Cách phát trực tiếp trên TikTok: Mọi thứ bạn cần biết

TikTok là một phương tiện truyền thông xã hội phải có, chứa đầy các xu hướng hoàn toàn mới và hoàn toàn tiềm năng tiếp thị tuyệt vời. Nhưng bạn có đang sử dụng tất cả các tính năng mà bạn có thể có?

Lives treaming là một trong những viên ngọc sáng nhất trong vương miện của bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào và TikTok cũng không phải là ngoại lệ! Khi phát trực tiếp trên TikTok, bạn có thể giao tiếp trực tiếp với khán giả của mình trong thời gian thực. Những người theo dõi bạn thậm chí sẽ nhận được thông báo cho họ biết bạn đang trực tuyến.

Tận dụng tối đa TikTok trực tiếp là một cách tuyệt vời để tăng phạm vi tiếp cận trên mạng xã hội và xây dựng cộng đồng trực tuyến của bạn. Tại Plann, chúng tôi tin rằng cộng đồng bình đẳng với chuyển đổi, vì vậy, thành công trên TikTok của bạn có thể là chìa khóa cho doanh số kinh doanh và tăng số lượng người theo dõi. Tuyệt vời, phải không?

Nếu bạn cảm thấy hơi lạc lõng với thế giới phát trực tiếp của TikTok, đừng bao giờ lo sợ. Đây là mọi thứ bạn cần biết về việc phát trực tiếp TikTok!

Làm thế nào để bạn phát trực tiếp trên TikTok? Hướng dẫn từng bước

Bước đầu tiên để phát trực tiếp TikTok thành công là biết cách phát trực tiếp ngay từ đầu. May mắn thay, việc thiết lập buổi phát trực tiếp TikTok đầu tiên của bạn rất đơn giản, chỉ với một vài bước cơ bản cần nhớ.

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở ứng dụng TikTok và nhấp vào + ở giữa thanh ở cuối màn hình của bạn.

Bước 1

Bước 2: Ở cuối màn hình, bạn sẽ thấy thanh điều hướng. Chọn trực tiếp ở ngoài cùng bên phải.

Bước 3: Ở đầu màn hình, hãy đặt ảnh bìa và tiêu đề cho video trực tiếp của bạn. Thêm cả chủ đề của chương trình phát sóng của bạn.

Bước 3

Bước 4: Ở cuối màn hình của bạn, nhấp vào màu đỏ Chưa lên cái nút.

Trực tiếp của tôi

Sau khi chương trình phát sóng trực tiếp của bạn bắt đầu, bạn có thể bắt đầu trò chuyện với khán giả của mình. Bạn cũng có thể lật máy ảnh, thêm hiệu ứng hình ảnh, lọc nhận xét từ người xem và thậm chí thêm người kiểm duyệt tham gia cùng bạn.

Mẹo để có một buổi phát trực tiếp thành công

Những người phát trực tiếp thành công nhất trên TikTok luôn ghi nhớ một số mẹo bất cứ khi nào họ bắt đầu một chương trình phát sóng mới. Hãy ghi nhớ danh sách kiểm tra đơn giản này để tạo cho mình cơ hội thành công tốt nhất!

Chọn thời điểm tốt nhất để phát trực tiếp

Một chiến lược trực tiếp TikTok luôn phải cân nhắc đến thời gian. Trước khi phát trực tiếp, hãy tham khảo thông tin chi tiết độc đáo về TikTok của bạn để tìm hiểu thời điểm khán giả của bạn thường xuyên trực tuyến nhất. Đây là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu một chương trình phát sóng!

Bạn cũng nên xem xét thời lượng phát trực tiếp của mình. TikTok cho phép bạn lưu trữ các video trực tiếp trong tối đa một giờ, nhưng tốt hơn hết là bạn nên tuân theo khoảng thời gian ngắn hơn từ 30 phút trở xuống.

Nội dung chất lượng

Chất lượng luôn là ưu tiên hàng đầu! Mặc dù TikTok ra đời có vẻ ít nghiêm ngặt hơn so với các video cố định, nhưng việc sản xuất chất lượng có thể giúp bạn thu hút khán giả hiệu quả hơn.

Trước khi phát trực tiếp, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng bạn có kết nối Internet ổn định, ánh sáng tốt và chất lượng âm thanh tuyệt vời. Đặt điện thoại của bạn trên giá đỡ để ngăn cảnh quay bị rung và sẵn sàng phát trực tiếp!

Tất cả về khán giả

Khi bạn phát trực tiếp trên TikTok, đối tượng của bạn phải là ưu tiên của bạn! Điều này có nghĩa là lắng nghe những người theo dõi bạn, giao tiếp với người xem và sản xuất nội dung quan trọng đối với những người theo dõi nội dung của bạn.

Bằng cách ưu tiên khán giả trong các luồng trực tiếp của mình, bạn có thể xây dựng một cộng đồng TikTok mạnh mẽ, nâng cao danh tiếng và tác động trên mạng xã hội của mình. Đôi bên cùng có lợi!

Lên kế hoạch trước

Việc lên kế hoạch trước cho nội dung của bạn luôn là điều quan trọng, đặc biệt là khi bạn đang giao tiếp trực tiếp. Điều này có thể giúp bạn xây dựng sự tự tin cần thiết để tạo ra một chương trình phát sóng trực tiếp tuyệt vời.

Bằng cách tạo ngay cả một kế hoạch nội dung đơn giản trước khi phát trực tiếp, bạn có thể loại bỏ nguy cơ im lặng khó xử và giữ cho sự kiện trực tiếp của bạn diễn ra suôn sẻ.

Kiểm tra số liệu thống kê của bạn

Giống như các định dạng nội dung TikTok khác, cuộc sống của TikTok đi kèm với một loạt các số liệu thống kê và thông tin chi tiết để giúp bạn hiểu rõ hơn về khán giả của mình.

Sau khi sự kiện trực tiếp của bạn kết thúc, hãy nhớ kiểm tra số liệu phân tích của bạn để tìm hiểu thêm về người xem và cách họ tương tác với nội dung trực tiếp của bạn. Tất cả thông tin này đều có sẵn trong Trung tâm TRỰC TIẾP trong ứng dụng!

Kiểm tra số liệu thống kê của bạn

Câu hỏi thường gặp về TikTok live

Phát trực tiếp trên TikTok có vẻ khó khăn, đặc biệt nếu bạn chưa từng tổ chức một chương trình phát sóng trực tiếp trước đây. Để giúp bạn tự tin hơn một chút, hãy xem câu trả lời của chúng tôi cho một số câu hỏi thường gặp.

Mọi người có quyền truy cập phát trực tiếp không?

Người dùng thường hỏi cách truy cập trực tiếp trên TikTok. Đáng tiếc là tính năng phát trực tiếp trên TikTok không khả dụng cho tất cả người dùng. Điều đó có nghĩa là bạn không đơn độc nếu bạn thấy mình tự hỏi, “Tại sao tôi không thể phát trực tiếp trên TikTok?”

Để thiết lập một TikTok trực tiếp, bạn phải đáp ứng hai yêu cầu tối thiểu. Trước tiên, chi tiết tài khoản của bạn sẽ cần phải chứng minh rằng bạn trên 16 tuổi. Thứ hai, bạn cần phải kiếm được hơn 1.000 người theo dõi TikTok.

Nếu trên 18 tuổi, bạn có thể truy cập các tính năng phát trực tiếp bổ sung của TikTok, kiếm điểm quà tặng từ những người theo dõi trong suốt chương trình phát sóng của bạn.

Bạn nên làm gì nếu bạn không thể phát trực tiếp?

Có thể một ngày nào đó, TikTok sẽ cho phép tất cả người dùng phát trực tiếp, nhưng hiện tại, có những điều bạn có thể làm để hướng tới tính năng này. Nếu bạn chưa đủ tuổi để hoạt động, hãy dành thời gian làm việc để cải thiện tài khoản của mình để tài khoản sẵn sàng tạo ra tác động khi bạn có thể sử dụng tính năng này.

Nếu số lượng người theo dõi TikTok của bạn đang ngăn cản bạn phát sóng trực tiếp, thì đã đến lúc bắt đầu xây dựng khán giả của bạn! Đây là cơ hội để sử dụng các công cụ và tính năng khác của TikTok để tăng lượng người theo dõi và kiếm được 1.000 người hâm mộ đầu tiên của bạn.

Bạn có thể đến xem trực tiếp với bạn bè không?

Trực tiếp TikTok được thiết kế để mang tính cộng tác, có nghĩa là bạn có thể phát trực tiếp với bạn bè của mình.

Sau khi thiết lập luồng trực tiếp của mình, bạn có thể mời tối đa hai mươi người kiểm duyệt cộng tác với bạn. Ở dưới cùng bên trái của màn hình, hãy nhấn vào biểu tượng vô cực và mời bạn bè tham gia trực tiếp của bạn. Nó đơn giản mà!

Bạn có thể tham gia trực tiếp TikTok của người khác không?

Nếu bạn muốn phát trực tiếp với người khác để giúp bạn, bạn có thể tham gia chương trình phát trực tiếp TikTok của người dùng khác.

Tốt nhất, tốt nhất bạn nên lên kế hoạch cộng tác với người sáng tạo khác trước. Tuy nhiên, bạn cũng có thể yêu cầu tham gia trực tiếp của người dùng khác bằng cách xem trực tiếp và điều hướng đến phần nhận xét. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy biểu tượng hai khuôn mặt đang cười. Nhấn vào đây để gửi yêu cầu tham gia của bạn.

Bạn cần trợ giúp để đạt được trò chơi TikTok A-game của mình? Đăng ký để dùng thử Plann miễn phí ngay hôm nayvà bắt đầu Lập kế hoạch nội dung TikTok của bạn ngay bây giờ!

Hướng dẫn cơ bản của bạn về TikTok và Reels

Thu hút khán giả và tối đa hóa phạm vi tiếp cận của bạn với các mẹo nội bộ nàyAbout admin

Check Also

Trao quyền cho những người sống sót tìm thấy sức mạnh thông qua mạng xã hội với Amy-Lee Farr từ Mission Beautiful Australia

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một lực lượng được tính đến …

Leave a Reply