Cách chuyển đổi tệp hình ảnh từ HEIC sang PNG

Định dạng HEIC rất tuyệt vời vì nó cho phép bạn chụp ảnh có độ phân giải cao mà không chiếm quá nhiều dung lượng trên iPhone hoặc iCloud của bạn. Nhưng khi nói đến khả năng tương thích và quản lý tệp, HEIC không được hỗ trợ rộng rãi như PNG hoặc JPG.

Cách chuyển đổi tệp hình ảnh từ HEIC sang PNG

Đây không phải là một công cụ phá vỡ thỏa thuận bằng bất kỳ phương tiện nào, vì bạn có thể dễ dàng chuyển đổi hình ảnh. Các phần sau đây cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện chuyển đổi trên các thiết bị khác nhau. Ngoài ra, có phần Câu hỏi thường gặp ở cuối để cung cấp thêm thông tin.

Trên máy Mac

Đối với người dùng Mac, cách dễ nhất để chuyển đổi tệp HEIC sang PNG là sử dụng ứng dụng xem trước. Đây là những gì bạn cần làm.

Bước 1

Mở hình ảnh HEIC của bạn trong bản xem trước, sau đó nhấp vào Tệp trong thanh menu trên đầu màn hình.

cách chuyển đổi file ảnh từ heic

Nhấp vào menu thả xuống Định dạng và chọn PNG.

Bước 2

Chọn thư mục đích bên cạnh Vị trí và nhấp vào lưu để hoàn tất tác vụ.

Lưu ý quan trọng:

Khi chuyển đổi từ HEIC sang PNG, bạn không thể đặt Chất lượng theo sở thích của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đang chuyển đổi sang JPG, thanh trượt Chất lượng sẽ có sẵn. Theo mặc định, macOS đặt điều này thành khoảng 80% và bạn có thể kéo nó sang bên phải để có chất lượng Tốt nhất.

Ứng dụng Xem trước cũng cho phép chuyển đổi hàng loạt tệp HEIC của bạn. Đi tới Finder, tìm các tệp HEIC bạn muốn sử dụng và chọn tất cả chúng. Sau đó, bạn có thể kéo và thả hình ảnh vào Xem trước hoặc nhấp chuột phải, chọn “Mở bằng” và chọn Xem trước.

để chuyển đổi tệp hình ảnh từ heic sang png

Do đó, các bước được thực hiện như đã mô tả trước đây. Bấm vào menu Tệp trong thanh, chọn Xuất Ảnh đã Chọn, rồi đặt đích và định dạng tệp mong muốn.

từ heic sang png làm thế nào để chuyển đổi hình ảnh

Đừng quên chọn tất cả các hình ảnh bên trong Xem trước – bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn Cmd + A. Nếu không, bạn sẽ chỉ chuyển đổi hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong danh sách.

Mẹo thưởng

Nếu muốn, bạn cũng có thể thay đổi kích thước hình ảnh HEIC trong khi chuyển đổi chúng sang PNG. Trước khi nhấp vào menu Tệp, hãy chọn hàng loạt ảnh trong Xem trước và nhấp vào Công cụ trên thanh menu.

từ heic sang png làm thế nào để

Trong menu thả xuống Công cụ, chọn Điều chỉnh Kích thước và nhập các giá trị mong muốn cho hình ảnh của bạn. Sau khi hoàn tất, nhấn OK và quay lại menu Tệp để thực hiện chuyển đổi.

Toàn bộ quá trình diễn ra khá nhanh, nhưng có thể đợi lâu hơn một chút nếu bạn cũng đang thay đổi kích thước hình ảnh. Và điều này cũng phụ thuộc vào số lượng ảnh bạn đang chuyển đổi và kích thước tệp HEIC.

Trên thiết bị Windows 10

Đối với người dùng Windows, quá trình này hơi phức tạp hơn. Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng PC của bạn có thể nhận ra các tệp HEIC, nếu không bạn không thể xem trước hoặc thao tác chúng. Có một số cách để làm điều này. Bạn có thể cài đặt codec mà Microsoft đề xuất, sử dụng công cụ chuyển đổi TechJunkie Tools hoặc sử dụng Tiện ích mở rộng hình ảnh HEIF.

Sau đó là một công cụ tiện ích miễn phí có sẵn tại Microsoft Store. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhấn mạnh là cả codec và công cụ đều không cho phép bạn chuyển đổi hình ảnh.

Công cụ TechJunkie không yêu cầu thông tin đăng nhập hoặc tải xuống. Tất cả những gì bạn cần làm là kéo trang web lên trong trình duyệt web yêu thích của bạn, nhấp vào HEIC sang PNG, sau đó kéo và thả hình ảnh HEIC của bạn.

Để thực hiện chuyển đổi, bạn sẽ cần một bên thứ ba hoặc công cụ dựa trên web. Với mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp hướng dẫn nhanh cho iMobile HEIC Converter. Điều này là do công cụ này an toàn, dễ sử dụng, miễn phí. Ngoài ra, có một phiên bản dành cho máy tính để bàn nếu bạn cần chuyển đổi nhanh hơn nhiều.

từ heic sang png cách chuyển đổi tệp

Dù sao, đây là những gì bạn cần làm.

Bước 1

Truy cập trang web iMobile HEIC Converter và chọn hình ảnh bạn muốn chuyển đổi. Bạn có thể “Nhấp để chọn” các tệp từ ổ đĩa cục bộ hoặc kéo và thả chúng vào giao diện dựa trên web.

từ tệp hình ảnh heic sang png làm thế nào để chuyển đổi

Bước 2

Bây giờ, chọn định dạng và chất lượng hình ảnh mong muốn từ các trường được chỉ định. Và quá trình chuyển đổi sẽ bắt đầu tự động.

từ tệp hình ảnh heic sang png cách

Điều đó ra khỏi con đường; nhấp vào nút Tải xuống và chọn điểm đến để lưu hình ảnh. Bên cạnh PNG, phần mềm trực tuyến này cũng cho phép bạn chuyển đổi sang JPEG, JPG và GIF.

Trực tiếp trên iPhone

Đáng ngạc nhiên là bạn cần sử dụng phần mềm của bên thứ ba để chuyển đổi HEIC sang PNG trên iPhone của mình. Lần này, chúng ta sẽ xem xét ứng dụng Phím tắt và cách bạn có thể sử dụng ứng dụng này để hoàn thành hành động bắt buộc.

làm thế nào để chuyển đổi các tập tin hình ảnh heic sang png

Bước 1

Tải xuống và cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và đi tới Phím tắt của tôi khi bạn khởi chạy ứng dụng. Ở cuối menu, bạn sẽ có thể thấy hình thu nhỏ “Tạo lối tắt”.

tập tin từ heic sang png cách chuyển đổi hình ảnh

Bước 2

Trong cửa sổ Lối tắt mới, bạn sẽ có thể thấy thanh “Tìm kiếm ứng dụng và hành động” ở cuối cửa sổ.

các tập tin từ heic sang png làm thế nào để chuyển đổi

Nhấp vào nó và tiến hành thêm ứng dụng và hành động theo thứ tự nhất định.

  1. Chọn ảnh
  2. Chuyển đổi hình ảnh
  3. Lưu vào album ảnh

Bước 3

Bây giờ, bạn cần thực hiện một số thay đổi nhất định để đặt chuyển đổi từ HEIC sang PNG. Nhấn vào hành động Chọn ảnh và chuyển đổi nút cho Chọn nhiều.

Bên cạnh Chuyển đổi, chuyển đầu ra JPEG thành PNG, sau đó chọn đích bên cạnh Lưu hình ảnh đã chuyển đổi. Ví dụ: bạn có thể đặt tên tệp PNGConvert và lưu hình ảnh ở đó.

Cuối cùng, bạn cần đặt tên cho phím tắt và nhấn ‘Làm xong‘để hoàn thành các hành động.

Cách sử dụng phím tắt này

Bạn có thể truy cập Phím tắt thông qua ứng dụng hoặc hét “Hey Siri + tên phím tắt.” Dù bằng cách nào, bạn sẽ truy cập vào Ảnh của mình để chọn ảnh để chuyển đổi. Nhấn vào từng cái và nhấn Xong để hoàn tất tác vụ.

từ heic sang png cách chuyển đổi tệp hình ảnh

Quá trình này mất một chút thời gian, nhưng ứng dụng Phím tắt hiển thị cho bạn thanh tiến trình khi nó hoàn tất quá trình chuyển đổi.

Từ trang web

Cần chuyển đổi mọi lúc mọi nơi? Tốt nhất có thể là sử dụng một ứng dụng khách dựa trên web. Các trang web đáng để bạn chú ý bao gồm CloudConvert, Convertio và HEIC2PNG. Tuy nhiên, tất nhiên, đây chỉ là một số ví dụ và bạn có thể sử dụng bất kỳ phần mềm trực tuyến nào khác nếu nó phù hợp hơn với bạn.

tập tin từ heic sang png làm thế nào để

Điều quan trọng là công cụ chuyển đổi trực tuyến không yêu cầu bạn chia sẻ bất kỳ thông tin nào của mình. Các ứng dụng dựa trên web này sẽ hoạt động mà không cần đăng nhập hoặc xác nhận danh tính.

Bên cạnh đó, họ phải cho phép tải lên và tải xuống hình ảnh dễ dàng mà không cần bất kỳ bước trung gian nào. Chính xác là bạn tải ảnh lên, nhấn Convert (hoặc phần mềm tự động làm việc đó), sau đó bấm Tải xuống để lấy ảnh.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Chuyển đổi HEIC sang PNG không yêu cầu bạn phải am hiểu công nghệ và có rất nhiều phương pháp để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, không giống như chuyển đổi HEIC sang JPG, chuyển đổi PNG có nhiều hạn chế hơn.

Điều này có thể yêu cầu bạn thực hiện thêm hành động hoặc sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi với một trong các bản cập nhật iOS trong tương lai.

Tôi có thể tự động lưu hình ảnh dưới dạng PNG thay vì HEIC không?

Câu trả lời nhanh chóng là không, bạn không thể. Có một thủ thuật iPhone để thay đổi cài đặt Máy ảnh và Ảnh, nhưng điều này sẽ không cung cấp cho bạn tệp PNG. Các định dạng bạn có thể tự động hóa chỉ bao gồm JPG và HEIC.

các tệp hình ảnh từ heic sang png làm thế nào để hình ảnh

Mặt khác, bạn có thể xuất tệp HEIC dưới dạng PNG, nhưng điều này không giống với lưu tự động dưới dạng PNG. Và ngay cả khi bạn sử dụng phần mềm của bên thứ ba, bạn cần phải cho ứng dụng biết hình ảnh nào cần chuyển đổi.

Bằng cách này hay cách khác, chuyển đổi tự động trên thiết bị iOS và macOS yêu cầu quyền quản trị để truy cập các ứng dụng gốc của Apple. Tại thời điểm viết bài, chúng có sẵn cho các nhà phát triển của Apple và một số công ty bên thứ ba.

Do đó, điều này chỉ có thể được giải quyết bằng một bản cập nhật phần mềm lớn.

Tại sao iPhone sử dụng loại tệp HEIC?

Lý do chính mà Apple chọn định dạng HEIC là sự cân bằng giữa kích thước và chất lượng hình ảnh. Nghĩa là, giao thức nén HEIC cho phép bạn chụp ảnh chất lượng cao, độ phân giải cao mà không chiếm nhiều dung lượng. Và lợi ích là gấp bội.

chuyển đổi tệp hình ảnh từ heic sang png

Thứ nhất, bạn không có khả năng sử dụng hết bộ nhớ trên iPhone của mình chỉ sau vài ngày may mắn. Sau đó, truyền hình ảnh, đặc biệt là qua các giao thức không dây, nhanh hơn nhiều. Điều này cũng cho phép bạn lưu trữ hoặc sao lưu nhiều hình ảnh hơn trên tài khoản iCloud của mình mà không cần mua thêm dung lượng.

Tất nhiên, định dạng HEIC không hoàn hảo, nhưng sau đó nó tương đối mới. Theo thời gian, bạn có thể mong đợi chuyển đổi HEIC trở thành một tùy chọn gốc cho tất cả các hệ điều hành. Và cho đến thời điểm đó, bạn cần tìm phần mềm của bên thứ ba hoạt động tốt cho mình.

Trình chuyển đổi của bên thứ 3 có an toàn không?

Nếu bạn biết những gì cần tìm, các bộ chuyển đổi của bên thứ ba hoàn toàn an toàn. Như đã đề cập, nếu bạn chọn một ứng dụng khách web để thực hiện chuyển đổi, điều quan trọng là không chia sẻ thông tin đăng nhập của bạn với trang web.

Ngoài ra, bạn đang tải hình ảnh lên máy chủ của bên thứ ba và họ sẽ không giữ hình ảnh của bạn sau khi bạn tải xuống. Tình huống tương tự với các ứng dụng bạn cài đặt trên máy tính hoặc điện thoại thông minh của mình, nhưng thực tế là bạn cần chia sẻ thông tin đăng nhập của mình.

Nhưng bất kể, chuyển đổi sẽ diễn ra cục bộ trên máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn. Và nhà phát triển ứng dụng không nên có quyền truy cập vào hình ảnh của bạn hoặc giữ chúng trên máy chủ của họ.

tệp hình ảnh từ heic sang png

Chuyển đổi ở đây, chuyển đổi ở đó, chuyển đổi ở mọi nơi

Mặc dù có những hạn chế, định dạng HEIC vẫn có để giúp cho việc quản lý và chụp ảnh của bạn nhanh hơn và hiệu quả hơn. Hiện tại, có quá đủ hỗ trợ để chuyển đổi HEIC sang bất kỳ định dạng nào khác mà bạn cần. Và hy vọng rằng Apple sẽ sớm đưa vào một công cụ chuyển đổi gốc để làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Định dạng hình ảnh yêu thích của bạn là gì? Bao lâu thì bạn cần chuyển đổi hình ảnh sang PNG hoặc bất kỳ định dạng nào khác? Hãy cho chúng tôi biết thêm về trải nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply