Cách kiểm tra xem Bootloader có được mở khóa hay không

Android là một hệ thống có thể tùy chỉnh mà bạn có thể sửa đổi để phù hợp với nhu cầu của mình. Ví dụ: nếu bạn có phiên bản Android cũ hơn đã ngừng cập nhật, bạn có thể chỉ cần flash ROM tùy chỉnh và cập nhật nó.

Cách kiểm tra xem Bootloader có được mở khóa hay không

Để thực hiện việc này và nhiều tùy chỉnh và chỉnh sửa khác trên điện thoại Android đã root, bạn cần mở khóa bộ nạp khởi động của nó. Trước khi quyết định đi sâu vào quá trình đòi hỏi khắt khe này, bạn nên kiểm tra xem bộ nạp khởi động của mình đã được mở khóa chưa. Chúng tôi sẽ giải thích chi tiết hơn về cách thực hiện điều đó.

Kiểm tra từ thiết bị Android của bạn

Trên nhiều điện thoại Android, bạn có thể kiểm tra xem bộ nạp khởi động có được mở khóa hay không bằng cách quay mã. Nếu cách này không hiệu quả, bạn luôn có thể sử dụng phương pháp thứ hai, dài hơn.

Để kiểm tra trạng thái bộ nạp khởi động trực tiếp từ điện thoại, bạn nên:

 1. Mở khóa điện thoại Android của bạn.
 2. Mở ứng dụng Điện thoại hoặc Trình quay số.
 3. Nhập mã: * # * # 7378423 * # * #
 4. Thao tác này sẽ tự động mở một cửa sổ mới.
 5. Nhấn vào Thông tin dịch vụ.
 6. Mở cấu hình.
 7. Bạn sẽ thấy một trong hai thông báo:
  – Đã mở khóa Bootloader Được phép – Có
  – Bootloader đã được mở khóa – Có

Thông báo đầu tiên có nghĩa là bộ nạp khởi động của thiết bị bị khóa, nhưng bạn có thể mở khóa. Điều thứ hai có nghĩa là bộ nạp khởi động đã được mở khóa.

Nhưng nếu điện thoại của bạn không đưa bạn đến cửa sổ mới sau khi bạn nhập mã, bạn cần sử dụng một phương pháp khác.

Kiểm tra từ PC của bạn

Để kiểm tra trạng thái bộ nạp khởi động từ PC, bạn cần sử dụng công cụ ADB và fastboot. Cho đến gần đây, bạn cần tải xuống Bộ phát triển phần mềm (SDK) đầy đủ chỉ để truy cập ADB và fastboot. Nhưng bây giờ bạn có thể nhận công cụ nhẹ này một cách riêng biệt.

Bước 1: Thiết lập Command Prompt

Khi bạn cài đặt công cụ, bạn nên:

 1. Tìm đường dẫn đến thư mục ADB và fastboot.
 2. Nhấp vào Start Menu và gõ ‘cmd’ cho đến khi biểu tượng Command Prompt xuất hiện.
 3. Nhập đường dẫn đến thư mục ADB và fastboot trong Command Prompt của bạn. Ví dụ:
  C: UsersUsernameDownloadsADB và fastboot

Bước 2: Bật Chế độ khởi động nhanh

Sau khi Command Prompt được đặt, bạn nên đặt điện thoại của mình ở chế độ khởi động nhanh. Để làm điều này:

 1. Tắt điện thoại Android của bạn.
 2. Giữ đồng thời các nút Giảm âm lượng và Nguồn / Mở khóa cho đến khi điện thoại bật lại.
 3. Khi nó bật, hãy nhả nút Nguồn nhưng giữ phím Giảm âm lượng cho đến khi bạn thấy menu bộ nạp khởi động. Nó sẽ hiển thị bot Android nhỏ nằm ngửa trên nền tối, với dòng chữ bên dưới.
  khởi đầu
 4. Kết nối máy tính và điện thoại của bạn bằng cáp dữ liệu.

Bước 3: Kiểm tra trạng thái

Bây giờ mọi thứ đã được thiết lập, bạn có thể sử dụng Command Prompt để kiểm tra trạng thái của bộ nạp khởi động của mình. Để làm điều này, bạn nên:

 1. Nhập lệnh ‘./adb devices’ vào Command Prompt để kiểm tra xem ADB có thể định vị thiết bị của bạn hay không. Điều này sẽ liệt kê điện thoại của bạn.
 2. Thực thi lệnh ‘./adb bootloader’ để khởi động vào bootloader.
 3. Khi bạn đang ở trong bộ nạp khởi động, hãy nhập lệnh ‘fastboot devices’ trong Command Prompt và thực thi nó. Nếu nó liệt kê một mã, điều đó có nghĩa là hệ thống có thể phát hiện ra điện thoại của bạn.
 4. Nhập lệnh ‘fastboot oem device-info’ và chạy nó. Nó sẽ liệt kê một số dữ liệu thiết bị, bao gồm cả thông tin về bộ nạp khởi động.
 5. Tìm kiếm ‘Đã mở khóa thiết bị’ từ thông tin.
 6. Nếu nó nói ‘true’ bên cạnh nó, điều đó có nghĩa là thiết bị của bạn đã được mở khóa. Nếu nó báo ‘false’, điều đó có nghĩa là nó vẫn bị khóa.
  fastboot

Đôi khi, bạn có thể thấy thông tin này ngay lập tức trong màn hình bộ nạp khởi động của điện thoại Android.

Tất cả điện thoại có thể mở khóa Bootloader không?

Về mặt kỹ thuật, có một cách để mở khóa bộ nạp khởi động của bạn trên bất kỳ điện thoại Android nào, nhưng làm như vậy có thể rất khó khăn đối với một số kiểu máy. Độ khó mở khóa của chúng phụ thuộc vào nhà sản xuất. Ví dụ: Nexus có thể mở khóa theo mặc định. Điện thoại HTC, Xiaomi, Motorola và OnePlus cũng khá dễ mở khóa.

Tuy nhiên, một số điện thoại vẫn gần như không thể mở khóa và bạn thường phải đợi phát hiện ra điểm yếu bảo mật.

Bộ nạp khởi động đã mở khóa – Rủi ro bảo mật nguồn mở

Nếu bộ nạp khởi động của bạn được mở khóa, bạn sẽ có thể root hoặc flash ROM tùy chỉnh. Nhưng hãy nhớ rằng có một lý do tại sao mọi Android đều đi kèm với một bộ nạp khởi động bị khóa. Trong khi bị khóa, nó sẽ chỉ khởi động hệ điều hành có trên đó. Điều này cực kỳ quan trọng vì lý do bảo mật.

Bộ nạp khởi động đã mở khóa có thể gây ra nhiều rắc rối nếu điện thoại của bạn rơi vào tay kẻ xấu. Điều này là do nó cho phép kẻ trộm vượt qua mã pin của bạn hoặc các phương tiện hoặc biện pháp bảo vệ khác và sử dụng bộ nạp khởi động đã mở khóa để truy cập tất cả các tệp của bạn. Vì vậy, hãy cân nhắc những rủi ro trước khi bạn quyết định mở khóa bộ nạp khởi động của mình.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply