Cách kích hoạt Apple Pay trên iPhone và các thiết bị Apple khác

Ngày nay, mọi người thường mang theo hàng tá thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Điều này không chỉ không thực tế mà còn nguy hiểm, vì bạn có thể dễ dàng đánh mất một số trong số chúng. Giá như bạn có thể có tất cả tiền của mình ở một nơi và truy cập nó mà không cần phải mở ví, phải không? Vâng, lời cầu nguyện của bạn đã được đáp lại bằng hình thức Apple Pay.

Cách kích hoạt Apple Pay trên iPhone và các thiết bị Apple khác

Nếu bạn đang sở hữu một thiết bị Apple và có nhiều thẻ trong ví, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng chuyển số tiền đó đến một nơi và tiếp tục thanh toán qua Apple Pay.

Apple Pay hoạt động như thế nào?

Trước khi đi sâu vào các chi tiết liên quan đến Apple Pay, chúng ta nên giải thích cách thức hoạt động của tính năng này.

Như đã đề cập, toàn bộ ý tưởng đằng sau Apple Pay dựa trên việc thực hiện thanh toán mà không cần phải mang theo ví vật lý bên mình. Tính năng này của Apple phụ thuộc vào một ứng dụng iPhone khác có tên là Wallet.

Wallet, từng được gọi là Sổ tiết kiệm, là một ứng dụng iPhone đại diện cho ví kỹ thuật số của bạn. Vì vậy, bạn có thể thêm tất cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của mình vào ví kỹ thuật số cực kỳ dễ sử dụng này. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm và quản lý các phiếu giảm giá khác nhau, vé xem phim, thẻ thưởng, thẻ lên máy bay, v.v. thông qua ứng dụng.

Kích hoạt Apple Pay

Vì Wallet là “phải có” nếu bạn muốn sử dụng tính năng Apple Pay, hãy đảm bảo thiết lập nó trước. Các phần sau đây sẽ giải thích cách bạn có thể thêm thẻ vào Wallet của mình.

Thiết lập ứng dụng Wallet trên iPhone hoặc iPad

Thiết lập ứng dụng này khá đơn giản. Các bước sau đây sẽ cho bạn thấy mọi thứ bạn cần biết:

 1. Mở ứng dụng Wallet của bạn trên thiết bị Apple của bạn.
 2. Nhấn vào Thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ nếu đây là lần đầu tiên bạn thêm thẻ tín dụng vào Wallet (trong trường hợp bạn đã sử dụng ứng dụng này trước đây, hãy nhấn vào nút dấu cộng để thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ mới).

  Cách kích hoạt Apple Pay

 3. Nhấn vào Tiếp theo, nằm ở góc trên bên phải của màn hình.
 4. Làm theo các bước và nhập thông tin chính xác.

  Cách kích hoạt Apple Pay

Để hoàn tất quá trình thiết lập, bạn sẽ phải đồng ý với các Điều khoản và Điều kiện, đồng thời hoàn tất quá trình xác minh. Bạn có thể chọn tùy chọn Hoàn tất Xác minh Sau, nhưng bạn nên xác minh thẻ của mình càng sớm càng tốt vì nếu không, bạn sẽ không thể sử dụng chúng.

Thiết lập ứng dụng Wallet trên Apple Watch

Để thêm thẻ tín dụng vào ứng dụng Wallet trên Apple Watch, bạn cần:

 1. Mở ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại của bạn

 2. Nhấn vào Wallet và Apple Pay.

 3. Chọn từ danh sách các thẻ đã có trong ví của bạn bằng cách nhấn “Thêm” bên cạnh thẻ tương ứng hoặc nạp một thẻ hoàn toàn mới.

 4. Làm theo các bước và nhập thông tin chính xác.
 5. Nhấn vào Tiếp theo.
  Apple Pay Cách kích hoạt nó

Cũng giống như các trường hợp trước, bây giờ bạn sẽ phải đợi nhà phát hành thẻ tín dụng xác minh thông tin bạn đã nhập. Trong trường hợp quá trình xác minh thành công, bạn sẽ có thể sử dụng Apple Pay.

Thiết lập ứng dụng Wallet trên máy Mac

Nếu bạn muốn thêm thẻ vào ứng dụng Wallet và sử dụng tính năng Apple Pay trên máy Mac, bạn phải sở hữu kiểu máy có Touch ID.

Đây là cách bạn có thể thêm thẻ vào Wallet trên máy Mac của mình:

 1. Chuyển đến Tùy chọn hệ thống và chọn Wallet và Apple Pay.

 2. Nhấn vào Thêm thẻ.

 3. Nhập thông tin cần thiết và nhấn vào Tiếp theo.

Bạn sẽ phải đợi ngân hàng hoặc công ty phát hành thẻ tín dụng xác nhận thông tin bạn đã cung cấp.

Tận hưởng thanh toán bằng Apple Pay

Giờ đây, cuối cùng bạn đã thêm thẻ tín dụng của mình vào ứng dụng Wallet trên thiết bị Apple của mình, bạn có thể bắt đầu mua hàng bằng tính năng Apple Pay.

Để thanh toán tại các cửa hàng, bạn sẽ cần sử dụng thiết bị iPhone hoặc Apple Watch của mình.

Nếu bạn muốn thanh toán trong các ứng dụng, bạn có thể sử dụng iPhone, iPad hoặc Apple Watch của mình.

Trong trường hợp bạn muốn thanh toán trên web bằng Safari, bạn có thể chọn Mac và tất cả các tùy chọn trên.

Vì bây giờ bạn có thể sử dụng tính năng Apple Pay, việc thanh toán tại các cửa hàng sẽ không bao giờ còn nhàm chán nữa. Mọi thứ bạn muốn mua chỉ cách bạn một cú chạm.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply