Cách phát Podcast trên Echo Dot

Công nghệ thực sự đã trở nên tốt hơn với sự ra đời của cả thiết bị Echo và Podcast. May mắn thay, cả hai kết hợp với nhau một cách hoàn hảo. Thường được sử dụng như một loa trong nhà, Echo Dot là một thiết bị nhỏ nhưng mạnh mẽ, còn làm được nhiều điều hơn là cho bạn biết thời gian, thời tiết hoặc thậm chí là giao thông.

Cách phát Podcast trên Echo Dot

Nếu bạn yêu thích Podcast và bạn có Echo Dot, thì bài viết này là dành cho bạn! Hãy tiếp tục đọc để hiểu rõ hơn về cách phát Podcast trên Echo Dot của bạn.

Cách phát Podcast trên Echo Dot

Echo Dot và Alexa luôn tìm ra những cách mới để trở nên hữu ích và hòa nhập vững chắc hơn vào cuộc sống của chúng ta. Họ có thể phát nhạc, bật đèn, quản lý nhiệt độ hoặc không khí trung tâm của bạn và thậm chí đặt xe Uber. Tuy nhiên, nếu bạn yêu cầu nó phát một podcast và mọi thứ trở nên u ám hơn một chút. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn chính xác cách phát podcast trên Echo Dot.

Podcast đã chiếm lĩnh internet một cách mạnh mẽ. Những gì đã từng là một cách thích hợp để lắng nghe một người nào đó nói chuyện khoa học hoặc tranh luận về chính trị thì giờ đây là một cách để bất kỳ ai cũng có thể khiến mình được lắng nghe. Một số có chất lượng vượt trội và đáng nghe. Một số không quá nhiều. Nếu bạn có một webcam hoặc micrô tốt và thậm chí là một chương trình trộn âm thanh cơ bản, bạn có thể tạo podcast của riêng mình.

Phương pháp đơn giản – Chỉ cần hỏi

Như với tất cả những thứ Echo, tất cả những gì bạn cần làm là yêu cầu Alexa phát một Podcast. Chỉ cần nói ‘Alexa, Play the Crime Junkies Podcast’ và cô ấy sẽ ngay lập tức trả lời. Alexa thường sẽ chọn podcast mới nhất có sẵn, vì vậy phương pháp này không phải là không có lỗi.

Khi bạn yêu cầu Alexa phát một podcast, cô ấy sẽ tự động đặt mặc định thành dịch vụ phát trực tuyến nơi podcast đó khả dụng. Sử dụng Kỹ năng Alexa, có khá nhiều kỹ năng đã được kích hoạt trước.

Vì vậy, nếu bạn yêu cầu Alexa phát podcast S-Town, cô ấy nên trả lời bằng cách nói “Đang phát Podcast S-Town trên Apple Podcasts” hoặc điều gì đó tương tự.

Tất nhiên, nếu bạn biết tập mà bạn muốn nghe, bạn có thể nói ‘Alexa, Phát tập 3 của Podcast Tội phạm Junkies,’ và cô ấy nên trả lời tương ứng. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng thực tế. Bạn có thể không biết trước số tập hoặc bạn có thể muốn duyệt qua một số tùy chọn. Vì vậy, chúng ta hãy tiếp tục xem xét các lựa chọn của bạn.

Phát Podcast từ Ứng dụng Alexa

Bạn có thể muốn duyệt một số nội dung mới hoặc tìm một tập podcast cụ thể. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng Alexa trên điện thoại của mình để chọn một tập. Dưới đây là cách duyệt podcast trên ứng dụng Alexa để phát chúng trên thiết bị Echo của bạn:

 1. Mở Ứng dụng Alexa và nhấn vào ‘Chơi’ ở dưới cùng.
 2. Nhấn vào ‘Duyệt qua’ bên cạnh một trong các dịch vụ phát trực tuyến và tìm kiếm ‘Podcast’ trên dịch vụ đó.

Khi bạn tìm thấy một tập mà bạn quan tâm hoặc tập bạn muốn nghe, hãy nhấn vào nút ‘Phát’. Giả sử thiết bị của bạn được ghép nối đúng cách, nội dung sẽ phát trên thiết bị Echo của bạn.

Chọn một dịch vụ phát trực tuyến mặc định

Một số podcast yêu thích của bạn có thể chỉ dành riêng cho một dịch vụ phát trực tuyến. Nếu bạn gặp sự cố khi yêu cầu Alexa phát nội dung bạn chọn, bạn có thể đặt dịch vụ phát trực tuyến mặc định để phát podcast. Đây là cách thực hiện:

 1. Mở ứng dụng Alexa trên điện thoại thông minh của bạn và nhấp vào biểu tượng ‘Thêm’ ở góc dưới bên phải.
 2. Nhấn vào ‘Cài đặt.’
 3. Nhấn vào ‘Âm nhạc và Podcast.’
 4. Ở trên cùng, hãy nhấn vào ‘Dịch vụ mặc định’.
 5. Nhấn vào ‘Thay đổi’ bên cạnh ‘Podcast.’
 6. Nhấn vào tùy chọn phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Bây giờ, khi bạn yêu cầu Alexa phát một podcast, sẽ không có sự nhầm lẫn nào; cô ấy sẽ phát nội dung của bạn bằng dịch vụ phát trực tuyến mặc định mà bạn đã đặt.

Phát Podcast trên Dịch vụ của bên thứ ba

Không phải tất cả các podcast đều có sẵn trên các dịch vụ chính thống. Một số người sáng tạo chỉ cung cấp nội dung của họ trên trang web hoặc trang mạng xã hội của họ. May mắn thay, thiết bị Echo của bạn được trang bị để xử lý tình huống này. Những gì bạn cần làm là ghép nối điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính (nếu cái sau có khả năng) với Echo của bạn bằng chức năng Bluetooth.

Bạn chỉ cần ghép nối cái này một lần. Khi Alexa biết thiết bị của bạn, bạn có thể nói: “Alexa, hãy ghép nối [Device Name] sang Bluetooth. ” Nếu bạn không chắc chắn về cách ghép nối các thiết bị của mình lần đầu tiên, chúng tôi có bài viết này dành cho bạn.

Khi các thiết bị được ghép nối thành công, bạn có thể nhấn vào ‘Phát’ trên bất kỳ podcast nào bạn muốn và nó sẽ phát qua loa Alexa của bạn.

Phát podcast trên Echo Dot

Thông minh như Alexa, trợ giúp gia đình vẫn gặp khó khăn trong việc quản lý podcast. Nó chủ yếu sử dụng TuneIn để quản lý chúng, có hàng trăm podcast để lựa chọn và bao gồm hầu hết các podcast quan tâm chung. Nếu bạn muốn nghe thứ gì đó không có ở đó, bạn có thể cần phải làm việc một chút để có được nó.

Đầu tiên, hãy kiểm tra TuneIn.

 1. Mở ứng dụng Alexa của bạn và chọn biểu tượng Menu.
 2. Chọn Nhạc, Video và Sách từ danh sách và chọn Nhạc.
 3. Chọn TuneIn từ danh sách các dịch vụ để thêm nó.
 4. Mở TuneIn trong menu Nhạc.
 5. Chọn Podcast và khám phá các danh mục hoặc sử dụng tính năng tìm kiếm để tìm một podcast để phát.
 6. Đặt Echo Dot của bạn làm thiết bị phát lại mặc định ở đầu cửa sổ TuneIn.

Sau đó, bạn có thể sử dụng lệnh thoại như bình thường để phát podcast của mình. Bạn có thể sử dụng ‘Alexa, phát chương trình NAME’ hoặc ‘Alexa, phát podcast NAMED trên TuneIn.’ Chỉ cần thêm tên cụ thể vào nơi được chỉ định. Nếu bạn cần tìm hiểu xem TuneIn có podcast mà bạn đang tìm kiếm hay không, bạn có thể truy cập trang web để xem trước. Tìm kiếm ở đây dễ dàng hơn so với tìm kiếm thông qua Alexa.

Trong khi TuneIn có nhiều podcast nhất, iHeartRadio cũng có chúng. Bạn có thể lặp lại các bước tương tự như trên và chuyển TuneIn cho iHeartRadio nếu podcast bạn theo dõi nằm trên dịch vụ đó. Một lần nữa, có thể dễ dàng hơn để tìm kiếm podcast bạn chọn trên trang web trước khi sử dụng Alexa.

Những tồn tại của Alexa và podcast

Nếu bạn muốn phát các podcast mới nhất bằng Echo Dot của mình, thật dễ dàng. Liên kết nó với nhau, cho Alexa biết những gì bạn muốn và nó sẽ phát trong vòng vài giây. Tuy nhiên, nếu bạn vừa khám phá một podcast mới và muốn nghe những podcast cũ hơn, bạn sẽ gặp khó khăn một chút. Alexa không được thiết lập để truy xuất lại các podcast lịch sử và bạn sẽ mất một chút thời gian để tìm hiểu để thực hiện điều đó.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Alexa để chọn các podcast cũ hơn và phát chúng theo cách thủ công. Điều đó không sao nếu bạn không phiền khi sử dụng ứng dụng nhưng sau mỗi podcast, bạn sẽ cần lặp lại toàn bộ quá trình một lần nữa.

Các câu hỏi thường gặp

Chúng tôi đã bao gồm phần này để trả lời nhiều câu hỏi của bạn hơn về Echo và Podcast.

Tôi có thể chơi các tính năng độc quyền của Pandora trên thiết bị Echo của mình không?

Chắc chắn rồi! Nếu podcast bạn muốn nghe chỉ có trên Pandora, bạn có thể sử dụng hướng dẫn ở trên để thêm Pandora vào danh sách kỹ năng của mình. Kỹ năng Pandora sẽ cho phép bạn chọn nội dung độc quyền chỉ có trên dịch vụ đó.

Tôi có thể phát Apple Podcast nếu không có iPhone không?

Đúng. Apple rất hào phóng khi nói đến podcast của mình. Miễn là bạn đã bật kỹ năng Apple Music, Alexa rất sẵn lòng phát podcast độc quyền của Apple cho bạn. Điều tuyệt vời hơn nữa là bạn không phải trả tiền cho đăng ký Apple Music.

Bạn biết bất kỳ cách nào khác để phát podcast trên Echo Dot không? Hãy cho chúng tôi biết về chúng bên dưới nếu bạn làm như vậy!

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply