Cách ngắt kết nối Facebook khỏi Instagram (2021)

Facebook và Instagram đều có cơ sở người dùng riêng và không phải lúc nào cả hai cũng nhìn thấy nhau. Trong khi một số người dùng Facebook hầu như không bao giờ sử dụng Instagram, nhiều người dùng trẻ tuổi đang ngày càng tránh xa thiên chức làm mẹ để ủng hộ nền tảng truyền thông xã hội được cho là sành điệu hơn. Vì vậy, nếu bạn chỉ sử dụng một trong các nền tảng hoặc không nhất thiết muốn liên kết Facebook và Instagram, hãy đọc tiếp. Hướng dẫn này sẽ cho bạn biết cách ngắt kết nối Facebook khỏi Instagram.

Hướng dẫn hủy liên kết Facebook và Instagram (2021)

Liên kết tài khoản Instagram với hồ sơ Facebook của bạn có nghĩa là bạn có thể chia sẻ bài đăng và câu chuyện trực tiếp từ Instagram lên Facebook. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn có chức năng đó, hãy sử dụng hướng dẫn bên dưới để hủy liên kết hai nền tảng mạng xã hội. Bạn cũng có thể ngắt kết nối Facebook Messenger khỏi Instagram nếu không muốn trải nghiệm nhắn tin mới kết hợp. Vì vậy, không cần phải làm gì thêm, hãy cùng xem cách bạn có thể xóa tích hợp Facebook và Facebook Messenger khỏi Instagram.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn ngắt kết nối Facebook khỏi Instagram

Xóa Facebook khỏi Instagram sẽ giữ các hồ sơ mạng xã hội của bạn tách biệt. Nếu điều đó có vẻ như bạn muốn, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để hủy liên kết hai ứng dụng. Tuy nhiên, trước khi bạn làm điều đó, đây là một số điều cần ghi nhớ:

 • Thứ nhất, việc hủy liên kết sẽ đảm bảo rằng Instagram sẽ không tự động đề xuất bạn theo dõi bạn bè trên Facebook trên IG. Hơn nữa, những người bạn theo dõi trên Instagram sẽ không tự động bật lên trong các đề xuất ‘kết bạn’ hoặc ‘theo dõi’ của bạn trên Facebook. Việc hủy liên kết cả hai cũng sẽ ngừng đăng nhập nhiều tài khoản, có nghĩa là đăng nhập vào một dịch vụ sẽ không đăng nhập tự động vào dịch vụ kia.
 • Thứ hai, khi bạn hủy liên kết tài khoản Facebook và Instagram, bạn sẽ không thể tự động đăng lên cả hai trang web. Tuy nhiên, các bài đăng được chia sẻ tự động cũ hơn của bạn sẽ vẫn còn trên cả hai nền tảng ngay cả khi quá trình hủy liên kết hoàn tất. Việc tách hai tài khoản sẽ chỉ đảm bảo rằng việc chia sẻ tự động sẽ không xảy ra trong tương lai nữa.
 • Cuối cùng, xóa hồ sơ Facebook khỏi tài khoản Instagram cũng sẽ xóa tích hợp Facebook Messenger với ứng dụng chia sẻ ảnh. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không còn có thể tận dụng khả năng giao tiếp đa ứng dụng được mời chào nhiều của Facebook.

Ghi chú: Bạn chỉ có thể hủy liên kết Facebook và Instagram bằng ứng dụng và trang web Instagram. Chức năng này không khả dụng trên Facebook (ứng dụng hoặc trang web).

Hủy liên kết Facebook và Instagram bằng Trang web Instagram

 • Đăng nhập vào trang web Instagram (liên kết) và nhấp vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên cùng bên phải. Sau đó chọn ‘Cài đặt‘từ trình đơn thả xuống.

 • Trên trang Cài đặt, cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào ‘Trung tâm tài khoảntrên thanh bên trái.

 • Bây giờ bạn sẽ thấy các tài khoản Instagram và Facebook được liên kết của mình được liệt kê trên trang này. Nhấp vào ‘Tài khoản và hồ sơ‘để bắt đầu quá trình ngắt kết nối hai cấu hình.

 • Trên trang tiếp theo, nhấp vào tài khoản bạn muốn xóa.

 • Bây giờ, hãy nhấp vào ‘Xóa khỏi Trung tâm tài khoản‘trong cửa sổ bật lên.

Hủy liên kết Facebook và Instagram bằng Trang web Instagram

 • Bạn sẽ thấy một thông báo cảnh báo cho biết rằng nếu bạn ngắt kết nối tài khoản của mình, điều đó sẽ kết thúc trải nghiệm được kết nối trên Facebook và Instagram. Bỏ qua nó và nhấp vào ‘Tiếp tục‘.

Hủy liên kết Facebook và Instagram bằng Trang web Instagram

 • Cuối cùng, xác nhận lựa chọn của bạn bằng cách nhấp vào ‘Tẩy‘để ngắt kết nối tài khoản Facebook và Instagram của bạn.

Hủy liên kết Facebook và Instagram bằng Trang web Instagram

Đó là nó. Tài khoản Facebook và Instagram của bạn hiện đã được hủy liên kết và bạn không cần phải lo lắng về việc đăng chéo hoặc đăng nhập tự động.

Hủy liên kết Facebook và Instagram bằng ứng dụng Instagram (iOS và Android)

Ghi chú: Hướng dẫn bên dưới sử dụng ảnh chụp màn hình từ ứng dụng Instagram Android, nhưng phương pháp vẫn tương tự trên ứng dụng iOS.

 • Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Instagram của bạn và nhấn vào hình ảnh hồ sơ cá nhân ở góc dưới cùng bên phải. Bây giờ, nhấn menu bánh hamburger (ba đường thẳng song song) ở góc trên bên phải.

 • Tiếp theo, chọn ‘Cài đặt‘từ menu trượt ra. Trên trang tiếp theo, cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào ‘Trung tâm tài khoản‘. Tại đây, bạn sẽ nhận được tùy chọn ngắt kết nối tài khoản Facebook và Instagram.

 • Bây giờ, đi tới ‘Tài khoản và hồ sơvà chọn tài khoản Facebook bạn muốn xóa trên trang tiếp theo.

 • Tiếp theo, nhấp vào ‘Xóa khỏi Trung tâm Tài khoản‘. Bỏ qua thông báo cảnh báo và nhấn vào ‘Tiếp tụcở dưới cùng.

Hủy liên kết Facebook và Instagram bằng ứng dụng Instagram

 • Cuối cùng, xác nhận quyết định của bạn trên trang tiếp theo.

Hủy liên kết Facebook và Instagram bằng ứng dụng Instagram

Đó là nó! Bạn đã hủy liên kết tài khoản Facebook và Instagram thành công.

Ngắt kết nối Instagram DM và Facebook Messenger

Facebook đã triển khai tính năng nhắn tin chéo vào cuối năm ngoái, kết hợp khả năng nhắn tin trên Facebook và Instagram. Bây giờ, nếu bạn muốn tiếp tục đăng nhập vào tài khoản Instagram của mình bằng Facebook mà không liên kết Messenger và DM, bạn có thể thực hiện điều đó một cách dễ dàng. Nó cũng sẽ cho phép bạn đăng đồng thời trên Facebook và Instagram nếu bạn muốn. Vì vậy, đây là cách bạn có thể ngắt kết nối Instagram DM và Facebook Messenger của mình:

 • Chuyển đến cài đặt Instagram như mô tả ở trên. Sau đó đi đến ‘Quyền riêng tư -> Tin nhắn‘.

Hủy liên kết tin nhắn trực tiếp trên Instagram và Facebook Messenger

 • Trong Kiểm soát tin nhắn, bạn sẽ thấy các tùy chọn để tùy chỉnh ai có thể nhắn tin cho bạn từ Facebook. Tại đây, hãy nhấn vào từng tùy chọn riêng biệt và chọn tùy chọn ít xâm lấn nhất trong mỗi trường hợp, đó là ‘Không nhận được yêu cầu‘. Tất nhiên, bạn có thể cho phép bạn bè nhắn tin cho bạn trên cả hai nền tảng và điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Hủy liên kết tin nhắn trực tiếp trên Instagram và Facebook Messenger

Điều đó sẽ hủy liên kết các tin nhắn trực tiếp trên Instagram và Facebook Messenger của bạn và ngăn chặn các tin nhắn làm phiền từ người lạ. Bạn có thể tìm hiểu cách hủy kích hoạt Facebook Messenger và không có tin nhắn liên tục từ những người dùng ngẫu nhiên.

Dễ dàng hủy liên kết tài khoản Instagram và Facebook của bạn

Như bạn có thể thấy trong hướng dẫn này, bạn có thể dễ dàng xóa tài khoản Facebook khỏi hồ sơ Instagram của mình. Vì vậy, hãy tiếp tục và hủy liên kết hai tài khoản khỏi trang web Instagram hoặc ứng dụng di động Android và iOS. Trong khi đó, nếu bạn đã chán với các mối đe dọa về quyền riêng tư do Facebook gây ra, hãy xem các bước để biết cách xóa tài khoản Facebook của mình.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply