Cách khắc phục lỗi “Một số cài đặt được quản lý bởi tổ chức của bạn” trong Windows 10

Giống như các phiên bản tiền nhiệm, Windows 10 có thể được các tổ chức cấu hình để giới hạn quyền truy cập của người dùng vào một số cài đặt và tính năng nhất định. Từ quan điểm của người tiêu dùng, bạn có thể đã gặp phải một trong những tùy chọn dành riêng cho doanh nghiệp này khi, trong quá trình nâng cấp Windows 10, bạn được hỏi “ai sở hữu chiếc PC này?” với bạn hoặc tổ chức của bạn là câu trả lời có thể.

Thật không may, một số lỗi và cài đặt nhất định có thể cấu hình không chính xác PC của bạn vì bị khóa bởi một tổ chức không tồn tại, điều này hạn chế quyền truy cập của bạn vào một số cài đặt nhất định trong hệ điều hành.

Nếu bạn đang gặp sự cố này, bạn sẽ nhận thấy ở một số vị trí (chủ yếu trong ứng dụng Cài đặt) rằng “Một số cài đặt do tổ chức của bạn quản lý”. Nếu PC Windows 10 của bạn chỉ thuộc về bạn (nghĩa là bạn có quyền quản trị của PC), đây là cách bạn có thể định cấu hình lại Windows 10 để khắc phục sự cố “Một số cài đặt do tổ chức của bạn quản lý”.
một số cài đặt do tổ chức của bạn quản lý

Giải quyết vấn đề bằng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm

Rất tiếc, tùy chọn này chỉ dành cho người dùng Windows 10 Pro và Enterprise, người dùng Home có thể bỏ qua phần này.

Giải pháp cho vấn đề này có thể được tìm thấy trong Group Policy Editor, nhưng bạn sẽ cần khởi chạy tiện ích này với các đặc quyền quản trị.

 1. Để làm như vậy, hãy nhấp vào Menu Bắt đầu và nhập gpedit.msc. Kết quả hàng đầu sẽ là Local Group Policy Editor như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới.
 2. Nhấp chuột phải vào gpedit.msc kết quả và chọn Chạy như quản trị viên. windows 10 gpedit.msc
 3. Trong Trình chỉnh sửa chính sách nhóm, sử dụng danh sách phân cấp các tùy chọn ở phía bên trái của cửa sổ để điều hướng đến Cấu hình máy tính> Mẫu quản trị> Cấu phần Windows> Bản dựng xem trước và thu thập dữ liệu. biên tập viên chính sách nhóm cho phép đo từ xa
 4. Với Bản dựng trước và thu thập dữ liệu đã chọn, bạn sẽ thấy một tùy chọn được gắn nhãn Cho phép đo từ xa ở phía bên phải của cửa sổ. Bấm đúp vào nó để thay đổi các tùy chọn của nó.
 5. Ở trên cùng của Cho phép đo từ xa cửa sổ tùy chọn, nhấp vào Đã bật. Đừng lo lắng, những người ủng hộ quyền riêng tư. Đây là một thay đổi tạm thời và chúng tôi sẽ sớm tắt tính năng đo từ xa của Windows 10. windows 10 cho phép đo từ xa
 6. Với Telemetry Enabled, nhấp vào hộp thả xuống trong phần Options và chọn 3 – Đầy đủ.
 7. Nhấp chuột đồng ý để lưu các thay đổi của bạn và đóng cửa sổ. Tiếp theo, nhấp đúp vào Cho phép đo từ xa trong Group Policy Editor một lần nữa để khôi phục lại cùng một cửa sổ cấu hình.
 8. Lần này, chọn Không được định cấu hình thay vì “Đã bật”. Cuối cùng, bấm vào đồng ý để lưu thay đổi và đóng cửa sổ. Bây giờ bạn cũng có thể thoát khỏi Trình chỉnh sửa chính sách nhóm. Đo từ xa windows 10 không được định cấu hình
 9. Bây giờ, hãy quay lại vị trí mà trước đây bạn đã gặp thông báo “Một số cài đặt do tổ chức của bạn quản lý”. Bạn sẽ thấy rằng thông báo hiện đã biến mất và bạn có toàn quyền truy cập vào cài đặt Windows 10 của mình.

cập nhật cài đặt windows 10

Tuy nhiên, lưu ý rằng bản sửa lỗi này dành cho các PC tiêu dùng thuộc sở hữu cá nhân. Nếu giấy phép hoặc PC chạy Windows 10 của bạn thuộc sở hữu của công ty hoặc tổ chức của bạn (hoặc ban đầu được thiết lập theo cách đó), sẽ có các cài đặt khác tiếp tục giới hạn quyền truy cập của bạn vào một số chức năng nhất định và bạn không nên thay đổi cài đặt Chính sách nhóm mà không tham khảo ý kiến quản trị viên CNTT của bạn.

Điều chỉnh mức sử dụng chia sẻ dữ liệu của bạn

Giờ đây, người dùng Windows 10 Home thực sự có thể thực hiện phương pháp này, vì vậy bạn có thể đọc phương pháp này.

 1. Mở menu Bắt đầu và nhấp vào Cài đặt. Menu Bắt đầu của Windows
 2. Tiếp theo, nhấp vào Riêng tư. Menu Cài đặt Windows
 3. Bây giờ, hãy nhấp vào Chẩn đoán và phản hồi. Menu quyền riêng tư của Windows
 4. Sau đó, nếu nó chưa có, hãy nhấp vào Dữ liệu chẩn đoán tùy chọn, điều này từng được gắn nhãn là Đầy. Như ngụ ý, điều này sẽ gửi lại nhiều dữ liệu hơn đáng kể để Windows phân tích. Menu phản hồi và chẩn đoán Windows
 5. Tiếp theo, nhấp vào Dữ liệu chẩn đoán bắt buộc, cái này từng được gắn nhãn Căn bản. Menu phản hồi và chẩn đoán Windows 2

Xóa tài khoản cơ quan hoặc trường học để sửa lỗi

Nếu các bước trên không giải quyết được vấn đề của bạn, thì bạn có thể cần phải xóa một số tài khoản được liên kết với trường học hoặc cơ quan của mình.

 1. Một lần nữa, nhấp vào menu Bắt đầu và chọn Cài đặt. Menu Bắt đầu của Windows
 2. Tiếp theo, nhấp vào Tài khoản. Menu Cài đặt Windows 2
 3. Bây giờ, hãy nhấp vào Truy cập cơ quan hoặc trường học. Menu Tài khoản Windows
 4. Sau đó, chọn bất kỳ tài khoản nào được liên kết với cơ quan hoặc trường học của bạn và xóa tài khoản đó. Lưu ý, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng các tài khoản vẫn không cần thiết và mọi dữ liệu bạn cần đều được sao lưu.

Sửa lỗi Windows 10

Thật không may, lỗi và lỗi xảy ra trong bất kỳ hệ điều hành nào, đặc biệt là Windows 10. Tuy nhiên, với hơn 40 triệu dòng mã, mọi thứ có thể xảy ra sai sót là điều dễ hiểu.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, bạn có thể thích các hướng dẫn khác của TechJunkie:

Bạn đã gặp lỗi khi nhận được thông báo cho biết PC của bạn được quản lý bởi một tổ chức không tồn tại chưa? Bạn đã giải quyết sự cố trên PC chạy Windows của mình như thế nào? Hãy cho chúng tôi biết về nó trong một bình luận bên dưới!

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply