Cách phát Radio trên Google Home

Một trong những tính năng đáng ngạc nhiên của Google Home là bạn có thể sử dụng nó để phát radio, nhạc hoặc podcast yêu thích của mình. Và làm như vậy dễ dàng hơn bạn nghĩ. Điều tốt nhất là bạn có thể bật đài phát thanh yêu thích của mình bằng lệnh thoại.

Cách phát Radio trên Google Home

Trên thực tế, bạn có thể điều khiển Google Home Radio bằng giọng nói của mình: bạn có thể chuyển đài, giảm âm lượng và thậm chí tắt đài. Bằng cách đó, bạn không cần phải dừng bất cứ việc gì đang làm chỉ để xử lý đài của mình.

Làm thế nào để Bật Radio?

Câu hỏi logic đầu tiên xuất hiện trong đầu là liệu bạn có cần tải xuống một ứng dụng để truy cập radio hay không. Câu trả lời là không. Tất cả bốn thiết bị Google Home (Home Hub, Home Mini, Home Max và Home tầm trung) đều đi kèm với TuneIn. Không cần thiết lập ứng dụng; bạn chỉ cần kích hoạt nó bằng giọng nói của mình.

Tất cả những gì bạn phải làm là nói: “OK Google, chơi BBC World Service!” Tất nhiên, bạn có thể thay thế BBC World Service bằng bất kỳ đài phát thanh nào bạn muốn nghe. Ngay cả khi bạn không biết tên chính xác, hãy nói điều đó và Google Home sẽ cố gắng nhận ra tên đó. Ngoài ra, bạn có thể nói tần số của kênh, chẳng hạn như: “OK Google, phát 98,5!”

Tắt đài thậm chí còn dễ dàng hơn. Tất cả những gì bạn phải làm là nói: “OK Google, dừng lại!” và để Google Home làm được điều kỳ diệu của nó.

Ghi chú: Google Home không khả dụng ở tất cả các ngôn ngữ. Nếu bạn muốn nghe một đài phát thanh nước ngoài nào đó có cái tên lạ, nó có thể khó hiểu bạn. Điều cần thiết là phải nói tên của nhà ga với cách phát âm tiếng Anh của nó, mặc dù nó có thể không phải là cách phát âm chính xác.

Google Home Phát Radio

Chuyển đổi đài phát thanh

Miễn là bạn biết tên đài, bạn có thể chuyển sang đài khác trong khi đài vẫn đang phát. Chỉ cần nói: “OK Google, chơi Magic Soul!” hoặc bất kỳ đài phát thanh nào bạn muốn. Điều cần thiết là phải nói to và rõ ràng, đặc biệt nếu âm lượng lớn.

Nếu không có gì xảy ra, đừng lo lắng. Bạn có thể nói: “OK Google, tạm dừng!” Khi radio dừng, bạn có thể lặp lại yêu cầu của mình. Lần này không có cơ hội nó sẽ không hiểu bạn.

Mẹo thưởng: Nếu bạn nghe thấy một bài hát mới mà bạn thích, bạn có thể hỏi Google: “OK Google, đây là bài hát gì?” Nó nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều so với việc thực sự truy cập và tìm kiếm bài hát. Tuy nhiên, tính năng này không khả dụng cho tất cả các đài phát thanh (nó phụ thuộc vào TuneIn chứ không phải Google).

Trang chủ Google Cách phát Radio

Điều chỉnh âm lượng

Cũng giống như bất kỳ điều gì khác, bạn có thể điều chỉnh âm lượng bằng giọng nói của mình. Chỉ cần nói: “OK Google, tăng âm lượng lên!” hoặc “OK Google, giảm âm lượng!” và nó sẽ làm như bạn yêu cầu. Hơn nữa, bạn có thể đặt âm lượng theo tỷ lệ, giống như cách bạn làm với các nút thông thường.

Bạn có thể nói điều gì đó như: “OK Google, đặt âm lượng thành bốn!” Hoặc thậm chí, “OK Google, hãy tăng âm lượng lên 20%!” Quá dễ!

Có những trạm nào?

Google Home đã hợp tác với TuneIn, có nghĩa là bạn có thể nghe hàng nghìn đài phát thanh trực tiếp. Có một cái gì đó cho tất cả mọi người: từ âm nhạc đến tin tức và thể thao. Ví dụ: bất kỳ nội dung nào bạn thường nghe trong ô tô, rất có thể bạn cũng có thể tìm thấy nội dung đó trên Google Home. Như chúng tôi đã đề cập, nó cũng có rất nhiều đài phát thanh quốc tế bằng các ngôn ngữ khác nhau.

Tuy nhiên, khi nói đến các đài phát thanh địa phương của bạn, có một điểm nhấn. Hầu hết các đài phát thanh địa phương đều có trên Google Home, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn phát âm tên đầy đủ của họ. Nếu bạn muốn Capital FM tại địa phương của mình, bạn có thể cần nói: “OK Google, phát Capital FM Liverpool” hoặc đại loại như vậy.

Google Home không thể nhận ra rằng bạn muốn đài phát thanh địa phương của mình và nó sẽ phát cho bạn đài chính có cùng tên trừ khi bạn chỉ định nó.

Có cách nào khác để bật nó lên không?

Nhiều người hào hứng với ý tưởng rằng họ có thể điều khiển các thiết bị trong nhà chỉ bằng cách sử dụng giọng nói. Bạn không cần phải di chuyển khỏi ghế sofa của mình, hoặc bạn không phải ngừng làm việc nếu đang dọn dẹp hoặc nấu nướng. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là một trong những người này, chúng tôi e rằng bạn có thể không thích Google Home Radio.

Thật không may, cách duy nhất để phát radio là sử dụng điều khiển bằng giọng nói. Không có nút nào bạn có thể nhấn để làm như vậy theo cách thủ công. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử trước khi bỏ cuộc. Bạn có thể thử dùng khi ở nhà một mình để có thể tìm hiểu thêm về cách hoạt động của Google Home mà không bị áp lực từ bất kỳ ai.

Phát nhạc trực tuyến

Google Home cũng là một thiết bị tuyệt vời để truyền phát nhạc trong nhà của bạn. Nó tương thích với Spotify và các dịch vụ phát trực tuyến lớn khác. Tất cả những gì bạn phải làm là kết nối Google Home với điện thoại thông minh của mình và nó sẽ tự động có quyền truy cập vào danh sách phát của bạn. Chỉ cần nói: “OK Google, chơi Taylor Swift!” hoặc bạn có thể yêu cầu một bài hát cụ thể.

Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên hỏi ca sĩ yêu thích của mình vì khi bạn yêu cầu một bài hát cụ thể, Google Home sẽ cho rằng bạn chỉ muốn nghe bài hát đó. Khi bài hát được hoàn thành, âm nhạc sẽ dừng lại.

Một trong những điều thú vị nhất về Google Home là nó có thể phát trực tuyến nhạc ngay cả khi bạn không có bất kỳ dịch vụ âm nhạc trả phí nào. Thay vào đó, nó sẽ sử dụng YouTube để làm điều đó. Để thực hiện việc này, chỉ cần nói “OK Google” và sau đó yêu cầu bài hát, ca sĩ hoặc thậm chí là thể loại mà bạn cảm thấy muốn nghe! Hãy để Google Home làm bạn ngạc nhiên bằng cách chọn một bài hát cho bạn.

Hãy để nó chơi!

Google Home giúp cho việc nghe nhạc và radio trở nên dễ dàng đến mức thật tiếc nếu không sử dụng tính năng này. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này khuyến khích bạn sử dụng nó thường xuyên hơn và tận dụng tối đa.

Bạn có thích nghe đài khi ở nhà không? Đài phát thanh yêu thích của bạn là gì? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply