Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang điện thoại Samsung

Bạn đã quyết định: mối quan hệ của bạn với Apple đã kết thúc. Bạn muốn thử nghiệm Android và lựa chọn an toàn nhất dường như là điện thoại Samsung. Dù sao thì họ cũng là nhà sản xuất lớn nhất và họ có nhiều loại đồng hồ riêng để bạn có thể thay thế Apple Watch của mình một cách nhanh chóng và đơn giản.

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang điện thoại Samsung

Nhưng làm thế nào để bạn chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung? Chà, bạn không cần phải làm gì cả. Bạn có thể bắt đầu lại mọi thứ – nhưng trên thực tế, bạn sẽ có rất nhiều thứ bạn muốn chuyển qua để làm cho người bạn thân mới quen của bạn cảm thấy quen thuộc. Dưới đây là cách làm cho quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

Những điều cần biết đầu tiên

Trước khi chúng tôi bắt đầu quá trình chuyển, có một số điều bạn nên biết. Đầu tiên, hệ thống iOS và Android không tương thích. Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ cần phải sáng tạo và sử dụng một số công cụ khác để chuyển tất cả dữ liệu iPhone của bạn sang thiết bị Samsung của bạn. May mắn thay, vào năm 2021, không thiếu các công cụ hữu ích để chuyển thông tin giữa hai hệ điều hành.

Dưới đây là danh sách những thứ bạn cần để chuyển nội dung giữa các thiết bị:

 • Mật khẩu của bạn – Mật khẩu Google, mã mở khóa màn hình và thậm chí cả mật khẩu iCloud của bạn có thể cần thiết.
 • Cả hai thiết bị – Chúng sẽ cần được bật nguồn với màn hình cảm ứng đang hoạt động để tối đa hóa nội dung bạn có thể truyền.
 • Kết nối Internet ổn định – WiFi càng tốt thì quá trình truyền của bạn càng nhanh.
 • Truy cập vào Cửa hàng Google Play và Cửa hàng ứng dụng – Đối với một số phương pháp của chúng tôi, bạn sẽ cần tải xuống một số ứng dụng trên cả hai thiết bị.

Có các thiết bị, công cụ và thậm chí cả các dịch vụ đám mây mà bạn có thể sử dụng để chuyển mọi thứ từ điện thoại này sang điện thoại kia. Mục tiêu của chúng tôi trong bài viết này là hướng dẫn bạn cách chuyển càng nhiều thông tin từ iPhone sang điện thoại thông minh Samsung mới của bạn theo cách dễ dàng nhất có thể.

Làm thế nào để chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung

Giả sử bạn có tất cả các công cụ mà chúng tôi đã thảo luận ở trên, hãy bắt đầu.

Chuyển USB

Một trong những phụ kiện tuyệt vời nhất đi kèm với điện thoại thông minh Samsung mới của bạn là bộ chuyển đổi Type-C sang USB. Bộ điều hợp nhỏ này cho phép bạn kết nối cả hai điện thoại bằng kết nối có dây để truyền tất cả các tệp và dữ liệu tương thích một cách nhanh chóng.

Mặc dù thiết bị iOS và Samsung có các cổng khác nhau, bạn vẫn có thể thực hiện chuyển USB. Bạn sẽ cần cáp chuyển / sạc iPhone và bộ chuyển đổi USB đi kèm với điện thoại Samsung của bạn. Ngay cả khi bạn không có, bạn có thể đặt mua bộ chuyển đổi trên Amazon tại đây.

 1. Cắm cáp iPhone vào iPhone của bạn.
 2. Cắm đầu USB của cáp iPhone vào bộ chuyển đổi.
 3. Cắm bộ chuyển đổi vào cổng sạc của Samsung.
 4. Vô nhẹ Lòng tin trên iPhone của bạn.
 5. Nhập mã mở khóa màn hình iPhone của bạn.
 6. Vô nhẹ Cho phép trên Samsung của bạn.
 7. Quá trình chuyển của bạn sẽ tự động bắt đầu.

Hãy nhớ rằng Samsung của bạn sẽ cần được sạc ít nhất 60% để tính năng này hoạt động. Chúng tôi thích phương pháp này vì nó nhanh chóng, đơn giản và chuyển rất nhiều dữ liệu của bạn.

Sử dụng Công tắc thông minh

Nếu bạn không có bộ chuyển đổi USB hoặc Samsung của bạn không được sạc trên 60%, đừng lo lắng; bạn vẫn có thể sử dụng Smart Switch qua WiFi. Tùy chọn này sẽ xuất hiện trong trình hướng dẫn thiết lập trên Samsung của bạn hoặc bạn có thể truy cập ứng dụng Samsung Smart Switch trên Samsung của mình. Bạn sẽ cần kết nối cả hai thiết bị với cùng một mạng WiFi để điều này hoạt động. Đây là cách thực hiện:

 1. Mở Smart Switch trên thiết bị Samsung của bạn và nhấn vào Lấy dữ liệu từ iCloud để thay thế.
 2. Đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn và nhập mã xác minh để truy cập nội dung của bạn.
 3. Dữ liệu iPhone của bạn sẽ bắt đầu tự động chuyển.

Sau khi hoàn tất, dữ liệu của bạn sẽ xuất hiện trên điện thoại Samsung trong khi vẫn còn nguyên trên iPhone của bạn.

Sao chép dữ liệu của tôi

Một ứng dụng hữu ích khác mà bạn có thể sử dụng là ứng dụng Copy My Data có trên App Store và Google Play Store.

Tải xuống ứng dụng trên cả hai thiết bị và kết nối chúng với cùng một mạng WiFi. Sau đó, mở ứng dụng Sao chép dữ liệu của tôi trên cả hai điện thoại. Cho phép ứng dụng trên cả hai thiết bị có quyền truy cập vào bộ nhớ điện thoại của bạn.

Làm theo lời nhắc để kết nối các thiết bị của bạn và quá trình này sẽ bắt đầu. Sao chép dữ liệu của tôi là một ứng dụng phổ biến vì nó có sẵn trên cả hai cửa hàng ứng dụng và nó truyền nhiều loại tệp khác nhau.

Sử dụng các dịch vụ đám mây của Google

Một tùy chọn khác mà bạn có là Google. Giữa ứng dụng Google Photos, Google Drive và Gmail của bạn, có rất nhiều tùy chọn để truyền nhiều loại dữ liệu khác nhau.

Nếu màn hình iPhone của bạn không hoạt động, bạn vẫn có thể chuyển danh bạ của mình hầu hết thời gian. Tài khoản Gmail của bạn thường tự động lưu danh bạ của bạn. Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail trên điện thoại Samsung mới, danh bạ của bạn sẽ được chuyển sang.

Tiếp theo, ứng dụng Google Photos lưu ảnh và video của bạn và nó tương thích với cả hai hệ điều hành. Bạn sẽ cần tải xuống ứng dụng Google Photos trên iPhone của mình, đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản Google của bạn và để ứng dụng này sao lưu tất cả ảnh của bạn để ứng dụng này hoạt động. Mở ứng dụng Google Photos trên Samsung của bạn, đăng nhập và tất cả ảnh của bạn sẽ xuất hiện.

Cuối cùng, Google Drive lưu trữ một chút mọi thứ. Từ danh bạ, đến ảnh và tài liệu, bạn có thể sao lưu nhiều nội dung vào Google Drive và khôi phục nội dung đó trên Samsung của mình.

Các câu hỏi thường gặp

Nhận được một chiếc điện thoại mới rất căng thẳng, nhưng việc chuyển dữ liệu của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn biết cách thực hiện. Chúng tôi đã bao gồm nhiều thông tin hơn trong phần này.

Tôi có thể chuyển tin nhắn SMS từ iPhone sang Samsung không?

Chắc chắn rồi! Trái với suy nghĩ của nhiều người, bạn có thể chuyển tin nhắn văn bản SMS từ iPhone sang Samsung của mình. Phương pháp Samsung Smart Switch hiển thị ở trên có thể là cách dễ nhất để chuyển tin nhắn văn bản của bạn từ điện thoại này sang điện thoại kia. Chỉ cần lưu ý rằng chỉ những tin nhắn trên iPhone của bạn mới được gửi đến, không phải những tin nhắn trong iCloud.

Nếu ứng dụng Smart Switch không hoạt động với bạn, hãy kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động của bạn. AT&T và Verizon có các ứng dụng chuyển và dịch vụ sao lưu Nhắn tin cho phép bạn chuyển các tin nhắn văn bản của mình.

IPhone của tôi không hoạt động. Làm cách nào để chuyển dữ liệu của tôi?

Nếu iPhone của bạn không hoạt động hoặc màn hình cảm ứng không phản hồi, phương pháp duy nhất để truyền dữ liệu của bạn sẽ là một trong các dịch vụ của Google mà chúng tôi đã liệt kê ở trên. Thật không may, bất kể bạn sử dụng phương pháp nào để chuyển tất cả dữ liệu của mình sang đều yêu cầu một số loại tương tác với màn hình của iPhone.

Nếu iPhone của bạn bật nguồn nhưng màn hình không hoạt động, bạn nên thay màn hình để có thể khôi phục văn bản, ảnh và nội dung quý giá khác.

Samsung và iPhone hạnh phúc cùng nhau

Như bạn thấy, có thể chuyển nội dung từ iPhone sang Samsung của bạn! Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bạn đã chuyển dữ liệu của mình như thế nào!

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply