Cách sử dụng bộ điều khiển Xbox One trên PC của bạn

Đối với một số người, bộ điều khiển là cách duy nhất để chơi trò chơi. Nếu bạn không thuộc thế hệ bàn phím và chuột, hoặc không thích cảm giác chuột nổi và cảm giác điều khiển bàn phím cứng nhắc như thế nào, thì bộ điều khiển là cách duy nhất để đi. Có hàng trăm bộ điều khiển của bên thứ ba trên thị trường, nhưng nếu bạn có Xbox, bạn có thể sử dụng bộ điều khiển Xbox One trên PC của mình.

Cách sử dụng bộ điều khiển Xbox One trên PC của bạn

Cho rằng Microsoft sở hữu cả Xbox và Windows 10, không có gì ngạc nhiên khi cả hai chơi cùng nhau một cách tuyệt vời. Microsoft biết rằng nhiều người thích sử dụng bộ điều khiển ngay cả khi họ không chơi trên bảng điều khiển và họ đang tích cực đưa Xbox và Windows đến gần hơn với các ứng dụng UWP, chế độ Xbox trong Windows 10 và nâng cấp lên Xbox. sẽ làm cho nó hoạt động tốt với Windows. Bao gồm cả API XInput vào lõi Windows cũng giúp ích.

Cả bộ điều khiển Xbox One có dây và không dây đều sẽ hoạt động trên PC chạy Windows, vì vậy ngay cả khi bạn chỉ có bộ điều khiển Xbox One có dây và không dây, bạn vẫn nên thử điều này.

Những gì bạn cần để sử dụng bộ điều khiển Xbox One trên PC

Để sử dụng bộ điều khiển Xbox One trên PC, rõ ràng bạn sẽ cần một bộ điều khiển, một PC được kết nối internet và thời gian của bạn là mười phút. Bộ điều khiển sẽ là USB, không dây hoặc Bluetooth. Tất cả sẽ hoạt động với Windows.

Sử dụng Bộ điều khiển Xbox One có dây trên PC

Bộ điều khiển có dây là bộ điều khiển dễ dàng nhất để làm việc với PC. Bộ điều khiển đi kèm với cáp USB để sạc, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là cắm một đầu vào PC và đầu kia vào bộ điều khiển. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, nó sẽ tự động phát hiện bộ điều khiển và sẵn sàng để sử dụng.

Bản cài đặt Windows 10 của tôi đã tự động tải xuống và cài đặt các trình điều khiển. Nó đã xử lý mọi thứ và bộ điều khiển đã sẵn sàng trong vài giây. Đó là bởi vì Windows 10 đã cài đặt trình điều khiển Xbox như một phần của ứng dụng phụ kiện Xbox.

Nếu bạn sử dụng Windows 8, bạn sẽ cần phải cập nhật Trình quản lý thiết bị theo cách thủ công.

 1. Kết nối bộ điều khiển Xbox One với PC của bạn và để Windows phát hiện nó.
 2. Nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu của Windows và chọn Quản lý thiết bị. Menu thanh tác vụ của Windows
 3. Điều hướng đến mục nhập bộ điều khiển Xbox One của Microsoft.
 4. Nhấp chuột phải, chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển và cho phép Windows tự động tải xuống và cài đặt trình điều khiển. Quản lý thiết bị

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, thì bạn nên bắt đầu chơi mà không cần phải phiền phức nữa. Nhưng nếu tải xuống tự động không hoạt động, Techspot có các trình điều khiển để cài đặt thủ công.

Cách sử dụng bộ điều khiển Xbox One trên PC-4 của bạn

Sử dụng Bộ điều khiển Xbox One không dây trên PC của bạn

Để bộ điều khiển Xbox One không dây hoạt động, bạn sẽ cần một bộ điều hợp không dây. Xbox One nên có một cái đi kèm, nhưng bạn có thể mua riêng một cái nếu cần. Chúng không phải là dongle rẻ nhất mà bạn có thể sử dụng – nó có giá hơn một nửa giá của chính bộ điều khiển – nhưng nếu bạn để ý, bạn cũng có thể tìm thấy một chiếc đã qua sử dụng.

 1. Cắm bộ điều hợp không dây vào PC của bạn và để Windows nhận nó. Nếu không, hãy thử một cổng USB khác. Windows sẽ phát hiện bộ điều hợp và cài đặt bất kỳ trình điều khiển nào cần thiết để chạy nó.
 2. Sau đó, giữ nút Xbox trên bộ điều khiển để bật và nhấn nút trên bộ điều hợp để tìm kiếm bộ điều khiển.
 3. Nhấn nút Trói buộc gần đầu bộ điều khiển và xem đèn nhấp nháy. Khi nó ngừng nhấp nháy và hoạt động ổn định, bộ điều khiển và bộ điều hợp đã được ghép nối và bạn sẽ có thể sử dụng nó ngay lập tức.

Bộ điều khiển Bluetooth Xbox One

Nếu bạn có bộ điều khiển Xbox One mới nhất, bạn có thể có khả năng Bluetooth. Nếu đúng như vậy và PC của bạn có khóa hoặc bộ điều khiển Bluetooth, bạn có thể sử dụng thiết bị đó để ghép nối hai thiết bị nếu muốn.

Để làm cho nó hoạt động:

 1. Bật bộ điều khiển Xbox One của bạn và đặt nó gần PC của bạn.
 2. Mở menu Bắt đầu và nhấp vào Cài đặt. Menu Bắt đầu của Windows 2
 3. Sau đó, nhấp vào Thiết bị. Menu Cài đặt Windows
 4. Bật Bluetooth và đợi Windows tải các phần phụ thuộc. Cách sử dụng bộ điều khiển Xbox One trên PC-3 của bạn
 5. Nhấn nút Trói buộc ở đầu bộ điều khiển.
 6. Khi bộ điều khiển xuất hiện trong danh sách Thiết bị, lựa chọn Đôi.

Quá trình này khá dễ dàng, vì đây là Microsoft mà chúng ta đang nói đến. Miễn là PC của bạn đang chạy Bản cập nhật Windows 10 Anniversary và có bộ điều khiển Bluetooth đang hoạt động, thì việc kết nối hai thiết bị sẽ trở nên đơn giản.

Cập nhật bộ điều khiển của bạn

Nếu mọi thứ không diễn ra theo đúng kế hoạch hoặc bạn muốn duy trì hiện tại, bạn có thể muốn cập nhật bộ điều khiển Xbox One. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua Xbox One, như bạn có thể tưởng tượng, nhưng bạn cũng có thể cập nhật nó qua ứng dụng Xbox Accessories trong Windows. Sau khi kết nối, bộ điều khiển của bạn sẽ được ứng dụng phân tích và bạn có thể thấy thông báo ‘Yêu cầu cập nhật’ trên màn hình.

Làm theo trình hướng dẫn cập nhật trong ứng dụng để hoàn tất quá trình. Nó chỉ mất một vài phút và sẽ chăm sóc tất cả mọi thứ cho bạn. Sau khi cập nhật, bộ điều khiển Xbox One của bạn sẽ sẵn sàng để sử dụng.

Sử dụng Bộ điều khiển Xbox trên PC

Việc sử dụng bộ điều khiển Xbox One trên PC của bạn rất đơn giản, ngay cả trong trường hợp xấu nhất. Trường hợp tốt nhất là cắm và chạy, với Windows sẽ tự động xử lý mọi thứ. Ngay cả khi không, việc cập nhật trình điều khiển và thiết bị ghép nối chỉ mất vài phút và sau đó bạn có thể chơi hết sức mình muốn!

Bạn có gặp phải bất kỳ sự cố nào khi kết nối bộ điều khiển Xbox với máy tính của mình không? Bạn có hào hứng với một trò chơi mới có trên PC không? Chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn bên dưới.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply