Cách khắc phục Chromebook không sạc

Chromebook đã trở nên vô cùng phổ biến trong vài năm qua. Thường nhẹ, dễ sử dụng và ít tốn kém hơn so với các thiết bị máy tính xách tay khác trên thị trường hiện nay, Chromebook rất phù hợp cho sinh viên, giáo viên, nhà văn, v.v. Chromebook là một thiết bị máy tính xách tay chạy ChromeOS. Có nghĩa là, nó không giống như Mac hay PC, nhưng có rất nhiều chức năng trong một thiết bị đơn giản.

Cách khắc phục Chromebook không sạc

Giống như hầu hết các phần cứng ngày nay, bạn có thể gặp trục trặc chẳng hạn như sự cố sạc. Nếu Chromebook của bạn không sạc, chúng tôi đã viết bài viết này để giúp bạn thiết lập và chạy lại thiết bị.

Cách khắc phục sự cố khi sạc không thành công trên Chromebook

Đầu tiên, chúng tôi muốn đề cập rằng, giống như PC, có một số nhà sản xuất Chromebook. Từ Lenovo đến HP, thiết bị của bạn có thể khác nhau. Tuy nhiên, tất cả Chromebook đều chạy hệ điều hành ChromeOS. Chính vì lý do này mà các bước khắc phục sự cố cho tất cả các thiết bị ChromeOS là khá giống nhau.

Không sạc được có thể là kết quả của một số yếu tố. Đây là những gì cần xem xét:

 • Bộ sạc bị hỏng, không được kết nối đúng cách hoặc không nhận được nguồn từ tường.
 • Ổ cắm trên tường của bạn không hoạt động. Đây thường là vấn đề bị bỏ qua nhiều nhất khi sạc. Hãy thử một ổ cắm khác, đảm bảo rằng công tắc đèn đang bật nếu nó được kết nối với một ổ cắm và thử cả hai ổ cắm trên cùng một ổ cắm.
 • Chromebook đã không sạc trong một thời gian dài. Điều này có nghĩa là có thể mất một lúc để bật nguồn.

Đây chỉ là một số điều cần xem xét trước khi chúng ta tiến lên phía trước. Thông thường, một vài phút khắc phục sự cố những điều chúng tôi đã liệt kê ở trên sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian để tìm ra giải pháp.

Các bản sửa lỗi khi Chromebook không được bật nguồn

Nếu Chromebook của bạn đã sử dụng hết công suất và không bật, chúng tôi đã bao gồm các bản sửa lỗi trong phần này.

1. Kiểm tra Cáp bộ sạc và Ổ cắm được kết nối

Lớp vật lý luôn là điểm dừng đầu tiên trên con đường khắc phục sự cố. Điều này có nghĩa là bạn sẽ muốn xem xét bản thân bộ sạc, đặc biệt nếu sự cố này là lần đầu tiên xảy ra. Bạn có thể bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng bộ đổi nguồn AC được cắm chính xác vào ổ cắm trên tường. Không có gì lạ khi các ngạnh lung lay khỏi các ổ cắm, đặc biệt nếu bạn di chuyển máy tính xách tay thường xuyên.

Trang web ASUS

Nếu kết nối kiểm tra tốt, nó có thể là một trường hợp của ổ cắm không hoạt động bình thường. Rất may, hầu hết các cửa hàng đều có hai ổ cắm. Trừ khi bạn có người thử nghiệm để kiểm tra xem ổ cắm có thực sự cung cấp điện hay không, hãy tiếp tục và cắm bộ chuyển đổi AC vào ổ cắm lân cận. Nếu phải, bạn có thể rút phích cắm bất kỳ thứ gì hiện đang chiếm dung lượng để kiểm tra xem ổ cắm ban đầu Bộ chuyển đổi AC của máy tính xách tay của bạn được cắm vào có thực sự không hoạt động hay không.

Một điều cần nhớ là bộ chuyển đổi AC thực sự bao gồm hai dây cáp. Có một cái mà bạn đang tìm kiếm bây giờ cắm vào ổ cắm trên tường. Cáp này có đầu thứ hai cắm vào chính bộ chuyển đổi. Cáp thứ hai là cáp bạn sẽ tìm thấy bắt đầu với bộ điều hợp và kết thúc bằng kết nối với máy tính xách tay của bạn. Đảm bảo rằng mỗi một trong số này được cắm đúng cách, vừa khít với các điểm vào chính xác của chúng.

2. Chức năng đèn báo LED

Hầu hết các nhà sản xuất Chromebook đã bao gồm đèn báo LED để cho bạn biết rằng thiết bị của bạn đang phát hiện bộ sạc. Mặc dù những điều này khác nhau tùy thuộc vào sản xuất và kiểu máy, nhưng nó sẽ khá dễ dàng để phát hiện.

Giả sử bạn nhìn thấy ánh sáng, Chromebook của bạn đang bị sạc. Nếu đúng như vậy, bạn có thể đợi hai mươi đến ba mươi phút trước khi thử bật nguồn. Ngoài ra, hãy kiểm tra âm thanh. Nếu Chromebook của bạn đang phát ra âm thanh nhưng màn hình đen thì có thể do màn hình bị lỗi hoặc một số vấn đề khác ngoài pin.

Tuy nhiên, nếu đèn LED vẫn không sáng, chúng tôi sẽ phải tìm hiểu sâu hơn về cách khắc phục sự cố của mình. Ngoài ra, hãy chú ý đến phần dưới cùng của máy tính xách tay. nếu đèn LED không bật, nhưng dù sao thì phần dưới của máy tính xách tay cũng bắt đầu nóng lên, hãy ngắt kết nối nó ngay lập tức để tránh các biến chứng sau này.

3. Đặt lại Bộ điều khiển nhúng (EC)

Có thể Chromebook của bạn không phản hồi với kết nối bộ sạc vì nó có thể bị treo. Trong trường hợp này, bạn có thể thực hiện thiết lập lại Bộ điều khiển nhúng để cố gắng giải phóng nó; đảm bảo rằng bạn làm như vậy trong khi máy tính xách tay vẫn được kết nối với bộ sạc của nó.

Để thực hiện thiết lập lại EC, hãy làm như sau:

 1. Đảm bảo rằng Chromebook của bạn đã tắt nguồn (điều này có thể xảy ra nếu bạn đang đọc phần này).
 2. Cắm bộ sạc vào tường và Chromebook của bạn.
 3. Sử dụng bàn phím, nhấn và giữ nút Nguồn và nút Làm mới.
 4. Thả nút Làm mới khi Chromebook của bạn bật nguồn.
 5. Chromebook của bạn sẽ khởi động ngay bây giờ. Khi nó xảy ra, bạn sẽ cần phải thực hiện đặt lại để tiếp tục.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng Chromebook, hãy sử dụng phím Tăng âm lượng và phím Nguồn để thực hiện bước này.

Hy vọng rằng Chromebook của bạn hiện đang bật và chạy hoàn toàn tốt. Nhưng nếu không, bạn sẽ cần liên hệ với nhà sản xuất. Bạn có thể được bảo hành hoặc bạn cần các bước khắc phục sự cố dành riêng cho thiết bị. Rất may, Google có danh sách các nhà sản xuất và số điện thoại của họ ở đây để bạn có thể nhanh chóng nhận được trợ giúp hơn.

Nguồn điện đang mờ dần nhưng Chromebook sẽ không sạc

Phần này dành cho những người có Chromebook có nguồn nhưng không sử dụng được lâu vì pin vẫn không sạc. Miễn là máy tính xách tay hoạt động bình thường, chúng ta có thể đi sâu vào các bước khắc phục sự cố.

Trước khi chúng tôi tiếp tục, hãy kiểm tra bộ sạc, bộ chuyển đổi và ổ cắm trên tường của bạn, giống như chúng tôi đã làm ở trên.

Khi điều đó đã được giải quyết và bạn vẫn cần tiếp tục, bạn có thể bắt đầu bằng cách làm như sau:

 1. Trước tiên, hãy tắt nguồn hoàn toàn Chromebook của bạn rồi đóng nắp lại.
 2. Tiếp theo, rút ​​bộ sạc ra khỏi ổ cắm trên tường và ngắt kết nối máy tính xách tay của bạn khỏi bộ sạc.
 3. Sau đó, bạn có thể kết nối lại bộ sạc của mình với Chromebook rồi cắm bộ đổi nguồn AC vào ổ cắm trên tường đang hoạt động.
  • Đảm bảo rằng nắp vẫn đóng trong suốt quá trình này.
  • Tìm đèn báo LED. Nếu chỉ báo LED xuất hiện, Chromebook của bạn đang sạc. Bạn sẽ muốn để nó sạc, không bị quấy rầy, trong khoảng một giờ trước khi nhấc nắp.
 4. Cố gắng bật máy tính xách tay.

Nếu các bước này hoạt động, thì bạn đã rõ. Tuy nhiên, nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết và máy tính xách tay vẫn không sạc, chúng ta có thể chuyển sang một số khắc phục sự cố.

1. Đặt lại Bộ điều khiển nhúng (EC)

Chúng tôi sẽ thực hiện bước cuối cùng từ phần khắc phục sự cố đầu tiên Đầu tiên. Những gì bạn muốn làm là đồng thời nhấn và giữ nút làm mới và nút nguồn trong ba giây để khởi động lại máy tính xách tay của bạn (miễn là bạn vẫn còn đủ nước để làm như vậy). Nếu nó không khởi động và hiện đã hết pin, hãy thử sạc lại. Tất nhiên, hãy làm điều này ngay cả khi nó khởi động, hoặc đây sẽ là một bước vô nghĩa.

Nếu sau khi thiết lập lại, máy tính xách tay vẫn không sạc, đã đến lúc chuyển sang bước tiếp theo.

2. Xác minh sạc bộ đổi nguồn AC

Chromebook có một cách tiện lợi để biết liệu bộ chuyển đổi AC có thực sự đẩy dòng điện đến pin máy tính xách tay của bạn hay không. Quá trình sạc khá đơn giản, vì vậy nếu pin không được sạc thì chỉ có rất nhiều bộ phận liên quan có thể là vấn đề.

Nếu bạn muốn biết bộ đổi nguồn AC của mình không phải là một trong những bộ phận bị trục trặc đó, tất cả những gì bạn phải làm là:

 1. Cắm bộ đổi nguồn AC vào ổ cắm trên tường đang hoạt động và đảm bảo rằng đầu kia được kết nối với máy tính xách tay của bạn. Nó phải vừa khít, không lung lay.
 2. Nếu máy tính xách tay hiện đang tắt, bây giờ bạn có thể tiếp tục và bật nó lên.
 3. Mở trình duyệt Chrome trên Chromebook của bạn.
 4. Điều bạn cần làm bây giờ là nhấn nút Ctrl + Alt + T các phím đồng thời để mở Crosh.
 5. Nhập nội dung sau: pin_test 1 vào khu vực được cung cấp trong crosh, và sau đó nhấn Đi vào Chìa khóa.
 6. Kết quả được hiển thị sẽ thông báo cho bạn biết bộ chuyển đổi AC có đang hoặc không cho phép dòng điện chạy qua và sạc đầy pin cho Chromebook của bạn hay không.

Những gì nên được hiển thị nếu bộ chuyển đổi AC ổn là “Pin đang sạc.” Nếu đây không phải là những gì được hiển thị, thì bộ chuyển đổi AC không sạc pin và có thể là nguồn gốc của sự cố. Rút phích cắm ngay bộ đổi nguồn AC khỏi ổ cắm trên tường và kiểm tra kỹ các dây cáp và bộ chuyển đổi xem có bị đứt hoặc nứt không.

Có một bộ sạc khác trong tay sẽ rất hữu ích trong tình huống này vì nó sẽ cung cấp góc nhìn tốt hơn về việc liệu bộ chuyển đổi AC hiện tại có, trong thực tế, thất bại. Đối với những người không có bộ điều hợp bổ sung, có thể đã đến lúc đưa Chromebook của bạn vào tay các chuyên gia. Mang nó đến cửa hàng sửa chữa kỹ thuật gần nhất, cung cấp cho họ tất cả các bước khắc phục sự cố mà bạn đã thực hiện và xem họ có thể làm gì cho bạn. Hoặc là…

3. Kiểm tra mức xả pin

Chúng tôi chỉ cố gắng giải quyết kỹ lưỡng ở đây. Điều này có thể không làm gì cả, hoặc nó thực sự có thể khắc phục sự cố. Rốt cuộc, đó không phải là lý do tại sao bạn ở đây? Có thể đã đến lúc tự kiểm tra sức khỏe của pin. Nếu pin sắp chết, nó sẽ khá rõ ràng tại sao nó không sạc.

Kết quả bạn sẽ tìm kiếm là:

 • Pin có phần trăm sức khỏe lớn hơn 80% có nghĩa là nó nằm trong giới hạn hao mòn dự kiến.
 • Pin dưới một năm có tỷ lệ phần trăm sức khỏe từ 50% trở xuống được coi là nằm ngoài giới hạn hao mòn dự kiến ​​và Chromebook của bạn sẽ được hưởng lợi từ việc thay thế.
 • Kết quả hiển thị “Không xác định” khi kiểm tra pin có nghĩa là nó sẽ thường xuyên hơn là không, yêu cầu thay thế.

Để thực hiện kiểm tra tình trạng pin bằng Chromebook, hãy thực hiện các bước sau:

 1. Bắt đầu bằng cách ngắt kết nối cáp sạc hiện được kết nối với Chromebook của bạn.
 2. Khởi động Chromebook của bạn bằng cách bật nguồn và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 3. Nếu bất kỳ ứng dụng nào hiện đang mở, bạn cần phải đóng chúng. Điều này cũng bao gồm bất kỳ và tất cả các tab được mở tự động khi khởi chạy.
 4. Tiếp theo, giảm độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất.
 5. Khởi chạy trình duyệt Chrome và trong thanh địa chỉ, nhập chrome: // extensions /, và sau đó nhấn Đi vào.
  • Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng Thêm… ở góc trên bên phải của màn hình. Một cái trông giống như ba dấu chấm xếp chồng lên nhau theo chiều dọc. Từ đó, chọn Thêm công cụ và sau đó Tiện ích mở rộng.
 6. Tắt từng tiện ích mở rộng bằng cách chuyển mọi công tắc màu xanh lam nằm ở phía dưới bên phải của mỗi tiện ích mở rộng sang màu xám. Nút chuyển đổi sẽ hiển thị màu xám khi nó bị tắt.
 7. Mở Crosh trên máy của bạn bằng cách nhấn đồng thời Ctrl + Alt + T chìa khóa.
 8. Giống như trong bước bạn đã thực hiện để xác minh xem bộ chuyển đổi AC có cho phép dòng điện chạy qua pin của bạn, cho phép nó sạc hay không, hãy nhập pin_test 1 vào crosh, và sau đó nhấn Đi vào.

Bạn sẽ nhận được màn hình hiển thị giống như trước đây, chỉ lần này hãy tập trung vào những gì tình trạng pin hiện tại cho bạn thấy. Tùy thuộc vào kết quả hiển thị, pin có thể là nguyên nhân gây ra tai họa cho bạn và bạn có thể cần phải thay pin mới.

About admin

Check Also

6 ý tưởng thăm dò ý kiến ​​trên Instagram sẽ thúc đẩy sự tương tác và tiếp cận của bạn

Nếu bạn hiện không sử dụng hình dán thăm dò Instagram trên các câu chuyện …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net