Cách nâng cấp lên Windows 11 từ Windows 10

Sau thông báo về Windows 11, Windows 11 Preview Build 22000.51 cuối cùng cũng có mặt trong kênh Dev. Tại sự kiện Windows của Microsoft, gã khổng lồ xứ Redmond đã trình làng thế hệ Windows tiếp theo. Nó được gọi đúng là Windows 11, kế thừa của hệ điều hành Windows 10 phổ biến nhất của công ty. Windows 11 là tất cả về những thay đổi trực quan và người hâm mộ Windows đang chờ đợi rất nhiều để thử hệ điều hành mới. Không còn nữa. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn đơn giản để giúp bạn nâng cấp lên Windows 11 từ Windows 10. Chúng tôi cũng đã đề cập đến các bước để dọn dẹp cài đặt Windows 11 trên bất kỳ PC nào. Bây giờ nếu bạn muốn dùng thử Windows 11, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi bên dưới.

Nâng cấp lên Windows 11 từ Windows 10: Hướng dẫn từng bước (2021)

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, bạn có thể làm theo hướng dẫn này để cài đặt Windows 11 trên máy tính của mình mà không gặp bất kỳ phức tạp nào. Và đối với người dùng nâng cao, chúng tôi cũng đã thêm hướng dẫn cài đặt sạch Windows 11 thông qua ảnh ISO.

Cài đặt Windows 11 trên PC chạy Windows 10 của bạn

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 và muốn thử nghiệm Windows 11, bạn có thể làm như vậy ngay lập tức và quá trình này khá đơn giản. Hơn nữa, của bạn các tệp và ứng dụng sẽ không bị xóa, và giấy phép của bạn sẽ vẫn còn nguyên vẹn. Trong trường hợp bạn muốn quay trở lại Windows 10 từ Windows 11, bạn cũng có thể làm điều đó. Bây giờ đã nói tất cả những điều đó, chúng ta hãy bắt đầu.

1. Đối với người dùng Windows 10 muốn cài đặt Windows 11, trước tiên bạn cần tham gia Chương trình Người dùng nội bộ Windows. Bấm vào liên kết này và đăng ký cho mình. Bạn nên có một tài khoản Microsoft để đăng ký Chương trình Người dùng nội bộ Windows. Nếu bạn chưa có, hãy tạo một tài khoản trên cùng một trang web.

Nâng cấp lên Windows 11 từ Windows 10 (2021)

2. Sau khi tạo tài khoản Microsoft trực tuyến, bạn cần liên kết tài khoản Microsoft với PC chạy Windows 10 của mình. Về cơ bản, nếu bạn đang sử dụng tài khoản cục bộ trên PC chạy Windows 10, bạn sẽ phải chuyển sang tài khoản trực tuyến. Đừng lo lắng, điều này sẽ không xóa bất cứ điều gì. Để làm như vậy, hãy mở Cài đặt và chuyển đến “Tài khoản”. Tại đây, hãy nhấp vào nút “Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft” Lựa chọn.

Nâng cấp lên Windows 11 từ Windows 10 (2021)

3. Bây giờ, nhập cùng một tài khoản Microsoft thông tin chi tiết bạn đã sử dụng để đăng ký Windows Insider Progam và đăng nhập.

Nâng cấp lên Windows 11 từ Windows 10 (2021)

4. Khi bạn đã chuyển sang tài khoản trực tuyến, hãy điều hướng đến “Cập nhật & Bảo mật” từ trang Cài đặt. Tại đây, chuyển sang “Chương trình Người dùng nội bộ Windows”Và nhấp vào“ Bắt đầu ”.

Ghi chú: Nếu bạn gặp lỗi liên quan đến dữ liệu Chẩn đoán, hãy chuyển đến “Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Chẩn đoán và phản hồi -> Bật Dữ liệu chẩn đoán tùy chọn”.

Nâng cấp lên Windows 11 từ Windows 10 (2021)

5. Chọn tài khoản Microsoft của bạn và sau đó chọn “Kênh phát triển”Vì Windows 11 hiện chỉ được triển khai cho người dùng trong kênh này. Bây giờ, hãy xác nhận nó. Lưu ý rằng các bản dựng trong kênh Dev có thể có một số lỗi, nhưng theo kinh nghiệm của tôi cho đến nay, Windows 11 đã khá vững chắc.

Nâng cấp lên Windows 11 từ Windows 10 (2021)

6. Bây giờ, chuyển sang “cập nhật hệ điều hành Window”Và nhấp vào“ Kiểm tra các bản cập nhật ”.

kiểm tra các bản cập nhật windows 11

7. Sẽ mất một thời gian, vì vậy hãy kiên nhẫn. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được bản cập nhật Windows 11 Insider Preview Build 22000.51 trên PC chạy Windows 10 của mình. Bấm vào “Tải xuống“.

windows 11 insider preview 22000.51

8. Bây giờ, tùy thuộc vào tốc độ internet và phần cứng PC của bạn, quá trình cài đặt Windows 11 sẽ mất từ ​​1-2 giờ. Của bạn PC sẽ khởi động lại nhiều lần trong quá trình cài đặt.

khởi động lại PC

9. Sau khi cập nhật xong, PC của bạn sẽ khởi động lên Windows 11 Preview Build 22000.51 với âm thanh khởi động mới, Start Menu mới (nhân tiện, bạn có thể chuyển về Start Menu Windows 10 trên Windows 11), hình nền Windows 11 tuyệt vời và giao diện người dùng được cải tiến hoàn toàn. Tất cả của bạn chương trình, tệp và giấy phép sẽ vẫn còn nguyên vẹn trên Windows 11. Tận hưởng phiên bản Windows mới trên PC của bạn.

cài đặt windows 11 trên mọi máy tính

Cài đặt sạch Windows 11 trên mọi PC

Không phải ai cũng muốn nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 chủ yếu do các lỗi cài đặt không xác định và hiệu suất chậm do các tệp được chuyển sang. Vì vậy, nếu bạn là người dùng nâng cao và muốn xóa cài đặt Windows 11 trên PC của mình, chúng tôi cần quay lại phương pháp có thể khởi động. Lưu ý rằng, bằng cách cài đặt sạch, tôi không có nghĩa là xóa tất cả các phân vùng và tệp của bạn. Phương pháp này sẽ chỉ xóa ổ C, bao gồm các tệp và chương trình được lưu trữ trong ổ C.

1. Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy tải xuống bản dựng chính thức của Windows 11 ISO từ trang web của Microsoft. Hiện tại, bản dựng Windows 11 Insider Preview 22000.51 không có sẵn để tải xuống, nhưng hãy theo dõi trang tải xuống phần mềm chính thức để tải xuống ảnh ISO.

2. Tiếp theo, bạn cần tải xuống Rufus (Miễn phí) cho phép bạn tạo ổ USB khởi động Windows 11. Nếu bạn thấy Rufus phức tạp không cần thiết, bạn có thể xem danh sách các lựa chọn thay thế Rufus tốt nhất của chúng tôi.

3. Bây giờ, khởi chạy Rufus và nhấp vào “Lựa chọn“, Và chọn ảnh ISO của Windows 11. Cắm ổ USB của bạn và Rufus sẽ tự động chọn thiết bị. Tôi khuyên bạn nên chạy Rufus trên cùng một PC mà bạn muốn cài đặt Windows 11. Điều này cho phép Rufus tự động chọn trước các giá trị chính xác dựa trên cấu hình hệ thống của bạn.

Cài đặt sạch Windows 11 trên mọi PC

4. Để tránh bất kỳ Lỗi GPT / MBR trong quá trình cài đặt, tôi khuyên bạn nên kiểm tra sơ đồ phân vùng trước. Trên PC mà bạn muốn cài đặt Windows 11, nhấn phím tắt “Windows + X” và mở “Disk Management”. Tại đây, nhấp chuột phải vào “Disk 0” và mở “Properties”. Nếu bạn định cài đặt Windows 11 trên một đĩa khác (Đĩa 1 hoặc 2, hãy đảm bảo chọn đĩa đó. Sau đó, chuyển sang “Tập” và kiểm tra “Kiểu phân vùng”, cho dù đó là GPT hay MBR. Ví dụ, của tôi là GPT.

Cài đặt sạch Windows 11 trên mọi PC

5. Trên Rufus, tôi đã chọn “GPT” trong “Sơ đồ phân vùng“. Bạn cần chọn sơ đồ phân vùng cho phù hợp. Cuối cùng, giữ mọi thứ như mặc định và nhấp vào “BẮT ĐẦU”.

gpt windows 11

6. Sau khi quá trình flash hoàn tất, hãy cắm ổ USB nếu bạn muốn cài đặt Windows 11 trên cùng một PC. Bây giờ, khởi động lại máy tính của bạn và trong khi máy tính khởi động, bắt đầu nhấn phím khởi động liên tục.

Ghi chú: Trên máy tính xách tay HP, nhấn phím “Esc” trong khi khởi động sẽ hiển thị menu Khởi động. Đối với các máy tính xách tay và máy tính để bàn khác, bạn sẽ phải tìm khóa khởi động trên Internet. Nó phải là một trong những cái sau: F12, F9, F10, v.v.

Cài đặt sạch Windows 11 trên mọi PC

7. Sau đó, nhấn “F9” (phím có thể khác đối với máy tính xách tay / máy tính để bàn của bạn) để mở “Tùy chọn thiết bị khởi động. Đây, chọn ổ ngón tay cái và nhấn enter.

Cài đặt sạch Windows 11 trên mọi PC

8. Bây giờ bạn sẽ khởi động vào thiết lập trình cài đặt Windows 11. Hiện nay làm theo đường dẫn hướng dẫn này, nhấp vào Tiếp theo -> Cài đặt ngay -> Tôi không có khóa sản phẩm -> Chọn phiên bản Windows 11 -> Tùy chỉnh. Nếu bạn đã kích hoạt Windows trước đó, “khóa sản phẩm” và “trang phiên bản Windows 11” có thể không xuất hiện. Chúng sẽ được chọn trước bởi chính trình cài đặt dựa trên cấu hình trước đó của bạn.

Cài đặt sạch Windows 11 trên mọi PC

9. Bây giờ, xác định phân vùng ổ đĩa “C” dựa trên kích thước ổ đĩa và nhấp vào “Tiếp theo” để cài đặt Windows 11 trên PC của bạn. Thao tác này sẽ chỉ xóa ổ C của bạn (bao gồm các chương trình và tệp từ Máy tính để bàn, Tài liệu của tôi, Tải xuống – tất cả trong ổ C) và sẽ không chạm vào các phân vùng khác.

Cài đặt sạch Windows 11 trên mọi PC

10. Sau quá trình cài đặt, PC của bạn sẽ khởi động lại. Thời gian này, tháo ổ USBvà bạn sẽ được chào đón với thiết lập tích hợp hoàn toàn mới của Windows 11.

windows 11 oobe

11. Trong khi cài đặt, nếu bạn đang sử dụng Windows 11 Home, bạn cũng có thể tạo một tài khoản ngoại tuyến thông qua Tùy chọn đăng nhập -> Tài khoản ngoại tuyến -> Kinh nghiệm hạn chế. Đối với các phiên bản khác, bạn có thể chọn không kết nối với mạng Wi-Fi.

tài khoản microsoft ngoại tuyến windows 11

12. Của bạn đây! Bạn đã cài đặt thành công Windows 11 Preview Build 22000.51 trên máy tính của mình. Bây giờ, hãy tiếp tục và thử tất cả các phần tử giao diện người dùng mới, menu bắt đầu được căn giữa, Microsoft Store mới, tiện ích con, trung tâm hành động nâng cao và hơn thế nữa.

windows 11 trực tiếp trên bất kỳ PC nào

Cài đặt Windows 11 trên mọi máy tính trong vài bước đơn giản

Vì vậy, đó là cách bạn có thể nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 thông qua Chương trình Người dùng nội bộ. Chúng tôi cũng đã đề cập đến một cách dễ dàng để cài đặt Windows 11 mà không cần mua khóa cấp phép mới. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Nếu bạn gặp bất kỳ loại lỗi nào liên quan đến TPM, Secure Boot, v.v. trong quá trình cài đặt Windows 11, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi chắc chắn sẽ cố gắng giúp bạn.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply