Cách hủy thanh toán bằng Zelle

Nếu bạn đã thường xuyên gửi tiền cho gia đình hoặc bạn bè của mình, chắc chắn bạn đã nghe nói về Zelle. Đó là một ứng dụng tuyệt vời cho phép chuyển giao nhanh chóng và dễ dàng cho những người bạn biết.

Cách hủy thanh toán bằng Zelle

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn vô tình gửi tiền cho sai người hoặc gửi sai số tiền? May mắn thay, Zelle cho phép bạn hủy thanh toán của mình.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách hủy thanh toán trong Zelle, bạn đang ở đúng nơi. Bài viết này sẽ thảo luận về cách thức và thời điểm bạn có thể hủy nó và cung cấp thêm thông tin chi tiết về cách hoạt động của ứng dụng.

Cách hủy thanh toán bằng Zelle

Hủy thanh toán Zelle là có thể, nhưng không phải trong mọi trường hợp. Bạn chỉ có thể hủy nó nếu người nhận chưa đăng ký với Zelle. Nếu bạn không chắc liệu người đó đã đăng ký hay chưa, bạn có thể kiểm tra trong ứng dụng hoặc trang web của ngân hàng:

  1. Mở ứng dụng ngân hàng của bạn hoặc truy cập trang web của ngân hàng và đăng nhập.
  2. Chuyển đến tab “Hoạt động”.
  3. Nếu người đó chưa đăng ký với Zelle, bạn sẽ thấy nút “Dừng thanh toán”. Nhấn vào nó và thanh toán của bạn bị hủy. Nếu người đó đã đăng ký, bạn sẽ không thấy tùy chọn này.
  4. Nếu thanh toán của bạn là cho một ngày trong tương lai, bạn có thể hủy bất kỳ lúc nào bằng cách nhấn vào “Hủy”.

Thật tốt khi biết rằng Zelle không tính phí hủy thanh toán.

Mặt khác, việc hủy thanh toán sẽ không thể thực hiện được nếu người đó đã đăng ký với Zelle. Hãy nhớ rằng Zelle sẽ gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của người nhận ngay lập tức. Ngay sau khi bạn nhấn nút “Gửi”, tiền của bạn sẽ biến mất. Đó là lý do tại sao việc kiểm tra kỹ các chi tiết thanh toán và thông tin người nhận luôn quan trọng.

Nếu nhận ra tiền của mình đã đến tay nhầm người, bạn có thể thử liên hệ với họ và yêu cầu trả lại tiền.

Quy tắc hủy tương tự có áp dụng cho Capital One, Wells Fargo, Bank of America, v.v. không?

Các quy tắc để hủy thanh toán Zelle luôn giống nhau, bất kể bạn đang sử dụng ngân hàng nào. Như đã đề cập trước đây, chỉ có thể hủy thanh toán khi người nhận chưa đăng ký với Zelle. Nếu người nhận đã đăng ký, tiền sẽ được gửi trực tiếp vào tài khoản của họ. Các quy tắc hủy bỏ là phổ biến cho mọi ngân hàng hợp tác với Zelle.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Tôi có thể bồi hoàn một khoản thanh toán Zelle không?

Bạn có thể tính lại khoản thanh toán Zelle, nhưng không phải trong mọi trường hợp. Như đã nói trước đây, nếu bạn đã gửi tiền cho sai người, bạn có thể hủy thanh toán nếu người đó chưa đăng ký với Zelle và số tiền sẽ được trả lại cho bạn.

Lừa đảo và lừa đảo nạn nhân là một câu chuyện hoàn toàn khác. Đây là những gì sẽ xảy ra nếu bạn nghi ngờ gian lận hoặc lừa đảo:

Gian lận

Nếu ai đó truy cập vào tài khoản của bạn mà không có sự cho phép của bạn, thực hiện thanh toán bằng Zelle và bạn không liên quan đến việc đó theo bất kỳ cách nào, thì đây được coi là gian lận. Nếu bạn nghi ngờ ai đó đã giành được quyền truy cập vào tài khoản của mình, điều quan trọng nhất là bạn phải báo cáo ngay cho ngân hàng của mình. Vì bạn không ủy quyền và không biết về bất kỳ khoản thanh toán nào được thực hiện từ tài khoản của mình, nên bạn thường có thể lấy lại tiền của mình – trong hầu hết các trường hợp.

Lừa đảo

Mặc dù chúng có ý nghĩa tương tự, nhưng có sự khác biệt giữa lừa đảo và lừa đảo. Nó được coi là một trò lừa đảo nếu bạn đã tham gia và được ủy quyền thanh toán nhưng không nhận được những gì bạn phải nhận. Ngay cả khi ai đó lừa hoặc thuyết phục bạn thanh toán, đó cũng là một trò lừa đảo. Vì bạn đã biết về khoản thanh toán và ủy quyền nó, nên có khả năng, bạn sẽ không thể lấy lại tiền của mình.

Những kẻ lừa đảo thường có vẻ rất thuyết phục. Cách tốt nhất để bảo vệ bản thân khỏi chúng là nói “không”. Không bao giờ cung cấp SSN, thông tin đăng nhập tài khoản, số bằng lái xe hoặc bất kỳ thông tin cá nhân nào của bạn cho người lạ. Nếu có điều gì đó không phù hợp với bạn, hãy tin vào bản năng của bạn và đừng để những kẻ lừa đảo tiếp cận bạn.

Cho dù bạn là nạn nhân của gian lận hay đã bị lừa, điều quan trọng là bạn phải báo cáo điều đó cho tổ chức tài chính. Trước khi thực hiện, bạn nên chuẩn bị các chi tiết giao dịch như thông tin người nhận, ngày giờ giao dịch và bất kỳ bằng chứng nào khác có thể giúp bạn lấy lại tiền.

Làm cách nào để tôi tự bảo vệ mình khi sử dụng Zelle?

Thật không may, nhiều người trực tuyến có thể cố gắng lừa đảo bạn bằng cách cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ và sau đó biến mất. Bạn có thể thực hiện một số hành động để bảo vệ bản thân và tiền của mình khi sử dụng Zelle:

• Đảm bảo rằng bạn chỉ gửi tiền cho những người bạn tin tưởng. Bằng cách đó, nếu bạn đã gửi tiền cho sai người hoặc bạn đã gửi nhầm số tiền, bạn luôn có thể yêu cầu họ trả lại.

• Luôn kiểm tra kỹ địa chỉ email hoặc số điện thoại của người nhận. Nếu bạn không làm như vậy, tiền có thể chuyển đến sai địa chỉ và không có cách nào lấy lại được.

• Nếu bạn là người mới sử dụng Zelle, đừng gửi số tiền lớn cho đến khi bạn tự tin rằng mình biết ứng dụng hoạt động như thế nào. Tốt nhất là bạn nên bắt đầu với số tiền nhỏ hơn.

• Cập nhật cài đặt bảo mật của bạn bằng cách thêm xác thực đa yếu tố, điều này sẽ khiến những kẻ xâm nhập khó truy cập vào tài khoản của bạn hơn.

• Hãy đón nhận các thông báo từ ngân hàng của bạn vì những thông báo này có thể cảnh báo bạn về hoạt động đáng ngờ trên tài khoản của bạn. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ hoạt động trái phép nào, hãy phản ứng ngay lập tức bằng cách liên hệ với ngân hàng.

• Không chia sẻ thông tin tài khoản của bạn với bất kỳ ai. Ngân hàng của bạn sẽ không bao giờ yêu cầu bạn gửi cho họ thông tin cá nhân của bạn qua email. Ngoài ra, họ sẽ không gọi cho bạn và hỏi về số thẻ tín dụng hoặc dữ liệu cá nhân khác của bạn. Nếu ai đó yêu cầu thông tin này qua email hoặc điện thoại, họ có thể đang cố truy cập vào tài khoản của bạn. Báo cáo điều này cho ngân hàng của bạn thông qua trang web chính thức hoặc qua số ở mặt sau thẻ ngân hàng của bạn.

• Thiết lập mật khẩu mạnh cho tài khoản của bạn. Không bao giờ sử dụng cùng một mật khẩu cho mọi trang web và không chia sẻ chúng với bất kỳ ai.

• Hãy cẩn thận khi sử dụng mạng Wi-Fi công cộng. Nếu bạn đang sử dụng mạng công cộng, bạn không nên đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng của mình vì tin tặc có thể truy cập vào ứng dụng đó.

Luôn cẩn thận khi chuyển tiền của bạn

Mặc dù Zelle là một ứng dụng tuyệt vời cho phép bạn chuyển tiền nhanh chóng cho bạn bè hoặc gia đình của mình, nhưng việc sử dụng nó có thể gặp rủi ro nếu bạn không cẩn thận. Đôi khi bạn có thể hủy thanh toán nếu bạn đã nhầm lẫn, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Đó là lý do tại sao điều cần thiết là chỉ gửi tiền cho những người bạn tin tưởng và luôn kiểm tra kỹ thông tin.

Bạn đã bao giờ vô tình gửi một khoản thanh toán qua Zelle để chuyển tiền cho gia đình hoặc bạn bè của mình chưa? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply