Cách giữ máy tính xách tay của bạn luôn bật khi đóng cửa

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng khi bạn đóng máy tính xách tay của mình, nó sẽ tắt hoặc chuyển sang chế độ ngủ? Mặc dù đây có thể là một tính năng tiết kiệm năng lượng tuyệt vời, nhưng nó cũng có thể là một vấn đề lớn, đặc biệt nếu bạn kết nối máy tính xách tay với màn hình ngoài để làm việc gì đó quan trọng.

Cách giữ máy tính xách tay của bạn luôn bật khi đóng cửa

Nhưng có một cách để giữ cho công việc tiếp tục và máy tính xách tay của bạn vẫn hoạt động khi đóng cửa. Hãy tiếp tục đọc bài viết này và bạn sẽ học cách giữ cho máy tính xách tay của mình luôn bật khi đóng trên các hệ điều hành và thiết bị khác nhau.

Ubuntu

Nếu bạn muốn giữ cho máy tính xách tay của mình bật hoặc bật khi bạn đóng nắp trong Ubuntu, bạn có thể thực hiện hai cách khác nhau. Cách dễ nhất là cài đặt một ứng dụng sẽ bật cài đặt này:

 1. Cài đặt một ứng dụng có tên là “Tweak”.
 2. Mở ứng dụng.
 3. Nhấn vào “Chung”.
 4. Bạn sẽ thấy tùy chọn “Tạm dừng khi đóng nắp máy tính xách tay”. Nếu bạn muốn máy tính xách tay của mình tiếp tục hoạt động, hãy tắt tính năng này.

Lưu ý rằng những hướng dẫn này sẽ chỉ hoạt động nếu bạn đang sử dụng hệ thống, một bộ công cụ phần mềm hoạt động với Ubuntu.

Một cách khác để bạn có thể bật hoặc bật máy tính xách tay của mình khi đóng nắp là thông qua Terminal.

 1. Chuyển đến các ứng dụng hệ thống của bạn.
 2. Nhấn vào “Thiết bị đầu cuối”.
 3. Chạy lệnh: sudo gedit /etc/systemd/logind.conf.
 4. Nhập mật khẩu của bạn và nhấn enter.
 5. Sau khi tệp mở ra, hãy tìm dòng #HandleLidSwitch=suspend.
 6. Thay thế dòng bằng dòng sau: HandleLidSwitch=ignore nếu bạn muốn đảm bảo máy tính xách tay của mình tiếp tục chạy sau khi bạn đóng nắp.

Chromebook

Bạn có thể bật hoặc bật Chromebook khi đóng nắp bằng cách làm theo các bước đơn giản sau:

 1. Nhấp vào khu vực đồng hồ ở góc dưới cùng bên phải.
 2. Chọn biểu tượng cho cài đặt.
 3. Trên menu bên trái của bạn, chọn “Thiết bị”.
 4. Nhấn vào “Nguồn”.
 5. Bạn sẽ thấy tùy chọn “Ngủ khi đóng nắp”. Tắt nó đi.

Sau khi tắt tính năng này, bạn chỉ có thể thoát cài đặt và các thay đổi của bạn sẽ được lưu tự động.

Điều quan trọng cần đề cập là Chromebook không có tùy chọn thực hiện điều chỉnh riêng khi máy tính xách tay của bạn được cắm vào hoặc chạy bằng nguồn pin.

Mac

Luôn bật hoặc bật máy tính xách tay của bạn khi đóng nắp là điều rất dễ dàng để kích hoạt trong Mac.

Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

 1. Nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái.
 2. Nhấn vào “Tùy chọn hệ thống”.
 3. Nhấn vào “Tiết kiệm năng lượng” – đó là biểu tượng bóng đèn.
 4. Nhấn vào “Bộ đổi nguồn”.
 5. Bạn sẽ thấy thanh trượt “Tắt hiển thị sau”. Trượt nó sang bên phải.

Windows 10

Windows cung cấp một số tùy chọn khi chọn những gì bạn muốn máy tính xách tay của mình làm khi bạn đóng nắp:

 1. Mở menu “Bắt đầu” ở góc dưới cùng bên trái.
 2. Tìm kiếm “Bảng điều khiển”.
 3. Nhấn vào “Phần cứng và âm thanh”.
 4. Nhấn vào “Tùy chọn nguồn”.
 5. Nhấn vào “Chọn thao tác đóng nắp”.

Tại đây, bạn có thể chọn trong số một số tùy chọn để tìm những gì phù hợp nhất với nhu cầu của mình: không làm gì, ngủ, ngủ đông hoặc tắt. Bạn cũng có thể chọn đặt chức năng đóng nắp khi máy tính xách tay của bạn đang sử dụng pin hoặc khi máy tính xách tay được cắm vào nguồn. Vì vậy, nếu bạn muốn giữ máy tính xách tay của mình, bạn có thể dễ dàng đặt điều này chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Làm thế nào để thiết lập một màn hình bên ngoài?

Ubuntu

Thiết lập màn hình bên ngoài bằng Ubuntu là một quá trình đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần đảm bảo bạn làm theo các bước sau:

1. Kết nối màn hình ngoài với máy tính của bạn. Nếu nó không được nhận dạng tự động hoặc nếu bạn muốn thay đổi một số cài đặt, hãy xem các bước sau.

2. Mở “Hoạt động” của bạn (trong các phiên bản Ubuntu cũ hơn, bạn có thể đi tới “Hệ thống”, sau đó là “Tùy chọn”, rồi “Cài đặt”).

3. Bắt đầu nhập “Màn hình”.

4. Nhấn vào “Màn hình”. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh cách sắp xếp, hướng và độ phân giải màn hình.

5. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào “Áp dụng”. Cài đặt mới sẽ được hiển thị trong 20 giây và sau đó bạn sẽ được quay lại cài đặt cũ của mình. Nếu bạn quyết định muốn cài đặt mới, hãy nhấn vào “Giữ các thay đổi”.

Chromebook

Nếu bạn muốn thiết lập màn hình bên ngoài cho Chromebook của mình, hãy làm theo các bước đơn giản bên dưới:

1. Kết nối màn hình bên ngoài với Chromebook của bạn.

2. Nhấn vào khu vực thời gian ở góc dưới cùng bên phải.

3. Nhấn vào “Cài đặt”.

4. Tìm phần “Thiết bị”. Nhấn vào “Màn hình”.

5. Chọn chế độ hiển thị, kích thước, hướng và độ sắc nét.

Mac

Nếu bạn muốn thiết lập một màn hình bên ngoài trên máy Mac của mình, đây là hướng dẫn để thực hiện điều đó:

1. Đảm bảo rằng máy Mac của bạn đã được cắm và kết nối màn hình bên ngoài của bạn với máy Mac. Rất có thể màn hình sẽ được nhận dạng tự động, nhưng nếu bạn muốn thay đổi một số cài đặt, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách làm theo các bước tiếp theo:

2. Chuyển đến menu Apple ở góc trên cùng bên trái.

3. Nhấn vào “Tùy chọn hệ thống”.

4. Nhấn vào “Màn hình”.

5. Nhấn vào “Sắp xếp”.

6. Điều chỉnh kích thước hiển thị, hướng, vị trí, v.v.

Windows 10

Việc thiết lập màn hình ngoài trên máy tính xách tay Windows 10 của bạn khá dễ dàng. Hãy xem các bước sau:

1. Kết nối màn hình ngoài với máy tính của bạn. Nó sẽ được nhận dạng tự động, nhưng trong một số trường hợp, bạn sẽ phải kết nối nó theo cách thủ công.

2. Nhấn vào menu “Bắt đầu” ở góc dưới cùng bên trái.

3. Bắt đầu nhập “Cài đặt”.

4. Mở “Cài đặt”.

5. Nhấn vào “Hệ thống”.

6. Nhấn vào “Hiển thị”.

7. Nếu màn hình bên ngoài không được nhận dạng tự động, hãy nhấn vào “Phát hiện”.

8. Trong menu “Nhiều màn hình”, bạn có thể chọn hướng hiển thị, kích thước, độ phân giải, v.v.

9. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào “Giữ các thay đổi”.

Tại sao bạn nên sử dụng màn hình ngoài?

Ngày nay, hầu hết những người sử dụng máy tính đều sử dụng máy tính xách tay, vì chúng nhỏ gọn và dễ mang theo. Đó là lý do tại sao nhiều người trong chúng ta có thể không cân nhắc đến việc mua một màn hình bên ngoài.

Tuy nhiên, có rất nhiều lợi ích khi sử dụng:

1. Màn hình lớn hơn – Khi bạn kết nối máy tính xách tay của mình với một màn hình ngoài, bạn có thể sử dụng nó như một máy tính để bàn. Điều này có nghĩa là bạn có thể làm việc trên màn hình lớn hơn nhiều mà không cần phải phóng to liên tục.

2. Tư thế – Sử dụng màn hình bên ngoài có thể làm nên điều kỳ diệu cho lưng và cổ của bạn. Làm sao? Trong khi bạn làm việc trên máy tính xách tay của mình, bạn vô thức cúi cổ và lưng để xem màn hình. Điều này có thể gây ra đau cổ và lưng, và trong thời gian dài, nó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng đến tư thế của bạn. Với việc sử dụng màn hình bên ngoài, bạn sẽ có thể giữ lưng thẳng, do đó giảm khả năng phát triển các cơn đau mãn tính.

3. Năng suất – Mặc dù bạn có thể không nhận thấy điều đó, nhưng làm việc trên một màn hình nhỏ hơn chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến năng suất của bạn trong khi làm việc. Đôi mắt của bạn sẽ nhanh mỏi hơn, khiến bạn phải nghỉ ngơi thường xuyên và có thể mất tập trung. Với sự trợ giúp của màn hình lớn hơn, bạn có thể ngăn điều này xảy ra.

4. Chất lượng – Trong một số trường hợp, màn hình hiển thị trên màn hình ngoài có chất lượng tốt hơn so với máy tính xách tay, và đôi mắt của bạn sẽ rất biết ơn!

5. Nó thực tế – Việc thiết lập một màn hình bên ngoài rất đơn giản và nó có thể được thực hiện chỉ trong một vài bước. Ví dụ: nếu máy tính xách tay của bạn có màn hình bị hỏng hoặc chất lượng kém, bạn có thể chọn một màn hình bên ngoài, trong khi vẫn có quyền truy cập vào tất cả dữ liệu từ máy tính xách tay của bạn.

Bạn cũng có thể chọn sử dụng nhiều màn hình và đây là một số lợi ích:

1. Tập trung – Sử dụng nhiều màn hình có thể cực kỳ có lợi cho công việc của bạn. Nó sẽ giúp bạn so sánh nhiều thứ cùng một lúc mà không cần phải nhấp nhiều lần để truy cập các tài liệu khác nhau. Điều này sẽ giúp tăng năng suất và tập trung tốt hơn vào công việc của bạn.

2. Đa tác vụ – Bạn có thể sử dụng nhiều màn hình cho nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ: bạn có thể sử dụng một màn hình cho email và tin nhắn của mình và sử dụng màn hình thứ hai cho dự án hiện tại của bạn. Hoặc, nếu bạn thích chơi trò chơi máy tính, bạn có thể sử dụng một màn hình cho màn hình đó và sử dụng màn hình thứ hai để phát nhạc trên YouTube.

3. Thiết lập dễ dàng – Mặc dù có vẻ khó khăn nhưng việc thiết lập nhiều màn hình rất dễ dàng. Và vì nó có thể có ảnh hưởng tích cực đến công việc và sức khỏe của bạn, nên nó chắc chắn đáng giá.

4. Giá cả phải chăng – Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, có rất nhiều lựa chọn khác nhau trên thị trường khi nói đến màn hình. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc phù hợp nhất với nhu cầu của mình mà không phải tốn kém.

Có thể để máy tính xách tay của bạn bật khi đóng cửa làm hỏng máy tính xách tay của bạn?

Vì nhiều lý do, bạn có thể quyết định để máy tính xách tay của mình khi đóng nắp. Mặc dù điều này có thể hữu ích khi sử dụng màn hình ngoài hoặc khi tạm nghỉ làm việc, nhưng nó có thể gây hại cho máy tính xách tay của bạn.

Hãy xem các mẹo sau để đảm bảo máy tính xách tay của bạn không bị hư hỏng.

1. Không để máy tính xách tay của bạn hoạt động quá lâu. Nếu bạn luôn bật và đóng nắp máy tính xách tay, có thể xảy ra trường hợp bạn hoàn toàn quên mất nó. Nếu điều này xảy ra thường xuyên, nó có thể làm giảm tuổi thọ pin máy tính xách tay của bạn.

2. Theo dõi nhiệt độ máy tính xách tay của bạn – Nếu bạn bật máy tính xách tay và đóng nắp, thiết bị có thể quá nóng. Đảm bảo bạn thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của máy tính xách tay để xem máy có hoạt động bình thường không, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng thiết bị cũ hơn.

3. Mua tấm làm mát máy tính xách tay – Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay làm máy tính để bàn và nhận thấy thiết bị của mình đang bị quá nóng, bạn có thể sử dụng tấm làm mát để giảm nhiệt độ.

Giữ máy tính xách tay của bạn luôn bật khi đóng cửa: Giải thích

Bây giờ bạn đã học cách giữ cho máy tính xách tay của mình luôn bật hoặc bật khi đóng. Nếu bạn muốn sử dụng màn hình ngoài hoặc đơn giản là muốn nghỉ ngơi một chút trong khi làm việc, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách làm theo các bước từ hướng dẫn của chúng tôi.

Bạn đã bao giờ sử dụng màn hình ngoài chưa? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới đây.

About admin

Check Also

Nổi bật với những ý tưởng bìa nổi bật Instagram độc đáo này

Đó là năm 2022, vì vậy có lẽ không phải là tin tức đối với …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net