Cách dừng cập nhật tự động trên Windows 11 [Guide]

Microsoft đã giới thiệu bản dựng trước Windows 11 cho Người dùng nội bộ với vô số tính năng và nâng cấp mới thú vị so với phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, hệ điều hành vẫn giữ lại một số điểm cũ của nó từ Windows 10. Một trong số đó là các bản cập nhật tự động khiến người dùng khó chịu. Điều tồi tệ hơn là giống như Windows 10, Microsoft thậm chí không cung cấp một cách dễ dàng để dừng hoặc tắt các bản cập nhật tự động trong Windows 11. Vì vậy, nếu bạn đang muốn chấm dứt sự phiền toái này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ngăn chặn Các bản cập nhật Windows 11 tự động tải xuống và cài đặt.

Dừng cập nhật tự động trên Windows 11: Hướng dẫn chi tiết (2021)

Microsoft có thể không cung cấp giải pháp một cú nhấp chuột để dừng tự động cập nhật trong Windows 11, nhưng bạn có thể tắt cập nhật tự động bằng một số thủ thuật tiện lợi. Vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề tự động cập nhật trong Windows 11 và kiểm tra tất cả các cách bạn có thể dừng cập nhật tự động trên hệ điều hành máy tính để bàn mới nhất của Microsoft.

Ghi chú: Bài viết này trình bày chi tiết quy trình tắt cập nhật tự động trong Windows 11. Nếu bạn là người dùng Windows 10, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dừng cập nhật tự động trên Windows 10.

Phương pháp 1: Tạm dừng Tự động cập nhật trong Windows 11

Một trong những cách dễ nhất để ngăn cập nhật Windows tự động là sử dụng tùy chọn “Tạm dừng cập nhật”. Tuy nhiên, như bạn có thể biết từ tên, đây không phải là giải pháp vĩnh viễn vì nó sẽ chỉ tạm dừng tự động cập nhật trong 7 ngày chứ không dừng hoàn toàn. Tuy nhiên, nó có thể hữu ích trong một số trường hợp nhất định, vì vậy đây là cách tạm dừng các bản cập nhật Windows 11 trong một tuần:

 • Để tạm dừng cập nhật tự động Windows 11, hãy truy cập “Cài đặt -> Windows Update”Và nhấp vào“Tạm dừng trong 1 tuần“.

Máy tính của bạn sẽ không còn tự động tải xuống các bản cập nhật trong bảy ngày tới. Tất nhiên, bạn có thể cập nhật PC của mình theo cách thủ công bất kỳ lúc nào trong khoảng thời gian này.

Phương pháp 2: Thiết lập kết nối được đo lường

Một thủ thuật tiện lợi khác để vô hiệu hóa các bản cập nhật Windows 11 tự động là chỉ định kết nối Wi-Fi hoặc Ethernet của bạn là được đo. Windows 11 không tự động tải xuống các bản cập nhật qua các kết nối được đo lường, nghĩa là bạn có thể hạn chế các bản cập nhật tự động trên hệ thống của mình theo cách này. Đây là cách bạn làm điều đó:

 • Mở Cài đặt (sử dụng phím Windows + phím tắt I) và đi tới “Mạng và Internet”Từ thanh bên trái. Bây giờ bạn sẽ thấy mạng (Wi-Fi hoặc Ethernet) mà PC của bạn được kết nối. Bấm vào “Tính chất”Cho kết nối hiện tại của bạn.

 • Trên trang tiếp theo, bật nút “Kết nối được đo lường”Chuyển đổi.

 • Theo mặc định, Windows không tự động tải xuống các bản cập nhật qua các kết nối được đo lường. Để đảm bảo rằng cài đặt không thay đổi bằng cách nào đó trên thiết bị của bạn, hãy chuyển đến “Cài đặt -> Windows Update -> Tùy chọn nâng cao“. Tại đây, hãy đảm bảo rằng “Tải xuống qua các kết nối được đo lường”Đã tắt tùy chọn.

Bạn có thể đặt nhiều kết nối trong Windows 11 dưới dạng được đo, do đó có thể dừng cập nhật tự động cho tất cả các mục đích thực tế. Tất nhiên, bạn có thể tải xuống và cài đặt thủ công các bản cập nhật qua các kết nối được đo lường bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Phương pháp 3: Tắt dịch vụ cập nhật Windows 11

Một cách để dừng cập nhật tự động Windows 11 qua bất kỳ loại kết nối internet nào là tắt dịch vụ Windows Update. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước bên dưới:

 • Mở “Chạy”Hộp thoại (sử dụng phím tắt Windows + R), nhập services.msc trong trường văn bản và nhấn Enter.

 • Trên cửa sổ Dịch vụ, cuộn xuống dưới cùng và nhấp đúp vào “cập nhật hệ điều hành Window“. Thao tác này sẽ mở cửa sổ thuộc tính Windows Update.

 • Trên cửa sổ thuộc tính, hãy mở “Chung”Nếu bạn không có ở đó. Bây giờ, hãy chọn “Tàn tật”Từ menu thả xuống bên cạnh“ Loại khởi động ”và nhấp vào“ OK ”hoặc“ Áp dụng ”để lưu cài đặt cập nhật.

Cách tắt, chặn hoặc tắt cập nhật tự động trong Windows 11

Đó là nó. Thiết bị Windows 11 của bạn sẽ không tự động cập nhật nữa. Và nếu bạn muốn bật lại cập nhật tự động trên PC chạy Windows 11 của mình, hãy truy xuất lại đường dẫn của bạn và chọn “Tự động”Từ menu thả xuống“ Loại khởi động ”.

Phương pháp 4: Dừng cập nhật tự động Windows 11 bằng trình chỉnh sửa sổ đăng ký

Ghi chú: Thực hiện các thay đổi đối với Registry có thể làm rối loạn quá trình cài đặt Windows của bạn, vì vậy hãy chú ý đến những gì bạn đang làm. Bạn cũng nên kích hoạt và tạo điểm Khôi phục Hệ thống trước khi tiếp tục. Bài viết được liên kết sử dụng Windows 10 cho bản demo, nhưng phương pháp vẫn giống như trên Windows 11.

Để dừng vĩnh viễn các bản cập nhật tự động trong Windows 11 bằng cách sử dụng hack sổ đăng ký, hãy làm theo các bước bên dưới:

 • Đầu tiên, mở Windows Registry Editor trên máy tính của bạn. Để làm điều đó, hãy tìm kiếm “Regedit” (không có dấu ngoặc kép) trong Windows Search và nhấp vào kết quả đầu tiên.

 • Trong cửa sổ Registry Editor, sử dụng thanh bên trái để điều hướng đến vị trí sau: HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows.
 • Sau đó, hãy kiểm tra xem một khóa được gọi là Cập nhật hệ điều hành Window đã tồn tại trong thư mục Windows. Nếu có, hãy chuyển sang bước tiếp theo. Nếu không, hãy tạo một khóa mới tại đây và đặt tên là “WindowsUpdate”. Để tạo khóa, hãy nhấp chuột phải vào thư mục Windows rồi chọn “Mới> Chìa khóa“.

 • Nếu khóa WindowsUpdate đã có, bạn có thể tìm một khóa có tên là “AU” trong thư mục đó. Nếu nó không có ở đó, hãy tạo một khóa mới trong WindowsUpdate và gọi nó là AU. Trong cả hai trường hợp, hãy tạo một DWORD mới (giá trị 32-bit) dưới khóa AU.
 • Để làm điều đó, hãy nhấp chuột phải vào AU trên thanh bên trái và chọn “Mới> DWORD (giá trị 32-bit)“. Đặt tên cho mục này “NoAutoUpdate”(Không có dấu ngoặc kép).

Cách tắt, chặn hoặc tắt cập nhật tự động trong Windows 11

 • Cuối cùng, nhấp đúp vào DWORD mới được tạo và thay đổi giá trị của nó từ 0 thành 1. Bấm OK để lưu các thay đổi.

Cách tắt, chặn hoặc tắt cập nhật tự động trong Windows 11

Thay đổi sẽ có hiệu lực sau khi bạn khởi động lại PC của mình. Sau khi bạn làm điều đó, cập nhật tự động sẽ bị vô hiệu hóa trên máy tính Windows 11 của bạn.

Phương pháp 5: Tắt cập nhật tự động Windows 11 bằng chính sách nhóm

Ghi chú: Group Policy Editor không có sẵn chính thức trong Windows 11 Home. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bật Trình chỉnh sửa chính sách nhóm trên Windows 11 Home bằng cách làm theo hướng dẫn này. Phương pháp được mô tả trong bài viết được liên kết ban đầu được nghĩ ra cho Windows 10, nhưng nó hoạt động hoàn toàn tốt trong Windows 11.

 • Đầu tiên, mở Local Group Policy Editor trên máy tính của bạn. Để làm điều đó, hãy mở “Chạy”(Phím Windows + phím tắt R). Bây giờ gõ vào gpedit.msc và nhấn Enter để mở Trình chỉnh sửa chính sách nhóm.

 • Trong cửa sổ Group Policy Editor, di chuyển đến đường dẫn sau bằng cách sử dụng thanh bên trái: Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Update > Manage end user experience.
 • Tiếp theo, trong ngăn bên phải, nhấp đúp vào mục nhập có nội dung “Định cấu hình cập nhật Windows“.

 • Trên trang cấu hình cập nhật tự động, hãy chọn “Tàn tật”Và nhấp vào“đồng ý” hoặc là “Ứng dụng”Để lưu sở thích của bạn. Thao tác đó hiện sẽ tắt cập nhật tự động trên PC Windows 11 của bạn.

Tắt cập nhật tự động Windows 11 bằng chính sách nhóm

Ghi chú: Khi trạng thái của chính sách này được đặt thành “Đã tắt”, mọi bản cập nhật có sẵn phải được tải xuống và cài đặt theo cách thủ công.

Phương pháp 6: Sử dụng Windows Update Blocker Utility

Bên cạnh các công cụ tích hợp, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm miễn phí của bên thứ ba có tên Windows Update Blocker để dừng cập nhật Windows tự động trên Windows 11. Ban đầu được mã hóa cho Windows 10, chương trình portable cũng hoạt động hoàn hảo cho Windows 11. Nó cung cấp giải pháp một cú nhấp chuột để chặn các bản cập nhật Windows và cho đến nay, là lựa chọn thuận tiện nhất. Dưới đây là cách bạn có thể sử dụng tiện ích Windows Update Blocker để tắt hoặc tắt cập nhật tự động trên Windows 11:

 • Tải xuống và giải nén Windows Update Blocker (Miễn phí) trên PC chạy Windows 11 của bạn. Sau đó, nhấp đúp vào tệp Wub.exe hoặc Wub_x64.exe trên hệ thống 64-bit để chạy nó.

Ghi chú: Bạn sẽ cần một công cụ lưu trữ tệp như WinRAR, WinZip hoặc 7Zip để giải nén tệp WUB. Đây là tất cả đều miễn phí để sử dụng và chương trình cuối cùng cũng là một chương trình mã nguồn mở (FOSS).

 • Sau khi ứng dụng tải lên, hãy chọn nút “Tắt cập nhật“, Chọn” Bảo vệ cài đặt dịch vụ “và nhấp vào”Áp dụng ngay bây giờ”Để lưu cài đặt cập nhật Windows mới.

Cách tắt, chặn hoặc tắt cập nhật tự động trong Windows 11

 • Biểu tượng trạng thái dịch vụ sau đó sẽ chuyển sang màu đỏ để cho thấy rằng bạn đã chặn thành công dịch vụ Windows Update.

Cách tắt, chặn hoặc tắt cập nhật tự động trong Windows 11

Bạn có thể bật lại cập nhật tự động trong Windows 11 bằng cách chọn “Bật cập nhật” và nhấp vào “Áp dụng ngay” trong tiện ích của bên thứ ba này.

Tắt tự động cập nhật trên máy tính Windows 11 của bạn

Cập nhật tự động là một vấn đề lớn đối với người dùng Windows. Điều đó không chỉ vì bản cập nhật tiêu thụ một lượng lớn dữ liệu trên các kết nối không có nghĩa là tiêu thụ quá nhiều dữ liệu mà còn vì nó làm mất đi sự lựa chọn của người dùng. Hy vọng rằng hướng dẫn chi tiết của chúng tôi ở đây đã giúp bạn vô hiệu hóa hoặc dừng cập nhật tự động trên máy tính Windows 11 của mình một cách tốt đẹp. Sau khi bạn xử lý xong cập nhật tự động, hãy xem một số hướng dẫn Windows 11 khác của chúng tôi. Bạn có thể tìm hiểu cách chuyển về thiết kế Start Menu kiểu Windows 10 khi cài đặt Win 11 và cách thay đổi trình duyệt mặc định trong Windows 11.

About admin

Check Also

6 ý tưởng thăm dò ý kiến ​​trên Instagram sẽ thúc đẩy sự tương tác và tiếp cận của bạn

Nếu bạn hiện không sử dụng hình dán thăm dò Instagram trên các câu chuyện …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net