Cách gửi tệp video lớn

Gửi các tệp video là một cách cực kỳ hiệu quả để giao tiếp trong cuộc sống công việc cũng như cuộc sống cá nhân của bạn. Và mặc dù việc gửi các video nhỏ hơn tương đối đơn giản, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng với các tệp video lớn.

Cách gửi tệp video lớn

Hầu hết các video chất lượng cao đều có dung lượng trên 100MB, vì vậy bạn sẽ phải tìm một số giải pháp thay thế. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày tất cả các tùy chọn để gửi các tệp video lớn. Ngoài ra, chúng tôi sẽ trả lời một số câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến vấn đề này.

Cách gửi tệp video lớn

Câu hỏi này sẽ yêu cầu một số câu trả lời khác nhau, tùy thuộc vào thiết bị bạn thường sử dụng khi gửi tệp video. Nếu bạn là người dùng iPhone, bạn sẽ có một số tùy chọn nhất định và người dùng Android cũng vậy. Vì vậy, chúng ta hãy bắt tay ngay vào nó.

Cách gửi tệp video lớn từ iPhone

Nếu bạn có một tệp video trên iPhone của mình vượt quá 100MB, bạn không thể đơn giản gửi nó qua iMessage. Bạn cũng không thể sử dụng ứng dụng mail vì giới hạn ở đó là 20MB. Điều này khiến bạn có hai khả năng: tính năng AirDrop và iCloud.

Sử dụng AirDrop để gửi các tệp video lớn

Tính năng iOS tích hợp sẵn này cho phép chia sẻ không dây hình ảnh, tài liệu, ghi chú, bản đồ và vâng – video. Điều kiện tiên quyết là người bạn đang gửi tệp đến là người dùng iPhone ở gần và thiết bị của họ đang bật và sẵn sàng chấp nhận tệp AirDrop. Nếu tất cả những điều đó được che đậy, đây là những gì bạn làm tiếp theo:

 1. Mở thư mục “Ảnh” trong iPhone của bạn và chọn video lớn bạn muốn gửi.
 2. Nhấp vào biểu tượng “Chia sẻ” và từ bảng chia sẻ, chọn tính năng “AirDrop”.
 3. Tìm người nhận của bạn và nhấp vào hồ sơ của họ.

Người mà bạn đang gửi tệp đến sẽ nhận được thông báo về tệp đến. Sau khi quá trình chuyển hoàn tất, họ có thể tắt tính năng này.

Sử dụng iCloud để gửi các tệp video lớn

ICloud đi kèm với 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Và nếu bạn có tệp video có dung lượng lên đến 5GB, bạn có thể sử dụng iCloud để gửi tệp đó. Đây là những gì bạn cần làm:

 1. Nhấn vào tệp video bạn muốn chia sẻ.
 2. Sau đó, nhấn vào biểu tượng “Chia sẻ” rồi nhấn vào “Thư”. Thêm người nhận của bạn và nhấp vào “Gửi”.
 3. Bạn sẽ nhận được thông báo rằng tệp quá lớn. Và một tùy chọn để “Sử dụng Thư thả” thay thế.

Nếu video chưa có trên iCloud của bạn, video sẽ tải lên đó trước. Khi hoàn tất, bạn có thể gửi email. Người nhận sẽ có thể tải xuống tệp video lớn trực tiếp từ iCloud.

Cách gửi tệp lớn từ Android

Người dùng Android có thể không có các tính năng giống iPhone, nhưng họ vẫn có các tùy chọn để gửi các tệp video lớn. Mặc dù Bluetooth hoạt động tốt với các tệp nhỏ nếu người bạn đang gửi video ở gần đó, nhưng nó quá chậm đối với các tệp lớn.

Đó là lý do tại sao sử dụng một ứng dụng truyền tệp an toàn như SendAnywhere là một lựa chọn tuyệt vời. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập Google Play và tải xuống ứng dụng. Nó khoảng 25MB. Ứng dụng này cung cấp cho bạn tùy chọn để tạo liên kết lên đến 1TB mà bạn có thể chia sẻ với người khác.

Tuy nhiên, người nhận cũng phải cài đặt ứng dụng và ở trong vùng lân cận vì ứng dụng sử dụng công nghệ Wi-Fi Direct.

Cách gửi tệp video lớn qua email

Nếu bạn đang cố gắng gửi một tệp video lớn được lưu trữ trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của mình, thì tùy chọn tốt nhất của bạn là gửi qua email. Bất kể bạn sử dụng ứng dụng email nào, một trong những cách nhanh nhất để gửi tệp video lớn là biến nó thành tệp zip. Đây là cách thực hiện:

máy tính

 1. Xác định vị trí và sau đó bấm chuột phải vào tệp.
 2. Từ menu, chọn “Gửi tới” rồi chọn “Thư mục nén (nén).
 3. Cuối cùng, đính kèm tệp đã nén vào thư email và gửi nó.

MAC:

 1. Xác định vị trí và sau đó bấm chuột phải vào tệp.
 2. Chọn “Nén [name of the file]. ”
 3. Đính kèm tệp nén vào email và gửi.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mặc dù các tệp nén làm giảm kích thước video lên tới 72% mà không làm giảm chất lượng, nhưng điều đó có thể không đủ cho các tệp lớn.

Cách gửi tệp video lớn từ Android sang email

Gửi một tệp video lớn cho những người dùng Android khác thật dễ dàng với sự trợ giúp của các ứng dụng truyền tệp. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn gửi cùng một tệp đến một email? Chia sẻ video lớn tới email qua thiết bị Android là dễ dàng nhất nếu bạn có quyền truy cập vào dịch vụ đám mây.

Nó có thể là Google Drive, OneDrive, Dropbox hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác. Ví dụ: giả sử bạn có ứng dụng OneDrive trên điện thoại của mình và ứng dụng này chứa video lớn mà bạn muốn chia sẻ. Đây là những gì bạn sẽ làm:

 1. Đăng nhập vào Tài khoản OneDrive của bạn và chọn tệp bạn muốn chia sẻ.
 2. Nhấn vào tùy chọn “Chia sẻ” hoặc “Sao chép liên kết”.
 3. Dán liên kết vào ứng dụng email của bạn và thêm người nhận.

Người nhận chỉ cần nhấp vào liên kết để tự động có quyền truy cập vào tệp video. Đừng lo lắng. Họ sẽ không có quyền truy cập vào bất kỳ thứ gì khác trong đám mây OneDrive của bạn. Ngoài ra, quá trình chia sẻ qua đám mây cũng tương tự, bất kể bạn sử dụng dịch vụ nào.

Cách gửi tệp video lớn từ iPhone sang email

Nếu bạn là người dùng iPhone, khái niệm gửi các tệp video lớn tới email hoạt động chính xác như với Android.

Tùy chọn đơn giản nhất là tạo một liên kết đến dịch vụ đám mây của bạn và sao chép nó vào email. Như đã đề cập ở trên, iPhone cũng có iCloud và bạn có thể sử dụng tính năng “Thư thả” để gửi các tệp lớn.

Cách gửi tệp video lớn từ WhatsApp

Một trong nhiều lý do khiến nhiều người yêu thích WhatsApp là vì đây là một ứng dụng nhẹ giúp gửi video nhanh chóng. Nhưng ứng dụng nhắn tin có những hạn chế của nó và khi tệp video của bạn vượt quá 128MB, việc chia sẻ sẽ trở nên không thể.

Bên cạnh đó, ngay cả với các tệp nhỏ hơn, chất lượng video thường bị giảm đáng kể khi chia sẻ. Ngoài ra, trong khi gửi một tệp video rất lớn cho ai đó, bạn phải xem xét liệu họ có đủ dung lượng lưu trữ trong thiết bị của mình để nhận nó hay không.

Đó là lý do tại sao tải tệp của bạn lên dịch vụ đám mây và tạo liên kết chia sẻ có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là dán liên kết vào hộp trò chuyện và người ở phía bên kia sẽ có thể truy cập tệp chỉ bằng một lần nhấn trên màn hình.

Cách gửi tệp video lớn từ Android sang iPhone

Nếu tệp video lớn nằm trên thiết bị Android và bạn muốn gửi nó đến iPhone của mình, bạn luôn có thể sử dụng dịch vụ đám mây để tạo liên kết chia sẻ.

Bạn cũng có thể chuyển tệp sang máy tính của mình và sau đó tải xuống iPhone của bạn. Nhưng có một giải pháp khác liên quan đến một ứng dụng của bên thứ ba có tên Move to iPhone, do Apple phát triển. Bạn có thể tải xuống thiết bị Android của mình từ Cửa hàng Play.

Sau khi bạn cài đặt nó, iPhone sẽ tạo một mạng Wi-Fi riêng và tìm thấy thiết bị Android của bạn. Từ đó, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấn vào thông báo có nội dung “Di chuyển dữ liệu từ Android” trên iPhone.
 2. Mở ứng dụng “Chuyển sang iOS” trên Android của bạn.
 3. Nhấn vào “Tiếp tục” trên cả hai thiết bị.
 4. Bạn sẽ thấy mã gồm 12 chữ số trên iPhone của mình, mã này sau đó bạn cần nhập trên Android.
 5. Sau đó, chuyển đến thư viện ảnh Android của bạn và tìm video lớn. Quá trình chia sẻ sẽ tự động bắt đầu.

Cách gửi tệp video lớn qua Gmail

Đối với người dùng Gmail, việc gửi các tệp video lớn được Google Drive hỗ trợ. Mỗi người dùng tài khoản Google đều có 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí mà họ có thể sử dụng trên Gmail, Google Photos và Drive.

Nếu bạn nâng cấp lên Google One, bạn sẽ có tổng cộng 100GB. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tùy chọn này sẽ không hoạt động nếu tệp video của bạn trên 10GB. Đây là cách bạn gửi một tệp video lớn qua Gmail:

 1. Mở Gmail của bạn và nhấp vào “Soạn” để tạo một email mới.
 2. Ở cuối cửa sổ bật lên, nhấp vào biểu tượng “Drive”.
 3. Bạn sẽ có tùy chọn để thêm tệp hiện có từ Drive. Nếu tệp chưa được tải lên, hãy nhấp vào tab “Tải lên”.
 4. Bạn sẽ có tùy chọn để kéo các tệp hoặc chọn chúng từ các thư mục của mình. Bạn cũng sẽ có tùy chọn “Chèn dưới dạng liên kết Drive”.
 5. Nhấp vào biểu tượng “Tải lên” màu xanh lam ở góc dưới cùng bên trái.

Tệp lớn của bạn sẽ được đính kèm dưới dạng tệp Google Drive và bạn có thể thêm người nhận email của mình và nhấn “Gửi”.

Cách gửi các tệp video lớn miễn phí

Tất cả các tùy chọn được liệt kê ở trên đều có tùy chọn miễn phí. Các dịch vụ đám mây như Google Drive và Dropbox đều có phiên bản miễn phí. Các ứng dụng truyền tệp của bên thứ ba cũng vậy.

Nhưng tất cả các tùy chọn miễn phí này đều có giới hạn và nếu bạn cần gửi một tệp thực sự lớn, bạn có thể sẽ phải nén tệp đó hoặc nâng cấp lên dịch vụ đám mây trả phí.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Dưới đây là một số câu trả lời cho những câu hỏi mà bạn có thể đang nghĩ đến.

Cách tốt để gửi tệp lớn là gì?

Điều đó sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh của bạn. Nếu bạn đang gửi một tệp video cho một người dùng iPhone gần đó, AirDrop là một lựa chọn tuyệt vời. Một ứng dụng truyền tệp hoạt động tuyệt vời cho người dùng Android. Tuy nhiên, cách thiết thực nhất cho đến nay là sử dụng một trong các dịch vụ đám mây như Google Drive.

Làm cách nào để gửi một tệp video lớn cho ai đó?

Nếu bạn có ý định về một người cụ thể, có lẽ tốt nhất bạn nên hỏi họ phương pháp nào phù hợp với họ. Có thể họ không có đủ bộ nhớ trên thiết bị của mình và có thể cung cấp cho bạn hướng dẫn về cách chia sẻ.

Làm thế nào tôi có thể gửi một tệp video lớn đến một điện thoại khác?

Đối với hai người dùng iPhone, AirDrop là một lựa chọn tuyệt vời nếu họ ở gần nhau. Nếu không, Mail Drop qua iCloud cũng hoạt động rất tốt. Hai người dùng Android có thể sử dụng ứng dụng truyền tệp hoặc gửi tệp qua email.

Người dùng Android có thể tận dụng tối đa ứng dụng “Chuyển sang iPhone” của Apple. Mặt khác, người dùng iPhone nên sử dụng email khi chia sẻ các tệp lớn với người dùng Android.

Làm thế nào để bạn gửi một tệp lớn?

Khi nói về các tệp không thể lưu trữ ở bất kỳ nơi nào khác ngoài dịch vụ đám mây, lựa chọn duy nhất của bạn là gửi chúng qua dịch vụ đó. Nhưng bạn phải kiểm tra những hạn chế là gì.

Làm cách nào để gửi email video quá lớn?

Đôi khi chúng tôi không biết rằng video chúng tôi đang cố gắng gửi email quá lớn. Bạn nhận được thông báo rằng nó sẽ không hoạt động. May mắn thay, các ứng dụng email như Gmail cung cấp cho bạn tùy chọn thêm tệp vào Google Drive và sau đó gửi tệp đó.

Làm cách nào để tôi có thể gửi các tệp lớn một cách nhanh chóng?

Nếu đang gấp, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để gửi một tệp lớn từ điểm A đến điểm B theo cách nhanh nhất có thể. Điều đó sẽ phụ thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng và cả thiết bị của người nhận.

Một yếu tố quan trọng khác là tốc độ kết nối internet. Trong nhiều trường hợp, cách nhanh nhất là tạo liên kết đến dịch vụ lưu trữ và sau đó chia sẻ nó với ai đó qua email hoặc ứng dụng nhắn tin.

Nhiều cách chia sẻ các video lớn của bạn một cách an toàn

Tìm ra cách tốt nhất để chia sẻ một tệp video lớn không phải lúc nào cũng đơn giản như vậy. Đặc biệt nếu bạn không muốn giảm chất lượng video khi nén không cần thiết.

Đó không phải là điều bạn phải lo lắng về các loại tài liệu khác. Như chúng ta đã thấy, có quyền truy cập vào dịch vụ lưu trữ đám mây sẽ là cách an toàn và nhanh nhất để chia sẻ qua bất kỳ thiết bị, thiết bị di động hoặc máy tính để bàn nào. Nhưng một số phím tắt cũng hoạt động.

Cách ưa thích của bạn để chia sẻ các tệp video lớn là gì? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply