Cách kết nối với VPN trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus

Nếu bạn muốn biết cách kết nối với VPN từ iPhone 8 hoặc iPhone 8 Plus, chúng tôi sẽ giải thích bên dưới cách bạn có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng. Lý do chính mà bạn muốn kết nối với VPN hoặc Mạng riêng ảo trên iPhone 8 hoặc iPhone 8 Plus là để cho phép kết nối an toàn và riêng tư khi bạn giao tiếp thay vì sử dụng mạng công cộng khiến dữ liệu và thông tin gặp rủi ro khi sử dụng mạng công cộng.

Cách kết nối với VPN trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus

Một lý do khác khiến bạn có thể muốn kết nối với VPN trên iOS là vì bạn có thể cần phải định cấu hình VPN để truy cập hoặc gửi email công việc trên iOS iPhone 8 hoặc iPhone 8 Plus vì lý do bảo mật. Bạn sẽ cần thiết lập Mạng riêng ảo trên iOS để tất cả nội dung và dữ liệu ra vào thiết bị iOS của bạn đều được bảo mật. VPN hoạt động qua Wi-Fi và các kết nối mạng dữ liệu di động.

Có rất nhiều dịch vụ VPN hiện nay. Bạn có thể sử dụng miễn phí hoặc trả phí. Chúng tôi ở đây tại Alphr thường sử dụng ExpressVPN vì nó đáng tin cậy, dễ sử dụng và có sẵn rộng rãi. Mặc dù hướng dẫn của chúng tôi có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào VPN bạn sử dụng, nhưng tất cả chúng đều rất giống nhau trên iPhone 8 và 8 Plus.

Cách thiết lập VPN trên iPhone 8 hoặc iPhone 8 Plus

Hầu hết các VPN đều có một ứng dụng chuyên dụng có sẵn trong Apple App Store. Nếu iPhone của bạn không hỗ trợ ứng dụng của dịch vụ VPN bạn đang sử dụng, hãy bỏ qua và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách định cấu hình VPN theo cách thủ công.

Thiết lập VPN của bạn bằng ứng dụng chuyên dụng

Giả sử VPN của bạn có một ứng dụng được chỉ định, hãy tải xuống ứng dụng đó từ App Store và làm theo các bước sau:

  1. Đăng nhập vào VPN của bạn và tiến hành các bước xác minh.
  2. Ứng dụng sẽ đưa bạn qua một loạt cửa sổ bật lên. Vô nhẹ Cho phép khi được yêu cầu thiết lập VPN.
  3. Sau khi bạn đã hoàn tất việc chấp nhận cửa sổ bật lên thông báo; bạn có thể dễ dàng kích hoạt VPN trên iPhone của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng nguồn.

VPN của bạn hiện đã được thiết lập và sẵn sàng sử dụng trên iPhone của bạn.

Thiết lập thủ công VPN trên iOS cho iPhone 8 và iPhone 8 Plus

Nếu bạn muốn thiết lập VPN theo cách thủ công trên iPhone của mình,

  1. Đi đến Cài đặt, và sau đó đến Chung, và cuối cùng, đi tới VPN.
  2. Sau đó, “Thêm cấu hình VPN”
  3. Nhập thông tin Máy chủ VPN. Ghi chú: Bạn có thể lấy thông tin này từ trang tài khoản VPN, trang cấu hình thủ công hoặc quản trị viên hệ thống của bạn.
  4. Tiếp theo, nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn. Sau đó, chạm vào Làm xong ở trên cùng.
  5. Bây giờ bạn sẽ thấy VPN trong Cài đặt trên thiết bị của mình. Bạn có thể thay đổi vị trí và máy chủ tại đây.

Bạn cũng có thể xem Hướng dẫn sử dụng Trang hỗ trợ của Apple để xem cấu hình nào sẽ sử dụng khi thiết lập VPN trên iOS cho iPhone, iPad hoặc iPod Touch.

Bật “Bật” hoặc “Tắt” VPN

Sau khi thiết lập Mạng riêng ảo trên iOS, bạn có tùy chọn bật hoặc tắt VPN từ trang cài đặt trên thiết bị Apple của mình. Khi bạn kết nối bằng VPN, biểu tượng VPN sẽ xuất hiện trên thanh trạng thái.

Nếu bạn đã thiết lập VPN trên iOS với nhiều cấu hình, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi cấu hình trên iPhone, iPad hoặc iPod Touch của mình bằng cách đi tới Cài đặt> Chung> VPN và thay đổi giữa các cấu hình VPN.

Nhận trợ giúp về cách thiết lập VPN trên iOS:

Nếu bạn gặp sự cố khi thiết lập Mạng riêng ảo trên iOS hoặc không thể kết nối với VPN của mình hoặc nếu bạn thấy cảnh báo cho biết “Thiếu bí mật được chia sẻ”, cài đặt VPN của bạn có thể không chính xác hoặc chưa hoàn chỉnh. Nếu bạn có thắc mắc về cài đặt VPN của mình hoặc khóa Bí mật được chia sẻ của bạn là gì, bạn nên liên hệ với quản trị viên mạng hoặc Phòng CNTT của mình.

Để tìm hiểu thêm về VPN, hãy liên hệ với Bộ phận hỗ trợ doanh nghiệp của iPhone, truy cập trang CNTT iOS hoặc Thư viện nhà phát triển iOS của Apple.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply