Cách làm việc với những người có ảnh hưởng nhỏ để phát triển doanh nghiệp của bạn

Bây giờ, bạn đã quen thuộc với thuật ngữ người ảnh hưởng. Nhưng ‘micro-influencer’ là một thuật ngữ khá mới trong thế giới tiếp thị truyền thông xã hội.

Những người có ảnh hưởng nhỏ là một nhóm người dùng mạng xã hội mới có lượng người theo dõi thích hợp, tương tác cao. Những người có ảnh hưởng này điều hành các tài khoản nhỏ hơn với lượng người theo dõi từ mười nghìn đến năm mươi nghìn người theo dõi và họ phát triển bằng cách thu hút khán giả có cùng sở thích.

Mặc dù những người có ảnh hưởng nhỏ có thể có lượng khán giả nhỏ hơn những người có ảnh hưởng lớn hơn, nhưng tất cả là về chất lượng chứ không phải số lượng người theo dõi. Bằng cách khai thác vào đúng thị trường ngách, bạn có thể tăng lượng khán giả của mình và đảm bảo đúng người đang theo dõi doanh nghiệp của bạn trên mạng xã hội.

Hãy cùng tìm hiểu chính xác lý do tại sao bạn nên làm việc với những người có ảnh hưởng nhỏ, cách tìm những người có ảnh hưởng nhỏ và cách làm việc với những người có ảnh hưởng phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Tại sao doanh nghiệp của bạn nên hợp tác với những người có ảnh hưởng vi mô

Làm việc với thương hiệu trên Instagram của những người có ảnh hưởng nhỏ

Có bốn lý do chính tại sao doanh nghiệp của bạn sẽ được lợi khi hợp tác với một người có ảnh hưởng nhỏ.

Những người có ảnh hưởng nhỏ mang lại mức độ tương tác cao hơn

Những người có ảnh hưởng nhỏ là một trong những tài sản tiếp thị tốt nhất vì họ có khả năng mang lại cho bạn mức độ tương tác cao và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn! Dựa theo Các nghiên cứu của Markerlytài khoản càng có nhiều người theo dõi, thì tài khoản đó càng nhận được ít tương tác hơn.

Các tài khoản có ít hơn một nghìn người theo dõi có xu hướng kiếm được lượt thích và bình luận 8%.

Đừng lấy lời của chúng tôi cho nó! Các số liệu thống kê tự nói lên:

• Những người có ảnh hưởng có từ 1 nghìn đến 10 nghìn người theo dõi tạo ra tỷ lệ tương tác 4% (trung bình).

• Những người có ảnh hưởng có từ 10 nghìn đến 100 nghìn người theo dõi tạo ra tỷ lệ tương tác 2,4% (trung bình).

• Những người có ảnh hưởng có từ 1 đến 10 triệu người theo dõi tạo ra tỷ lệ tương tác trung bình là 1,7% (trung bình).

Với đối tượng nhỏ hơn, thích hợp hơn và cơ sở người theo dõi tương tác cao, những người có ảnh hưởng nhỏ cho phép bạn tiếp cận nhóm người dùng được nhắm mục tiêu quan tâm đến những gì thương hiệu của bạn cung cấp.

Những người có ảnh hưởng nhỏ có giá cả phải chăng

Những người có ảnh hưởng nhỏ không tính phí bạn nhiều như những người có ảnh hưởng nổi tiếng khác hoặc những người nổi tiếng. Với một khoản phí nhỏ hơn cho nội dung được tài trợ, bạn có thể phân bổ ngân sách người ảnh hưởng của mình cho nhiều người dùng (và tránh để tất cả trứng của bạn vào một giỏ).

Hầu hết ngân sách tiếp thị dành cho người có ảnh hưởng của bạn có thể được sử dụng để hợp tác với nhiều người có ảnh hưởng nhỏ, điều này sẽ mang lại cho bạn nhiều chuyển đổi hơn nhiều so với bất kỳ quảng cáo người nổi tiếng nào.

Những người có ảnh hưởng nhỏ là chân thực và đáng tin cậy

Với cơ sở người theo dõi nhỏ hơn, những người có ảnh hưởng nhỏ có khả năng phát triển mối quan hệ thân thiết hơn với khán giả của họ. Thay vì được coi là một người nổi tiếng, những người có ảnh hưởng này có thể được coi là những người bạn đáng tin cậy chia sẻ nội dung hữu ích.

Yếu tố tương đối và nội dung chất lượng tốt ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định của khán giả và sự tin tưởng của họ. 40% thế hệ millennials nói rằng người có ảnh hưởng trên YouTube hiểu họ “tốt hơn bạn bè của họ”.

Người dùng càng tin tưởng những người có ảnh hưởng thì càng có nhiều khả năng họ quan tâm đến các sản phẩm mà bạn đang yêu cầu họ quảng cáo.

Những người có ảnh hưởng nhỏ có cơ sở đối tượng được nhắm mục tiêu

Làm việc với những người có ảnh hưởng nhỏ trên Instagram Thương hiệu được nhắm mục tiêu đến đối tượng

Như đã đề cập trước đây, những người có ảnh hưởng vi mô có xu hướng thu hút khán giả thích hợp vì nội dung của họ dựa trên thị trường ngách.

Những người có ảnh hưởng nhỏ trên TikTok đăng nội dung nấu ăn sẽ thu hút khán giả quan tâm đến nấu ăn trên TikTok. Một doanh nghiệp có thể làm việc với những người có ảnh hưởng để giúp họ tiếp xúc với đối tượng mục tiêu một cách khá dễ dàng.

Thay vì nói chuyện với hàng nghìn người không liên quan, những người có ảnh hưởng nhỏ cho phép doanh nghiệp của bạn nhắm mục tiêu những người dùng đã quan tâm đến các sản phẩm và thị trường cụ thể của bạn.

Cách tìm những người có ảnh hưởng vi mô phù hợp với thương hiệu của bạn

Bây giờ chúng tôi đã thuyết phục bạn khai thác sức mạnh của những người có ảnh hưởng nhỏ, đã đến lúc tìm ra nơi để tìm họ.

Hãy xem qua một số cách để bạn có thể tìm thấy những người có ảnh hưởng nhỏ phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Một cơ quan có ảnh hưởng nhỏ

Các đại lý tiếp thị người ảnh hưởng có thể kết nối bạn với những người có ảnh hưởng nằm trong thị trường ngách của bạn. Tìm một người có ảnh hưởng hoàn hảo rất khó. Việc tìm kiếm một người có ảnh hưởng vi mô tốt, đáng tin cậy và thuyết phục họ hợp tác với bạn với mức giá phải chăng có thể rất phức tạp.

Các đại lý người ảnh hưởng giúp đạt được mối quan hệ đối tác có lợi cho bạn, họ và những người có ảnh hưởng. Chúng tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các giao tiếp và giúp duy trì mối quan hệ làm việc lành mạnh giữa tất cả các bên, đảm bảo chiến dịch tiếp thị vẫn hiệu quả.

Các cơ quan có ảnh hưởng vi mô nổi tiếng nhất mà bạn có thể liên hệ là:

1. Đại lý inBeat

2. Collectively Inc

3. Carusele

4. Cơ quan Microinfluencer.

Hãy nhớ kiểm tra những khoản phí hoặc hoa hồng mà đại lý này sẽ tính để đảm bảo bạn có thể kiếm được lợi nhuận từ sự tham gia này.

Sử dụng Hashtags

Làm việc với những người có ảnh hưởng siêu nhỏ Thương hiệu trên Instagram sử dụng thẻ bắt đầu bằng #

Bạn đang băn khoăn về cách tìm những người có ảnh hưởng nhỏ trên Instagram? Thẻ băm! Bạn có thể dùng thẻ bắt đầu bằng # có liên quan đến thương hiệu, sản phẩm, doanh nghiệp hoặc thị trường của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn quảng cáo các sản phẩm chăm sóc da, bạn có thể sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # như #myskincareroutine, #nightskincareroutine hoặc #skincare. Điều này cũng có thể được sử dụng trên các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Sắp xếp qua tất cả các kết quả và truy cập các tài khoản có vẻ như chia sẻ nội dung sẽ thu hút hoặc quan tâm đến thị trường của bạn.

Mục đích của tiếp thị người có ảnh hưởng vi mô là thu hút sự chú ý của một cộng đồng năng động và trung thành. Những người này có nhiều khả năng chuyển đổi sang thương hiệu của bạn nếu người có ảnh hưởng yêu thích của họ quảng bá sản phẩm của bạn.

Để chọn những người có ảnh hưởng phù hợp, bạn nên tập trung vào số lượng tương tác mà người có ảnh hưởng đang tạo ra (chẳng hạn như lượt thích và nhận xét) thay vì các chỉ số hư ảo (như số lượng người theo dõi của họ).

Google

Tùy thuộc vào thị trường ngách của bạn, các tìm kiếm trên Google của bạn có thể trông giống như “những người có ảnh hưởng đến sắc đẹp”, “những người tập yoga” hoặc thậm chí là “những người có ảnh hưởng pilates”. Bằng cách tìm kiếm trực tuyến, bạn có thể sẽ tìm thấy một số blog liệt kê những người có ảnh hưởng thích hợp. Cuối cùng, bạn có thể tìm được một số người có ảnh hưởng nhỏ mà bạn muốn hợp tác.

Chọn từ danh sách người theo dõi của bạn

Làm việc với những người có ảnh hưởng nhỏ trên Instagram Thương hiệu Chọn người theo dõi

Có thể là người có ảnh hưởng mà bạn cần có thể ở ngay dưới mũi bạn. Có nhiều khả năng những người theo dõi tài khoản của bạn muốn quảng cáo sản phẩm của bạn. Rốt cuộc, họ theo dõi bạn là có lý do.

Xem qua danh sách người theo dõi của bạn và kiểm tra hồ sơ của họ có thể cung cấp cho bạn một vài lựa chọn cho những người có ảnh hưởng nhỏ.

Quét những người theo dõi người ảnh hưởng của bạn

Các loài chim cùng đàn cùng lông. Hầu hết những người có ảnh hưởng đều có mạng lưới hoặc là bạn với những người có ảnh hưởng khác trong cộng đồng. Những người liên hệ này cũng có thể quan tâm đến việc quảng bá thương hiệu của bạn.

Đây là một cách dễ dàng để xây dựng danh sách những người có ảnh hưởng vi mô của bạn và nhanh chóng giới thiệu sản phẩm của bạn với một đối tượng thích hợp.

Thanh tìm kiếm của Instagram

Thanh tìm kiếm của Instagram

Một phương pháp khác là tìm kiếm những người có ảnh hưởng bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm của nền tảng. Ví dụ: nếu bạn nhập “beauty blogger / influencer”, tất cả các tài khoản hàng đầu có “beauty blogger” trong tiểu sử của họ sẽ hiển thị và bạn có thể chọn.

Làm thế nào để làm việc với những người có ảnh hưởng nhỏ

Đã đến lúc bạn tận dụng mạng lưới người ảnh hưởng của mình để tăng doanh số bán hàng của mình một cách chóng mặt. Dưới đây là cách làm việc với những người có ảnh hưởng nhỏ và cách tận dụng tối đa mối quan hệ đối tác của bạn.

Đặt mục tiêu cụ thể và tạo phác thảo cho kế hoạch của bạn

Bạn muốn đạt được mục tiêu gì với tiếp thị người có ảnh hưởng vi mô? Quảng cáo và bán sản phẩm mới của bạn hoặc tăng nhận thức về thương hiệu chung? Chỉ số nào sẽ được coi là thành công? Bạn muốn thúc đẩy bao nhiêu doanh số bán hàng?

Bằng cách có mục tiêu trong đầu, bạn sẽ có thể xác định tiếp thị người ảnh hưởng của mình có trách nhiệm thành công.

Bạn dự định quảng bá sản phẩm mới của mình như thế nào? Người có ảnh hưởng có nên sử dụng sản phẩm của bạn trong video không? Hay chỉ một bài đăng ảnh là đủ? Có thể bạn muốn tổ chức một phiên hỏi đáp trực tiếp với người có ảnh hưởng của bạn nói về sản phẩm?

Đảm bảo đặt ra một kế hoạch và hướng dẫn rõ ràng để người có ảnh hưởng của bạn tuân theo. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể theo dõi tác động của những nỗ lực của họ theo những cách được xác định rõ ràng!

Thiết lập ngân sách

Điều quan trọng là phải đặt ngân sách cho hoạt động của người có ảnh hưởng, bao gồm cả số tiền để quản lý chương trình hoặc chiến dịch của người ảnh hưởng nhỏ.

Tiếp cận với những người có ảnh hưởng, giao tiếp với họ, chi tiết hợp đồng và pháp lý, soạn thảo tóm tắt nội dung và quản lý nội dung là một số nhiệm vụ chính liên quan đến quy trình này.

Ngoài ra, bạn sẽ cần đặt ngân sách để trả tiền cho những người có ảnh hưởng nhỏ của mình và đảm bảo bạn nhận được ROI (lợi tức đầu tư) tốt từ nội dung của họ.

Tìm những người có ảnh hưởng phù hợp và thực hiện một thỏa thuận

Tìm những người có ảnh hưởng phù hợp và thực hiện một thỏa thuận

Bạn nên hợp tác với những người có ảnh hưởng có nội dung được khán giả mục tiêu quan tâm để khi họ quảng bá thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn, khán giả của họ sẽ kết nối ngay lập tức.

Khi bạn đã kết nối với một người có ảnh hưởng nhỏ, đã đến lúc nói chuyện về hậu cần.

• Hầu hết những người có ảnh hưởng sẽ cung cấp thẻ xếp hạng hoặc bộ công cụ truyền thông chỉ định tỷ lệ, loại nội dung và số liệu thống kê về khán giả của họ.

• Thương lượng phí và đảm bảo rằng bạn đặt hợp đồng hoặc thỏa thuận, bao gồm điều khoản thanh toán, quyền sử dụng nội dung, điều khoản độc quyền, điều khoản hủy bỏ, điều khoản của hợp đồng, v.v.

• Khi ký hợp đồng, bạn có thể bắt đầu công việc của chiến dịch.

• Giao tiếp với những người có ảnh hưởng của bạn và gửi cho họ bất kỳ bản tóm tắt hoặc mẫu nội dung cần thiết nào.

Theo dõi kết quả của bạn

Yêu cầu người có ảnh hưởng của bạn gửi bản sao thông tin chi tiết và phân tích từ nội dung của họ. Theo dõi mức độ tương tác của nội dung của bạn để xem liệu bạn có nhận thấy sự gia tăng về mức độ tương tác hoặc người theo dõi hay không.

Những kết quả này có đáp ứng được mong đợi của bạn không? ROI của các chiến dịch có ảnh hưởng nhỏ của bạn là bao nhiêu?

Các số liệu thống kê này có thể cung cấp thông tin chi tiết quan trọng, quan trọng cho bạn biết nội dung của bạn hoạt động như thế nào. Ngoài ra, nó có thể giúp bạn quyết định người có ảnh hưởng nào sẽ hợp tác trở lại trong tương lai.

Mối quan hệ đối tác Micro-Influencer của bạn có thể bắt đầu!

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chiến lược tiếp thị người ảnh hưởng của mình chưa? Bạn đã có tất cả những hiểu biết sâu sắc và kiến ​​thức cần thiết để phát triển thương hiệu của mình với sức mạnh của tiếp thị người ảnh hưởng.

Để hỗ trợ những nỗ lực của người có ảnh hưởng, hãy đảm bảo bạn đã có sẵn bộ truyền thông xã hội tất cả trong một để tăng cường kết quả của mình. Đăng ký dùng thử miễn phí 7 ngày của Plann Pro ngay hôm nay!

BẢNG ĐIỀU KHIỂN TỐC ĐỘ INSTAGRAM

Bạn đã sẵn sàng lên kế hoạch cho các bài đăng đáng giá trong tuần chỉ trong 20 phút?About admin

Check Also

Trao quyền cho những người sống sót tìm thấy sức mạnh thông qua mạng xã hội với Amy-Lee Farr từ Mission Beautiful Australia

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một lực lượng được tính đến …

Leave a Reply