Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone

Hãy đối mặt với nó; hầu hết mọi người gửi và nhận nhiều tin nhắn văn bản hoặc iMessages mỗi ngày. Cho dù đó là trò chuyện với bạn bè, gia đình hay đồng nghiệp, hầu hết chúng ta đều có một đống tin nhắn cũ nằm ở đó. Sau khi chúng tôi gửi những tin nhắn này (hoặc đọc những tin nhắn đã nhận một lần), chúng tôi thậm chí hiếm khi xem lại những tin nhắn này.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone

Sau một thời gian, hầu hết chúng ta có thể xóa tin nhắn của mình và xóa chúng khỏi điện thoại của mình. Điều này không chỉ có thể dọn dẹp menu Tin nhắn của điện thoại và làm cho nó bớt đông đúc hơn, mà còn có thể tiết kiệm một chút dung lượng trên điện thoại của bạn vì những cuộc trò chuyện dài này có thể sử dụng khá nhiều.

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nhận ra rằng bạn thực sự cần xem hoặc tham khảo một tin nhắn cũ sau khi bạn đã xóa nó? Cho dù có một số liên kết quan trọng trong tin nhắn, một số ảnh bạn không lưu hoặc bất kỳ thứ gì khác, bạn có thể nghĩ rằng mình đã gặp may.

Khi bạn di chuyển để xóa một tin nhắn hoặc cuộc trò chuyện trên iPhone của mình, nó không thực sự bị xóa ngay lúc đó (tương tự như cách ảnh của bạn không bị xóa hoàn toàn ngay lập tức). Thay vào đó, tin nhắn của bạn chỉ được đánh dấu để xóa, điều này vẫn khiến chúng tôi không thể truy cập được và không nhìn thấy được. Chúng vẫn tồn tại trên điện thoại của chúng tôi trong một thời gian ngắn cho đến khi các tệp cuối cùng bị ghi đè hoặc xóa vĩnh viễn. Bây giờ bạn đã biết thêm một chút về những gì sẽ xảy ra khi bạn xóa một tin nhắn, hãy xem các cách để khôi phục chúng.

Cách khôi phục văn bản trên iPhone

Khả năng khôi phục bất kỳ tin nhắn đã xóa nào của bạn phụ thuộc nhiều vào một số yếu tố; từ khung thời gian mà bạn đã xóa chúng đến các bản sao lưu mà bạn đã thực hiện trước đây, có thể khôi phục hoặc không thể khôi phục các thư đó hoặc bất kỳ nội dung nào của chúng.

Khôi phục tin nhắn từ bản sao lưu iCloud

Một trong những điều đầu tiên cần thử là khôi phục tin nhắn của bạn từ bản sao lưu iCloud. Hạn chế duy nhất của điều này là bạn sẽ cần khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của mình sau đó khôi phục thiết bị.

Để tránh mất bất kỳ dữ liệu quan trọng nào khác trên điện thoại của bạn, trước tiên hãy kiểm tra để đảm bảo rằng tin nhắn của bạn đang được sao lưu vào iCloud. Đây là cách thực hiện:

 1. Đi đến Cài đặt trên iPhone của bạn và nhấn vào tên của bạn ở trên cùng.
 2. Tiếp theo, nhấn vào iCloud.
 3. Kiểm tra xem nút chuyển đổi bên cạnh Tin nhắn đang bật.

Nếu tin nhắn của bạn đã được lưu trong một bản sao lưu gần đây, bạn sẽ thấy số tiền tính bằng Gigabyte bên dưới Quản lý lưu trữ Lựa chọn.

Sau khi xác minh rằng tin nhắn của bạn được lưu trong Đám mây, bạn có thể tiến hành đặt lại thiết bị của mình. Đây là cách thực hiện:

 1. Mở Cài đặt trên iPhone của bạn và nhấn vào Chung.
 2. Cuộn xuống và nhấn vào Cài lại.
 3. Vô nhẹ Xoá tất cả nội dung và cài đặt.
 4. Sau khi xóa điện thoại của bạn, nó sẽ tắt nguồn, sau đó bật nguồn lại. Làm theo lời nhắc và kết nối nó với WiFi. Chọn tùy chọn để Khôi phục từ iCloud Backup.

Sau đó, bạn sẽ cần đăng nhập bằng Apple ID và mật khẩu của mình.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc, hãy đảm bảo rằng dữ liệu của bạn đã được sao lưu để tránh mất thêm bất kỳ thông tin quan trọng nào. Ngoài ra, hãy xác minh rằng bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Apple của mình để tránh bị khóa.

Kiểm tra tin nhắn của bạn trong iCloud

Một số công ty và nhà khai thác điện thoại di động sẽ giữ một bản sao lưu tin nhắn của bạn, còn những công ty khác thì không. Dù bằng cách nào thì cũng đáng thử nếu những thứ bạn đang cố gắng khôi phục thực sự quan trọng.

 1. Truy cập iCloud và nhập thông tin đăng nhập của bạn. Đảm bảo bạn mang theo điện thoại vì nó có thể gửi mã xác minh đến điện thoại của bạn mà bạn cần nhập trước khi có thể đăng nhập.
 2. Nhấp vào biểu tượng Tin nhắn văn bản (nếu bạn không nhìn thấy biểu tượng đó thì có nghĩa là nhà điều hành điện thoại của bạn không sao lưu tin nhắn trên iCloud và bạn có thể chuyển sang phương pháp tiếp theo).
 3. Nếu bạn thấy biểu tượng, hãy sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm thư hoặc nhiều thư mà bạn đang tìm.
 4. Đi tới Cài đặt iCloud trên điện thoại của bạn ngay bây giờ và tắt Tin nhắn văn bản (sau khi bạn làm vậy, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện và bạn nên chọn Giữ trên iPhone của tôi).
 5. Sau đó, bật lại Tin nhắn văn bản và nhấn Hợp nhất, sau một thời gian ngắn, các tin nhắn đã xóa trước đó của bạn sẽ trở lại trên thiết bị của bạn.

Khôi phục tin nhắn từ bản sao lưu iTunes

khôi phục lại bản sao lưu

Nếu nhà điều hành của bạn không hỗ trợ sao lưu tin nhắn hoặc nó không hoạt động với bạn vì lý do này hay lý do khác, đây là phương pháp tiếp theo bạn nên thử. Tuy nhiên, một lần nữa, điều này có thể chỉ hoạt động nếu tin nhắn của bạn được sao lưu. Nếu bạn không có bản sao lưu, điều này rõ ràng sẽ không hoạt động. Về cơ bản, điều này hoạt động giống như cách bạn khôi phục mọi dữ liệu bị mất từ ​​bản sao lưu iTunes.

 1. Kết nối điện thoại với máy tính của bạn và đợi iTunes bật lên hoặc tự khởi động chương trình theo cách thủ công.
 2. Bạn sẽ thấy điện thoại của mình trong hộp trên thanh gần đầu iTunes và nếu bạn nhấp vào nó, nó sẽ đưa bạn đến trang thông tin của điện thoại.
 3. Từ đây, chỉ cần chọn Khôi phục Sao lưu. Nó sẽ đưa điện thoại của bạn trở lại trạng thái như lần cuối bạn sao lưu.

Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để lấy lại tin nhắn của bạn

Nếu cả hai phương pháp này đều không hoạt động vì lý do này hay lý do khác, bạn có thể phải dựa vào ứng dụng của bên thứ ba để thử và lưu các tin nhắn đã xóa của mình. Có rất nhiều ứng dụng khác nhau tuyên bố có thể khôi phục dữ liệu bị mất của bạn, nhưng thực tế là, một số ứng dụng trong số đó khá khủng khiếp và không hoạt động.

Bạn nên tham khảo các bài đánh giá trực tuyến để biết các tùy chọn khác nhau trong không gian này cho đến khi bạn tìm thấy một tùy chọn phù hợp với mình. Một số trong số này cũng có thể khiến bạn mất một vài đô la, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện nghiên cứu của mình và sử dụng một số mà bạn cho là đáng tin cậy nhất. Ngay cả khi các ứng dụng đáng tin cậy và phù hợp với hầu hết mọi người, thì điều đó không có gì đảm bảo rằng chúng sẽ hiệu quả với bạn.

Hy vọng rằng nếu bạn thử các phương pháp này, ít nhất một trong số chúng sẽ giúp lưu các tin nhắn đã xóa của bạn. Nếu không, bạn thực sự không thể làm gì hơn ngoài việc sử dụng nó như một bài học để kiểm tra các tin nhắn trên điện thoại của mình trước khi xóa chúng một cách chặt chẽ.

Kiểm tra các thiết bị Apple khác của bạn

Nếu tất cả tin nhắn của bạn biến mất khỏi một thiết bị, chúng có thể vẫn còn trên một thiết bị khác. Kiểm tra bất kỳ thiết bị macOS, máy tính bảng hoặc điện thoại nào khác để tìm tin nhắn bị thiếu của bạn.

Nhờ thiết lập tích hợp phi thường của Apple, các tin nhắn bị thiếu của bạn có thể nằm trên một thiết bị khác. Ngay cả một cái cũ hơn. Nếu chúng ở đó, hãy sao lưu vào iCloud hoặc iTunes để khôi phục chúng sau này.

Sử dụng phần mềm khôi phục

Nếu bạn đã thử các phương pháp trên mà vẫn chưa khôi phục được tin nhắn của mình, thì có một điều nữa cần thử. Một tìm kiếm đơn giản của Google sẽ hiển thị nhiều trang web yêu cầu khôi phục tin nhắn, ảnh và dữ liệu khác đã xóa. Tuy nhiên, đây là một khuyến nghị “người mua hãy cẩn thận”.

Các dịch vụ khôi phục dữ liệu sẽ cần truy cập tất cả dữ liệu, tệp và thông tin trên thiết bị của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải chịu một số rủi ro bảo mật khi sử dụng các dịch vụ này. Một điều khác cần xem xét là một số dịch vụ khôi phục dữ liệu tính phí nhưng có thể không cung cấp. May mắn thay, chúng tôi đã thử các dịch vụ này và tổng hợp danh sách các khuyến nghị của chúng tôi tại đây.

Khi bạn tìm thấy dịch vụ phù hợp (và chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu trước khi sử dụng), bạn có thể sẽ cần một máy tính (Mac hoặc PC) để sử dụng phần mềm. Dịch vụ sẽ khôi phục mọi mẩu dữ liệu nhỏ còn sót lại sau khi xóa và hiển thị thông tin trong các tệp có thể tải xuống. Giả sử tin nhắn của bạn vẫn còn được lưu ở đâu đó trong bộ nhớ điện thoại, các dịch vụ này sẽ thành công.

Các câu hỏi thường gặp

Phần này sẽ trả lời nhiều câu hỏi thường gặp hơn của bạn về việc khôi phục các tin nhắn đã xóa.

Tôi có thể nhận tin nhắn từ nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động của mình không?

Trong hầu hết các trường hợp, không. Và có một lý do chính đáng cho điều đó. Mặc dù nhà cung cấp dịch vụ của bạn có thể lưu trữ tin nhắn của bạn trên máy chủ ở đâu đó nếu chúng cần thiết cho cơ quan thực thi pháp luật, hầu hết nhân viên sẽ không có quyền truy cập vào chúng. Tin nhắn của bạn là tin nhắn riêng tư của bạn và do đó không có khả năng ai đó có thể truy cập chúng, ngay cả người làm việc cho một nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động.

Dựa trên kinh nghiệm, thậm chí không có tùy chọn nào trong hệ thống của nhân viên để xem lại tin nhắn văn bản, chứ đừng nói là gửi chúng cho bạn. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được tin nhắn văn bản của mình thông qua trát đòi hầu tòa và phiên tòa trong một số trường hợp.

Các tin nhắn đã xóa có biến mất vĩnh viễn không?

Trong hầu hết các trường hợp, có. Nếu bạn xóa tin nhắn của mình và không có bản sao lưu, tin nhắn của bạn chắc chắn sẽ biến mất đối với những người dùng bình thường hàng ngày. Tuy nhiên, trong một số tình huống, chúng có thể được cơ quan thực thi pháp luật hoặc cơ quan khác thu hồi.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply