Cách hủy Đơn hàng Etsy với tư cách là Người mua hoặc Người bán

Là một trong những trang web thương mại điện tử lớn nhất, Etsy có gần như mọi món đồ thủ công mà người ta có thể hy vọng tìm thấy. Tuy nhiên, sự lựa chọn khổng lồ thường có thể dẫn đến những quyết định mua sắm sai lầm. Cho dù thương hiệu của bạn mới tham gia nền tảng hay đã mua hàng trên nền tảng này một thời gian, bạn có thể đột nhiên thấy mình muốn hủy một đơn hàng đã đặt gần đây. Nếu vậy, bạn đã đến đúng chỗ.

Cách hủy Đơn hàng Etsy với tư cách là Người mua hoặc Người bán

Bài viết này sẽ giải thích mọi thứ cần biết về việc hủy đơn đặt hàng trên Etsy. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách hủy đơn đặt hàng có hoặc không có tài khoản của người mua sắm. Và nếu bạn là người bán, chúng tôi cũng có một số lời khuyên hữu ích dành cho bạn.

Làm thế nào để Hủy đơn hàng với tư cách là người mua trên Etsy bằng tài khoản?

Người bán có quyền chấp nhận hoặc không chấp nhận yêu cầu hủy đơn hàng trên Etsy. Điều này có nghĩa là nếu bạn đã mua một mặt hàng và quyết định không thích nó, bạn cần liên hệ trực tiếp với người bán và yêu cầu hủy đơn đặt hàng.

Trước khi tiếp tục, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng giao dịch của bạn đã được thực hiện theo chính sách hủy của Etsy. Nếu bạn chưa thanh toán hoặc chưa nhận được đơn đặt hàng của mình và người bán đồng ý hủy theo yêu cầu của bạn, quá trình sẽ tự động kết thúc.

Bạn cũng có thể yêu cầu hủy đơn hàng trước hoặc sau khi giao hàng. Rất có thể người bán sẽ đồng ý hủy đơn hàng của bạn nếu họ chưa chuyển hàng. Mặt khác, nếu mặt hàng đã được vận chuyển, bạn có thể yêu cầu hoàn lại tiền và gửi mặt hàng đó trở lại.

Dưới đây là các bước để giúp bạn bắt đầu quá trình hủy:

Hủy đơn hàng trước khi giao hàng

Nếu chưa đầy hai ngày sau khi bạn đặt hàng, mặt hàng đó có thể vẫn chưa được giao. Đây là cách yêu cầu hủy đơn hàng trong trường hợp này:

 1. Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên www.etsy.com.
 2. Điều hướng đến phần “Tài khoản của bạn” từ phía trên cùng bên phải của Trang chủ.
 3. Mở phần “Mua hàng và đánh giá” từ menu thả xuống.
 4. Tìm đơn đặt hàng bạn muốn hủy.
 5. Ở phía bên phải của đơn đặt hàng, bạn sẽ thấy trạng thái đơn đặt hàng “Chưa được giao”. Dưới đó sẽ có một liên kết có nội dung “Yêu cầu hủy bỏ”. Nhấn vào nó.
 6. Bạn sẽ thấy một thông báo được tạo tự động cho người bán. Chỉnh sửa tin nhắn để thêm nhiều thông tin liên quan đến ưu đãi. Bạn có thể chia sẻ lý do hủy hoặc bất kỳ điều gì bạn tin rằng người bán nên biết về ưu đãi. Bạn cũng có thể viết lại tin nhắn nếu muốn.
 7. Nhấp vào “Gửi” và đợi người bán trả lời.

Hủy đơn hàng sau khi giao hàng

Nếu đã hơn hai ngày sau khi bạn đặt hàng, rất có thể hàng đã được giao.

Dưới đây là các bước để hủy đơn đặt hàng Etsy của bạn khi giao hàng.

 1. Truy cập www.etsy.com.
 2. Nhấp vào “Đăng nhập” ở phía trên bên phải của màn hình.
 3. Nhấp vào biểu tượng tài khoản của bạn từ phía trên bên phải. Đó là biểu tượng có “Bạn” bên dưới.
 4. Điều hướng đến phần “Mua hàng và đánh giá” trong menu thả xuống.
 5. Tìm đơn đặt hàng bạn muốn hủy và chọn “Liên hệ với Shop.” Bạn sẽ thấy một bản nháp tin nhắn trống hiển thị.
 6. Hãy cho người bán biết bạn muốn hủy đơn đặt hàng của mình bằng cách gửi tin nhắn cho họ. Nhập tin nhắn và nhấp vào “Gửi” để tiếp tục.

Người bán sẽ nhận được yêu cầu hủy của bạn và quyết định có tiếp tục yêu cầu hủy hay không.

Cách hủy đơn hàng với tư cách là người mua trên Etsy mà không cần tài khoản

Người dùng đặt hàng trên Etsy mà không có tài khoản có thể hủy đơn hàng của họ miễn là việc đó được thực hiện theo chính sách hủy của công ty.

Đối với những người mua hàng không có tài khoản, liên hệ với dịch vụ giao dịch của Etsy là cách duy nhất để hủy đơn hàng của bạn.

Làm theo các bước dưới đây để hủy đơn đặt hàng mà không có tài khoản Etsy:

 1. Mở email xác nhận cho đơn đặt hàng Etsy được đề cập. Đó là email đến từ địa chỉ này: [email protected].
 2. Trả lời email đó và nói rằng bạn muốn hủy đơn đặt hàng của mình. Đề cập rằng email là dành cho người bán.

Cách hủy đơn hàng với tư cách là người bán trên Etsy

Trước khi bạn hủy đơn đặt hàng với tư cách là người bán trên Etsy, hãy đảm bảo đơn đặt hàng đó đáp ứng các yêu cầu của chính sách hủy. Ngoài ra, đừng quên yêu cầu hoàn lại tiền cho các nhãn vận chuyển chưa sử dụng cho đơn đặt hàng đó và thu thập tất cả thông tin bạn có sẵn cho hồ sơ của mình.

Nếu bạn không thể hoàn tất giao dịch, tốt nhất hãy gửi cho người mua một tin nhắn trên Etsy Messages trước khi hủy giao dịch đó. Đây là cách làm như vậy:

 1. Điều hướng đến phần “Đơn đặt hàng và giao hàng” trong Trình quản lý cửa hàng của bạn.
 2. Tìm thứ tự được đề cập.
 3. Bấm vào nút tin nhắn trên đơn đặt hàng.
 4. Nhập tin nhắn và nhấp vào “Gửi”.

không có cách nào khác để giải quyết vấn đề, đây là cách hủy phiếu mua hàng:

 1. Truy cập www.etsy.com và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 2. Điều hướng đến Người quản lý cửa hàng.
 3. Chọn “Đơn hàng và Giao hàng”.
 4. Chuyển đến phần “Hủy đơn đặt hàng” bằng cách nhấp vào “Tác vụ khác”, sau đó nhấp vào “Hủy” trong lớp phủ “Chi tiết đơn đặt hàng”. Ngoài ra, chỉ trên máy tính để bàn, bạn có thể nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm bên cạnh đơn đặt hàng và chọn “Hủy”.
 5. Chọn một lý do cho việc hủy bỏ. Bạn cũng sẽ thấy số tiền hoàn lại cho người mua.
 6. (Tùy chọn) Gửi cho người mua một tin nhắn từ hộp văn bản bên dưới tổng số tiền hoàn lại. Bạn có thể cho họ biết bạn đã đồng ý với việc hủy đơn đặt hàng hoặc giải thích lý do tại sao bạn lại hủy đơn đặt hàng ngay từ đầu.
 7. Chọn “Hủy đơn đặt hàng”.

Sau khi bạn hủy đơn đặt hàng, người mua sẽ nhận được tiền hoàn lại và việc hủy bỏ sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Người mua có thể để lại đánh giá trong vòng 48 giờ sau khi hủy.

Tuy nhiên, nếu người mua đã đặt hàng thông qua một phương thức thanh toán khác với Etsy Payments, bạn cần hoàn tiền cho họ thông qua phương thức đó.

Bạn có thể xem danh sách các đơn hàng đã hủy của mình trong phần “Đơn hàng và Giao hàng”, sau đó là “Hoàn thành”.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Tôi có thể làm gì nếu người bán không hủy đơn đặt hàng?

Nếu người bán đã từ chối hủy đơn đặt hàng của bạn hoặc giúp bạn thực hiện yêu cầu của bạn, bạn có thể mở một trường hợp đặt hàng. Đây là cách làm như vậy:

1. Truy cập etsy.com và điều hướng đến phần “Tài khoản của bạn”. Nếu bạn sử dụng ứng dụng, hãy đăng nhập và nhấn vào “Bạn”.

2. Điều hướng đến “Mua hàng và đánh giá”.

3. Chọn “Trợ giúp về đơn đặt hàng” bên cạnh đơn đặt hàng được đề cập. Đối với người dùng ứng dụng, chỉ cần nhấn vào đơn đặt hàng và chọn nút “Trợ giúp với đơn đặt hàng” bên dưới đơn đặt hàng đó.

4. Nhấp hoặc nhấn vào “Bạn vẫn cần trợ giúp?”

5. Chọn “Có, tôi muốn mở một trường hợp”.

6. Chọn lý do và chọn “Tiếp theo”.

7. Cung cấp tất cả thông tin cho trường hợp và chọn “Gửi” để hoàn tất.

Nếu bạn đã đặt hàng mà không có tài khoản và muốn mở một trường hợp, trước tiên bạn sẽ phải đăng ký với một tài khoản, liên kết nó với đơn hàng và mở hộp đựng.

Sau khi bạn mở một trường hợp, người bán phải trả lời yêu cầu của bạn trong vòng ba ngày. Nếu người bán không hoạt động hoặc từ chối hủy đơn đặt hàng, bạn có thể báo cáo vụ việc và nhờ Etsy hòa giải. Đây là cách làm như vậy:

1. Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên etsy.com.

2. Điều hướng đến phần “Mua hàng và đánh giá”.

3. Nhấp vào “Xem trường hợp” bên cạnh đơn hàng được đề cập.

4. Chọn trường hợp bạn muốn báo cáo.

5. Nhấp vào “Nâng cấp”.

Etsy sẽ xem xét vụ việc và đưa ra quyết định cuối cùng. Họ sẽ làm việc với cả bạn và người bán để đảm bảo rằng họ có tất cả thông tin cần thiết để đưa ra quyết định đúng đắn. Bạn có thể giúp đẩy nhanh quá trình bằng cách cung cấp càng nhiều chi tiết càng tốt trong yêu cầu nhật ký hồ sơ của bạn. Mọi hình ảnh, biên nhận hoặc đánh giá của bên thứ ba đều được hoan nghênh.

Cuối cùng, hãy nhớ luôn đọc chính sách hủy của shop trước khi đặt hàng. Làm như vậy sẽ giúp tránh trường hợp mở và giải quyết không cần thiết, cuối cùng tiết kiệm thời gian và sự thất vọng cho cả bạn và người bán.

Việc hủy bỏ với tư cách là người bán có làm ảnh hưởng đến khả năng bán hàng của bạn trên Etsy không?

Nhiều người bán lo ngại về việc hủy bỏ quá nhiều ảnh hưởng đến xếp hạng của họ trong các tìm kiếm. Vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào từ Etsy nói rằng việc hủy bỏ quá nhiều có thể ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng tìm kiếm của một cửa hàng. Tuy nhiên, điều có thể ảnh hưởng đến vị thế của bạn là sự kết hợp của những đánh giá không tốt và sự hủy bỏ.

Một số người bán rất nghiêm ngặt về chính sách không hủy của họ và thường giao các mặt hàng mà trước đó người mua muốn hủy. Những tình huống như vậy có thể dẫn đến đánh giá tiêu cực và mở hồ sơ với kết quả tiêu cực, điều này có thể ảnh hưởng đến xếp hạng của cửa hàng.

Mặc dù không có chính sách chính thức nào của Etsy quy định rằng việc hủy bỏ có tính đến bạn, nhưng công ty luôn có thể đưa ra quyết định ảnh hưởng đến nguồn doanh thu của cửa hàng. Đó là lý do tại sao nên đa dạng hóa các điểm bán hàng của bạn và không quá phụ thuộc vào một địa điểm.

Việc hủy đơn hàng Etsy trở nên đơn giản

Hủy đơn hàng không bao giờ là một trải nghiệm thú vị, bất kể là ở cửa hàng nào. Trong khi một số gã khổng lồ thương mại điện tử cung cấp tính năng hủy đơn đặt hàng tự động, thì Etsy đã làm cho quy trình phức tạp hơn một chút. Tuy nhiên, miễn là bạn được trang bị đủ kiên nhẫn và có lý do hợp lệ để hủy đơn đặt hàng của mình, thì sẽ không có bất kỳ vấn đề nào xảy ra.

Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu tất cả những gì cần biết về cách hủy đơn hàng tại Etsy. Hãy nhớ luôn nhắn tin cho người bán của bạn trước khi mời Etsy tham gia. Và nếu bạn là người bán, hãy đảm bảo liên hệ với người mua trước.

Tại sao bạn thường phải hủy đơn hàng trên Etsy? Bạn có gặp phải bất kỳ vấn đề nào trong quá trình này không? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

About admin

Check Also

Nổi bật với những ý tưởng bìa nổi bật Instagram độc đáo này

Đó là năm 2022, vì vậy có lẽ không phải là tin tức đối với …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net