Cách phát âm thanh Lossless trong Apple Music trên iPhone và iPad

Như đã thông báo vào đầu năm nay, Apple đã triển khai hỗ trợ Âm thanh không gian và Âm thanh không mất dữ liệu cho người đăng ký Apple Music. Gã khổng lồ Cupertino đang khởi động mọi thứ với hơn 20 triệu bản nhạc lossless, với tham vọng có thư viện 75 triệu bản nhạc lossless vào cuối năm 2021. Tuy nhiên, điều tuyệt vời nhất phải là bạn được hỗ trợ Lossless Audio miễn phí. qua đăng ký Apple Music hiện có của bạn. Vì vậy, nếu bạn mong muốn trải nghiệm âm thanh có độ trung thực cao trên thiết bị Apple của mình, đây là cách phát âm thanh lossless trong Apple Music trên iPhone và iPad.

Cách phát trực tuyến âm thanh không mất dữ liệu trong Apple Music (2021)

Đối với những người chưa quen, Lossless Audio là một định dạng tệp nén bài hát gốc mà không làm giảm chất lượng. Với sự trợ giúp của các thuật toán nén nâng cao, ALAC (Apple Lossless Audio Codec) bảo tồn tất cả các thuộc tính, bao gồm cả chiều sâu và kết cấu, để đảm bảo tính nguyên bản của âm nhạc vẫn còn nguyên vẹn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ nghe nhạc theo cách mà nghệ sĩ dự định sẽ nghe. Với điều đó, chúng ta hãy đi sâu vào!

Bạn cần gì để phát trực tuyến âm thanh không bị mất độ phân giải cao của Apple Music?

Trước khi đi thẳng vào quy trình từng bước, tốt hơn hết là bạn nên kiểm tra các yêu cầu cơ bản.

Điều đầu tiên, hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn tương thích để phát trực tiếp âm thanh không mất dữ liệu. Apple Lossless Audio yêu cầu iOS 14.6, iPadOS 14.6, macOS 11.4 và tvOS 14.6 trở lên. Người dùng Android cần chạy Apple Music phiên bản 3.6.0 để tận hưởng trải nghiệm âm thanh không mất dữ liệu.

Apple cung cấp hai loại tầng âm thanh Lossless – chất lượng CD tiêu chuẩn và âm thanh lossless Hi-Res. Trong khi âm thanh lossless chất lượng tiêu chuẩn của CD là 16-bit / 44,1kHz và đứng đầu ở 24-bit / 48 kHz, thì mức lossless Hi-Res lên đến 24-bit / 192 kHz.

Apple music lossless các cấp âm thanh

IPhone đi kèm với một DAC tích hợp hỗ trợ 24-bit / 48kHz và cho phép bạn sử dụng tai nghe Lightning. Bên cạnh đó, giắc cắm tai nghe 3,5 mm trên Mac cũng có hỗ trợ âm thanh 24-bit / 48kHz. Điều đáng chú ý là bộ chuyển đổi tai nghe Lightning 3.5mm của Apple đi kèm với DAC riêng hỗ trợ 24-bit / 48kHz.

Do đó, bộ chuyển đổi tai nghe Lightning 3.5mm phổ biến của Apple có thể hoạt động với các tai nghe có dây cao cấp. Hãy nhớ rằng cáp âm thanh Lightning sang 3,5 mm của Apple cho AirPods Max không hỗ trợ truyền trực tuyến Lossless. Truyền trực tuyến Âm thanh không mất dữ liệu của Apple yêu cầu tai nghe hoặc loa có dây. Bạn có thể tham khảo các tai nghe audiophile tốt nhất để có trải nghiệm nghe Hi-Fi qua bài viết được liên kết.

Xin lưu ý rằng bạn cũng sẽ yêu cầu phần cứng bổ sung như bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự (DAC). Nó phải có khả năng xử lý âm thanh 24-bit lên đến 192kHz để phát trực tuyến Âm thanh không mất độ phân giải cao trên Apple Music.

AirPods và HomePod không hỗ trợ Apple Lossless Audio

Trớ trêu thay, không có tai nghe / tai nghe nào của Apple, bao gồm AirPods, AirPods Pro và AirPods Max, có hỗ trợ Lossless Audio. Câu chuyện cũng không khác gì đối với HomePod và HomePod mini. Những hạn chế của Bluetooth, chuyển đổi analog sang kỹ thuật số và Apple Lossless Audio Codec đã kìm hãm tai nghe của Apple. Mặc dù HomePod sử dụng AirPlay để kết nối với các thiết bị, nhưng chúng không có khả năng tận dụng tốc độ bit cao hơn của Apple Music.

Thật không may, không có sự rõ ràng về thời điểm Apple sẽ bổ sung hỗ trợ ALAC cho tai nghe của mình. Vì Bluetooth 5.0 hỗ trợ tốc độ bit cao hơn, không phải là vấn đề lớn đối với gã khổng lồ Cupertino khi làm cho tai nghe phổ biến của mình tương thích với âm thanh lossless.

Bật âm thanh không bị mất độ phân giải cao của Apple Music trên iPhone và iPad

Để bắt đầu phát trực tuyến âm thanh Hi-Res lossless, trước tiên bạn cần bật tính năng này trên iPhone hoặc iPad tương thích. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước dưới đây:

1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn. Sau đó, cuộn xuống và chuyển đến phần “Âm nhạc”.

cho phép apple music lossless âm thanh 1

2. Tại đây, chọn “Chất lượng âm thanh” và bật nút chuyển đổi “Âm thanh không mất dữ liệu” ở trên cùng.

bật âm thanh lossless trong apple music trên iphone

3. Tiếp theo, bạn sẽ nhận được tùy chọn để chọn giữa Lossless và Hi-Res Lossless để phát trực tuyến Wi-Fi và Dữ liệu di động. Bây giờ, hãy chọn Hi-Res Lossless để nghe nhạc chất lượng cao (ALAC lên đến 24-bit / 192kHz).

apple music lossless cài đặt âm thanh 3

4. Đó là nó. Bây giờ, hãy truy cập ứng dụng Apple Music. Bạn sẽ thấy các thẻ “Lossless”, “Apple Digital Master” trong nhiều album và bản nhạc. Nhấn phát và tận hưởng trải nghiệm âm thanh Hi-Res lossless trong Apple Music.

âm thanh lossless âm thanh của apple

Hơn nữa, bạn cũng có thể vào Cài đặt trên Apple TV và Mac của mình để tùy chỉnh trải nghiệm nghe âm thanh lossless trên thiết bị tương ứng.

Bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự (DAC) tốt nhất cho âm thanh không mất dữ liệu của Apple Music

Như đã đề cập ở trên, bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự (DAC) có khả năng nghe âm thanh lossless trong Apple Music trên iPhone hoặc iPad của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc, hãy xem những lựa chọn đáng chú ý này.

1. Hợp âm Mojo

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự tất cả trong một để truyền phát âm thanh lossless trong Apple Music, Chord Mojo có thể là lựa chọn hoàn hảo. DAC này có thiết kế nhẹ và nhỏ gọn. Vì vậy, bạn có thể thoải mái mang nó ngay cả trong một chiếc túi nhỏ.

Hợp âm Mojo

Chord Mojo là được thiết kế để hoạt động với iPhone, Android, PC và Mac để bạn có thể phát trực tuyến nhạc mà không gặp phải vấn đề không tương thích. Bộ khuếch đại tai nghe hỗ trợ nhiều định dạng tệp âm thanh và nổi tiếng là mang lại âm thanh rõ ràng. Nó đi kèm với một pin tích hợp có thể chạy lên đến 8-10 giờ cho một lần sạc. Mặc dù Chord Mojo khá đắt ở mức 700 đô la, nhưng nó có tất cả các tính năng phù hợp với mức giá cao.

Mua từ Amazon: $ 699

2. AudioQuest Dragonfly Cobalt

AudioQuest Dragonfly Cobalt

Thể thao với kiểu dáng gọn gàng, AudioQuest Dragonfly Cobalt là một bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự. Dragonfly Cobalt bao gồm chip DAC ESS ES9038Q2M và có thể phát tất cả các tệp nhạc từ MP3 sang Âm thanh độ phân giải cao (lên đến 24-bit / 96kHz). Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó với cả iPhone và thiết bị Android. Về chất lượng âm thanh, nó đạt tiêu chuẩn nhờ bộ lọc cuộn tắt pha chậm tối thiểu cho phép nó mang lại âm thanh trong trẻo.

Nhìn chung, Dragonfly Cobalt là một trong những bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự tốt nhất mà bạn có thể mua để phát trực tuyến Âm thanh Lossless trong Apple Music trên iPhone của mình.

Mua từ Amazon: $ 299

3. XtremPro

XtremPro X1-1 USB DAC hiệu suất cao

Nếu bạn muốn có một USB DAC tương đối rẻ nhưng hiệu quả để truyền âm thanh Hi-Fi (lên đến 24-bit / 96kHz) trên iPhone của mình, XtremPro có vẻ là một lựa chọn tuyệt vời. Ngoài giá cả phải chăng so với hầu hết các bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự, nó còn hỗ trợ cho tất cả các loại tệp nhạc. Ngay cả về chất lượng âm thanh, nó có thể cạnh tranh gay gắt với các đối tác đắt tiền của nó.

Mua từ Amazon: $ 32,99

Ghi chú: Hãy nhớ rằng bạn cũng sẽ cần một bộ chuyển đổi USB hiệu quả mà bạn có thể sử dụng với bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự. Nếu bạn muốn có một bộ chuyển đổi đáng tin cậy, tôi khuyên bạn nên kiểm tra bộ chuyển đổi máy ảnh Apple Lightning sang USB để phát âm thanh lossless trong Apple Music.

Bộ chuyển đổi Apple Lightning sang USB ($ 29)

Mua bộ chuyển đổi máy ảnh Apple Lightning sang USB: $ 24

Apple Music có phải là dịch vụ duy nhất hỗ trợ âm thanh không mất dữ liệu không?

Không. Có một số dịch vụ phát trực tuyến khác hỗ trợ âm thanh không mất dữ liệu, bao gồm Amazon Music HD, Tidal và Qoboz. Spotify cũng đã giới thiệu tính năng phát trực tuyến Hi-Fi cho nền tảng của mình vào đầu năm nay nhưng vẫn chưa triển khai hỗ trợ âm thanh lossless cho tất cả người dùng. Vì vậy, nếu bạn không phải là một fan hâm mộ của Apple Music, bạn chắc chắn có thể thử các dịch vụ phát trực tuyến nhạc khác để có trải nghiệm âm thanh lossless.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Apple không tính thêm bất kỳ khoản phí nào để phát trực tuyến âm thanh lossless hoặc Hi-Res, không giống như một số dịch vụ phát trực tuyến nhạc khác. Amazon Music đã theo bước chân của Apple ngay sau đó, cung cấp cấp độ không mất dữ liệu “HD” miễn phí cho những người đăng ký hiện tại.

Sử dụng Apple Music để phát trực tuyến âm thanh không mất dữ liệu trên iPhone và iPad

Nó khá là nhiều! Vì vậy, đó là cách bạn có thể phát âm thanh lossless trong Apple Music trên iPhone hoặc iPad của mình. Mặc dù sự xuất hiện của âm thanh lossless có giá tốt cho Apple Music, nhưng việc thiếu hỗ trợ AirPods và HomePod đã làm giảm sự phấn khích của nhiều người. Hy vọng rằng gã khổng lồ xứ Cupertino sẽ sớm tung ra các sản phẩm âm thanh hỗ trợ phát trực tuyến âm thanh lossless. Dù sao, bạn có gì về âm thanh không mất dữ liệu? Bạn có nghĩ rằng nó sẽ cung cấp cho Apple Music một lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ như Spotify và YouTube Music? Hãy chắc chắn chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

About admin

Check Also

Nổi bật với những ý tưởng bìa nổi bật Instagram độc đáo này

Đó là năm 2022, vì vậy có lẽ không phải là tin tức đối với …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net