Cách khắc phục khi Copy-Paste không hoạt động

Một trong những chức năng được sử dụng thường xuyên nhất trên máy tính là copy-paste. Nó làm cho công việc của chúng tôi dễ dàng hơn và cho phép chúng tôi thực hiện các nhiệm vụ nhanh hơn. Nhưng có thể gây khó chịu khi chức năng này ngừng hoạt động và có một số điều có thể gây ra điều này.

Cách khắc phục khi Copy-Paste không hoạt động

Nếu bạn đang gặp sự cố với chức năng sao chép-dán của mình hoạt động bình thường, hãy tiếp tục đọc bài viết này để tìm ra các giải pháp khả thi cho vấn đề của bạn.

Copy-Paste hoạt động như thế nào?

Bằng cách sao chép một tập tin / văn bản, bạn sẽ lưu nó vào một khay nhớ tạm ảo. Bằng cách dán nó, bạn giải nén nó từ khay nhớ tạm đến một điểm đến cụ thể. Các dịch vụ khác nhau hỗ trợ quá trình này và nó cho phép bạn dễ dàng di chuyển các tệp / văn bản từ nguồn đến đích mong muốn mà không cần phải kéo hoặc lưu trữ chúng ở đâu đó một cách vật lý.

Do tính đơn giản và lợi ích của nó, hành động rộng rãi này phổ biến trên tất cả các hệ điều hành và hầu hết các ứng dụng. Hãy cùng tìm hiểu xem bạn có thể làm gì khi chức năng này không hoạt động bình thường.

Sao chép-dán không hoạt động trong Windows 10

Kiểm tra xem Windows đã được cập nhật chưa

Có một số lý do khiến tính năng sao chép-dán có thể không hoạt động trong Windows 10. Nếu phiên bản Windows của bạn không được cập nhật, nó có thể khiến việc sao chép-dán của bạn không thành công. Đây là cách bạn có thể đảm bảo rằng nó được cập nhật:

 1. Mở menu Bắt đầu.
 2. Bắt đầu nhập “Cài đặt” và mở nó.
 3. Nhấn vào “Cập nhật và bảo mật”.
 4. Nhấn vào “Kiểm tra các bản cập nhật”.

Nếu Windows chưa được cập nhật lên phiên bản mới nhất, nó sẽ bắt đầu tải xuống các bản cập nhật ngay bây giờ. Khi bạn khởi động lại máy tính của mình, tất cả các bản cập nhật sẽ được cài đặt. Nếu đây là nguyên nhân của sự cố sao chép-dán của bạn, thì nó sẽ được giải quyết ngay bây giờ.

Khắc phục sự cố bàn phím

Giả sử bạn đang cố gắng sử dụng các phím tắt để sao chép và dán, nhưng chúng dường như không hoạt động. Trong trường hợp đó, bạn có thể thử khắc phục sự cố bàn phím để khắc phục sự cố của mình:

 1. Mở menu Bắt đầu.
 2. Bắt đầu nhập “Cài đặt” và mở nó.
 3. Nhấn vào “Cập nhật và bảo mật”.
 4. Nhấn vào “Khắc phục sự cố”.
 5. Nhấn vào “Trình gỡ rối bổ sung”.
 6. Nhấn vào “Bàn phím”.
 7. Nhấn vào “Chạy trình khắc phục sự cố”.

Nếu máy tính của bạn phát hiện ra các vấn đề tiềm ẩn, nó sẽ giới thiệu cách khắc phục chúng để khắc phục sự cố sao chép-dán của bạn.

Tiền boa: Bạn nên đảm bảo rằng các phím tắt sao chép-dán trên bàn phím của bạn được đặt chính xác.

Kiểm tra vi rút

Nếu bạn muốn xác định xem vi-rút có đang khiến chức năng sao chép-dán của bạn không hoạt động hay không, hãy đảm bảo bạn làm theo các bước sau:

 1. Mở menu Bắt đầu.
 2. Bắt đầu nhập “Bảo mật Windows” và mở nó.
 3. Nhấn vào “Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi rút.
 4. Nhấn vào “Tùy chọn quét”.
 5. Nhấn vào “Quét toàn bộ”.

Bạn cũng có thể chọn “Quét nhanh”, mặc dù bạn nên thực hiện “Quét toàn bộ”. Tùy chọn này sẽ phân tích tất cả các tệp, không chỉ những tệp thường được tìm thấy vi-rút.

Tiền boa: Quá trình quét toàn bộ có thể mất đến một giờ, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện việc này khi không phải sử dụng máy tính ngay lập tức.

Đóng các ứng dụng đang mở

Nếu bạn mở quá nhiều ứng dụng cùng một lúc, chúng có thể chồng chéo lên nhau và khiến chức năng sao chép-dán của bạn không hoạt động. Bạn có thể chọn những ứng dụng để đóng bằng cách sử dụng Trình quản lý tác vụ:

 1. Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu.
 2. Nhấn vào “Trình quản lý tác vụ”.
 3. Chọn chương trình bạn muốn đóng và chọn nó.
 4. Nhấp chuột phải vào chương trình và nhấn vào “Kết thúc nhiệm vụ”.

Nếu quá nhiều ứng dụng hoặc chương trình đang mở khiến chức năng sao chép-dán của bạn không hoạt động, bạn có thể khắc phục bằng cách làm theo các bước sau.

Tắt chương trình chống vi-rút

Mặc dù việc sử dụng phần mềm chống vi-rút để bảo vệ thiết bị của bạn là rất quan trọng, nhưng đôi khi phần mềm này có thể khiến quá trình sao chép-dán bị trục trặc. Để xác định xem đây có phải là nguyên nhân gây ra sự cố của bạn hay không, bạn có thể thử tắt một số tính năng của phần mềm chống vi-rút hoặc thậm chí tắt hoàn toàn. Bạn có thể làm điều này chỉ trong một thời gian ngắn cho đến khi bạn xác định được liệu đây có phải là gốc rễ của vấn đề của bạn hay không.

Giả sử bạn thiết lập rằng điều này đang khiến chức năng sao chép-dán của bạn không hoạt động. Trong trường hợp đó, lựa chọn tốt nhất là gỡ cài đặt nó và chuyển sang một phần mềm diệt vi-rút khác. Có nhiều công cụ chống vi-rút khác nhau có sẵn trên thị trường và bạn sẽ dễ dàng tìm thấy công cụ phù hợp nhất với mình và ít gây ra sự cố hơn.

Chạy Kiểm tra Tiện ích Ổ đĩa

Một trong những giải pháp khả thi để sao chép-dán không hoạt động trong Windows 10 là chạy tiện ích đĩa kiểm tra. Kiểm tra đĩa là một công cụ có thể sửa lỗi hệ thống và đây là cách bạn có thể chạy nó:

 1. Mở menu Bắt đầu.
 2. Bắt đầu nhập “This PC” và mở nó.
 3. Nhấp chuột phải vào ổ cứng của bạn.
 4. Nhấn vào “Thuộc tính”.
 5. Chọn tab “Công cụ”.
 6. Nhấp vào nút “Kiểm tra” trong “Kiểm tra lỗi”.

Nếu có bất kỳ lỗi nào, chúng sẽ được sửa sau khi bạn khởi động lại PC. Nếu điều này khiến quá trình sao chép-dán của bạn không hoạt động, thì nó sẽ được khắc phục ngay bây giờ.

Sao chép-Dán không hoạt động trong Mac

Nếu bạn là người dùng Mac và tính năng sao chép-dán của bạn không hoạt động, bạn đã đến đúng nơi. Có một số điều bạn có thể làm để sao chép-dán của bạn hoạt động bình thường.

Kiểm tra xem bàn phím của bạn có vấn đề không

Nếu bạn không chắc liệu bàn phím của mình có gây ra sự cố hay không, bạn có thể thử sử dụng “Chỉnh sửa” từ thanh menu. Tại đây, bạn có thể chọn giữa “Sao chép” và “Dán”.

Bạn cũng có thể sử dụng chuột để chọn, sao chép và dán văn bản. Nếu điều này đang hoạt động, có nghĩa là có vấn đề với bàn phím của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bàn phím được bật / kết nối đúng cách và bạn đang sử dụng các phím tắt phù hợp.

Khởi chạy lại khay nhớ tạm

 1. Thoát khỏi các ứng dụng mà tính năng sao chép-dán không hoạt động.
 2. Nhấn vào “Bắt đầu” trên thanh Menu.
 3. Nhấn vào “Tiện ích”.
 4. Nhấn vào “Giám sát hoạt động”.
 5. Nhập “pboard” vào hộp tìm kiếm ở góc trên cùng bên phải.
 6. Nhấp đúp vào “pboard”.
 7. Nhấn vào “Thoát”.
 8. Nhấn vào “Buộc thoát”.
 9. Thoát khỏi Trình theo dõi hoạt động.
 10. Mở ứng dụng mà tính năng sao chép-dán không hoạt động. Nếu đây là vấn đề, nó sẽ hoạt động ngay bây giờ.

Diệt quy trình WindowServer

Nếu force-thoát pboard không khắc phục được sự cố và quá trình sao chép-dán của bạn vẫn không hoạt động, bạn có thể thử hủy quy trình WindowServer.

Tiền boa: Trước khi thực hiện việc này, hãy đảm bảo rằng bạn đã lưu tất cả các tác vụ của mình vì sau khi bạn hoàn thành việc này, máy Mac sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại. Mặc dù Mac sẽ mở lại tất cả các tác vụ, nhưng bạn có thể mất tất cả công việc chưa lưu.

 1. Nhấn vào “Bắt đầu” trên thanh Menu.
 2. Nhấn vào “Tiện ích”.
 3. Nhấn vào “Giám sát hoạt động”.
 4. Nhập “windowserver” vào hộp tìm kiếm ở góc trên cùng bên phải.
 5. Nhấp đúp vào “máy chủ cửa sổ”.
 6. Nhấn vào “Thoát”.
 7. Nhấn vào “Buộc thoát”.

Khởi động lại thiết bị Mac của bạn

Nếu chức năng sao chép-dán vẫn không hoạt động, hãy thử khởi động lại thiết bị của bạn.

 1. Nhấn vào biểu trưng Apple.
 2. Nhấn vào “Khởi động lại”.

Mọi trục trặc có thể đã xảy ra cần được khắc phục bằng cách khởi động lại máy tính của bạn.

Sao chép-Dán không hoạt động trong Ubuntu

Nếu bạn đang sử dụng Ubuntu và tính năng sao chép-dán của bạn không hoạt động, có một số cách bạn có thể thử để nó hoạt động.

Kiểm tra bàn phím của bạn

Nếu bạn không thể sử dụng phím tắt để sao chép-dán, hãy thử chọn tệp / văn bản bằng chuột, sau đó chọn “Sao chép” và “Dán” từ menu. Nếu điều này hoạt động, điều đó có nghĩa là bàn phím của bạn có vấn đề. Đảm bảo rằng bàn phím của bạn được bật / kết nối đúng cách và bạn đang sử dụng các phím tắt phù hợp.

Kiểm tra quyền

Nếu bạn có nhiều tài khoản trong Ubuntu và bạn đã chọn sai, bạn sẽ không có quyền sử dụng chức năng sao chép-dán. Trong Ubuntu, chỉ người dùng root mới có tùy chọn này. Nếu đúng như vậy, bạn có thể đăng xuất và chọn tài khoản chính xác, nơi bạn sẽ có tùy chọn này.

Đóng các ứng dụng đang mở

Nếu bạn mở quá nhiều ứng dụng, nó có thể khiến chúng chồng lên nhau, do đó sẽ vô hiệu hóa chức năng sao chép-dán. Nếu bạn muốn xác nhận đây là sự cố, hãy thử đóng một số ứng dụng rồi sử dụng các phím tắt sao chép-dán.

Khởi động lại thiết bị của bạn

Nếu đây là lần đầu tiên chức năng sao chép-dán của bạn không hoạt động, bạn có thể thử khởi động lại thiết bị của mình. Đó có thể chỉ là một trục trặc tạm thời và bằng cách khởi động lại thiết bị, bạn có thể khắc phục được.

Sao chép-Dán không hoạt động trong các ứng dụng cụ thể

Có thể xảy ra trường hợp chức năng sao chép-dán không hoạt động chỉ khi sử dụng các ứng dụng cụ thể. Trong trường hợp này, điều đầu tiên bạn có thể làm là đóng và mở lại ứng dụng.

Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể kiểm tra xem ứng dụng của mình có được cập nhật hay không. Nếu không, hãy đảm bảo bạn tải xuống phiên bản mới nhất, vì đây có thể là nguyên nhân khiến tính năng sao chép-dán của bạn không hoạt động.

Sử dụng ứng dụng Clipboard

Có nhiều ứng dụng khay nhớ tạm khác nhau trên thị trường có thể giúp bạn sao chép và dán dễ dàng hơn. Các ứng dụng này có lợi vì một số lý do: chúng có thể lưu nhiều văn bản / tệp bạn muốn sao chép, lưu giữ lịch sử mà bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào, chúng cho phép bạn chỉ định định dạng bạn muốn sử dụng, v.v. Nếu bạn sử dụng tính năng sao chép-dán thường xuyên , đây là một cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian và làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, các ứng dụng của bên thứ ba này thường có thể xung đột với khay nhớ tạm tích hợp của bạn. Vì vậy, nếu bạn có một trong những ứng dụng này và đang cố gắng sử dụng khay nhớ tạm tích hợp của mình, chức năng sao chép-dán của bạn có thể không hoạt động. Đảm bảo rằng bạn đóng hoặc tắt ứng dụng và khởi động lại máy tính của mình và điều này sẽ giải quyết được sự cố của bạn.

Cho phép sao chép và dán không bao giờ là lãng phí!

Bây giờ bạn đã học cách có thể làm cho tùy chọn sao chép-dán của mình hoạt động bình thường. Vì sao chép-dán là một trong những chức năng cần thiết được sử dụng nhiều lần hàng ngày, nên điều quan trọng là phải bật tính năng này. Nếu bạn đang cố gắng tìm ra lý do tại sao tính năng sao chép-dán của bạn không hoạt động và các giải pháp khả thi, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời mình cần trong bài viết này.

Bạn đã bao giờ gặp sự cố với việc sao chép-dán trên máy tính của mình chưa? Hãy cho chúng tôi trong phần bình luận dưới đây.

About admin

Check Also

Cách đăng lại nội dung hấp dẫn lên Instagram Stories

Không thể bỏ qua sức mạnh của những câu chuyện trên Instagram. Hơn 500 triệu …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net