Cách ngừng mở ứng dụng khi khởi động trên máy Mac của bạn

Một trong những điều mọi người muốn biết khi nói đến máy Mac là cách ngăn ứng dụng mở khi khởi động. Trên máy Mac, các chương trình khởi động đó được gọi là Mục đăng nhập. Khi hệ thống được mua mới, chỉ một số mục đăng nhập được cấu hình. Kịch bản này chắc chắn thay đổi khi bạn cài đặt các ứng dụng và chương trình mới. Hầu hết phần mềm bạn cài đặt sẽ tự động khởi động để đảm bảo nó sẵn sàng sử dụng. Vấn đề là, bạn càng thêm nhiều chương trình, chúng càng chiếm nhiều tài nguyên và máy tính của bạn khởi động càng chậm.

Cách ngừng mở ứng dụng khi khởi động trên máy Mac của bạn

Thêm vào đó, nếu bạn chỉ muốn sử dụng chương trình đó thỉnh thoảng, tại sao nó lại ngồi đó không làm gì và chiếm tài nguyên?

Cách xóa các mục khởi động khỏi máy Mac của bạn

Kiểm tra xem ứng dụng nào đang tự động khởi động thật dễ dàng. Khi bạn thấy những gì khởi động cùng với hệ thống, bạn có thể xóa các mục nhập mà bạn không muốn khởi chạy khi khởi động.

 1. Chọn “Thực đơn Apple” sau đó “Tùy chọn Hệ thống.”
 2. Chọn “Người dùng & Nhóm.”
 3. Bấm vào “Mục đăng nhập” ở giữa trên cùng.
 4. Danh sách các ứng dụng đã bật xuất hiện trong ngăn trung tâm.
 5. Tùy chọn: Thêm dấu kiểm vào “Lột da” bên cạnh bất kỳ mục nhập nào để chạy nó ở chế độ nền khi khởi động.
 6. Đánh dấu một ứng dụng trong “Mục đăng nhập” danh sách.
 7. Chọn “-” (biểu tượng dấu trừ) bên dưới ngăn chính giữa để xóa ứng dụng khỏi khởi động.
 8. Nói lại “Bước 7” cho tất cả các ứng dụng không cần thiết.

Chắc chắn, bạn sẽ không muốn vô hiệu hóa tất cả các mục đăng nhập vì một số mục trong số đó là cần thiết. Tốt nhất là giữ nguyên mọi ứng dụng bảo mật, ứng dụng VPN và ứng dụng thường dùng của bên thứ ba. Những người bạn chỉ thỉnh thoảng sử dụng hoặc vui lòng đợi một vài giây để tải, bạn có thể vô hiệu hóa một cách an toàn. Mac OS cũng ẩn các mục cần thiết để bạn không thể vô tình xóa hoặc vô hiệu hóa chúng.

Xác định ứng dụng trên máy Mac mà bạn không nhận ra trong danh sách đăng nhập

Để xác định một ứng dụng mà bạn không nhận ra, hãy làm như sau:

 1. Chọn ứng dụng không xác định từ Danh sách đăng nhập
 2. Nhấp chuột phải vào mục, sau đó chọn “Hiển thị trong Finder.” Hành động này hiển thị vị trí đã cài đặt của ứng dụng và cho phép bạn xác định vị trí đó.

Sử dụng Dock để xóa các mục đăng nhập khỏi phần khởi động trong Mac

Bạn cũng có thể sử dụng “Dock” nếu bạn biết những gì đang khởi động tự động trong khi đăng nhập.

 1. Nhấp chuột phải vào mục “Dock” và chọn “Tùy chọn.”
 2. Bỏ chọn hộp bên cạnh “Mở khi đăng nhập.”

Bạn có thể thực hiện các bước trên cho tất cả các mục “Dock” nếu muốn.

Mục bị vô hiệu hóa trong Dock Vẫn tải khi đăng nhập

Nếu bạn tắt một mục trong “Dock” khi khởi động nhưng nó vẫn xuất hiện, thì bạn đã thiết lập máy Mac của mình để khôi phục tất cả các ứng dụng đang mở khi khởi động hoặc khởi động lại. Để xóa chức năng tiếp tục, hãy hoàn thành các bước sau:

 1. Bấm vào “Menu Apple” sau đó chọn “Khởi động lại” hoặc “Tắt…” từ danh sách các tùy chọn.
 2. Đảm bảo rằng “Mở lại cửa sổ khi đăng nhập lại” được bỏ chọn, sau đó nhấp vào nút “Khởi động lại” hoặc “Tắt máy” để kích hoạt quá trình.

Tùy chọn tiếp tục rất dễ bị bỏ qua khi khởi động lại hoặc tắt máy Mac của bạn, nhưng đây là một tính năng tiện lợi khi bạn cần khởi động lại hoặc quay lại sau để tiếp tục các hoạt động của mình. Tuy nhiên, tùy chọn đó sẵn lòng khởi chạy bất kỳ ứng dụng đang mở nào khi khởi động lại, đó là điều bạn không muốn nếu một trong số chúng cần bị vô hiệu hóa khi đăng nhập.

Đặt ứng dụng tự động mở khi khởi động trên Mac

Mặc dù có thể có một số ứng dụng bạn muốn tự động ngừng mở, nhưng có thể có một số ứng dụng khác mà bạn muốn tự động khởi động. Bạn có tùy chọn đặt nó làm Mục đăng nhập khi cài đặt nhưng có thể đôi khi bạn thay đổi ý định.

Ví dụ: khi bạn của tôi muốn cài đặt chương trình VPN vào máy Mac của anh ấy, anh ấy đã không đặt nó tự động khởi động, điều này sẽ đánh bại đối tượng. Đây là cách đặt ứng dụng mở tự động.

 1. Chọn menu Apple và Tùy chọn Hệ thống.
 2. Chọn Người dùng & Nhóm, sau đó chọn tab Mục đăng nhập ở trung tâm trên cùng.
 3. Chọn biểu tượng ‘+’ bên dưới ngăn chính giữa.
 4. Chọn một ứng dụng từ danh sách xuất hiện, sau đó chọn Thêm.

Bây giờ, khi bạn khởi động lại hoặc lần đầu tiên khởi động máy Mac, ứng dụng sẽ tự động khởi động. Bạn có thể chọn hộp trong cột Ẩn nếu bạn muốn ứng dụng khởi động ở chế độ nền mà không chiếm bất động sản trên màn hình hoặc hiển thị màn hình giật gân.

Các máy Mac mới hơn khởi động khá nhanh và quản lý hiệu quả tài nguyên. Bạn càng cài đặt nhiều chương trình vào máy Mac, hình ảnh càng trở nên lộn xộn. Theo dõi những gì tự động khởi động và những gì không sẽ đảm bảo bạn không phải chờ đợi khi khởi động máy.

Bạn có bất kỳ cách nào khác để ngăn ứng dụng mở khi khởi động trên Mac không? Hãy cho chúng tôi biết về chúng bên dưới nếu bạn làm như vậy!

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply