Cách ghi lại màn hình bằng OBS

OBS Studio tạo ra một màn hình và công cụ phát sóng mạnh mẽ. Ngoài nội dung phát trực tiếp, phần mềm mã nguồn mở còn có thể ghi lại màn hình máy tính và thu âm thanh một cách liền mạch. Trang tổng quan thân thiện với người dùng đi kèm với một loạt các tính năng tùy chỉnh cho video chất lượng cao.

Cách ghi lại màn hình bằng OBS

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách ghi lại cả màn hình và âm thanh bằng OBS Studio và lưu tệp vào ổ cứng của bạn. Vì phần mềm tương thích với nhiều hệ điều hành, chúng tôi đã bao gồm hướng dẫn từng bước cho từng hệ điều hành. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về công cụ miễn phí tuyệt vời và các cài đặt ghi màn hình khác nhau của nó.

Làm thế nào để ghi lại màn hình với OBS?

Vì là phần mềm mã nguồn mở nên OBS Studio hoàn toàn miễn phí để tải xuống. Như đã đề cập, chương trình tương thích với các hệ điều hành khác nhau, bao gồm Windows, Linux và Mac. Đó là một công cụ nâng cao cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh. Ngoài ra, OBS tự động lưu các tệp đã ghi vào một thư mục mà bạn chọn.

Nhược điểm lớn duy nhất là phần mềm không hoạt động với tất cả các thiết bị. Nếu bạn muốn sử dụng OBS Studio để quay phim màn hình, bạn đang bị ràng buộc khá nhiều vào máy tính của mình. Hiện tại, không có phiên bản di động nào có sẵn cho thiết bị iOS hoặc Android. Tuy nhiên, có một cách để vượt qua những hạn chế này, nhưng sẽ có nhiều cách hơn sau đó.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn chi tiết về cách quay màn hình máy tính của mình với Windows 10, Linux và Mac, vì vậy hãy nhớ tiếp tục đọc.

Windows 10

Nếu PC của bạn chạy trên Windows 8 (bao gồm cả 8.1) hoặc 10, thì bạn đã sẵn sàng. Bạn có thể tải xuống phiên bản phần mềm thích hợp từ trang web chính thức. Bạn sẽ được yêu cầu cho biết liệu bạn sẽ sử dụng OBS để phát sóng hay ghi màn hình trong quá trình cài đặt, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

Khi bạn đã tải xuống máy tính của mình, hãy làm theo các bước sau để ghi màn hình:

 1. Mở OBS Studio. Thông thường, phần mềm sẽ tự động thêm “Cảnh” sau khi khởi chạy. Nếu không, hãy nhấp vào biểu tượng dấu cộng trong hộp “Cảnh” ở góc dưới bên trái của màn hình.
 2. Điều hướng đến hộp “Nguồn” ngay bên cạnh “Cảnh”. Nhấp vào biểu tượng dấu cộng nhỏ ở cuối bảng điều khiển.
 3. Chọn “Chụp màn hình” từ menu tùy chọn. Một cửa sổ bật lên nhỏ sẽ xuất hiện. Thêm tiêu đề và nhấp vào “OK”.
 4. Một cửa sổ bật lên khác sẽ xuất hiện. Nếu bạn có nhiều màn hình, hãy nhấp vào mũi tên nhỏ xuống để truy cập danh sách thả xuống. Chọn màn hình bạn muốn chụp và nhấn “OK”.

 5. Điều hướng đến góc dưới cùng bên phải của màn hình và nhấp vào “Cài đặt”.
 6. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện — chọn “Đầu ra” từ thanh bên ở phía bên tay trái. Trong “Đường dẫn ghi”, hãy chọn điểm đến cho tệp của bạn.

 7. Sau khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Bắt đầu ghi” màu xanh lam ở góc dưới bên phải của màn hình.

Linux

OBS Studio tương thích với PC chạy trên Ubuntu 18.05 trở lên. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn sẽ phải cài đặt bộ lọc video FFmpeg trước. Bạn có thể sử dụng lệnh sau để làm như vậy: sudo apt cài đặt FFmpeg. Sau đó, bạn có thể tải phiên bản OBS chính thức cho Linux từ trang web chính thức.

Khi nói đến ghi màn hình, các bước ít nhiều giống nhau, chỉ có một điểm khác biệt nhỏ. Đây là bảng phân tích nhanh:

 1. Khởi chạy OBS và cuộn xuống hộp “Nguồn”.
 2. Nhấp vào nút dấu cộng nhỏ để truy cập bảng tùy chọn và chọn “Chụp ảnh màn hình”. Tên của tính năng là điểm khác biệt chính giữa Linux và các hệ điều hành khác.
 3. Nhấp vào “OK” khi cửa sổ bật lên nhắc nhở. Trong trường hợp bạn có nhiều màn hình, hãy chọn một màn hình để ghi.
 4. Đi tới Cài đặt và nhấp vào ” Đầu ra. ” Chọn ” Đường dẫn ghi ” để xác định nơi tệp sẽ được lưu.
 5. Điều hướng đến góc dưới cùng bên phải của màn hình và nhấn vào nút “Bắt đầu ghi”.

Mac

Phiên bản cũ nhất hỗ trợ OBS là macOS 10.13, vì vậy hãy đảm bảo máy Mac của bạn đáp ứng yêu cầu trước khi tải xuống phần mềm. Đối với ghi màn hình, bạn có thể làm theo các bước cho Window 10 bị lỗi vì chúng hoàn toàn giống nhau. Đây là một bản tóm tắt nhanh:

 1. Nhấp vào biểu tượng dấu cộng nhỏ trong hộp “Nguồn”.
 2. Chọn “Chụp màn hình” từ danh sách tùy chọn. Xác nhận với “OK” khi được hỏi.
 3. Đi tới Cài đặt và nhấp vào ” Đầu ra. ” Chọn ” Đường dẫn ghi ” để xác định nơi tệp sẽ được lưu.
 4. Nhấn vào nút “Bắt đầu ghi” màu xanh lam ở góc dưới bên phải của màn hình.

điện thoại Iphone

Thật không may, hiện không có phiên bản di động OBS nào có sẵn trên thị trường. Hầu hết các điện thoại thông minh đều đã được tích hợp tính năng quay phim màn hình, loại bỏ sự cần thiết của phần mềm bên thứ ba.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng OBS trên iPhone của mình, có một cách để khắc phục những hạn chế. Bạn có thể sử dụng đầu nối sét để liên kết thiết bị với máy tính của mình và làm việc từ đó. Đây là cách thực hiện:

 1. Cắm iPhone vào máy Mac hoặc PC của bạn bằng cáp Lightning.
 2. Khởi chạy OBS và cuộn xuống hộp “Nguồn”.
 3. Nhấp vào biểu tượng dấu cộng nhỏ và chọn “Thiết bị quay video”.
 4. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Đánh dấu vào vòng tròn nhỏ có nội dung “Tạo mới” và nhấp vào “OK”.
 5. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Nhấp vào mũi tên nhỏ xuống bên cạnh “Thiết bị” để truy cập danh sách thả xuống. Chọn iPhone của bạn. Nếu nó không hiển thị, hãy kiểm tra xem nó đã được cắm đúng cách chưa.
 6. Khi màn hình iPhone xuất hiện trên màn hình, hãy nhấp vào nút “Bắt đầu ghi” ở góc dưới cùng bên phải.

Android

Rất nhiều quy tắc tương tự áp dụng cho các thiết bị Android. Làm theo các bước từ phần trước nếu bạn không sử dụng được OBS. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng phương pháp này thường dẫn đến tắc nghẽn và trục trặc. Trừ khi kiểu máy của bạn có trình ghi màn hình tích hợp, hãy thử duyệt qua Cửa hàng Google Play để có giải pháp thay thế tương thích hơn.

Tùy chỉnh ghi màn hình với OBS

Bạn có thể cải thiện chất lượng tệp của mình bằng cách thử với các tùy chọn tùy chỉnh khác nhau. Hãy bắt đầu với việc thiết lập các thông số chụp màn hình:

 1. Mở OBS Studio và đi tới “Cài đặt”.
 2. Chọn “Video” từ bảng điều khiển ở phía bên trái. Từ đó, bạn có thể thay đổi độ phân giải, FPS, Capture và kích thước đầu ra của bản ghi.
 3. Điều chỉnh cài đặt theo yêu cầu của bạn. Nhấp vào mũi tên nhỏ xuống bên cạnh mỗi cái để truy cập danh sách các tùy chọn.
 4. Sau khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “Áp dụng”, sau đó nhấp vào “OK”.

Nếu bạn muốn tệp của mình ở một định dạng cụ thể, đây là những gì cần làm:

 1. Đi tới Cài đặt, sau đó đến ” Đầu ra. ”
 2. Nhấp vào mũi tên nhỏ xuống bên cạnh “Chế độ đầu ra” và chọn “Nâng cao”.
 3. Trong phần “Ghi”, hãy tìm hộp thoại “Định dạng ghi”. Nhấp và cuộn qua danh sách các định dạng có sẵn.
 4. Kiểm tra kỹ xem “Sử dụng bộ mã hóa luồng” đã được bật chưa và nhấp vào “Áp dụng”.

Tất nhiên, những thay đổi này chủ yếu là do sở thích cá nhân. OBS là một phần mềm khá trực quan, vì vậy các cài đặt mặc định hoạt động tốt.

Làm thế nào để ghi lại màn hình và âm thanh với OBS?

Có nhiều tùy chọn khi nói đến thu âm thanh với OBS Studio. Bạn có thể tự do chuyển đổi giữa các nguồn bên trong và bên ngoài và các bước thực hiện khá giống nhau đối với Hệ điều hành Linux và Windows. Trong khi đó, người dùng Mac có một chút bất lợi vì OBS không thể ghi lại âm thanh nếu không có sự hỗ trợ của bên thứ ba. May mắn thay, có một ứng dụng tiện ích hoạt động tuyệt vời với phần mềm.

Tiếp tục đọc để biết cách ghi cả màn hình và âm thanh với OBS trên các hệ điều hành khác nhau.

Windows 10

Trước khi bắt đầu quay màn hình, bạn có thể đặt nguồn âm thanh bằng tính năng “Bộ trộn âm thanh”. Đây là cách thực hiện:

 1. Cuộn xuống cuối trang và tìm phần “Máy trộn”.
 2. Nhấp vào biểu tượng bánh răng nhỏ để mở danh sách thả xuống. Đi tới “Thuộc tính”.
 3. Chọn nguồn ưu tiên (Âm thanh trên máy tính để bàn hoặc Mic / Aux). OBS tự động bật cả hai, vì vậy bạn cũng có thể để nó ở đó.
 4. Để điều chỉnh âm lượng, hãy chuyển thanh trượt bên cạnh nguồn âm thanh bạn đã chọn.
 5. Nếu bạn muốn tắt hoàn toàn âm thanh, hãy nhấp vào biểu tượng loa nhỏ bên cạnh nguồn đã bật.

Linux

Làm theo các bước chính xác từ phần trước để điều chỉnh cài đặt âm thanh khi quay màn hình. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn chỉ có muốn ghi lại âm thanh bên trong, đây là những gì bạn cần làm:

 1. Nhấp vào biểu tượng dấu cộng nhỏ trong hộp “Nguồn”.
 2. Chọn “Chụp đầu ra âm thanh” từ danh sách thả xuống.
 3. Nhập tiêu đề của nguồn vào hộp bật lên nhỏ và nhấp vào “OK”.
 4. Chọn thiết bị đầu ra ưa thích và bắt đầu ghi.

Và nếu bạn chỉ muốn micrô của mình đăng ký, bạn nên:

 1. Nhấp để thêm “Nguồn” mới và chọn “Ghi âm đầu vào”.
 2. Chọn “Tạo mới” trong cửa sổ bật lên nhỏ.
 3. Chọn micrô từ menu thả xuống.
 4. Điều chỉnh cài đặt bằng “Máy trộn”.

Mac

Người dùng Mac cần ứng dụng của bên thứ ba để ghi lại âm thanh bằng OBS. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Blackhole vì nó hoạt động tốt với phần mềm. Bạn có thể tải xuống trình điều khiển VA miễn phí từ Mac App Store.

Sau khi bạn đã cài đặt ứng dụng, đây là những gì bạn cần làm:

 1. Mở Thiết lập MIDI của Apple.
 2. Tạo thiết bị đầu ra mới bao gồm cả loa của bạn và trình điều khiển Lỗ đen.
 3. Khởi động OBS và thêm thiết bị mới làm nguồn “Thu âm đầu ra”.

iPhone và Android

Do không có ứng dụng di động OBS dành cho thiết bị iOS hoặc Android, nên việc sử dụng các ứng dụng chụp ảnh màn hình được cài đặt sẵn sẽ thuận tiện hơn nhiều. Chắc chắn, có giải pháp cho cáp sét, nhưng nó thường tạo ra kết quả mờ nhạt. Nếu bạn muốn ghi đồng thời màn hình và âm thanh, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các tính năng tích hợp sẵn.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Giải pháp thay thế OBS tốt nhất

Tất nhiên, OBS không phải là phần mềm phát trực tiếp / quay màn hình duy nhất hiện có. Dưới đây là danh sách các lựa chọn thay thế có thể có với nhiều tính năng tương tự:

· XSplit

· Wondershare Demo Creator

· ShareX

· Bandicam

· Hoạt động

· Shadowplay

Chỉ để cho bản ghi âm thôi

Với OBS, bạn có thể tạo các bản ghi màn hình chất lượng cao mà không gặp nhiều rắc rối. Phần mềm này khá thân thiện với người dùng và hoạt động tốt với các hệ điều hành khác nhau. Có một loạt các tùy chọn tùy chỉnh cho phép bạn thay đổi định dạng tệp và cấu hình quay video theo ý muốn. Bạn cũng có thể thu âm thanh từ nhiều nguồn, mặc dù với sự trợ giúp của các ứng dụng của bên thứ ba trong một số trường hợp.

Nhược điểm duy nhất của OBS Studio là nó không tương thích với các thiết bị di động. Mặc dù bạn có thể sử dụng cáp Lightning để liên kết điện thoại của mình với phần mềm, nhưng tốt hơn hết bạn nên sử dụng các tính năng tích hợp mà hầu hết các kiểu máy hiện nay đều có.

Bạn có sử dụng OBS để chụp màn hình không? Có một phần mềm khác mà bạn thích không? Bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết nếu có cách tốt hơn để sử dụng OBS với thiết bị di động.

About admin

Check Also

Cách đăng lại nội dung hấp dẫn lên Instagram Stories

Không thể bỏ qua sức mạnh của những câu chuyện trên Instagram. Hơn 500 triệu …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net