Cách ngăn tiện ích mở rộng của Chrome bị xóa

Tiện ích mở rộng của Chrome là một cách tuyệt vời để cải thiện trải nghiệm duyệt web của bạn và làm cho nó hiệu quả hơn. Với sự trợ giúp của các tiện ích mở rộng này, về cơ bản bạn có thể biến trình duyệt của mình thành một bộ phần mềm được thiết kế riêng, hoàn hảo cho nhu cầu của bạn. Do đó, bạn có thể làm hầu hết mọi thứ – từ cập nhật các trang web truyền thông xã hội yêu thích của bạn, làm cho các trang web tải nhanh hơn, chặn quảng cáo gây mất tập trung và loại bỏ sự lộn xộn khỏi trải nghiệm duyệt web của bạn.

Cách ngăn tiện ích mở rộng của Chrome bị xóa

Tuy nhiên, phần mở rộng không phải lúc nào cũng kéo dài. Chúng có thể bị vô hiệu hóa hoặc thậm chí bị xóa chỉ trong một vài cú nhấp chuột sai lầm. Điều này có thể khá khó chịu, đặc biệt nếu bạn đang chia sẻ thiết bị của mình với người khác.

Cho dù đó là thông qua các bản cập nhật hoặc do tình cờ xóa, hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách ngăn các tiện ích mở rộng yêu thích của bạn bị xóa mà không có sự cho phép của bạn.

Làm cách nào để ngăn tiện ích mở rộng của Chrome bị xóa?

Phương pháp 1: Tinh chỉnh Registry

Mọi tiện ích mở rộng của Chrome đều có nút “Xóa”. Tất cả những gì bạn phải làm là chuyển nút và tiện ích mở rộng sẽ bị xóa khỏi trình duyệt của bạn ngay lập tức. Thật không may, Chrome cung cấp cho tất cả người dùng đặc quyền này, điều đó có nghĩa là bạn có thể mất tất cả các tiện ích mở rộng yêu thích của mình trong vài giây nếu người khác sử dụng máy tính vô tình xóa chúng.

May mắn thay, tinh chỉnh sổ đăng ký có thể là giải pháp hoàn hảo. Nó cho phép bạn tắt nút “Xóa”, khiến người dùng khác không thể xóa tiện ích mở rộng khỏi Chrome. Và phần tốt nhất là bạn thậm chí không cần phần mềm đặc biệt để làm điều đó.

Trước khi thử phương pháp này, điều quan trọng cần lưu ý là việc điều chỉnh sổ đăng ký có thể gây ra sự cố cho máy tính của bạn. Sổ đăng ký là một phần quan trọng và thiết yếu của máy tính giúp giao diện phần cứng của bạn với hệ điều hành. Việc thêm hoặc thay thế các dòng trong sổ đăng ký có thể dẫn đến hỏng dữ liệu và các sự cố lớn trên toàn bộ PC của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể phá vỡ chức năng hoặc tạo ra một vấn đề mới ở nơi khác trên hệ thống của mình. Để an toàn, hãy đảm bảo rằng bạn đã tạo bản sao lưu sổ đăng ký trước khi bắt đầu.

Các bước để tắt nút Xóa khỏi trình quản lý tiện ích mở rộng trong Chrome

Để chỉnh sửa sổ đăng ký của bạn và tắt nút “Xóa”, hãy làm theo các bước sau:

 1. Kiểu “regedit”Trong thanh“ Tìm kiếm ”của Windows ở góc dưới cùng bên trái, sau đó nhấp vào“ Mở ”. Ngoài ra, hãy nhập “Run”Trên thanh tìm kiếm và nhập“regedit”Trong cửa sổ Chạy. Một cửa sổ mới sẽ mở ra cho Registry Editor. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn sẽ cần quyền của quản trị viên để mở sổ đăng ký.
 2. Khi trình chỉnh sửa sổ đăng ký được mở, bạn sẽ thấy menu điều hướng thư mục ở bên trái với danh sách tất cả các thư mục đăng ký hiện có trong hệ thống của bạn. Đầu tiên, nhấp vào “HKEY_LOCAL_MACHINE”Và sau đó chọn“ Phần mềm ”từ danh sách thả xuống. Cuối cùng, hãy nhấp vào “Chính sách”.
 3. Bây giờ, bạn sẽ cần tạo một thư mục Chrome trong “Chính sách”. Để làm như vậy, hãy định vị con trỏ của bạn ở bất kỳ đâu bên trong khoảng trống ở bên phải sổ đăng ký. Sau đó, nhấp chuột phải và chọn “Key” từ menu ngữ cảnh.
  Bạn sẽ nhận thấy bây giờ bạn có một thư mục mới trong “Chính sách” được đặt tên là “Khóa mới số 1” theo mặc định. Tiếp theo, đổi tên thành “Google”.

  Một lần nữa, định vị con trỏ của bạn ở bất kỳ đâu bên trong khoảng trống ở bên phải sổ đăng ký, nhấp chuột phải và sau đó chọn “Chìa khóa” từ trình đơn ngữ cảnh. Như trước đây, một thư mục mới sẽ được tạo trong “Google”. Đổi tên nó thành “Chrome”.

  Lặp lại quy trình trên một lần nữa và tạo một thư mục mới trong “Chrome” có tên là “ExtensionInstallForcelist.

  Sau đó, bạn sẽ tạo một đường dẫn đăng ký hoàn chỉnh cho Chrome:
  HKEY_LOCAL_MACHINESoftwarePoliciesGoogleChromeExtensionInstallForcelist
  Thư mục này sẽ chứa tất cả các mục đăng ký cho các phần mở rộng mà bạn muốn bảo vệ.
 4. Bên trong “ExtensionInstallForcelist thư mục, bạn sẽ nhận thấy một mục nhập dòng duy nhất trong bảng điều khiển bên phải. Đó là mục đăng ký mặc định. Để giữ cho các tiện ích mở rộng yêu thích của bạn không bị xóa, bạn cần tạo một mục đăng ký cho từng tiện ích mở rộng đó.
 5. Hãy sử dụng Trình chặn trang để trình bày cách tạo mục đăng ký cho từng tiện ích mở rộng của bạn.
  Bước 1: Truy cập cửa hàng Chrome trực tuyến và mở tiện ích mở rộng bạn muốn bảo vệ. Trong thanh địa chỉ, phần cuối cùng của URL sẽ cung cấp cho bạn tên của tiện ích. Trong trường hợp này, URL là: https://chrome.google.com/webstore/detail/siteblocker/hlkngmcfankakebbjakacpfcanlkmfej
  Tên tiện ích mở rộng của chúng tôi là “hlkngmcfankakebbjakacpfcanlkmfej

  Bước 2: Sao chép tên và nối nó với:
  ;https://clients2.google.com/service/update2/crx
  Do đó, cuối cùng, bạn sẽ có một chuỗi xuất hiện như sau:
  Hlkngmcfankakebbjakacpfcanlkmfej;https://clients2.google.com/service/update2/crx
  Lưu ý rằng tên và URL của tiện ích mở rộng được phân tách bằng dấu chấm phẩy (;).
  Bước 3: Nhấp chuột phải vào “ExtensionInstallForcelist rồi chọn “Chuỗi mới”. Thao tác này sẽ tạo một mục nhập mới ngay dưới mục nhập mặc định trong bảng điều khiển bên phải. Mục nhập mới nhất có tên là “Giá trị mới số 1”. Thay đổi điều đó thành “Trình chặn trang web”.

  Bước 4: Nhấp chuột phải vào mục đăng ký mới được đặt tên của bạn và sau đó chọn “Sửa đổi” từ trình đơn ngữ cảnh. Thao tác này sẽ khởi chạy một cửa sổ chỉnh sửa chuỗi.

  Bước 5: Dán chuỗi của tiện ích (được tạo ở bước 2) vào trường có tên “Dữ liệu giá trị:”

  Bước 6: Nhấp vào “Ok” và đóng trình duyệt của bạn.

  Lặp lại các bước này cho từng tiện ích mở rộng bạn muốn bảo vệ.

Khi bạn đã thêm tiện ích mở rộng vào “ExtensionInstallForcelist thư mục, không có cách nào để xóa nó. Nút “Xóa” xuất hiện trên nút này trong phần quản lý tiện ích mở rộng của trình duyệt của bạn không hoạt động.

Nếu một lúc nào đó bạn không muốn bảo vệ tiện ích mở rộng nữa, tất cả những gì bạn cần làm là xóa nó khỏi sổ đăng ký (thư mục ExtensionInstallForcelist).

Phương pháp 2: Định cấu hình danh sách các tiện ích mở rộng được buộc cài đặt cho máy tính do công ty quản lý

Đối với các máy tính do công ty quản lý, các nhà phát triển Chrome đã tìm ra cách cho phép quản trị viên CNTT hạn chế người dùng tắt hoặc xóa tiện ích mở rộng. Điều này xảy ra theo chính sách ExtensionInstallForcelist của người dùng Chrome dành cho doanh nghiệp. Chính sách này cấp cho quản trị viên đặc quyền để tạo danh sách các tiện ích mở rộng mà bất kỳ ai cũng không thể tắt hoặc xóa trên tất cả các máy tính trong mạng. Tất cả các tiện ích mở rộng trong danh sách hạn chế đều cài đặt âm thầm trong nền mà người dùng không hề hay biết.

Mỗi mục nhập trong danh sách hạn chế bao gồm một ID tiện ích và một URL “cập nhật”. Dấu chấm phẩy (;) phân tách hai giá trị. ID tiện ích mở rộng là một chuỗi gồm 32 chữ cái có thể được tìm thấy khi bạn đang ở chế độ Nhà phát triển của trình duyệt chrome.

Chính sách hạn chế có thể được tạo và thực thi trên Windows, Linus, Google Chrome OS và Mac. Tuy nhiên, nó đi kèm với một lệnh bắt vì nó không hoạt động ở chế độ Ẩn danh.

Phương pháp 3: Xóa Menu Tiện ích mở rộng khỏi Thanh công cụ Chrome

Trong phiên bản mới nhất, các nhà phát triển của Chrome đã tạo một lối tắt vĩnh viễn cho menu tiện ích mở rộng trên thanh công cụ của trình duyệt. Phím tắt có hình dạng giống như một mảnh ghép hình và một cú nhấp chuột sẽ đưa bạn đến ngay danh sách tất cả các tiện ích mở rộng mà bạn đã thêm. Mặc dù mục tiêu là cải thiện trải nghiệm người dùng, nhưng phím tắt này khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng truy cập và can thiệp vào tiện ích mở rộng của bạn.

Không quá khó để hình dung một tình huống mà bạn không muốn có đường tắt. Ví dụ: bạn có thể đã cài đặt tiện ích mở rộng trình chặn trang web trong Chromebook của con mình và bạn không muốn chúng phát hiện ra cách giải quyết vấn đề này quá nhanh.

Để xóa nút menu “Tiện ích mở rộng” khỏi trình duyệt Chrome của bạn:

 1. Mở Chrome và nhập “chrome://flags/”Trên thanh địa chỉ, sau đó nhấn“ Enter ”. Điều này sẽ đưa bạn đến phần cấu hình nâng cao.
 2. Trong hộp “Cờ tìm kiếm” hiện ra, hãy nhập “menu thanh công cụ”. Thao tác này sẽ tự động đưa bạn đến tùy chọn Chrome lab có nội dung như sau:

  Truy cập Chrome Labs thông qua menu thanh công cụ để xem các tính năng thử nghiệm giao diện người dùng nổi bật. – Mac, Windows, Linux
 3. Để xóa nút menu “Tiện ích mở rộng” khỏi thanh công cụ Chrome, hãy chuyển đổi danh sách thả xuống ở bên phải và chọn “Đã tắt”.
 4. Lúc này, Chrome sẽ nhắc bạn khởi động lại trình duyệt của mình. Sau khi khởi động lại, nút “Tiện ích mở rộng” sẽ không còn trên thanh công cụ của Chrome nữa.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, tùy chọn này không vô hiệu hóa nút “xóa tiện ích mở rộng”, nhưng nó có thể là một công cụ hữu ích nếu tất cả những gì bạn muốn làm là ẩn menu tiện ích mở rộng khỏi con mắt tò mò của những người dùng khác.

FCác câu hỏi cần thiết

1. Các bước để tắt nút Xóa khỏi trình quản lý tiện ích mở rộng trong Chrome là gì?

1. Sử dụng thanh tìm kiếm của Windows để mở trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

2. Nhấp vào “HKEY_LOCAL_MACHINE”Và sau đó chọn“ Phần mềm từ danh sách thả xuống. Cuối cùng, hãy nhấp vào “Chính sách”.

3. Tạo khóa “Google” trong “Chính sách”.

4. Tạo khóa “Chrome” trong “Google”.

5. Tạo một “ExtensionInstallForcelist”Trong“ Chrome ”.

6. Tiến hành tạo một Giá trị chuỗi mới và đổi tên nó cho phù hợp.

7. Truy cập cửa hàng Chrome trực tuyến và mở tiện ích mở rộng bạn muốn bảo vệ.

8. Sao chép tên của tiện ích và nối nó với URL của nó, được phân tách bằng dấu chấm phẩy.

9. Dán chuỗi của tiện ích mở rộng (được tạo ở bước 2) vào trường có tên “Dữ liệu giá trị:”

10. Lưu và khởi động lại trình duyệt Chrome của bạn.

2. Làm cách nào để tắt Chế độ ẩn danh trên Chrome?

Nếu bạn không muốn bất kỳ ai duyệt ở chế độ ẩn danh bằng trình duyệt Chrome của mình, đây là những gì cần làm:

1. Gõ “regedit”Trong thanh“ Tìm kiếm ”của Windows ở góc dưới cùng bên trái, sau đó nhấp vào“ Mở ”.

2. Nhấp vào “HKEY_LOCAL_MACHINE”Và sau đó chọn“ Phần mềm từ danh sách thả xuống. Cuối cùng, hãy nhấp vào “Chính sách”.

3. Tạo khóa “Google” trong “Chính sách”.

4. Tạo khóa “Chrome” trong “Google” (Bỏ qua bước 3 và 4 nếu bạn đã tạo sổ đăng ký Chrome).

5. Nhấp chuột phải vào “Chrome”, chọn “Mới”, sau đó nhập “Giá trị 32-bit DWORD” vào trường Dữ liệu giá trị.

6. Đặt tên cho giá trị chuỗi mới là “IncognitoModeAvailable.”

7. Nhấp chuột phải vào mục đăng ký mới được đặt tên của bạn và sau đó chọn “Sửa đổi” từ trình đơn ngữ cảnh. Thao tác này sẽ khởi chạy một cửa sổ chỉnh sửa chuỗi.

8. Gõ “1”Trong trường có tên“ Dữ liệu giá trị: ”

9. Nhấp vào “Ok” và đóng trình duyệt của bạn.

Sau khi bạn khởi động lại trình duyệt của mình, tùy chọn “Cửa sổ ẩn danh mới” sẽ không hoạt động.

Thưởng thức các tiện ích bổ sung yêu thích của bạn mà không bị gián đoạn

Tiện ích mở rộng của Chrome là một cách tuyệt vời để tăng năng suất bằng cách thêm các tính năng mà bạn không thể tìm thấy trong trình duyệt cơ bản. Tuy nhiên, bạn có thể mất chúng chỉ trong một vài cú nhấp chuột, buộc bạn phải cài đặt lại tất cả. May mắn thay, bạn có thể thực hiện các bước để bảo vệ tiện ích mở rộng của mình và đảm bảo rằng không ai có thể xóa chúng mà không có sự chấp thuận của bạn. Thông qua hướng dẫn này, chúng tôi đã tiết lộ tất cả thông tin bạn cần.

Bạn đã tắt nút xóa cho bất kỳ tiện ích mở rộng nào của mình chưa? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

About admin

Check Also

Nổi bật với những ý tưởng bìa nổi bật Instagram độc đáo này

Đó là năm 2022, vì vậy có lẽ không phải là tin tức đối với …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net