Cách kiếm tiền trên Instagram vào năm 2022

Tạo nội dung mới mẻ và thú vị trên Instagram cần có thời gian và như một số người thường nói, “thời gian là tiền bạc”. Để hỗ trợ người sáng tạo và doanh nghiệp, Instagram cung cấp cho họ một số cách để kiếm tiền từ tài khoản của họ.

Mạng truyền thông xã hội đang đầu tư rất nhiều vào nền kinh tế người sáng tạo. Meta thông báo rằng họ có kế hoạch đầu tư 1 tỷ đô la vào nền kinh tế người sáng tạo vào cuối năm 2022. Đối với những người có ảnh hưởng và người sáng tạo nội dung, điều này có nghĩa là bạn có thể được trả tiền cho công việc sáng tạo của mình.

Về phía doanh nghiệp, các công cụ do các mạng này cung cấp cho bạn cho phép cộng tác với những người sáng tạo thương hiệu dễ dàng hơn. Trong mối quan hệ cùng có lợi này, mọi người đều thắng trong nền kinh tế sáng tạo.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về tám cách kiếm tiền trên Instagram. Là một doanh nghiệp, điều quan trọng là phải làm quen với các phương pháp này để bạn có thể sử dụng chúng trong các chiến dịch tiếp thị của riêng mình.

 1. Bài đăng được tài trợ và nội dung có thương hiệu
 2. Chương trình đại sứ thương hiệu
 3. Mua sắm trên Instagram
 4. Cửa hàng liên kết và người tạo
 5. danh hiệu
 6. Đăng ký
 7. Phần thưởng cho Reels
 8. Quảng cáo Instagram

Nhưng trước tiên, hãy thiết lập Tài khoản Instagram Professional của bạn

Trước khi bắt đầu với bất kỳ cơ hội kiếm tiền nào được liệt kê ở đây, bạn cần chuyển tài khoản của mình thành Tài khoản chuyên nghiệp. Tài khoản Chuyên nghiệp là Tài khoản Doanh nghiệp hoặc Tài khoản Người sáng tạo. Chuyển tài khoản của bạn sang loại này cho phép bạn truy cập vào các tính năng như Bảng điều khiển chuyên nghiệp và Thông tin chi tiết. Cả hai đều cung cấp dữ liệu về cách nội dung và tài khoản của bạn đang hoạt động.

Hãy nhớ rằng một số phương pháp được liệt kê ở đây vẫn đang được triển khai.

Để xem công cụ nào khả dụng cho bạn, hãy sử dụng ứng dụng di động của Instagram và điều hướng đến Bảng điều khiển chuyên nghiệp của bạn đến mục menu “Xem tất cả công cụ” để xem danh sách tất cả các công cụ có sẵn. Khi bắt đầu sử dụng chúng, bạn cũng sẽ được cập nhật thông tin về các bản phát hành và cập nhật.

hình ảnh bảng điều khiển hiệu suất instagram
Nguồn: Instagram

1. Bài đăng được tài trợ và nội dung có thương hiệu

Các doanh nghiệp trả tiền cho những người có ảnh hưởng để tạo ra các bài đăng hoặc nội dung tập trung vào thương hiệu. Trên Instagram, nội dung có thương hiệu được phân biệt bằng cách có nhãn “Đối tác trả phí”. Nhãn này cung cấp dữ liệu sau hiệu suất cho cả người sáng tạo và các đối tác kinh doanh được gắn thẻ.

Influencer marketing là một trong những cách phổ biến và quen thuộc mà các doanh nghiệp sử dụng để kiếm tiền trên Instagram. Đây là nền tảng được 72% người sáng tạo lựa chọn, khiến nó trở thành một nơi tuyệt vời để thương hiệu tham gia vào nền kinh tế người sáng tạo. Với 75% nhà tiếp thị thương hiệu dự định dành ngân sách cho tiếp thị người có ảnh hưởng, đó cũng là một chiến lược mà bạn không muốn bị bỏ lại.

Các tính năng nội dung có thương hiệu mới của Instagram bao gồm khả năng người sáng tạo liệt kê các thương hiệu ưu tiên mà họ muốn hợp tác. Và đổi lại, các thương hiệu có thể phát hiện ra những cộng tác viên mới. Tìm kiếm người có ảnh hưởng phù hợp cho thương hiệu của bạn có thể là một bước đầy thử thách, điều này làm cho khả năng tìm kiếm này trở thành một công cụ có giá trị.

hình ảnh của tính năng tìm người sáng tạo trên instagram
Nguồn: Instagram

Những người có ảnh hưởng trên Instagram kiếm được bao nhiêu?

Tỷ lệ người ảnh hưởng thay đổi dựa trên một số yếu tố bao gồm số lượng người theo dõi và chuyên môn hóa ngành. Theo một báo cáo, sự cố như sau trên Instagram:

 • Những người có ảnh hưởng nano (1k-10k người theo dõi) kiếm được $ 10- $ 100 mỗi bài đăng
 • Những người có ảnh hưởng nhỏ (10k-50k người theo dõi) kiếm được $ 100- $ 500 mỗi bài đăng
 • Những người có ảnh hưởng tầm trung (50k-500k người theo dõi) kiếm được $ 500- $ 5k mỗi bài đăng
 • Những người có ảnh hưởng vĩ mô (500k-1 triệu người theo dõi) kiếm được $ 5k-10k mỗi bài đăng
 • Những người có ảnh hưởng lớn (Hơn 1 triệu người theo dõi) kiếm được $ 10k + mỗi bài đăng
 • Người nổi tiếng có thể kiếm được hơn 1 triệu đô la mỗi bài đăng

Lời khuyên

 • Nếu bài đăng của người sáng tạo hoạt động tốt, doanh nghiệp có thể biến bài đăng đó thành Quảng cáo nội dung có thương hiệu. Kết hợp nó với một thương hiệu đã được chứng minh là có khả năng thúc đẩy hành động hiệu quả về chi phí cao hơn 90% so với một trong hai chiến thuật riêng lẻ.
 • Sử dụng các báo cáo phân tích như báo cáo do Sprout cung cấp để đo lường hiệu suất chiến dịch. Gắn thẻ các bài đăng chiến dịch đã lên lịch và tin nhắn đến. Sau khi làm như vậy, hiệu suất của thông báo được tổng hợp trong Báo cáo hiệu suất thẻ.

2. Các chương trình đại sứ thương hiệu

Chương trình tiếp thị người ảnh hưởng và chương trình đại sứ thương hiệu không giống nhau. Tiếp thị người ảnh hưởng dựa vào một bài đăng một lần hoặc một vài bài đăng từ ai đó, trong khi chương trình đại sứ thương hiệu yêu cầu quảng bá thường xuyên. Các chương trình đại sứ thường có các đặc quyền khác như xem trước sản phẩm và liên kết đơn vị.

Lợi ích kinh doanh của chương trình đại sứ thương hiệu là bạn nhận được nội dung một cách thường xuyên từ một nguồn đáng tin cậy. Hợp đồng dài hơn nên đại sứ thương hiệu cũng có nguồn thu nhập ổn định.

FUJIFILM sử dụng đại sứ thương hiệu để quảng cáo máy ảnh X-Series của mình và Chenille Rojas là một trong số họ. Ngoài trang hồ sơ chuyên dụng trong khu vực X-Photographer, cô ấy còn có vai trò trong hồ sơ Instagram của mình. Các bài đăng thuộc trách nhiệm đại sứ thương hiệu của cô ấy được gắn thẻ #fujifilmx_creator.

hình ảnh hồ sơ người sáng tạo fujifilm với sự cộng tác trên instagram

Lời khuyên

Thương mại xã hội dự kiến ​​sẽ tiếp cận hơn 100 triệu người ở Hoa Kỳ vào năm 2023.

Nếu bạn có sản phẩm kỹ thuật số hoặc sản phẩm vật lý để bán, việc thiết lập Instagram Mua sắm sẽ mở ra nhiều cơ hội. Khi bật tính năng này, bạn có thể gắn thẻ các sản phẩm của mình trên các bài đăng, trong chú thích cũng như trong Câu chuyện và quảng cáo.

hình ảnh các cửa hàng trên instagram

Nguồn: Instagram

Để mở rộng phạm vi tiếp cận của Shop, hãy sử dụng tính năng Đối tác mua sắm. Điều này cho phép các tài khoản liên kết với Shop của bạn, gắn thẻ các sản phẩm của nó và cung cấp thông tin chi tiết về bài đăng cho Người bán.

Ngoài ra, nếu bạn tham gia vào xu hướng mua sắm trực tiếp, bạn sẽ có thể gắn thẻ sản phẩm và bán trực tiếp cho khách hàng trong khi thực hiện Trực tiếp trên Instagram. Người sáng tạo @NikitaDragun đã tổ chức sự kiện Mua sắm trực tiếp thu hút 43 nghìn người hâm mộ đến xem và 5 nghìn sản phẩm được thêm vào túi mua sắm.

hình ảnh mua sắm trực tiếp trên instagram
Nguồn: Instagram

Lời khuyên

4. Cửa hàng liên kết và người tạo

Trong chương trình liên kết, người sáng tạo có thể gắn thẻ các sản phẩm trong bài đăng của họ và cũng có thể thiết lập một cửa hàng bán các sản phẩm được đề xuất. Thương hiệu cũng có thể đặt tỷ lệ hoa hồng tùy chỉnh, tạo chiến dịch liên kết và xem thông tin chi tiết về hiệu suất. Ngoài hoa hồng thương hiệu, Meta sẽ thực hiện một khoản hoa hồng tương đối phù hợp và sẽ trả 40 đô la cho mỗi phần nội dung liên kết mới.

Cửa hàng của người sáng tạo xuất hiện ở định dạng tương tự như Cửa hàng của chính thương hiệu với một số điểm khác biệt chính. Cửa hàng của người sáng tạo có thể có nhiều thương hiệu. Các sản phẩm của nó được ký hiệu với nhãn “đủ điều kiện nhận hoa hồng”.

Brandy Gueary là một nhà thiết kế và nhà sáng tạo kỹ thuật số có nút CTA “Xem cửa hàng” trên hồ sơ của cô ấy, dẫn đến hai cửa hàng: sản phẩm được đề xuất và thương hiệu quần áo của cô ấy. Khi ai đó mua một sản phẩm qua liên kết Shop của cô ấy, cô ấy sẽ nhận được hoa hồng.

hình ảnh các sản phẩm được đề xuất trên instagram

Cả chương trình liên kết và Cửa hàng người sáng tạo trên Instagram đều đang được thử nghiệm và có thể chưa có sẵn cho bạn. Tìm hiểu thêm về chương trình liên kết dành cho người sáng tạo và kiểm tra xem doanh nghiệp của bạn có đủ điều kiện hay không.

5. Phù hiệu

Những người sáng tạo cho video Trực tiếp trên Instagram sẽ có huy hiệu như một cách khác để người hâm mộ thể hiện sự ủng hộ dành cho những người phát trực tiếp yêu thích của họ. Những người ủng hộ mua Huy hiệu có (các) trái tim được hiển thị bên cạnh tên người dùng của họ. Ngoài ra, họ mở khóa các tính năng đặc biệt như được thêm vào danh sách người có huy hiệu của người sáng tạo.

Vì đây vẫn là một tính năng tương đối mới, hãy để ý đến tính khả dụng và cập nhật mở rộng từ Instagram.

Huy hiệu cũng có sẵn cho một số người sáng tạo. Tìm hiểu thêm về chương trình từ Instagram.

6. Đăng ký

Những người sáng tạo nội dung có cơ sở người hâm mộ tương tác cao có thể muốn tận dụng chương trình Đăng ký của Instagram. Với chương trình này, người sáng tạo có thể đặt mức phí hàng tháng của riêng họ và cho phép người hâm mộ đăng ký thông qua trang hồ sơ của họ. Người đăng ký sẽ có quyền truy cập vào nội dung và lợi ích độc quyền như Cuộc sống, câu chuyện và huy hiệu.

Đối với người sáng tạo, đăng ký mang lại khả năng kiếm tiền bằng cách phát hành nội dung độc quyền. Nó thưởng cho những người ủng hộ tích cực nhất của bạn và mang lại thu nhập ổn định cho người sáng tạo.

Hồ sơ của Creator @ AlanChikinChow hiển thị nút “Đăng ký”, sau đó dẫn đến thông tin thêm về những gì bạn nhận được với giá 0,99 đô la một tháng.

hình ảnh đăng ký qua instagram

Đăng ký có sẵn cho một số Người sáng tạo chọn lọc. Tìm hiểu thêm về chương trình Đăng ký và cách bật chúng.

7. Tiền thưởng cho Reels

Là một phần trong nỗ lực của Instagram nhằm khuyến khích người sáng tạo tạo nhiều Câu chuyện hơn, nó đã giới thiệu Phần thưởng câu chuyện cho một nhóm Người sáng tạo được chọn. Số tiền kiếm được dựa trên hiệu suất cuộn phim nhưng Instagram vẫn chưa công bố bất kỳ dữ liệu nào để sao lưu thành công của tính năng này, tuy nhiên, theo công ty truyền thông này thu nhập dao động từ 600 đến 35.000 đô la.

hình ảnh về tính năng tiền thưởng trên instagram

Tính năng này vẫn đang được thử nghiệm nên bạn có thể chưa có quyền truy cập vào nó. Đọc thêm về Chương trình tiền thưởng Reels Play của Instagram.

8. Quảng cáo Instagram

Đôi khi bạn phải trả tiền để kiếm được nhiều tiền hơn. Rất may, quảng cáo trên Instagram cung cấp nhiều lựa chọn các tính năng tùy chỉnh từ vị trí cho đến đối tượng, giúp việc kiếm tiền trở nên rất dễ tiếp cận. Một số vị trí mới nhất bao gồm các bài đăng được tăng cường liên kết với WhatsApp, Câu chuyện và video trong luồng.

Tại đây, bạn có thể thấy thương hiệu quần áo Feroldis đang chạy quảng cáo Reels được tài trợ.

hình ảnh quảng cáo cuộn trên instagram
Nguồn: Instagram

Quảng cáo video trong luồng cũng có sẵn cho một số người tạo video dài. Những quảng cáo này xuất hiện trong các video dài hơn một phút và cung cấp cho các thương hiệu khả năng tiếp cận đối tượng có mục đích cao.

Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn vị trí đặt quảng cáo của mình, hãy xem xét thúc đẩy các bài đăng Nội dung có Thương hiệu như đã đề cập trước đó. Hoặc, quảng cáo các bài đăng có hiệu suất cao của riêng bạn.

Lời khuyên

 • Đảm bảo nội dung quảng cáo Instagram của bạn có kích thước tối ưu để có hiệu suất tốt nhất.
 • Khám phá tất cả các vị trí và định dạng mà Instagram cung cấp.

Đã đến lúc kiếm tiền từ tài khoản Instagram của bạn

Instagram liên tục cập nhật các nỗ lực kiếm tiền của mình để hỗ trợ người sáng tạo. Điều này có ý nghĩa gì đối với các thương hiệu? Với các công cụ và tính năng mới, các thương hiệu có nhiều cơ hội hơn bao giờ hết để làm việc với những người có ảnh hưởng và người sáng tạo nội dung.

Khi 71% người dùng Internet di động hàng tháng kết hợp chặt chẽ Instagram với việc theo dõi những người có ảnh hưởng và người nổi tiếng, các thương hiệu khai thác được tiềm năng này có thể thu được những lợi ích đáng kể. Hợp tác với người sáng tạo có thể mở rộng nhận thức về thương hiệu của bạn và với những công cụ mới này, đồng thời cung cấp cho bạn quyền truy cập chuyên sâu vào hiệu suất nội dung.

Việc chạy nhiều chiến dịch trên nhiều mạng có thể trở nên phức tạp nhanh chóng. Sprout Social có thể giúp bạn quản lý chiến dịch, giúp bạn có thêm thời gian để lập kế hoạch và tham gia.About admin

Check Also

Tầm nhìn của Instagram cho tương lai: Điều đó có ý nghĩa gì đối với các thương hiệu và công việc kinh doanh trên mạng xã hội?

Gần đây, đã có một loạt các cập nhật lớn từ các nền tảng truyền …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net