Cách mở tài liệu Word mà không cần Word

Microsoft Word khá đắt, chỉ riêng bản cài đặt đã có giá hơn 100 USD. Mặc dù bạn có thể nhận được gói 365, nhưng bạn vẫn phải bỏ ra một xu khá lớn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thực sự cần mở một tài liệu Word và đọc nó?

Cách mở tài liệu Word mà không cần Word

Rất may, có rất nhiều cách để mở tài liệu Word mà không cần sử dụng Microsoft Word. Chúng bao gồm từ các sản phẩm hoàn toàn miễn phí đến các chương trình trả phí. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở các tệp DOCX này.

Cách mở tài liệu Word mà không cần Word

Có rất nhiều dịch vụ miễn phí cho phép bạn đọc và thậm chí chỉnh sửa tài liệu Word. Bạn nên có một địa chỉ email, tốt nhất là Gmail. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải phần mềm miễn phí có sẵn.

Sử dụng Microsoft Word Online

Microsoft Office Online bao gồm Word Online. Không giống như phiên bản phần mềm của Word, nó hoàn toàn miễn phí và có đủ tính năng cho người dùng bình thường. Mặc dù bạn có thể thích phiên bản chính thức hơn, nhưng phiên bản trực tuyến vẫn đủ phổ biến.

Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản Microsoft để có quyền truy cập vào Word. Bạn cũng phải sử dụng Microsoft OneDrive để tải lên và đọc tài liệu đó. Trên Word Online, tải lên bất kỳ tài liệu nào sẽ tự động lưu tài liệu đó vào đám mây OneDrive của bạn.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể xóa nó nếu cần.

Đây là cách mở tài liệu Word bằng Microsoft Word Online:

 1. Mở OneDrive.
 2. Tải tài liệu Word của bạn lên OneDrive.
 3. Bấm vào tài liệu để mở nó.
 4. Word Online sẽ mở trong một tab mới và hiển thị tài liệu.
 5. Đọc hoặc chỉnh sửa tài liệu.
 6. Lưu tài liệu vào PC của bạn.
 7. Xóa tệp khỏi OneDrive nếu bạn muốn.

Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần mở Word Online, sau đó tìm tùy chọn tải lên và mở. Chỉ mất vài giây để bạn có thể làm việc ngay lập tức. Bạn vẫn phải xóa tài liệu khỏi OneDrive nếu bạn muốn giải phóng một số không gian lưu trữ trên đám mây.

Cài đặt LibreOffice

LibreOffice là bộ ứng dụng văn phòng mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, được ca ngợi là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho Microsoft Office. Đương nhiên, nó có thể mở tài liệu Word mà không gặp rắc rối. Phần mềm cụ thể trong LibreOffice mà chúng tôi sẽ sử dụng là LibreOffice Writer.

Ngoài Windows, bạn có thể sử dụng LibreOffice trên macOS và Linux. Nó thậm chí còn được hỗ trợ trên các thiết bị di động cả Android và iOS. Bạn có thể mở, xem hoặc thậm chí chỉnh sửa khi đang di chuyển.

Để mở tài liệu Word bằng LibreOffice, hãy làm theo các bước sau:

 1. Tải xuống LibreOffice từ trang web chính thức.
 2. Cài đặt LibreOffice.
 3. Chuyển đến tài liệu Word của bạn.
 4. Nhấp chuột phải vào nó.
 5. Chọn “Mở bằng”.
 6. Từ danh sách các chương trình, chọn LibreOffice.
 7. Chọn tùy chọn luôn mở với LibreOffice nếu bạn muốn.
 8. Bây giờ bạn có thể xem và chỉnh sửa tài liệu Word.
 9. Khi hoàn tất, hãy lưu nó và đóng LibreOffice Writer.

Là một chương trình hoàn toàn miễn phí, bất kỳ ai có máy tính hoặc thiết bị di động đều có thể mở tài liệu Word ngay cả khi họ không có Microsoft Word. Do đó, LibreOffice vẫn hấp dẫn những người không muốn chi nhiều tiền cho Microsoft Office.

Sử dụng Google Tài liệu

Cũng giống như Microsoft Word Online, Google Documents có thể mở tất cả các tài liệu Word của bạn miễn phí. Tất cả những gì bạn cần làm là tải một tài liệu Word lên Google Drive và bạn có thể mở nó ngay lập tức. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã đề cập đến việc có tài khoản Google sẽ là một ý tưởng tuyệt vời vì nó đã đi kèm với cả hai dịch vụ mà không tính phí.

Google Tài liệu không hoàn toàn chính thức như Microsoft Word Online, nhưng nó vẫn là một cách rất tốt để truy cập tài liệu Word của bạn. Bạn cũng không cần phải giữ tệp trong Google Drive của mình, vì bạn luôn có tùy chọn xóa tệp sau khi lưu vào PC. Cuối cùng, đó là tùy thuộc vào sở thích cá nhân.

Để mở tài liệu Word bằng Google Documents, hãy xem các bước bên dưới:

 1. Đăng ký tài khoản Google nếu bạn chưa có.
 2. Mở Google Drive.
 3. Kéo và thả tài liệu Word của bạn vào Google Drive.
 4. Sau khi tải lên, bạn có thể mở nó.
 5. Google Tài liệu sẽ mở trong một tab mới.
 6. Giờ đây, bạn có thể tự do xem và chỉnh sửa tệp theo ý muốn.
 7. Lưu tệp vào PC hoặc thiết bị của bạn nếu cần.
 8. Khi hoàn tất, bạn có thể quay lại Google Drive và xóa nó.
 9. Đóng tất cả cửa sổ.

Tùy chọn này, giống như Word Online, là hoàn hảo nếu bạn không quan tâm đến việc cài đặt phần mềm trên thiết bị của mình. Đối với những người sử dụng Chromebook hoặc thiết bị di động có dung lượng thấp, đó là một cách tuyệt vời để tiết kiệm dung lượng cho phần mềm hoặc tệp quan trọng hơn.

Mở tài liệu bằng Zoho Writer

Một dịch vụ dựa trên web miễn phí khác là Zoho Writer. Bạn có thể sử dụng tài khoản Google, Yahoo !, hoặc Facebook để đăng nhập ngay lập tức hoặc đăng ký ngay tại đó. Zoho Writer là một dịch vụ xử lý văn bản rất tiêu chuẩn và bạn sẽ cảm thấy thoải mái như ở nhà khi sử dụng nó.

Để tìm hiểu cách sử dụng Zoho Writer để mở tài liệu Word, hãy làm theo các bước sau:

 1. Đăng ký tài khoản Zoho hoặc sử dụng một trong ba tài khoản nêu trên để đăng nhập.
 2. Đi tới Zoho Writer.
 3. Chọn tập tin.”
 4. Chọn “Tải lên tài liệu.”
 5. Cuối cùng, chọn “Duyệt qua” và tìm tài liệu bạn muốn mở.
 6. Sau khi được nhập, bạn có thể mở tài liệu.
 7. Xem hoặc chỉnh sửa tài liệu.
 8. Khi hoàn tất, bạn có thể lưu tài liệu nếu muốn.

Zoho Writer thậm chí có sẵn trên thiết bị di động và cả điện thoại Android và iOS đều được hỗ trợ. Bạn sẽ có thể mở tài liệu Word mọi lúc mọi nơi, miễn là bạn có tệp và ứng dụng trên điện thoại của mình.

Tải xuống ứng dụng Word miễn phí

Nếu bạn muốn mở Word trên thiết bị di động của mình, có một ứng dụng Word miễn phí mà bạn có thể tải xuống từ các cửa hàng ứng dụng. Ứng dụng Word hoàn toàn miễn phí và bạn không cần phải mua Microsoft Office để sử dụng. Ngoài ra, nó có tất cả mọi thứ bạn cần.

Để tải xuống ứng dụng Word miễn phí chính thức, hãy làm theo các bước sau:

 1. Tìm kiếm ứng dụng Word trên cửa hàng ứng dụng của thiết bị của bạn.
 2. Tải xuống và cài đặt ứng dụng Word.
 3. Mở ứng dụng Word.
 4. Tìm kiếm tài liệu Word bạn muốn mở.
 5. Chọn tài liệu và mở nó.
 6. Bắt đầu xem hoặc chỉnh sửa.
 7. Khi hoàn tất, bạn có thể lưu tài liệu và đóng ứng dụng.

Mặc dù ứng dụng Word miễn phí khá hữu ích nhưng nó vẫn không đánh bại được phiên bản trả phí gốc của Microsoft Word cho PC. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy phiên bản di động của ứng dụng hữu ích khi không có máy tính của bạn.

Không có phần mềm đắt tiền hơn

Mở tài liệu Word mà không cần cài đặt Word khá dễ dàng, như bài viết của chúng tôi cho thấy. Bây giờ bạn đã biết cách thực hiện, bạn luôn có thể truy cập các tệp DOCX của mình mọi lúc mọi nơi. Không cần phải trả nhiều tiền cho một chương trình đơn lẻ hoặc cả bộ.

Lựa chọn thay thế Word yêu thích của bạn là gì? Bạn có nghĩ rằng Word là quá đắt? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply