Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android

Hiếm khi có cảm giác tồi tệ hơn việc mở ứng dụng Thư viện của bạn chỉ để thấy rằng một bức ảnh quý giá mà bạn đang giữ đã biến mất. Cho dù bạn vô tình xóa nó hoặc điều gì đó đã xảy ra với điện thoại của bạn và ảnh của bạn đã biến mất, Android cung cấp cho chúng tôi một số cách để lưu và do đó khôi phục ảnh.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục ảnh đã xóa của bạn. Thật không may, có những lúc ảnh của bạn ra đi mãi mãi, nhưng những lần đó thực sự khá hiếm.

Kiểm tra thư mục thùng rác của bạn

Điều đầu tiên bạn muốn làm là kiểm tra thư mục Thùng rác của mình. Khi bạn xóa ảnh khỏi thư viện của điện thoại, ảnh sẽ được lưu trong thư mục thùng rác trong 30 ngày. Vì vậy, giả sử rằng gần đây bạn đã chuyển hình ảnh vào thùng rác, thì hình ảnh sẽ ở đó.

Đây là cách truy cập thư mục thùng rác của bạn:

Mở ứng dụng Thư viện trên điện thoại của bạn và nhấn vào ‘Ảnh’, sau đó nhấn vào ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải.

Chọn ‘Thùng rác’

Ảnh còn thiếu của bạn sẽ xuất hiện trong thư mục này.

Nếu có, bạn có thể dễ dàng khôi phục chúng bằng cách nhấn vào biểu tượng khôi phục ở góc dưới bên trái.

Nếu ảnh của bạn không có trong thư mục này, đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn tiếp tục tìm kiếm.

Kiểm tra Google Photos

Google Photos là ứng dụng lưu trữ ảnh được tải sẵn trên điện thoại của bạn. Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail trên điện thoại của mình, bạn cũng đang đăng nhập vào Google Suite (ứng dụng Google gốc trên điện thoại của bạn). Điều này có nghĩa là có rất nhiều khả năng ảnh của bạn đã được lưu trong ứng dụng Google Photos.

Phần lớn, Google Photos sẽ chỉ tải hình ảnh lên ổ đĩa khi điện thoại của bạn được cắm điện, kết nối với wifi và ứng dụng đang mở. Vì vậy, nếu bạn đang muốn sử dụng tùy chọn này làm tùy chọn dự phòng, hãy đảm bảo định kỳ đảm bảo rằng những yêu cầu đó được đáp ứng.

Tuy nhiên, chúng tôi có thể sẽ tìm thấy ảnh đã xóa của bạn trong ứng dụng này. Đây là cách kiểm tra:

Mở ứng dụng Google Photos trên điện thoại của bạn. Đảm bảo đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn bằng cùng tên người dùng và mật khẩu đã lưu trữ ảnh của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đã thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị của mình. Nếu bạn tạo tài khoản Gmail mới, ảnh cũ của bạn sẽ không xuất hiện trong ứng dụng.

Giả sử bạn đã đăng nhập vào đúng tài khoản, ảnh đã xóa của bạn sẽ xuất hiện trong ứng dụng. Như bạn có thể thấy ở đây, chúng tôi đã định vị thành công các ảnh đã xóa của mình:

Mặc dù bạn có thể phải cuộn một chút nhưng Google Photos giúp bạn thu hẹp tìm kiếm khá dễ dàng. Giả sử bạn đã vô tình xóa ảnh khỏi kỳ nghỉ của mình. Lấy tab kéo ở phía bên phải và nhanh chóng cuộn đến ngày đó. Giả sử bạn đã tìm thấy những hình ảnh bị thiếu, bạn sẽ muốn khôi phục chúng trở lại thư viện trên điện thoại của mình.

Dưới đây là cách khôi phục Google Photo và lưu nó vào thư viện trên điện thoại của bạn:

Mở Google Photos và nhấn vào hình ảnh bạn muốn khôi phục. Sau đó, nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải. Nếu bạn muốn chia sẻ nó với một ứng dụng khác, hãy nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở dưới cùng.

Bây giờ, hãy nhấn vào tùy chọn ‘Tải xuống’ trong menu xuất hiện. Nếu tùy chọn tải xuống không xuất hiện, nó có thể nói điều gì đó như ‘Xóa khỏi thiết bị.’ Điều này có nghĩa là Google Photos vẫn đang phát hiện ảnh đó trong thư viện trên điện thoại của bạn.

Hy vọng rằng ảnh của bạn hiện đã được khôi phục và bạn đã sẵn sàng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa xác định được hình ảnh khó nắm bắt, có một số thứ khác cần thử. Đừng quên kiểm tra Google Drive, đôi khi ảnh được lưu trữ ở đó.

Kiểm tra đám mây

Hầu hết các nhà sản xuất điện thoại đều có một số loại sao lưu đám mây riêng biệt có thể lưu trữ ảnh, video, văn bản, tệp của bạn, v.v. LG có LG sao lưu, Samsung có Samsung Cloud. Vì vậy, hãy kiểm tra đám mây của nhà sản xuất để tìm hình ảnh bị thiếu của chúng tôi.

Trước tiên, hãy chuyển đến Cài đặt trên thiết bị của bạn (cài đặt này sẽ hoạt động bất kể dịch vụ đám mây mà chúng tôi đang tìm kiếm) và nhập ‘Đám mây’ vào thanh tìm kiếm.

Hãy lưu ý rằng các dịch vụ đám mây khác có thể xuất hiện và chúng cũng đáng được xem xét.

Từ danh sách các tùy chọn xuất hiện, hãy chọn tùy chọn có liên quan chặt chẽ nhất đến dịch vụ lưu trữ. Trong trường hợp này, Samsung Cloud.

Bây giờ, bạn sẽ cần đăng nhập nếu bạn chưa đăng nhập. Trong trường hợp của chúng tôi, thông tin đăng nhập khác với Tài khoản Google của chúng tôi vì Samsung Cloud hoàn toàn tách biệt với Google Suite.

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Galaxy, chỉ cần nhấp vào Bộ sưu tập. Tuy nhiên, tùy chọn này thay đổi tùy thuộc vào nhà sản xuất điện thoại của bạn, vì vậy hãy chọn ‘Ảnh’ hoặc bất kỳ tùy chọn nào tùy chọn mà nó cung cấp cho bạn.

Nếu ảnh bị thiếu của bạn ở đây, bạn có thể khôi phục chúng. Chỉ cần nhấn vào ‘Tải xuống’.

Một trong những vấn đề phổ biến hơn với phương pháp này là ghi nhớ thông tin đăng nhập của bạn. Mỗi nhà sản xuất sẽ nhắc bạn tạo tài khoản khi bạn thiết lập điện thoại lần đầu tiên. Điều này có thể trở thành một vấn đề nếu bạn không chú ý hoặc bạn đã cầm điện thoại trong một thời gian dài.

Lời khuyên tốt nhất của chúng tôi; tìm kiếm tài khoản email của bạn cho ‘LG,’ ‘Samsung,’ ‘HTC’ hoặc bất kỳ nhà sản xuất nào bạn đang sử dụng. Khi bạn đăng ký dịch vụ, bạn sẽ nhận được một email xác nhận để giúp thu hẹp tên người dùng của bạn, sau đó bạn có thể chỉ cần đặt lại mật khẩu của mình.

Tại thời điểm này, chúng tôi thực sự hy vọng bạn đã tìm thấy và khôi phục được những bức ảnh bị mất của mình. Nhưng, chúng tôi vẫn chưa hoàn thành nếu bạn chưa làm. Hãy tiếp tục khám phá một số phương pháp chúng tôi đã sử dụng trong quá khứ để khôi phục hình ảnh bị mất.

Kiểm tra ‘Tệp của tôi’ và Thẻ SD của bạn

Một điều chúng tôi yêu thích ở Android là khả năng tùy biến, hầu hết các dòng máy sẽ lấy thẻ lưu trữ ngoài để có thêm dung lượng. Nếu bạn có, hy vọng rằng những bức ảnh đã xóa của bạn vẫn ở đó. Nhưng, làm thế nào để bạn kiểm tra?

Bắt đầu bằng cách tìm kiếm thư mục ‘Tệp của tôi’ trong ngăn kéo ứng dụng của bạn nếu bạn chưa biết nó ở đâu. Khi nó mở ra, bạn sẽ thấy một số thư mục. Trong trường hợp này, hãy nhấn vào tùy chọn ‘Thẻ SD’ (trong trường hợp của chúng tôi, nó chỉ đơn giản là không có thẻ nào được lắp vào để chúng tôi biết tùy chọn bộ nhớ ngoài là rửa). Nếu có thẻ SD được lắp vào, hãy nhấn vào tệp và tìm ảnh của bạn.

Nếu hình ảnh của bạn xuất hiện ở đây, chỉ cần nhấn vào biểu tượng ‘Chia sẻ’ hoặc ‘Tải xuống’ để khôi phục ảnh trở lại thư viện trên điện thoại của bạn.

Giả sử bạn không có Thẻ SD, có một thư mục khác ở đây để kiểm tra và đó là thư mục ‘Hình ảnh’. Khi nhấn vào thư mục này, bạn sẽ thấy tất cả các album ảnh của mình. Tương tự như hướng dẫn ở trên để khôi phục ảnh của bạn từ thùng rác, hãy nhấn vào ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải và nhấn vào ‘Thùng rác’. Nếu chúng xuất hiện ở đây, chỉ cần khôi phục chúng giống như chúng tôi đã làm ở trên.

Kiểm tra Google Play

Vì vậy, điều này có vẻ hơi kỳ lạ, nhưng hãy tin chúng tôi, nó đã hoạt động trong quá khứ. Nếu bạn vẫn ở với chúng tôi, điều đó có nghĩa là bạn vẫn chưa khôi phục ảnh của mình, vì vậy có một điều khác để thử.

Chúng tôi sẽ tìm kiếm bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào lưu ảnh và bạn đã tải xuống trước đó. Vì vậy, hãy mở Cửa hàng Google Play trên điện thoại của bạn và nhấn vào ba đường ngang ở góc trên bên phải. Trong menu phụ xuất hiện, hãy nhấn vào ‘Ứng dụng và trò chơi của tôi.’

Tiếp theo, chạm vào ‘Thư viện’ và bắt đầu cuộn. Trong tìm kiếm của mình, chúng tôi đã tìm thấy một số ứng dụng thư viện, Shutterfly, ứng dụng dấu thời gian ảnh, Dropbox và thậm chí cả Instagram. Tất cả những thứ này đều có tùy chọn để lưu trữ ảnh. Tất cả những gì bạn cần làm là tải chúng xuống, đăng nhập và kiểm tra các hình ảnh bị mất của bạn.

Nếu bạn nghĩ rằng phương pháp này là tẻ nhạt, nó là. Tuy nhiên, nếu đó là cách duy nhất để khôi phục ảnh thời thơ ấu của chú chó thì chắc chắn nó đáng để thử. Tất nhiên, sau khi khôi phục ứng dụng ảnh, bạn sẽ cần đăng nhập. Thực hiện tìm kiếm nhanh trong tài khoản email của bạn để tìm email xác nhận bằng cách nhập tên ứng dụng để thu hẹp tên người dùng.

Dịch vụ khôi phục của bên thứ ba

Nếu bạn đã từng tìm kiếm ‘Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android’, bạn chắc chắn đã thấy rất nhiều quảng cáo cho các dịch vụ của bên thứ ba hứa hẹn khôi phục ảnh của bạn. Chúng tôi sẽ không xem xét quá nhiều về các dịch vụ này ở đây vì đó thực sự là một tình huống “người mua hãy cẩn thận”.

Đầu tiên, các dịch vụ này không miễn phí. Thứ hai, họ sẽ yêu cầu quyền truy cập không được chọn vào thiết bị và tệp của bạn. Vì vậy, có một rủi ro lớn khi sử dụng dịch vụ của bên thứ ba. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng một cái, hãy nhớ nghiên cứu nó. Đọc các bài đánh giá (và không chỉ các bài đánh giá trên trang web của họ) trước khi đăng ký.

Nếu một hình ảnh thực sự bị biến mất, thì không có cách nào để khôi phục nó. Không có vấn đề gì bạn đã hứa. Vì vậy, hãy ghi nhớ nếu nó có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, thì nó có thể là như vậy.

Lời kết

Hy vọng rằng bây giờ bạn đã khôi phục được những hình ảnh bị thiếu của mình. Tuy nhiên, hãy tiếp thu từ các chuyên gia, đôi khi bạn phải thực sự sáng tạo để khôi phục các tệp đã xóa.

Bạn đã khôi phục thành công ảnh đã xóa của mình bằng phương pháp khác chưa? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply