Cách lấy mật ong trong Minecraft

Minecraft có tất cả: phiêu lưu cho nhà thám hiểm gan dạ, chế tạo cho nghệ nhân và các trận chiến cho chiến binh. Trò chơi cũng có các quần xã sinh vật, tàn tích và các vương quốc khác nhau để khám phá. Người chơi Minecraft có thể yêu cầu gì hơn?

Cách lấy mật ong trong Minecraft

Câu trả lời là “ong.”

Bản cập nhật 1.05 đã giới thiệu một yếu tố mới cho thế giới Minecraft quen thuộc của bạn, bổ sung thêm một tài nguyên khác và một loạt các khả năng cho trò chơi. Những con ong không chỉ là một bổ sung dễ thương cho một cảnh quan vốn đã dễ thương, mà chúng còn thêm mật ong vào thế giới Minecraft.

Hãy tiếp tục đọc để khám phá nơi tìm ong trong trò chơi cũng như cách thu hoạch mật ong một cách an toàn và lý do bạn cần tài nguyên này.

Làm thế nào để tạo ra mật ong và tổ ong (một cách an toàn)?

Bạn có thể đã thấy những sinh vật nhỏ dễ thương này sống sót xung quanh hệ thực vật trong các quần xã Minecraft khác nhau. Chúng phong phú nhất trong các quần xã sinh vật có chứa hoa như Đồng bằng hướng dương, Rừng hoa và Bình nguyên.

Giống như trong thế giới thực, ong Minecraft mang phấn hoa từ hoa đến tổ của chúng để tạo mật. Cũng giống như thế giới thực, những nhà thám hiểm Minecraft bất cẩn có thể bị đốt nếu họ đến quá gần một con ong. Vết đốt của ong gây ra một hiệu ứng độc có thể khiến người chơi phải suy nghĩ kỹ trước khi tiếp cận một con lần nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn có tâm huyết với việc thu thập mật ong từ những chất bổ sung mới kỳ diệu này, có một cách để làm điều đó một cách an toàn:

Phương pháp 1 – Sử dụng Tổ ong

Tìm một tổ ong sinh sản tự nhiên là đặt cược tốt nhất của bạn khi bạn mới bắt đầu. Bạn có thể tìm thấy chúng trong cây bạch dương hoặc cây sồi trong các quần xã sinh vật khác nhau như Bình nguyên, Đồng bằng hướng dương hoặc Rừng hoa. Nếu bạn không thể tìm thấy tổ nhưng thấy ong trong tự nhiên, bạn có thể đơn giản theo dõi nó về nhà.

Tuy nhiên, hãy nhớ giữ khoảng cách. Chúng sẽ đốt bạn và chết nếu bạn cố gắng lấy tổ của chúng mà không có khói. Bạn không chỉ bị dính chất độc mà con ong sẽ không thả bất cứ thứ gì hữu ích nếu nó chết theo cách này.

Một khi bạn tìm thấy một tổ ong, bạn có hai sự lựa chọn: để nó ở đó hoặc di chuyển nó đến một vị trí khác.

Sử dụng tổ ong trong tự nhiên

Nhiều người chơi chọn để lại tổ ở đâu nếu nó nằm ở vị trí thuận tiện. Nếu bạn muốn để nó ở đâu, hãy làm theo các bước dưới đây để lấy mật ong:

 1. Chờ cho tổ đạt đến Cấp độ 5. Bạn sẽ thấy mật ong nhỏ giọt từ tổ, và đôi khi chảy ra sàn.
 2. Đặt lửa trại bên dưới tổ. Đảm bảo rằng không có vật cản nào giữa đám cháy và tổ và vị trí đặt bên dưới ổ lửa là năm khối. Sử dụng lửa làm giảm nguy cơ bị nặng của ong khi bạn thu hoạch mật.
 3. Dùng chai thủy tinh đậy lên tổ để hứng mật.

Nếu bạn chạy Minecraft Java Edition, bạn cũng có thể sử dụng một tấm thảm trên ngọn lửa trại để giảm thiệt hại có thể xảy ra đối với ong. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đặt lửa trại thấp hơn mặt đất một chút.

Đưa Tổ ong đến một địa điểm khác

Bạn có thể “phá vỡ” một cái tổ và vận chuyển nó và đàn ong của nó đến một vị trí khác bằng cách sử dụng một công cụ có Silk Touch. Khi bạn sử dụng một công cụ mê hoặc Silk Touch, những con ong sẽ ở trong tổ và không bị trầm trọng hơn. Thời gian tốt nhất để thử phương pháp này là khi trời mưa hoặc vào ban đêm khi ong về tổ.

Khi bạn đặt tổ ở một vị trí thuận tiện hơn, bạn có thể làm theo các bước tương tự được liệt kê ở trên để thu hoạch mật ong:

 1. Chờ cho đến khi tổ đạt Cấp độ 5 và bạn thấy mật ong chảy ra từ tổ.
 2. Đặt lửa trại bên dưới tổ.
 3. Dùng chai thủy tinh để thu hoạch mật ong.

Sử dụng một công cụ không có Silk Touch sẽ làm vỡ tổ ong, nhưng nó sẽ không làm rơi bất cứ thứ gì. Những con ong vây quanh tổ cũng sẽ nổi giận và vây bắt người chơi, ngay cả khi bạn có đốt lửa trại.

Phương pháp 2 – Sử dụng Tổ ong

Làm tổ ong gần nhà hơn là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng bạn có mật ong và tổ ong trong tầm tay, nhưng cần một chút cơ sở.

Bước 1 – Tìm tổ ong

Nếu bạn chưa có tổ ong trong hành trang của mình, bạn sẽ cần phải tìm một tổ ong trong tự nhiên để thu hoạch một ít. Bạn có thể tìm thấy chúng trong các quần xã sinh vật cụ thể như Rừng hoa, Đồng bằng và Đồng bằng Hướng dương, hoặc bạn có thể theo ong đến tổ của chúng.

Bước 2 – Xây dựng Lửa trại

Tiếp theo, bạn sẽ cần đốt lửa trại để ru ong bên trong tổ. Tốt nhất là bạn nên làm điều này trước khi lên đường trừ khi bạn có một bảng chế tạo trong hành trang của mình. Có thể bạn sẽ cần:

 • 3 que
 • 1 Than củi / Than đá
 • 3 Gỗ / Bản ghi

Để đốt lửa trại, hãy xem các bước sau:

 1. Mở menu chế tạo.
 2. Đặt một que vào hộp trên cùng ở giữa.
 3. Đặt một que vào hộp đầu tiên ở hàng giữa và hộp cuối cùng ở hàng giữa.
 4. Đặt viên than vào hộp giữa ở hàng giữa giữa hai que.
 5. Đặt ba miếng gỗ vào các hộp ở hàng cuối cùng của lưới.
 6. Kéo và thả lửa trại vào hành trang của bạn.

Khi bạn đã đốt lửa trại, hãy đặt nó bên dưới tổ. Nếu bạn có Java Edition, bạn có thể đặt lửa trại thấp hơn mặt đất một chút và đặt một tấm thảm lên trên để bảo vệ đàn ong. Rất tiếc, bạn không thể sử dụng thủ thuật này trong bất kỳ phiên bản Minecraft nào khác.

Bước 3 – Thu hoạch tổ ong

Khi lửa trại của bạn đã cháy được một lúc, đã đến lúc thu hoạch tổ ong để xây tổ ong. Chỉ cần dùng kéo cắt tổ ong và nó sẽ rơi ra ba mảnh tổ ong. Thu thập các mảnh và đi đến vị trí tổ ong của bạn.


Bước 4 – Chai thủy tinh thủ công (Tùy chọn)

Bạn sẽ cần một vài chai thủy tinh rỗng để lấy mật. Nếu bạn chưa có, chúng rất đơn giản để làm. Bạn làm Tuy nhiên, cần ba mảnh thủy tinh. Mỗi mẻ sản xuất ba chai.

Bạn có thể làm chai thủy tinh theo quy trình dưới đây hoặc chuyển sang bước tiếp theo nếu bạn đã có chai trong kho.

 1. Mở menu chế tạo.
 2. Đặt một mảnh thủy tinh vào hộp đầu tiên của hàng trên cùng và một mảnh vào hộp thứ ba / cuối cùng của hàng đầu tiên.
 3. Đặt mảnh kính cuối cùng vào ô thứ hai / giữa của hàng giữa.
 4. Thu thập chai thủy tinh mới chế tạo của bạn và đặt nó vào kho của bạn.

Bước 5 – Tạo tổ ong và đế giàn giáo (Tùy chọn)

Bây giờ là lúc để tạo ra một tổ ong. Bạn sẽ cần sáu tấm ván gỗ và ba miếng tổ ong cho công thức này. Sau khi bạn có tài nguyên, hãy làm theo các bước sau để bắt đầu:

 1. Đặt các tấm ván gỗ vào mọi ô dọc theo hàng trên và hàng dưới.
 2. Đặt các miếng tổ ong vào cả ba hộp ở hàng giữa. Nó sẽ trông giống như một chiếc bánh sandwich tổ ong với các tấm ván là những miếng bánh mì.
 3. Lấy tổ ong mới của bạn và đặt nó vào hành trang của bạn.

Nếu bạn muốn trở nên lạ mắt, bạn cũng có thể làm Bệ giàn giáo cho tổ ong mới của mình. Không bắt buộc phải thu hoạch mật ong, nhưng nó làm cho thiết lập nuôi ong của bạn trông lạ mắt. Bạn sẽ cần sáu thanh tre và một số dây để làm đế.

Đây là công thức chế tạo đế giàn giáo:

 1. Đặt chuỗi vào hộp trên cùng ở giữa.
 2. Đặt các miếng tre dọc theo thành hộp bằng dây. Bạn sẽ có tre trong các hộp đầu tiên của hàng trên cùng, hàng giữa và hàng cuối cùng. Các mảnh tre cũng đi vào các ô cuối cùng của mỗi hàng mà không có gì ở các ô ngay bên dưới dây.
 3. Kéo giàn giáo của bạn và đặt nó vào kho của bạn.

Bước 6 – Tạo một khu vườn (Tùy chọn)

Bạn không nhất thiết phải tạo một khu vườn cho tổ ong của mình, nhưng những con ong cần hoa. Tại sao không giúp họ dễ dàng lấy phấn hoa họ cần bằng cách đặt hoa gần nhà? Tuy nhiên, việc trồng một vườn hoa cần rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn, vì vậy bạn có thể cần chọn một địa điểm tương đối gần với những loài hoa đã mọc ngoài tự nhiên.

Bước 7 – Nhử ong vào tổ ong

Bây giờ bạn đã có những điều cơ bản, đã đến lúc chuyển một số con ong vào nhà mới của chúng. Thật không may, bạn sẽ phải làm điều này một cách “khó” và dụ chúng từ tự nhiên. Sử dụng một bông hoa để lôi kéo họ theo bạn về nhà.

Ong không kén chọn hoa. Trang bị cho mình những bông hoa hồng héo và những bông hoa hai khối và bắt đầu dẫn chúng đi. Thay vì dùng hoa, bạn cũng có thể dùng dây dẫn để buộc ong và đưa chúng đến vị trí mới.

Bước 8– Đặt Lửa trại

Bạn có nhớ rằng bạn đã đốt lửa trại một thời gian trước đây? Đã đến lúc lấy nó ra khỏi túi đồ của bạn và đặt nó bên cạnh tổ ong. Tốt nhất, khói sẽ đủ gần để xoa dịu ong mà không cần đốt tổ ong (hoặc bất cứ thứ gì khác).

Bước 9 – Chờ ong làm mật

Việc tạo ra mật ong mất một thời gian, vì vậy bạn sẽ cần rất nhiều kiên nhẫn trong khi ong bắt đầu hoạt động. Bạn sẽ biết rằng mật ong đã sẵn sàng để thu hoạch hoặc đạt đến Cấp độ 5 khi bạn nhìn thấy những tia mật ong rỉ ra từ khối tổ ong. Bạn cũng có thể thấy mật ong trên sàn nhà nếu bạn chọn đặt tổ ong của mình trên giàn giáo.

Bước 10 – Thu hoạch mật ong

Một khi bạn nhìn thấy những dấu hiệu cho biết mật ong đến từ tổ ong của bạn, đã đến lúc thu hoạch. Trang bị cho mình một chai thủy tinh rỗng và sử dụng nó trên tổ ong.

Lợi ích có thể nói dối của Un (Bee)

Mật ong và tổ ong có nhiều công dụng khác nhau trong thế giới Minecraft, bao gồm:

 • Các đặc tính phục hồi cho cơn đói
 • Loại bỏ hiệu ứng độc
 • Làm thủ công để làm đường
 • Tạo khối mật ong để làm chậm con người

Một số người chơi thích sử dụng nhiều tổ ong để đẩy nhanh quá trình lấy mật vì mỗi tổ ong “sẵn sàng” tạo ra một chai mật ong. Sau khi nó được thu thập, bạn cần phải đợi những con ong tạo ra nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có một tổ ong, bạn có thể lấy được nhiều mật hơn với thời gian chờ đợi ít hơn.

Làm ngọt trải nghiệm Minecraft của bạn

Làm nghề khai thác hoặc nuôi ong không phải dành cho tất cả mọi người. Cần rất nhiều kiên nhẫn để xây dựng nền tảng cần thiết cho một cộng đồng ong phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, có điều gì đó về loài ong khiến cuộc sống trở nên ngọt ngào hơn một chút – ngay cả trong thế giới ảo Minecraft.

Bạn có một nhà thờ trong nhà Minecraft của bạn không? Một số công thức nấu ăn yêu thích của bạn là gì? Hãy cho chúng tôi biết về điều đó trong phần bình luận bên dưới.

About admin

Check Also

Nổi bật với những ý tưởng bìa nổi bật Instagram độc đáo này

Đó là năm 2022, vì vậy có lẽ không phải là tin tức đối với …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net