Cách kiếm tiền ở Stardew Valley

Tiền bạc. Tiền mặt. Vàng. Bất kể bạn muốn gọi nó là gì, bạn sẽ cần rất nhiều thứ nếu bạn muốn tận dụng tối đa Thung lũng Stardew. Giống như trong cuộc sống thực, một khi bạn bắt đầu cố gắng phát triển trang trại của mình, bạn sẽ nhận ra rằng nó không hề dễ dàng như bạn tưởng tượng và mọi thứ trở nên đắt đỏ thực sự nhanh chóng.

Cách kiếm tiền ở Stardew Valley

Kiếm lợi nhuận với trang trại của bạn thoạt đầu có vẻ dễ dàng, nhưng nó có thể nhanh chóng biến thành một giai đoạn chậm chạp và đau đớn nếu bạn không biết mình đang làm gì. Mặt khác, các cơ chế phức tạp đáng ngạc nhiên ẩn sau vẻ ngoài đáng yêu của trò chơi này cũng có thể khiến bạn trở nên giàu có thực sự nhanh chóng, miễn là bạn làm theo các mẹo của tôi.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách kiếm tiền ở Thung lũng Stardew trong các mùa khác nhau, với các hoạt động khác nhau và thậm chí chỉ cho bạn những loại cây trồng có lợi nhất trong trò chơi.

Cách kiếm tiền từ khai thác ở thung lũng Stardew

Khai thác là rất quan trọng để tận dụng tối đa Thung lũng Stardew. Đó là một trong những cách tốt nhất để tìm các vật phẩm quý hiếm và nguyên liệu chế tạo cho phép bạn nâng cấp trang trại và công cụ của mình. Một khi Jojo Mart cho nổ chúng mở cửa vào ngày thứ năm của mùa xuân, đã đến lúc bạn phải đi đến khu mỏ và làm bẩn bàn tay của bạn.

Ban đầu, các mỏ có vẻ không mang lại nhiều lợi nhuận, nhưng khi bạn tăng dần cấp độ, các loại đá quý và quặng hiếm sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn. Dưới đây là tổng quan về quặng kim loại mà bạn có thể tìm thấy ở các cấp độ khác nhau:

 • Quặng đồng: Đồng là kim loại có giá trị thấp nhất trong số các kim loại được tìm thấy trong các mỏ. Nó thỉnh thoảng xuất hiện ở các cấp trên và ngày càng trở nên phổ biến hơn khi bạn đạt đến cấp 20 – 39.
 • Quặng sắt: Sắt sẽ bắt đầu loại bỏ đồng ở cấp độ 40 và sẽ trở nên phổ biến ở cấp độ 60 – 79.
 • Quặng vàng: Kim loại có giá trị nhất được tìm thấy trong các mỏ, nó sẽ bắt đầu xuất hiện ở cấp 80 và trở nên ít hiếm hơn khi bạn đạt đến cấp 120. Khi bạn đến cuối các mỏ, bạn sẽ có quyền truy cập vào Skull Cavern, nơi bạn có thể khai thác Iridium, kim loại có giá trị nhất trong trò chơi.

Trên đường đi, bạn cũng sẽ tìm thấy đá quý, rương kho báu và các vật phẩm quý hiếm có thể làm cho việc khai thác của bạn thậm chí còn sinh lời nhiều hơn. Tuy nhiên, bán nguyên liệu thô không phải là cách hiệu quả nhất để kiếm tiền. Bạn nên sử dụng chúng để nâng cấp trang trại và thiết bị của mình, đồng thời chỉ bán những gì bạn còn sót lại.

Cách kiếm tiền vào mùa đông ở thung lũng Stardew

Mùa đông có thể là một trong những mùa khó khăn nhất để vượt qua trong trò chơi này. Tất cả các loại cây trồng, cỏ dại và cỏ sẽ chết ngay khi mùa đông bắt đầu và những người chơi sống dựa vào trang trại của họ đang phải tranh giành tìm cách để vượt qua mùa giải.

Tuy nhiên, mùa đông có thể mang lại lợi nhuận như bất kỳ mùa nào khác, nếu không muốn nói là nhiều hơn. Có hai chiến lược chính bạn có thể sử dụng để mang thịt xông khói về nhà trong những tháng lạnh hơn:

 1. Sử dụng nhà kính: Nhà kính là cứu cánh cho bất kỳ ai đã chết vì làm ruộng trong suốt cả năm. Chúng giữ cho cây trồng của bạn an toàn khỏi thời tiết, quạ, và thậm chí cả sét. Tuy nhiên, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ hạt giống nào có giá trị trong suốt mùa đông, vì vậy hãy nhớ dự trữ trước khi mùa giải bắt đầu.
 2. Kiếm ăn, Câu cá và Khai thác: Stardew Valley không chỉ là một mô phỏng nông trại dễ thương, trò chơi chứa đầy các hoạt động giúp bạn bận rộn. Câu cá được cho là hoạt động sinh lời cao nhất trong mùa đông vì nó hoạt động giống như bất kỳ mùa nào khác, nhưng đánh vào mỏ hoặc kiếm ăn cũng có thể nhanh chóng khiến túi tiền của bạn cạn kiệt!

Cuối cùng, mùa đông là một cơ hội tuyệt vời để khám phá các phần của trò chơi mà bạn thường không thể thực hiện được vì bạn đang bận chăm sóc cây trồng của mình. Sử dụng thời gian này để nâng cấp trang trại và công cụ của bạn, tích trữ gỗ và đá bằng cách dọn sạch không gian và có thể kết bạn với một số người xung quanh thị trấn.

Tất nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi khi bạn có thể trang trại trong mùa đông…

Làm thế nào để có được một nhà kính

Nhà kính có mặt trong trang trại ngay khi trò chơi bắt đầu. Tuy nhiên, nó rất cần được sửa chữa và sẽ không thể sử dụng được cho đến khi bạn làm vậy. Để thiết lập và vận hành nhà kính của bạn, bạn sẽ phải hoàn thành Gói Pantry trên trung tâm cộng đồng. Khi bạn làm như vậy, cây trồng của bạn sẽ được bảo vệ khỏi các tác nhân gây hại quanh năm.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ hạt giống nào có giá trị để mua khi mùa đông bắt đầu, vì vậy nếu bạn đang có kế hoạch trồng trọt, hãy tích trữ những hạt giống có giá trị cao.

Cách kiếm tiền vào mùa hè ở Stardew Valley

Kiếm tiền trong mùa hè dễ dàng hơn rất nhiều so với mùa đông. Với bầu trời trong xanh, cây cối tươi tốt và nhiều ánh sáng mặt trời, tên của trò chơi là nông nghiệp. Bây giờ là lúc để mở rộng đất nông nghiệp của bạn, thiết lập các vòi phun nước nếu bạn có, và mua hạt giống phù hợp để tận dụng tối đa mùa vụ.

Hãy xem qua ba chiến lược bạn có thể sử dụng để làm giàu trong mùa hè:

 1. Trồng cây việt quất: Việt quất là một trong những loại cây trồng có lợi nhuận cao nhất trong trò chơi, nếu bạn chơi đúng bài của mình, bạn có thể kiếm tới 35 vàng một ngày cho mỗi cây.
 2. Câu cá: Tôi biết tôi đang bắt đầu có vẻ như là một kỷ lục bị phá vỡ ở đây, nhưng câu cá là cách hoàn hảo để kiếm tiền trong khi bạn chờ mùa màng chín.
 3. Làm cho Pale Ale: Pale Ale đến từ Hoa bia, một loại cây trồng mùa hè. Đó là một trong những khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện vì mỗi Pale Ale được bán với giá 300 vàng. Tuy nhiên, crafting ale yêu cầu một số vật phẩm bổ sung mà người mới bắt đầu sẽ không có.

Kiếm tiền từ trồng cây việt quất

Như tôi đã đề cập, quả việt quất là một số loại cây trồng có lợi nhất trong trò chơi. Bí quyết để kiếm 35 vàng mỗi ngày với mỗi cây việt quất là hãy sẵn sàng ngay khi mùa hè bắt đầu.

Quả việt quất mất 13 ngày để trưởng thành, nhưng sau đó có thể thu hoạch 4 ngày một lần. Nếu bạn gieo tất cả hạt vào ngày đầu tiên, bạn sẽ có thể thu hoạch nhiều lần hơn, do đó kiếm được nhiều tiền hơn.

Hạt giống việt quất có giá 80 vàng và tạo ra 3 quả việt quất có thể được bán với giá 80 vàng mỗi quả với tổng số 240 vàng mỗi lần thu hoạch.

Kiếm tiền câu cá

Câu cá không thay đổi nhiều theo mùa. Điều làm cho mùa hè trở nên đặc biệt là việc tiếp cận các loài chỉ dành cho mùa hè sẽ mang lại cho bạn phần thưởng đặc biệt, cũng như bán để thu lợi nhuận cao.

Nếu bạn đang gặp khó khăn với kích thước ba lô của mình, hãy thử câu cá ngay bên ngoài cửa hàng của Willie. Bằng cách đó, bạn có thể nhảy qua và bán sản phẩm đánh bắt của mình một cách nhanh chóng trước khi đi câu một lần nữa.

Làm cho Ale nhạt

Kiếm Pale Ale là một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền trong trò chơi này. Tuy nhiên, để biến hoa bia của bạn thành loại bia đắt tiền này, bạn cần có một thùng. Người chơi có thể nhận được thùng ở cấp độ nông dân 8 sau khi hoàn thành Gói nghệ nhân hoặc Brewers trong tủ đựng thức ăn.

Một khi bạn có một thùng, mọi thứ khá đơn giản. Chỉ cần thu hoạch hoa bia của bạn, ném chúng vào thùng và đợi 11 ngày. Boom, bạn có bia và 300 vàng trong túi.

Cách kiếm tiền mà không cần cây trồng ở Stardew Valley

Tôi đã đề cập đến một số cách để kiếm tiền ngoài nông nghiệp, chẳng hạn như câu cá, khai thác mỏ và kiếm ăn, nhưng nếu bạn muốn thứ gì đó đáng tin cậy hơn một chút thì tôi chỉ có điều.

Mật ong, thứ mà ong tạo ra và chúng ta ăn. Khi bạn đạt đến cấp độ nông dân 3, bạn sẽ có thể xây dựng một tổ ong làm mật ong ba hoặc bốn ngày một lần vào mỗi mùa trừ mùa đông.

Chỉ cần đưa những con ong của bạn ra ngoài là đủ để kiếm thêm tiền, nhưng nếu bạn muốn kiếm được những khoản tiền lớn, bạn cần phải tiến thêm một bước nữa. Bạn cần làm mật ong hoa.

Cách làm mật ong hoa

Mật ong hoa là những gì xảy ra khi bạn có hoa chưa thu hoạch trong năm ô của tổ ong. Bạn có thể dễ dàng tăng gấp đôi hoặc gấp bốn lần giá trị mật ong của mình chỉ bằng cách đặt đúng bông hoa vào đúng vị trí.

Trên thực tế, nếu bạn nắm được một số bông hoa Fairy Rose, bạn có thể sử dụng chúng để làm mật ong Fairy Rose, được bán với giá 680 vàng.

Cách kiếm tiền với Slime Hutch ở Stardew Valley

Slime Hutch là một công trình khiến hầu hết những người chơi ở Stardew Valley, bao gồm cả tôi lẫn lộn. Trong một thời gian dài nhất, tôi không thể hiểu được ý nghĩa của việc lai tạo slime là gì. Chỉ có một loạt các chất nhờn xung quanh bạn?

Sau đó, tôi bắt đầu tìm hiểu sâu hơn và tôi nhận ra rằng có hai cách bạn có thể sử dụng túi đựng chất nhờn để có lợi cho mình:

 • Để sản xuất Iridium
 • Để làm slime trứng

Lấy Iridium từ Slime

Iridium là kim loại quý giá nhất trong trò chơi và nó cần thiết để xây dựng các nâng cấp quan trọng cho nông trại của bạn. Nếu bạn không có túi đựng chất nhờn, cách duy nhất để có được nó là khai thác Hang Sọ, việc này rất nguy hiểm và tốn nhiều thời gian.

Với một chiếc slime hutch, tất cả những gì bạn cần làm là làm nở những con slime màu tím và sau đó giết chúng. Điều này sẽ tăng cấp cho nhân vật của bạn, nhưng quan trọng nhất là giảm iridium.

Khi bạn đã có iridium của mình, bạn sẽ làm gì với nó là tùy thuộc vào bạn. Bạn có thể bán nó hoặc bạn có thể sử dụng nó để làm cho trang trại của bạn tự chủ nhất có thể.

Kiếm tiền với trứng chất nhờn

Khi bạn có 20 slime trong chiếc túi của mình, chúng sẽ tạo ra 50-60 slime mỗi ngày. Sau đó, bạn có thể sử dụng chất nhờn này trong máy ép trứng Slime để tạo ra trứng chất nhờn, được bán với giá 1500 vàng mỗi chiếc.

Nếu bạn muốn sử dụng phương pháp này để kiếm tiền, bạn cần phải chú ý đến các máng nước trong tủ của bạn. Nếu chúng không được lấp đầy, chất nhờn của bạn sẽ không tạo ra bất cứ thứ gì.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Cây trồng có lợi nhất ở Thung lũng Stardew là gì?

Cây trồng mang lại lợi nhuận cao nhất ở Thung lũng Stardew là Trái cây cổ thụ. Tuy nhiên, nó không có sẵn tại Pierre’s, thay vào đó, bạn cần lấy nó từ Xe du lịch hoặc với Máy tạo hạt giống.

Cây trồng có lợi nhất có thể được mua tại Pierre’s là Nam việt quất. Mỗi hạt giống có giá 240 vàng, nhưng chúng chỉ mất 7 ngày để trưởng thành và tạo ra 260 hạt vàng trị giá mỗi năm ngày.

Cách dễ nhất để kiếm tiền là gì?

Cách dễ nhất để kiếm tiền, không cần bàn cãi, là gieo những hạt giống có giá trị cao và sau đó thu hoạch chúng để làm hàng thủ công.

Tuy nhiên, các công cụ thủ công không có sẵn khi bắt đầu, vì vậy tùy thuộc vào giai đoạn của trò chơi mà bạn thấy mình đang ở trong trò chơi nào, câu trả lời sẽ thay đổi.

Những người mới bắt đầu sẽ được hưởng lợi từ việc đánh mìn và câu cá cũng như trồng trọt, trong khi những người chơi ở giai đoạn cuối có thể tự động hóa trang trại của mình và tập trung vào các loại cây trồng có giá trị cao.

About admin

Check Also

6 ý tưởng thăm dò ý kiến ​​trên Instagram sẽ thúc đẩy sự tương tác và tiếp cận của bạn

Nếu bạn hiện không sử dụng hình dán thăm dò Instagram trên các câu chuyện …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net