Cách chuyển trò chơi sang điện thoại khác

Cuối cùng, bạn đã có được chiếc điện thoại thông minh mới mà bạn mơ ước được sở hữu kể từ khi bạn xem đoạn giới thiệu ra mắt. Nhưng có một khó khăn: Làm cách nào để bạn chuyển nội dung từ điện thoại cũ sang điện thoại mới?

Cách chuyển trò chơi sang điện thoại khác

Gần đây, các nhà sản xuất điện thoại đã làm cho quá trình này trơn tru hơn một chút. Nhưng nó vẫn chưa hoàn toàn liền mạch.

Đọc tiếp để khám phá cách chuyển thành công các trò chơi và ứng dụng yêu thích của bạn từ điện thoại cũ sang điện thoại mới và tìm hiểu những gì sẽ không chuyển dễ dàng như vậy.

Cách chuyển trò chơi sang điện thoại khác

Nếu bạn không biết, ứng dụng iOS và Android không hoạt động tốt với nhau. Vì vậy, nếu bạn đang chuyển từ hệ điều hành này sang hệ điều hành khác, có thể bạn sẽ cần phải truy cập cửa hàng ứng dụng của hệ điều hành và tải lại các ứng dụng xuống điện thoại mới của mình.

Mặt khác, nếu cả hai thiết bị có cùng hệ điều hành, việc chuyển từ điện thoại cũ sang điện thoại mới là tương đối đơn giản.

Android đến điện thoại Android

 1. Chuyển đến menu Cửa hàng Play, sau đó chuyển đến “Ứng dụng và thiết bị của tôi”.
 2. Chọn những cái bạn muốn chuyển sang thiết bị mới.

Việc di chuyển dữ liệu ứng dụng được liên kết từ điện thoại này sang điện thoại khác tùy thuộc vào trò chơi và chính ứng dụng đó. Một số lưu thông tin cục bộ, trong khi một số khác có thể được kết nối với máy chủ của nhà phát triển hoặc tài khoản mạng xã hội. Một số có thể hoàn toàn không lưu trữ dữ liệu, có nghĩa là bạn cần tải xuống lại chúng từ Cửa hàng Play.

iPhone sang iPhone

 1. Bạn có một số tùy chọn khi chuyển dữ liệu từ iPhone này sang iPhone khác. Đơn giản nhất là sử dụng iCloud:
 2. Sao lưu điện thoại cũ của bạn vào iCloud.
 3. Làm theo hướng dẫn thiết lập cho iPhone mới cho đến khi bạn chuyển đến màn hình “Ứng dụng và dữ liệu”.
 4. Chọn “Khôi phục từ iCloud Backup”.
 5. Đăng nhập vào iCloud bằng cùng ID người dùng của iPhone cũ.
 6. Chọn nút “Tiếp theo” và sao lưu gần đây nhất để cài đặt.

Bạn cũng có thể sử dụng App Store để khôi phục từng trò chơi và ứng dụng:

 1. Khởi chạy App Store trên điện thoại mới.
 2. Duyệt hoặc tìm kiếm các ứng dụng bạn muốn cài đặt.
 3. Nhấn vào tải xuống đám mây để cài đặt lại ứng dụng.

Cách chuyển tiến trình trò chơi sang điện thoại khác

Cài đặt trò chơi trên điện thoại khác là một quá trình đơn giản, nhưng nó có thể không duy trì tiến trình trò chơi. Điều đó phụ thuộc vào trò chơi và hệ điều hành.

Tiến trình trò chơi giữa các điện thoại Android

Rất tiếc, không phải tất cả các trò chơi trong Cửa hàng Google Play đều sử dụng đám mây để lưu trữ tiến trình trò chơi của bạn. Bạn sẽ biết liệu trò chơi của mình có thể sử dụng lưu đám mây hay không nếu nó:

chuyển trò chơi sang điện thoại khác
 1. Có một biểu tượng bộ điều khiển trò chơi nhỏ màu xanh lá cây trên trang cửa hàng hoặc chỉ có đường viền màu trắng nếu bạn đang ở chế độ tối.
 2. Bạn đã bật tính năng lưu / đăng nhập tự động vào đám mây trong menu “Cài đặt” của Google Play Trò chơi.

Tuy nhiên, có biểu tượng không phải là đảm bảo nó sử dụng đám mây. Nếu trò chơi của bạn không sử dụng dịch vụ đám mây để lưu dữ liệu, thì luôn có giải pháp thủ công.

Phương pháp Sao chép và Dán để Di chuyển Dữ liệu Trò chơi và Trò chơi

 1. Đi tới Trình quản lý tệp / Explorer> Android> Dữ liệu.
 2. Tìm thư mục trò chơi của bạn và sao chép tệp OBB.
 3. Cài đặt trò chơi trên điện thoại mới mà không cần mở nó.
 4. Dán tệp OBB vào cùng một vị trí trên điện thoại mới (Android> Dữ liệu> thư mục trò chơi).

Hầu hết các trò chơi trên hệ điều hành Android và iOS đều cung cấp cho người dùng tùy chọn đăng ký bằng tài khoản mạng xã hội. Giả sử bạn không thể đăng nhập bằng tài khoản chuyên dụng, hãy liên kết trang Facebook của bạn để truyền tải tiến trình từ thiết bị này sang thiết bị khác. Nói chung, đây là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để chuyển tiến trình trò chơi.

Giải pháp sao lưu của bên thứ ba

Nếu không cảm thấy thoải mái khi sao chép và dán dữ liệu tiến trình trò chơi, bạn luôn có thể sử dụng PC hoặc thẻ SD làm trung gian. Bạn cũng sẽ cần phần mềm của bên thứ ba để trợ giúp việc này.

Helium – Đồng bộ hóa và sao lưu ứng dụng là một trong những giải pháp phổ biến hơn trong Cửa hàng Google Play. Và không giống như các phiên bản trước, điện thoại của bạn không cần phải root để sử dụng.

Cách chuyển một trò chơi Gameloft sang một thiết bị khác

Gameloft yêu cầu bạn gửi phiếu trợ giúp thông qua menu cài đặt của trò chơi để chuyển trò chơi. Việc có mã bạn bè cũ của thiết bị và mã mới có thể giúp quá trình này diễn ra nhanh hơn, nhưng vẫn có thể mất một lúc.

cách chuyển trò chơi sang điện thoại khác

Cách chuyển Minecraft sang thiết bị khác

Có một số cách để chuyển Minecraft từ thiết bị này sang thiết bị khác, tùy thuộc vào hệ điều hành. Một trong những cách đơn giản nhất để chuyển là tài khoản với Minecraft Realms.

Nếu bạn có, hãy làm theo các bước bên dưới để chuyển thế giới của bạn:

 1. Trên thiết bị cũ của bạn, hãy chuyển đến danh sách Vương quốc và nhấn vào biểu tượng cây bút bên cạnh Vương quốc của bạn.
 2. Chọn “Replace World” và xác nhận lựa chọn.
 3. Chọn thế giới bạn định chuyển đến và nhấp vào “Hãy bắt đầu!”
 4. Chuyển đến thiết bị mới của bạn và chọn biểu tượng cây bút bên cạnh lựa chọn Vương quốc của bạn.
 5. Nhấn vào “Tải xuống thế giới” và đợi tải xuống.
 6. Chọn “Bắt đầu!” để khởi chạy một thế giới Minecraft mới.

Cách chuyển Candy Crush từ điện thoại này sang điện thoại khác

Thay vì chuyển Candy Crush từ điện thoại này sang điện thoại khác, việc truy cập cửa hàng ứng dụng của điện thoại và tải lại trò chơi sẽ đơn giản hơn.

Nhưng nếu bạn lo lắng về việc duy trì tiến trình trò chơi của mình, hãy làm theo các bước sau:

 1. Khởi chạy trò chơi trên thiết bị cũ.
 2. Sao lưu trò chơi / tiến trình của bạn và kết nối với tài khoản Vương quốc hoặc Facebook của bạn.
 3. Cài đặt Candy Crush trên thiết bị mới.
 4. Khởi chạy trò chơi và kết nối lại với (các) tài khoản Facebook hoặc Kingdom của bạn.

Kết nối lại với tài khoản Facebook hoặc Kingdom của bạn sẽ đồng bộ hóa lại trò chơi của bạn. Hãy nhớ rằng bất kỳ nước đi và mạng sống thêm, cũng như tên lửa đẩy, sẽ bị mất trong quá trình chuyển giao.

Làm thế nào để di chuyển tiến trình trò chơi từ iPhone sang Android

Rất tiếc, bạn không thể di chuyển tiến trình trò chơi từ iPhone sang thiết bị Android hoặc ngược lại, vì chúng sử dụng các loại tệp trò chơi khác nhau. Một giải pháp là sử dụng lưu trữ đám mây để đồng bộ hóa tiến trình trò chơi và đăng nhập vào tài khoản mạng xã hội gắn liền với trò chơi. Tuy nhiên, không phải tất cả các trò chơi đều sử dụng nó.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Làm thế nào để bạn chuyển một trò chơi sang một thiết bị khác?

Nếu đang chuyển sang điện thoại mới có cùng hệ điều hành, bạn có thể tải xuống lại trò chơi của mình thông qua cửa hàng ứng dụng hoặc sử dụng phương pháp truyền dữ liệu trong quá trình thiết lập. Nhưng nếu bạn đang chuyển từ hệ điều hành này sang hệ điều hành khác, bạn sẽ cần phải vào cửa hàng ứng dụng tương ứng và tải lại trò chơi. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng nếu bạn đã mua trò chơi, bạn có thể phải trả phí một lần nữa.

Tôi có thể chuyển ứng dụng từ điện thoại cũ sang điện thoại mới không?

Cả thiết bị iPhone và Android đều được tích hợp các công cụ di chuyển để giúp chuyển thông tin sang điện thoại mới miễn là thiết bị mới tương thích.

Gần đây, Apple đã phát triển ứng dụng “Chuyển sang iOS” giúp di chuyển một số (nhưng không phải tất cả) ứng dụng và nội dung tương đương Android sang iOS. Trong khi đó, Samsung có Smart Switch, giúp định vị các phiên bản Android của ứng dụng iOS. Android không có một hệ thống tương tự để người dùng chuyển từ iOS sang điện thoại của họ. Các ứng dụng sẽ cần được tải xuống theo cách thủ công.

Sao lưu và chuyển Pains

Bất kể hệ điều hành điện thoại của bạn là gì, việc chuyển sang một hệ điều hành mới luôn có một chút khó khăn. Các công ty điện thoại có chức năng “khôi phục bản sao lưu” để dễ dàng quá trình này, nhưng nó không hoàn hảo.

Cố gắng giữ điện thoại cũ của bạn ở trên tay và không khôi phục cài đặt gốc cho đến khi bạn chắc chắn rằng quá trình hoàn tất. Bạn không bao giờ biết khi nào mình cần mã trò chơi cũ.

Làm cách nào để chuyển trò chơi và ứng dụng sang điện thoại mới? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply