Cách di chuyển tệp từ tài khoản Google Drive này sang tài khoản Google Drive khác

Google Drive là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất. Từ việc cung cấp một nơi an toàn, dễ dàng truy cập cho các bản sao lưu của bạn đến chia sẻ các tệp lớn trên đám mây với người khác hoặc chuyển tệp sang một tài khoản khác. Google Drive bao gồm tất cả các cơ sở.

Chuyển tệp từ tài khoản Google Drive này sang tài khoản Google Drive khác được thực hiện theo các cách khác nhau

 • Bạn có thể sao chép nội dung và dán nó vào một tài liệu mới trong tài khoản người dùng khác, nhưng điều đó chỉ hoạt động nếu tài khoản kia là của bạn vì bạn cần mật khẩu.
 • Bạn có thể tạo một bản sao và chia sẻ nó với một tài khoản Google khác, nhưng điều đó sẽ đồng bộ hóa tất cả các thay đổi, kể cả khi tài liệu bị xóa.
 • Bạn có thể tạo một bản sao, chia sẻ nó và sau đó thay đổi chủ sở hữu cho tài khoản khác (hoặc bạn nếu đó là tài khoản của bạn) để cung cấp cho họ toàn quyền kiểm soát.
 • Bạn có thể tải xuống tài liệu và tải nó lên một tài khoản Google Drive khác, nhưng điều này cũng yêu cầu mật khẩu trừ khi bạn gửi tệp cho người nhận khác và cho phép họ tải tệp đó lên tài khoản Drive của họ.

Như bạn có thể thấy ở trên, có nhiều cách để di chuyển tệp Drive sang tài khoản khác, nhưng mỗi cách tùy thuộc vào vị trí và lý do bạn di chuyển tệp đó. Bài viết này hướng dẫn bạn quy trình chuyển tệp và các tùy chọn để thực hiện.

Chia sẻ các tệp trên Google Drive với một tài khoản khác bằng trình duyệt

PC Windows, PC Linux, Mac và Chromebook có thể rất khác nhau, nhưng duyệt web thì không. Google Drive là một ứng dụng web được truy cập thông qua trình duyệt. Vì vậy, đối với bất kỳ thiết bị nào, nguyên tắc vẫn giống nhau. Bạn có thể chia sẻ một tệp với một tài khoản khác để cấp cho nó quyền truy cập, chuyển tệp hiện có sang để nó nằm trong cả hai tài khoản. Tuy nhiên, quá trình này đồng bộ hóa các thay đổi cho cả hai vị trí, có nghĩa là tất cả các thay đổi sẽ được lưu, bao gồm cả việc xóa tệp.

Làm theo các bước sau để chia sẻ tệp từ tài khoản Google Drive này sang tài khoản Google Drive khác:

 1. Mở Google Drive trong trình duyệt. Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào đúng tài khoản bằng cách nhấp vào “Ảnh người dùng” ở góc trên bên phải của trang.
 2. Điều hướng đến tệp / thư mục mà bạn muốn di chuyển. Bạn có thể chọn nhiều tệp cùng một lúc. Để làm điều này, hãy giữ “Điều khiển” trên bàn phím của bạn và nhấp vào từng tệp bạn muốn chọn. Bạn cũng có thể nhấp chuột trái vào không gian trống và chọn tệp.
 3. Khi tất cả các tệp / thư mục đã được chọn, hãy nhấp chuột phải vào một trong số chúng. Sau đó, chọn “Chia sẻ.” Ngoài ra, bạn có thể sử dụng “Biểu tượng chia sẻ” nằm trong bảng điều khiển phía trên trên trang của bạn. Một cửa sổ sẽ bật lên, nhắc bạn chọn tài khoản mà bạn muốn chia sẻ tệp.
 4. Nhập địa chỉ email của tài khoản Google Drive thứ hai, tìm tài khoản trên danh sách và nhấp vào vai trò hiện tại bên cạnh. Lựa chọn “Biên tập viên.” Cuối cùng, bấm vào “Gửi.”

Sao chép các tệp trên Google Drive sang một tài khoản khác bằng Trình duyệt PC

Nếu bạn muốn chuyển tệp sang tài khoản Google khác mà không giữ tệp gốc, bạn có thể chọn tùy chọn “Tạo bản sao”, dán tệp vào tài khoản thứ hai và xóa tệp gốc. Để hoàn tất quá trình chuyển nếu bạn đã sử dụng quy trình đầu tiên ở trên, hãy sao chép các tệp từ thư mục “Được chia sẻ” và chuyển chúng sang tệp mới trong tài khoản thứ hai. Bản sao trở nên độc lập với bản gốc và các thay đổi sẽ không đồng bộ hóa, bao gồm cả việc xóa. Đây là cách thực hiện:

 1. nhấn “Shift + nhấp chuột trái” trong Windows hoặc “Shift + nhấp một ngón tay” trong Mac để chọn các tệp trong Google Drive mà bạn muốn sao chép.
 2. “Click chuột phải” trong Windows hoặc “Nhấp hai ngón tay” trong Mac trên một trong các tệp được chọn / đánh dấu.
 3. Chọn “Tạo một bản sao. ”
 4. Đổi tên (các) tệp đã sao chép.
 5. Di chuyển các tệp đã sao chép đến bất cứ nơi nào bạn muốn (bên ngoài thư mục “Được chia sẻ”.)

Ghi chú: Bạn sẽ không thể sao chép toàn bộ thư mục được chia sẻ — chỉ các tệp trong đó. Bạn có thể xóa các tệp khỏi vị trí ban đầu nếu chúng không còn cần thiết.

Chuyển các tệp trên Google Drive sang một tài khoản khác bằng Di động

Nguyên tắc di chuyển tệp sang ổ đĩa khác cũng giống như các thiết bị iOS và Android. Bạn chọn các tệp / thư mục mà bạn muốn di chuyển, bạn chia sẻ chúng với Drive đích, bạn đi đến Drive đích, tạo bản sao và di chuyển chúng đến bất cứ nơi nào bạn muốn. Tuy nhiên, các bước không giống nhau vì Google Drive trên iOS và Android trông khác nhau. Chỉ cần làm như sau:

 1. Chọn tất cả các tệp mà bạn muốn di chuyển bằng cách nhấn giữ vào mục đầu tiên, sau đó chạm vào từng tệp trong danh sách. Chạm vào “Dấu chấm lửng ngang” (ba chấm ngang) ở góc trên bên trái của màn hình và chọn “Chia sẻ. ”
 2. Nhập địa chỉ của tài khoản Google Drive mục tiêu. Đảm bảo rằng tài khoản được đề cập được gắn nhãn là “Biên tập viên.”

 3. Đăng nhập vào tài khoản Google Drive khác và truy cập các tệp được chia sẻ từ tài khoản ban đầu. Chọn các tệp mà bạn muốn di chuyển như trước đó. Sau đó, nhấn vào biểu tượng ba chấm và chọn Tạo một bản sao từ danh sách.

 4. Đổi tên các bản sao theo sở thích của bạn và di chuyển chúng đến bất cứ nơi nào bạn muốn. Nhấn vào “Dấu chấm lửng ngang” (ba dấu chấm ngang) và chọn các tệp đã đổi tên, sau đó chọn “Di chuyển” Lựa chọn. Chọn bất kỳ vị trí nào bạn muốn.

Cách tải tệp Google Drive xuống thiết bị của bạn

Trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn muốn mở các tệp Google Drive không phải là ảnh, video, v.v., bạn có thể thực hiện trực tiếp trên Google Drive. Tuy nhiên, ngay cả khi chúng ta đang nói về loại thiết bị này, bạn có thể muốn di chuyển chúng từ Drive sang thiết bị của mình. Đây là cách thực hiện nó.

Tải xuống sau đó tải các tệp trên Google Drive lên một tài khoản khác bằng Trình duyệt PC

Một lần nữa, nguyên tắc chuyển tệp từ Google Drive sang ổ cứng của thiết bị là giống nhau. Về cơ bản, bạn sẽ tải chúng xuống, sau đó tải chúng lên tài khoản thứ hai. Sau đó, bạn có thể xóa bản gốc vì chúng không hoàn toàn giống nhau.

 1. Chọn tệp / tệp mà bạn muốn chuyển.
 2. Nhấp chuột phải vào bất kỳ cái nào đã chọn.
 3. Lựa chọn “Tải xuống.”
 4. Tải xuống (các) tệp như cách bạn làm với bất kỳ tệp nào khác.
 5. Đăng nhập vào tài khoản Google Drive thứ hai, sau đó chọn Ổ đĩa của tôi về phía trên cùng.

Tải xuống sau đó tải các tệp trên Google Drive lên một tài khoản khác bằng Android

Sử dụng ứng dụng Google Drive trong Android cho phép bạn tải tệp trực tiếp xuống điện thoại của mình, bằng cách nhấp vào tệp hoặc chọn tùy chọn khi tệp đang mở. Nó gần giống với các bước của trình duyệt. Đây là những gì bạn làm.

Tải xuống sau đó tải tệp Google Drive lên tài khoản khác bằng ứng dụng iOS hoặc Android

Mặc dù Android có thể có tùy chọn “Tải xuống” trực tiếp trong Drive, iOS thì không.

 1. Chọn tệp hoặc các tệp bạn muốn tải xuống.
 2. Chạm vào “Dấu chấm lửng dọc” (ba chấm dọc) ở phần trên bên phải.
 3. Chọn “Tải xuống.”

Vâng, nó đơn giản như vậy.

Cách tải lên tệp Google Drive từ thiết bị của bạn

Bạn cũng có thể di chuyển tệp theo cách khác. Điều này được gọi là “tải lên” các tệp và tất cả đều khá đơn giản.

Trình duyệt

Nguyên tắc vẫn giống nhau cho cả ba nền tảng. Bắt đầu bằng cách mở trình duyệt ưa thích của bạn và đăng nhập vào tài khoản Google Drive đích.

Phương pháp 1

 1. Đi tới Drive của bạn

 2. Lựa chọn Ổ đĩa của tôi về phía trên cùng

 3. Nhấp chuột Tải tệp lên hoặc Tải lên thư mục

 4. Chọn các tệp / thư mục mà bạn muốn tải lên

 5. Tải lên sẽ bắt đầu tự động

Bây giờ, bạn có thể di chuyển các phần đã tải lên vào thư mục mong muốn. Bạn có thể tạo một thư mục mới bằng cách nhấp vào Ổ đĩa của tôi và di chuyển các tệp mới bằng cách chọn chúng và nhấp và kéo chúng đến thư mục mới được tạo hoặc bất kỳ điểm đến nào khác.

Phương pháp 2

 1. Tạo hoặc điều hướng đến thư mục mà bạn muốn tải tệp lên

 2. Chọn các tệp trên thiết bị máy tính của bạn

 3. Sử dụng tính năng kéo và thả để tải chúng lên Drive

iOS / Android

Tải lên từ điện thoại hoặc máy tính bảng iOS / Android của bạn lên Google Drive cũng đơn giản như vậy. Đây là cách bạn làm điều đó:

 1. Tìm tệp bạn muốn tải lên Google Drive

 2. Chuyển đến tùy chọn tệp

 3. Lựa chọn Chia sẻ

 4. Chọn Google Drive Lựa chọn
 5. Chọn tài khoản Google Drive mà bạn muốn tải tệp lên

 6. Chọn vị trí

 7. Tải tệp lên

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Tệp Google Drive có bao nhiêu chủ sở hữu?

Có ba chức danh vai trò khác nhau trong Google Drive: Chủ sở hữu, Người biên tập và Người xem. Mỗi mục trên Google Drive phải có ít nhất một Chủ sở hữu. Theo mặc định, chức danh Chủ sở hữu thuộc về người đã tải lên tệp / thư mục. Tuy nhiên, Chủ sở hữu có thể thêm nhiều Chủ sở hữu hơn vào Drive. Số lượng không giới hạn – mọi người đều có thể được giao vai trò Chủ sở hữu. Tuy nhiên, ngay cả Chủ sở hữu cũng không thể chỉ định một Chủ sở hữu khác bằng ứng dụng Google Drive dành cho thiết bị di động.

Kích thước của Google Drive là bao nhiêu?

Mọi tài khoản Google Drive đều bắt đầu với gói miễn phí có giới hạn 15 GB. Điều này là đủ đối với hầu hết người dùng Google Drive không chuyên nghiệp. Nâng cấp lên Google One sẽ tăng giới hạn bộ nhớ lên tối thiểu 100 GB, tùy thuộc vào gói. Nâng cấp lên Google One mang lại cho bạn các lợi ích bổ sung, bao gồm hỗ trợ nâng cao.

Truyền tệp trên Google Drive

Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi đã chú ý đến các tùy chọn truyền tệp Google Drive cơ bản. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc muốn thêm bất kỳ điều gì, đừng là người lạ – hãy liên hệ với chúng tôi và tham gia thảo luận với cộng đồng của chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

About admin

Check Also

6 ý tưởng thăm dò ý kiến ​​trên Instagram sẽ thúc đẩy sự tương tác và tiếp cận của bạn

Nếu bạn hiện không sử dụng hình dán thăm dò Instagram trên các câu chuyện …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net