Cách chuyển FLAC sang MP3

Bạn biết rằng cảm giác bạn có được khi nghe bài hát yêu thích của mình và nó nghe rất vừa tai. Các âm cao và thấp của các nhạc cụ rất hoàn hảo, và giọng hát rõ ràng và sắc nét. Loại chất lượng âm thanh đó là những gì người hâm mộ âm nhạc tìm kiếm ở âm thanh kỹ thuật số, bao gồm cả các tệp FLAC.

Cách chuyển FLAC sang MP3

Nhưng làm thế nào để bạn có được âm thanh hoàn hảo của tệp FLAC với kích thước tệp nhỏ hơn? MP3 là câu trả lời.

Chuyển đổi tệp FLAC sang MP3 thật dễ dàng với phần mềm phù hợp. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số công cụ đơn giản và hiệu quả để chuyển đổi toàn bộ thư viện album FLAC của bạn thành các bản MP3 tiện lợi và có âm thanh tuyệt vời. Chúng ta cũng sẽ nói về ý nghĩa của việc chuyển đổi sang MP3 về chất lượng và dung lượng lưu trữ.

FLAC so với MP3: Sự khác biệt là gì?

Một cuộc tranh luận lâu dài trong ngành công nghiệp âm nhạc là định dạng tệp nào tốt hơn để nghe nhạc: FLAC hay MP3. Đây là những gì bạn cần biết.

FLAC là viết tắt của định dạng tệp “Free Lossless Audio Codec”. Vì đây là định dạng âm thanh không mất dữ liệu nên quá trình mã hóa không ảnh hưởng đến chất lượng của bản ghi. Mặt khác, MP3 (MPEG-1, Audio Layer III) là định dạng mã hóa âm thanh kỹ thuật số độc quyền sử dụng hình thức nén dữ liệu mất dữ liệu. Thuật toán MP3 nén dữ liệu âm thanh xuống 1/10 kích thước ban đầu (hoặc nhỏ hơn).

Điều đó nói rằng, các tệp FLAC có chất lượng cao hơn so với MP3 vì chúng sử dụng nén dữ liệu ít hơn để lưu trữ thông tin âm thanh ở độ phân giải chất lượng âm thanh-CD (44100 Hz). Điều này dẫn đến việc tái tạo chính xác hơn các bản ghi gốc. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là các tệp FLAC chiếm nhiều dung lượng lưu trữ hơn trên thiết bị của bạn. FLAC có thể lớn gấp năm lần so với phiên bản MP3 tương đương của chúng.

Hạn chế chính của MP3 là nó không thể tái tạo sóng âm với nhiều chi tiết như FLAC, có nghĩa là trải nghiệm nghe của bạn sẽ ít được nâng cao hơn. Nếu bạn nghe tệp FLAC và tệp MP3 tương đương của nó, sẽ có sự khác biệt đáng chú ý về độ sắc nét và rõ ràng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào người nghe, những gì bị mất có thể không làm hỏng trải nghiệm.

Làm thế nào để chuyển đổi FLAC sang MP3?

Các công cụ được sử dụng để chuyển đổi các tệp FLAC sang MP3 thuộc hai loại chính: các công cụ có thể tải xuống và các tùy chọn dựa trên web. Bây giờ chúng ta hãy xem các lựa chọn tốt nhất của chúng tôi trong từng danh mục hoạt động như thế nào.

1. Công cụ có thể tải xuống

(a) Wondershare UniConverter

Wondershare UniConverter cung cấp giải pháp chuyển đổi tệp toàn diện nhưng đơn giản cho những người yêu âm nhạc. Phần mềm có các cài đặt sẵn và giao diện kéo và thả giúp bạn dễ dàng sử dụng. Nó cho phép bạn chuyển đổi các tệp FLAC sang MP3 chỉ trong vài cú nhấp chuột. Nó tương thích với Windows, macOS và Linux.

Để chuyển đổi tệp FLC sang MP3:

 1. Tải xuống và cài đặt Wondershare UniConverter trên thiết bị của bạn.
 2. Khởi chạy chương trình và chọn “Audio Converter” từ ngăn điều hướng bên trái.
 3. Nhấp vào “Thêm tệp” và sau đó tiến hành nhập tệp FLAC mà bạn muốn chuyển đổi từ PC của mình. Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần mở thư mục chứa tệp, sau đó kéo và thả tệp đó vào chương trình.
 4. Nhấp vào “Định dạng trang kết quả”.
 5. Nhấp vào “Âm thanh” và sau đó chọn “MP3” từ danh sách các định dạng có sẵn trong ngăn bên trái.
 6. Chọn chất lượng ưa thích của bạn (128 kbps, 256 kbps hoặc 320 kbps).
 7. Đặt một thư mục đích trong ngăn bên trái.
 8. Nhấp vào “Chuyển đổi”.

Wondershare UniConverter rất phổ biến và vì lý do chính đáng. Đầu tiên, nó sẽ tự động giảm kích thước chuyển đổi tệp khi không thể chuyển đổi tất cả các tệp trong hàng đợi. Thứ hai, nếu máy tính của bạn chạy chậm trong quá trình chuyển đổi đồng thời, chương trình sẽ tải các tệp FLAC một cách thông minh theo kích thước hoặc tần suất tệp của chúng và đợi cho đến khi chúng hoàn tất trước khi tải đợt tiếp theo.

Hơn nữa, Wondershare UniConverter được thiết kế để duy trì chất lượng âm thanh gốc chưa được chỉnh sửa cho tất cả các định dạng đầu ra. Điều này đảm bảo chất lượng âm thanh hoàn hảo cho dù bạn muốn phát tệp MP3 trên iPod hay chuyển nó sang điện thoại thông minh của mình.

(b) Ứng dụng chuyển đổi âm thanh MediaHuman

MediaHuman Audio Converter trình bày một trong những cách đơn giản nhất để xây dựng bộ sưu tập MP3 từ danh sách phát FLAC của bạn. Cho dù chuyển đổi FLAC sang MP3 hoặc các định dạng âm thanh khác, nó vẫn giữ nguyên chất lượng âm thanh gốc mà không có hiện vật thêm vào. Giao diện chương trình có bố cục theo thẻ có thể được điều hướng dễ dàng. Nó cũng miễn phí 100%.

Để chuyển đổi tệp FLC sang MP3:

 1. Tải xuống MediaHuman Audio Converter.
 2. Mở trình chuyển đổi và nhấp vào biểu tượng “Thêm (các) tệp” ở góc trên cùng của cửa sổ.
 3. Chọn một bản nhạc hoặc thư mục FLAC cần được chuyển đổi từ đĩa cứng của bạn.
 4. Chọn định dạng đầu ra (MP3).
 5. Chỉ định một thư mục đích để lưu tất cả các tệp đã chuyển đổi.
 6. Bắt đầu chuyển đổi bằng cách nhấp vào nút “Chuyển đổi”.

Có một vài tính năng giúp phân biệt MediaHuman Audio Converter với các bộ chuyển đổi khác. Đáng chú ý, nó hỗ trợ xử lý hàng loạt với nhiều định dạng tệp tin trong cùng một bước chuyển đổi. Điều này có nghĩa là bạn có thể chuyển đổi bài hát yêu thích của mình từ FLAC sang MP3 trong khi đồng thời chuyển đổi một tệp khác từ MP4 sang WAV. Bạn cũng có tùy chọn thay đổi chất lượng âm thanh lên đến 320 kbps.

(c) Audacity

Audacity vừa là một trình biên tập âm thanh vừa là một máy trạm âm thanh kỹ thuật số. Là một trình chỉnh sửa âm thanh, nó cho phép bạn chỉnh sửa âm thanh bằng các kỹ thuật cắt / sao chép / dán. Là một máy trạm âm thanh kỹ thuật số, nó cho phép bạn chuyển đổi các tệp âm thanh giữa các định dạng khác nhau. Nó tương thích với Windows, macOS, Linux và các hệ điều hành khác.

Đây là cách bạn có thể sử dụng chương trình để chuyển đổi FLAC sang MP3:

 1. Tải xuống và cài đặt chương trình trên máy tính của bạn.
 2. Chọn “Tệp” từ thanh công cụ và sau đó chọn “Mở” từ menu thả xuống.
 3. Điều hướng đến tệp bạn muốn chuyển đổi và sau đó nhấp vào “Mở”.
 4. Nhấp vào “Tệp” một lần nữa và chọn “Xuất” từ menu thả xuống.
 5. Chọn “Xuất dưới dạng MP3” từ menu con Xuất.
 6. Nhập tên cho tệp bạn sắp tạo, sau đó nhấp vào “Lưu”.

Với Audacity, bạn có thể chỉnh sửa tệp MP3 mới được chuyển đổi rộng rãi hơn, chẳng hạn như bằng cách cắt bỏ một số phần nhất định mà không làm giảm chất lượng.

2. Công cụ dựa trên web

(a) Tài liệu

Docspal biến các tệp phương tiện yêu thích của bạn thành định dạng mong muốn và cho phép bạn thực hiện thay đổi nhanh chóng. Nó hỗ trợ tất cả các định dạng âm thanh, bao gồm FLAC, MP4, MP3, WAV, AU, WMA và ALAC.

Để chuyển đổi bản nhạc FLAC yêu thích của bạn sang MP3 bằng Docspal:

 1. Truy cập trang web Docspal và tải lên tệp bạn muốn chuyển đổi.
 2. Chọn định dạng ban đầu của tệp (FLAC) từ danh sách thả xuống.
 3. Chọn định dạng đích (MP3) từ danh sách các tùy chọn trong ngăn bên trái.
 4. Nhấp vào “Chuyển đổi”. Bạn cũng có thể nhập địa chỉ email của mình để nhận liên kết tải xuống trong hộp thư đến.

Docspal vượt trội trong ba lĩnh vực. Đầu tiên, nó có một giao diện sạch sẽ, dễ dàng và đơn giản. Ngay cả khi bạn có ít kinh nghiệm về máy tính, bạn sẽ dễ dàng sử dụng chương trình. Thứ hai, nó có thể xử lý hầu hết mọi yêu cầu chuyển đổi mà không yêu cầu bạn cài đặt thêm codec hoặc các chương trình khác trên máy tính của mình. Cuối cùng, nó hoạt động tốt trên nhiều hệ điều hành khác nhau, bao gồm Windows, Mac, iOS và Android.

(b) CloudConvert

CloudConvert là một ứng dụng web tiện dụng sẽ giúp bạn không gặp rắc rối khi chuyển đổi tệp từ định dạng này sang định dạng khác. Nó cho phép bạn chuyển đổi mọi thứ từ MP3, AAC, WAV và nhiều định dạng khác để bạn có thể chia sẻ các tệp yêu thích của mình trên mọi thiết bị với dịch vụ lưu trữ đám mây. Điều đó bao gồm Dropbox, Google Drive và email.

Để chuyển đổi FLAC sang MP3 bằng CloudConvert:

 1. Điều hướng đến trang web CloudConvert và tải lên tệp bạn muốn chuyển đổi.
 2. Nhấp vào “Mở”.
 3. Chọn “MP3” làm định dạng cuối cùng trong khung bên trái. Bạn cũng có thể đặt cài đặt đầu ra ưa thích của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng cờ lê.
 4. Nhấp vào “Chuyển đổi”.

Không giống như một số tùy chọn trong danh sách này, CloudConvert là một dịch vụ miễn phí.

(c) Công cụ chuyển đổi trực tuyến

Công cụ chuyển đổi trực tuyếnlà một nền tảng miễn phí, linh hoạt và đa năng cho phép bạn chuyển đổi giữa nhiều định dạng. Bạn có thể truy cập dịch vụ từ PC hoặc thiết bị di động của mình miễn phí. Bạn không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.

Để chuyển FLAC sang MP3:

 1. Điều hướng đến trang web Chuyển đổi Trực tuyến.
 2. Nhấp vào “Go” trong “Audio Converter”. Thao tác này sẽ đưa bạn đến một trang mới, nơi bạn sẽ được nhắc tải lên tệp bạn muốn chuyển đổi.
 3. Sau khi tải tệp lên, hãy nhấp vào “Chuyển đổi”.
 4. Lưu tệp mới của bạn trong một thư mục bạn chọn.

Bên cạnh chuyển đổi FLC sang MP3, nền tảng này cũng xử lý chuyển đổi giữa các đơn vị đo lường khác nhau, bao gồm khối lượng, chiều dài, diện tích và tốc độ.

(d) Zamzar

Zamzar là một trong số ít tài nguyên chuyển đổi trên internet cung cấp cho các nền tảng dựa trên đăng ký để kiếm tiền của họ. Đó là một dịch vụ tuyệt vời giúp chuyển đổi các tệp sang các định dạng khác nhau miễn phí và cung cấp hỗ trợ khách hàng tuyệt vời nếu bạn gặp sự cố. Ngoài ra, quá trình chuyển đổi của họ có độ tin cậy cao, nhanh chóng và dễ dàng.

Đây là cách bạn có thể chuyển đổi FLAC sang MP3 bằng Zamzar:

 1. Truy cập nền tảng chính thức của Zamzar và nhấp vào “FLAC Converter.”
 2. Tải lên tệp bạn muốn chuyển đổi và nhấp vào “Mở”.
 3. Chọn “MP3” làm định dạng đích.
 4. Nhấp vào “Chuyển đổi ngay bây giờ”.

(e) FLAC sang MP3 Trực tuyến

Có lẽ chuyển đổi của bạn sẽ không thường xuyên và bạn không muốn cài đặt một ứng dụng chỉ để kết thúc việc sử dụng nó một cách tiết kiệm – có thể là một hoặc hai lần một tháng. Trong những trường hợp này, lựa chọn tốt nhất là sử dụng trình duyệt của bạn để tìm một trang web uy tín và đáng tin cậy.

Hầu hết các nền tảng này đều có quy trình chuyển đổi đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là tải tệp lên và nhấn nút chuyển đổi.

Trong khi đó, hãy nhớ rằng không phải tất cả các nền tảng đều đáng tin cậy. Một số có thể lây nhiễm phần mềm độc hại và vi rút khác vào hệ thống của bạn. Đánh giá của Google sẽ là một nguồn tốt về độ tin cậy và đáng tin cậy.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

1. Làm cách nào để chuyển đổi tệp FLAC sang MP3 trong Windows Media Player?

Windows Media Player thích hợp cho nhiều thứ, nhưng nó không thể chuyển đổi các tệp nhạc FLAC – ít nhất là không trực tiếp. Để làm điều đó, trước tiên bạn cần ghi tệp vào đĩa CD, sau đó sử dụng Windows Media Player để trích xuất đĩa CD sang định dạng MP3:

1. Bắt đầu bằng cách đưa một đĩa CD trắng vào ổ DVD của PC.

2. Mở Windows Media Player.

3. Nhấp vào “Tệp” và sau đó chọn “Mở”.

4. Thêm các tệp âm thanh FLAC mà bạn muốn chuyển đổi.

5. Nhấp vào “Ghi”.

6. Sau khi ghi đĩa CD, nhấp vào “Sắp xếp” và sau đó chọn “Tùy chọn”.

7. Chọn “Rip Music.”

8. Đặt thư mục đích và chọn “MP3” làm định dạng mong muốn.

9. Nhấp vào “Ok.”

2. Tôi có thể sử dụng VLC để chuyển đổi FLAC sang MP3 không?

Có, bạn có thể. Đây là cách thực hiện:

1. Khởi chạy VLC Media Player.

2. Nhấp vào “Phương tiện” và sau đó chọn “Chuyển đổi / Lưu” từ danh sách thả xuống kết quả. Thao tác này sẽ khởi chạy cửa sổ “Open Media”.

3. Nhấp vào “Thêm”.

4. Thêm các tệp âm thanh FLAC mà bạn muốn chuyển đổi.

5. Nhấp vào “Chuyển đổi / Lưu”

6. Chọn “MP3” từ các tùy chọn trong hộp “Chuyển đổi”.

7. Đặt thư mục đích.

8. Nhấp vào “Bắt đầu”.

Nắm bắt MP3 và mở rộng bộ sưu tập của bạn

Nếu bạn là một người đam mê âm nhạc, đôi tai của bạn có lẽ đã bị hỏng bởi âm thanh chất lượng cao của các tệp FLAC. Nhưng việc chuyển đổi chúng sang MP3 sẽ ngày càng trở nên cần thiết khi danh sách phát của bạn phát triển và khi bạn sử dụng nhiều thiết bị di động hơn như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có dung lượng lưu trữ hạn chế. Chuyển đổi FLAC sang MP3 không chỉ là một nhiệm vụ dễ dàng mà còn là một nhiệm vụ hữu ích có thể giúp bạn không phải xóa tất cả các bài hát mà bạn đã dành hàng giờ để tập hợp trên thiết bị của mình. Và nhờ bài viết này, bây giờ bạn đã biết các công cụ để sử dụng.

Bạn đã thử chuyển đổi bất kỳ tệp FLAC nào của mình sang MP3 chưa? Nó diễn ra như thế nào? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply