Cách kiểm tra màn hình đúng lúc trong Windows 11 (2021)

Microsoft đã đại tu hoàn toàn giao diện người dùng và giới thiệu rất nhiều tính năng mới trong Windows 11, bao gồm thanh tác vụ tập trung mới, Microsoft Store mới với hỗ trợ ứng dụng Android, v.v. Gã khổng lồ xứ Redmond cũng đã giới thiệu một biểu đồ pin để giúp người dùng kiểm tra mức sử dụng pin trong Windows 11. Trong mức sử dụng pin, giờ đây bạn có tùy chọn để kiểm tra màn hình đúng giờ, thời gian tắt màn hình và thời gian ngủ, giống như những gì bạn đang sử dụng. trên điện thoại thông minh. Bây giờ, nếu bạn đã nâng cấp lên Windows 11 từ Windows 10, đây là cách bạn có thể kiểm tra màn hình đúng lúc trong Windows 11.

Kiểm tra màn hình đúng lúc trong Windows 11 (2021)

Kiểm tra màn hình đúng giờ trong Windows 11 khá đơn giản. Không giống như chuyển trở lại menu bắt đầu của Windows 10 và tùy chỉnh thanh tác vụ, bạn không phải nỗ lực nhiều để xem màn hình đúng giờ trong HĐH mới nhất của Microsoft. Dưới đây là cách kiểm tra màn hình đúng giờ trên máy tính xách tay Windows 11 của bạn bằng các bước đơn giản.

Các bước kiểm tra màn hình đúng lúc trong Windows 11

1. Mở ứng dụng Cài đặt trong Windows 11 và đi tới “Nguồn và pin”Trong tab Hệ thống.

cửa sổ cài đặt nguồn và pin 11

2. Trong cài đặt Pin, mở rộng phần “Sử dụng pin” bằng cách nhấp vào nó. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Sử dụng pin bên dưới các điều khiển “Trình tiết kiệm pin”.

cửa sổ sử dụng pin 11

3. Tại đây, bạn sẽ thấy một biểu đồ cho biết mức sử dụng pin của PC trong 24 giờ qua. Bạn có thể di chuột qua từng thanh để biết chính xác phần trăm pin trong một giờ cụ thể. Ngay bên dưới biểu đồ, bạn sẽ thấy màn hình đúng giờ, thời gian tắt màn hình và tổng thời gian ngủ.

màn hình đúng lúc cửa sổ 11

4. Bạn cũng có thể xem màn hình bật, tắt màn hình và thời gian ngủ trung bình trong bảy ngày qua từ trang này. Chuyển sang tùy chọn “7 ngày qua” từ menu thả xuống ở bên phải của tiêu đề “Mức pin” để truy cập mức sử dụng trung bình của bạn.

màn hình trung bình trên cửa sổ thời gian 11

Kiểm tra mức sử dụng pin trên mỗi ứng dụng trong Windows 11

1. Ngoài màn hình đúng giờ, bạn cũng có thể xem mức sử dụng pin cho mỗi ứng dụng trên trang này. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng loại bỏ các ứng dụng đang ngốn pin. Windows 11 cũng cho phép bạn sắp xếp theo ứng dụng đang sử dụng, ứng dụng chạy nền và theo tên.

sắp xếp mức sử dụng pin cho mỗi ứng dụng

2. Bạn cũng có thể kiểm tra mức sử dụng pin của một ứng dụng cụ thể tại đây. Chỉ cần nhập tên của ứng dụng bạn muốn biết cách sử dụng vào hộp tìm kiếm. Sau đó, bạn sẽ thấy mức sử dụng pin khi ứng dụng được sử dụng và ở chế độ nền, cùng với thời lượng.

tìm kiếm mức sử dụng pin trên mỗi ứng dụng

Tính năng sử dụng pin mới này, cùng với thông tin chi tiết về thời gian trên màn hình, có thể hữu ích cho người dùng máy tính xách tay Windows 11 và máy tính xách tay ARM. Nếu thời lượng pin của họ đang giảm, giờ đây họ có thể chuyển đến cài đặt “Sử dụng pin” để xem ứng dụng nào đang tiêu hao pin và thực hiện hành động thích hợp.

Kiểm tra chi tiết sử dụng pin trong Windows 11

Vì vậy, đó là cách bạn có thể kiểm tra màn hình đúng giờ trong Windows 11. Nếu bạn chưa dùng thử Windows 11, chúng tôi khuyên bạn nên tham gia chương trình Người dùng nội bộ Windows và thử. Nếu không thích trải nghiệm này, bạn luôn có thể chọn quay trở lại Windows 10 từ Windows 11. Hoặc, nếu bạn đang đợi PC của mình nhận được bản cập nhật Windows 11, hãy xem qua các tính năng tốt nhất của Windows 11 để biết những gì mong đợi.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply