn, trong khi mọi cảnh quay ở vùng ngoại ô sẽ bị xóa khỏi video đã hoàn thành của bạn.

Lên kế hoạch cho TikTok

Bạn đã sẵn sàng áp dụng kiến ​​thức chỉnh sửa video TikTok mới tìm hiểu của mình chưa? Đã đến lúc bắt đầu Lập kế hoạch nội dung video của bạn!

Đăng ký một 7 ngày dùng thử miễn phí Plann ngay hôm nay, và bạn có thể thực hiện bước đầu tiên để đạt được thành công trên TikTok!

Hướng dẫn cơ bản của bạn về TikTok và Reels

Thu hút khán giả và tối đa hóa phạm vi tiếp cận của bạn với các mẹo nội bộ nàyAbout admin

Check Also

Instagram Story Hacks 2022: Thay đổi màu nền, chia sẻ lại video và hơn thế nữa

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu trò chơi Instagram của mình và biến những câu …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net