Cách khắc phục các bản cập nhật ứng dụng trên Google Play bị kẹt khi đang chờ xử lý

Tải xuống ứng dụng từ Cửa hàng Google Play phải là một quá trình đơn giản. Tuy nhiên, người dùng đôi khi có thể gặp phải sự cố trong đó ghi chú trên màn hình cho biết quá trình tải xuống đang chờ xử lý, nhưng quá trình tải xuống không bao giờ diễn ra từ giai đoạn đang chờ xử lý.

Cách khắc phục các bản cập nhật ứng dụng trên Google Play bị kẹt khi đang chờ xử lý

Nếu bạn gặp sự cố ‘đang chờ tải xuống’ trên thiết bị Android của mình, bạn sẽ phải xử lý nó theo cách thủ công. Vì có nhiều nguyên nhân có thể gây ra sự cố này, bạn nên thử nghiệm một số phương pháp trước khi tìm ra giải pháp. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện chúng.

Xóa bộ nhớ cache của Google Play

Bộ nhớ đệm quá tải có thể khiến ứng dụng hoạt động sai. Điều này đôi khi có thể xảy ra với Cửa hàng Play. Điều này đặc biệt thường xuyên khi bạn có nhiều ứng dụng mà Cửa hàng Play cần kiểm tra các bản cập nhật và thực hiện các hành động liên quan khác.

Để xóa bộ nhớ cache của Cửa hàng Play, bạn nên:

 1. Đi tới ‘Cài đặt.’
 2. Nhấn vào menu ‘Ứng dụng’.
 3. Chọn ‘Cửa hàng Google Play’ từ danh sách.
 4. Chọn ‘Bộ nhớ’ từ menu.
 5. Nhấn vào nút ‘Xóa bộ nhớ cache’.

Xóa bộ nhớ cache thường khắc phục mọi trục trặc nhỏ, chẳng hạn như lỗi ‘tải xuống đang chờ xử lý’. Nếu không, hãy thử một số phương pháp khác từ bài viết.

Điều chỉnh hàng đợi

Cửa hàng Play tự động tải xuống tất cả các phiên bản mới nhất của ứng dụng trên thiết bị của bạn. Điều này có nghĩa là có thể ứng dụng của bạn đang ở cuối hàng đợi và bạn nên đẩy nó lên đầu.

Để làm như vậy, bạn nên:

 1. Mở Cửa hàng Play trên thiết bị của bạn.
 2. Nhấn vào biểu tượng ‘Menu’ (ba đường ngang) ở bên trái thanh tìm kiếm hoặc vào biểu tượng ‘Hồ sơ’ của bạn ở bên phải.
 3. Chọn ‘Ứng dụng và trò chơi của tôi.’ Bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng hiện đang trong hàng đợi tải xuống. Nếu bạn không thấy bất kỳ thứ gì, đây không phải là nguyên nhân gây ra sự cố ‘tải xuống đang chờ xử lý’. Nếu hàng đợi tồn tại, hãy tiếp tục bước 4.
 4. Nhấn vào nút ‘x’ bên cạnh một ứng dụng để hủy tải xuống.
 5. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào nút ‘Dừng’ để dừng tất cả chúng cùng một lúc.

Sau đó, bạn có thể tải xuống ứng dụng bạn muốn, trước khi quay lại cập nhật phần còn lại của ứng dụng.

Xóa tài khoản của bạn và thêm lại

Một số người dùng tìm cách khắc phục sự cố bằng cách xóa tài khoản Google của họ khỏi Cửa hàng Play, sau đó thêm lại. Để làm điều này, bạn cần:

 1. Đi tới ‘Cài đặt.’
 2. Cuộn xuống phần ‘Tài khoản’. Trên một số phiên bản Android, đường dẫn là ‘Tài khoản và Sao lưu’> ‘Người dùng & Tài khoản.’
 3. Tìm tài khoản Google của bạn và nhấn vào nó.
 4. Nhấn vào nút ‘Xóa tài khoản’.

Bây giờ, hãy vào Cửa hàng Play, nhập lại thông tin tài khoản của bạn và thử tải xuống ứng dụng.

Kiểm tra bộ nhớ

Nếu thiết bị của bạn sắp hết dung lượng bộ nhớ, nó sẽ hạn chế bạn tải xuống các ứng dụng mới. Để kiểm tra xem bạn còn bao nhiêu dung lượng, bạn nên:

 1. Đi tới ‘Cài đặt.’
 2. Cuộn xuống ‘Pin và bộ nhớ’ hoặc ‘Chăm sóc thiết bị’ trên một số phiên bản.
 3. Nhấn nút ‘Lưu trữ’.

Kiểm tra xem bạn có đủ bộ nhớ để tải xuống các ứng dụng mới không. Thông thường, hầu hết các ứng dụng không được chiếm nhiều hơn 20-30 MB dung lượng. Điều đó nói rằng, một số ứng dụng nặng như Messenger có thể sử dụng tới 500MB hoặc hơn.

Sự hiện diện của các ứng dụng ‘bloatware’ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến bộ nhớ điện thoại của bạn. Đây là những ứng dụng không phục vụ bất kỳ mục đích cụ thể nào trên điện thoại của bạn và sử dụng rất nhiều bộ nhớ. Như vậy, hãy đảm bảo rằng bạn loại bỏ chúng để nhường chỗ cho những cái mới.

Ngoài ra, thẻ SD bị trục trặc đôi khi có thể gây ra sự cố khi tải xuống ứng dụng mới. Để kiểm tra xem có đúng như vậy không, hãy lấy thẻ ra và thử tải xuống ứng dụng. Nếu nó tải xuống bộ nhớ trong của bạn như bình thường, hãy xem xét việc thay đổi thẻ.

Tắt VPN

Một số người dùng cài đặt mạng riêng ảo (VPN) để đảm bảo quyền riêng tư trực tuyến của họ, nhưng họ không biết rằng nó cũng có thể ảnh hưởng đến tải xuống của họ. Nếu có VPN, bạn nên tắt nó trước khi thử tải xuống lại ứng dụng.

Thông thường, VPN sẽ không ngăn ứng dụng tải xuống, nhưng có những trường hợp nó có thể ảnh hưởng đến quá trình. Ví dụ: điều này có thể xảy ra nếu bản cập nhật VPN mới gặp trục trặc. Hãy dùng thử và nếu lỗi biến mất, hãy thử cài đặt lại VPN.

Ngày và giờ không khớp

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng nếu ngày và giờ trên điện thoại thông minh của bạn không khớp với ngày và giờ chính thức, Cửa hàng Google Play có thể ngăn bạn tải xuống ứng dụng. Ngoài ra, đôi khi thay đổi ngày và giờ trong một thời gian ngắn và sau đó chuyển chúng trở lại như cũ có thể khắc phục sự cố của bạn.

Thử thứ này đi:

 1. Khởi chạy ứng dụng ‘Cài đặt’.
 2. Đi tới ‘Quản lý chung’. Trên một số phiên bản Android, đường dẫn là ‘Hệ thống’.
 3. Chọn ‘Ngày và Giờ.’
 4. Nếu tắt, hãy bật ‘Ngày và giờ tự động’.
 5. Nếu bật, hãy tắt nó đi và thay đổi ngày giờ thành một số khác.
 6. Chờ một lúc rồi bật lại ‘Ngày và giờ tự động’.

Kiểm tra Wi-Fi và Mạng dữ liệu

Một trong những giải pháp rõ ràng nhất là kiểm tra xem kết nối không dây hoặc dữ liệu của bạn có hoạt động bình thường hay không. Nếu bạn có đủ băng thông trên gói dữ liệu của mình, hãy thử tắt mạng Wi-Fi và bật Dữ liệu di động. Nếu ứng dụng bắt đầu tải xuống, thì vấn đề là ở mạng.

Cách dễ nhất để chuyển đổi kết nối là trượt màn hình của bạn từ trên xuống để mở thanh truy cập nhanh, tắt Wi-Fi và bật Dữ liệu di động.

Không còn tải xuống đang chờ xử lý

Hy vọng rằng một số bước từ trên đã giúp bạn khắc phục sự cố này. Hầu hết thời gian, lỗi phổ biến này là kết quả của một số trục trặc ứng dụng nhỏ và dễ dàng biến mất. Tuy nhiên, nếu sự cố vẫn tiếp tục xảy ra, bạn có thể đang gặp một số sự cố hệ thống hoặc phần cứng khác và do đó có thể phải mang thiết bị của bạn đến dịch vụ sửa chữa tại địa phương.

Bạn có biết bất kỳ phương pháp nào khác để khắc phục sự cố ‘tải xuống đang chờ xử lý’ không? Nếu vậy, hãy chia sẻ chúng trong phần bình luận bên dưới.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply