Cách ghép nối Echo Dot với Firestick

Echo Dot là một trong nhiều phiên bản của Echo nổi tiếng, đối thủ của Amazon trên thị trường loa thông minh. Theo mặc định, nó được ghép nối với Alexa, giống như Google Home có Google Assistant và Apple HomePod sử dụng Siri.

Cách ghép nối Echo Dot với Firestick

Nếu bạn cũng có Fire TV Stick xung quanh, bạn có thể ghép nối hai thiết bị và vứt bỏ điều khiển từ xa của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các yêu cầu cơ bản, quy trình thiết lập và các điều khiển quan trọng.

Khả năng tương thích và yêu cầu

Khi lần đầu tiên ra mắt vào giữa năm 2017, khả năng kết nối loa thông minh Echo với phần cứng của Fire TV bị giới hạn ở các mẫu Fire TV mới hơn và đắt tiền hơn. Sau khoảng thời gian đầu, Amazon cũng đã mở rộng khả năng tương thích cho tất cả các mẫu Fire TV Stick. Tất cả các thế hệ TV và thiết bị Stick tiêu chuẩn đều được bảo hiểm.

Amazon Ech Dot

Ngoài ra, danh sách các thiết bị Alexa có thể được sử dụng để điều khiển các thiết bị Fire TV bao gồm Dot thông thường, Echo Dot, Amazon Tap và Echo Show. Danh sách cũng bao gồm một số thiết bị của bên thứ ba tương thích với Alexa.

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên cập nhật chương trình cơ sở của Fire TV Stick lên phiên bản mới nhất hiện có.

 1. Để làm điều đó, hãy mở menu Chính và di chuột qua Cài đặt cho đến khi menu phụ mở ra.
 2. Bây giờ, hãy nhấp vào tùy chọn My Fire TV.
 3. Tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Cài đặt Cập nhật Hệ thống. Chờ cho quá trình cài đặt hoàn tất và thiết bị khởi động lại.

Ngoài ra, bạn nên cập nhật ứng dụng Alexa trên Echo Dot của mình để an toàn. Nếu bạn chỉ có một thiết bị Fire TV Stick trong nhà, thì thiết bị hỗ trợ Alexa của bạn (trong trường hợp này là Echo Dot) sẽ tự hoàn thành việc ghép nối các thiết bị. Tất nhiên, điều này xảy ra nếu hai thiết bị thuộc cùng một tài khoản.

Amazon cũng nói rằng nhiều thiết bị Alexa có thể được liên kết với một Fire TV Stick duy nhất, nhưng bạn chỉ có thể sử dụng một thiết bị tại một thời điểm để điều khiển nó. Tương tự như tình huống trong đoạn trước, tất cả các thiết bị phải ở trên một tài khoản Amazon duy nhất.

Thiết lập

Phần này của bài viết dành cho những ai có nhiều thiết bị Alexa trong nhà và muốn kết nối Fire TV Stick với một trong số chúng. Làm theo các bước đơn giản sau:

 1. Ra lệnh cho Echo của bạn để mở menu Chính.
 2. Chuyển đến phần Cài đặt.
 3. Tiếp theo, truy cập vào phần TV & Video.
 4. Chọn Fire TV Stick của bạn.
 5. Tiếp theo, hãy làm theo hướng dẫn thiết lập.
 6. Cuối cùng, chọn tùy chọn Link Devices để xác nhận kết nối.

Alexa cũng cho phép bạn xem và quản lý tất cả các thiết bị Fire TV Stick và Fire TV được liên kết của bạn. Để truy cập và quản lý thiết bị, hãy làm theo các bước sau:

 1. Khởi chạy Alexa trên thiết bị của bạn.
 2. Khởi chạy menu Chính.
 3. Truy cập Cài đặt.
 4. Chuyển đến phần TV & Video.
 5. Chọn Fire TV Stick mà bạn đã liên kết trước đó.
 6. Tiếp theo, chọn tùy chọn Quản lý thiết bị.

Không cần phải nói, bạn luôn có thể kết nối điện thoại hoặc máy tính bảng của mình đã cài đặt ứng dụng Alexa.

Kiểm soát

Trong phần này, chúng tôi sẽ cung cấp tổng quan ngắn gọn về các lệnh cơ bản mà bạn có thể sử dụng để điều khiển Fire TV Stick của mình thông qua Echo Dot và Alexa.

Amazon Fire Stick TV

Các điều khiển cơ bản

Để bắt đầu xem phim, chương trình truyền hình hoặc video nhạc yêu thích của mình, bạn có thể nói “Alexa, hãy xem (tiêu đề của phim / chương trình truyền hình / video).” Bạn cũng có thể nói “chơi” thay vì “xem”. Nếu nội dung bạn muốn phát không có trên nền tảng mà bạn đặt làm nền tảng yêu thích của mình, thì lệnh sẽ phát ra âm thanh như sau: “Alexa, play (tên phim / chương trình) trên (tên nền tảng).” Điều này cũng hoạt động với các thể loại.

Nếu bạn không chắc mình muốn xem chính xác những gì, bạn có thể đặt hàng Alexa để tìm kiếm Prime Video hoặc một ứng dụng được hỗ trợ khác. Ví dụ: bạn có thể nói: “Alexa, search for (tiêu đề của phim / chương trình truyền hình).” Nếu bạn không thêm tên của ứng dụng hoặc nền tảng, Alexa sẽ tìm kiếm nền tảng mặc định. Bạn cũng có thể tìm kiếm thể loại, diễn viên và người biểu diễn.

Bạn cũng có thể điều khiển phát lại bằng Alexa. Các lệnh “Phát”, “Dừng”, “Tạm dừng” và “Tiếp tục” dành cho các điều khiển cơ bản. Tuy nhiên, Alexa cũng cho phép bạn tua lại, tua đi nhanh, chuyển sang tập tiếp theo và quay lại từ đầu.

Các điều khiển “Tua lại / quay lại (khung thời gian)” dùng để tua lại. Nói “Tua đi / tua lại (khung thời gian)” sẽ tua nhanh video. “Tiếp theo” và “Tập tiếp theo” sẽ bắt đầu tập tiếp theo, trong khi “Xem từ đầu” tua lại tập hoặc phim từ đầu.

Với “Xem / truy cập (mạng hoặc kênh)”, bạn có thể chuyển đổi mạng và kênh. Để khởi chạy trò chơi và ứng dụng, bạn nên sử dụng “Khởi chạy / mở (tên của ứng dụng hoặc trò chơi).” Cuối cùng, để quay lại Màn hình chính, hãy sử dụng lệnh “Về trang chủ”.

Kiểm soát bổ sung

Bạn có thể sử dụng Alexa để cung cấp các lệnh bổ sung cho Fire TV Stick của mình. Đây là tổng quan nhanh. Để bật TV, bạn nên nói “Bật Fire TV Stick”. Để tắt tính năng này, hãy thay thế “bật” bằng “tắt”.

Amazon Fire Stick TV

Bạn cũng có thể điều chỉnh âm lượng trên thiết bị của mình. Để tăng hoặc giảm âm lượng, bạn có thể sử dụng một trong các lệnh sau: “Đặt âm lượng thành (mức bạn muốn) trên Fire TV Stick”. Bạn cũng có thể yêu cầu nó tăng hoặc giảm âm lượng. Để tắt âm thanh, hãy nói “Tắt tiếng Fire TV Stick”.

Để thay đổi các kênh đầu vào, bạn nên nói điều gì đó dọc theo dòng: “Thay đổi / chuyển sang (đầu vào hoặc thiết bị bạn muốn chuyển sang).”

Alexa cho phép bạn kiểm soát nhiều khía cạnh và tính năng khác của Fire TV Stick. Phải thực hành một chút, nhưng bạn sẽ nhanh chóng hiểu được nó.

Alexa, Tập tiếp theo

Ghép nối Echo Dot với Fire TV Stick của bạn rất đơn giản và chỉ mất một hoặc hai phút. Tuy nhiên, bài viết này quá ngắn để bao gồm tất cả các khả năng mở ra. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn – với hai thiết bị này được ghép nối, cuối cùng bạn có thể loại bỏ điều khiển từ xa của mình.

Bạn đã thử ghép nối Echo Dot và Fire TV Stick của mình chưa? Còn các thiết bị Echo và Fire TV khác thì sao? Họ đã làm việc tốt với nhau hay bạn đã gặp phải một số vấn đề? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply