Cách chuyển đổi tệp BIN sang ISO

Với ổ đĩa quang đã được sử dụng khá nhiều so với Dodo, mọi thứ giờ đây được tải trực tiếp xuống thiết bị của bạn từ internet. Đối với hầu hết các phần, các bản tải xuống này được xử lý bởi chương trình thích hợp. Đôi khi chúng ở dạng tệp .bin không thể sử dụng ngay lập tức. Để sử dụng chúng, bạn cần chuyển đổi tệp BIN đó thành ISO.

Cách chuyển đổi tệp BIN sang ISO

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách chuyển đổi tệp .bin thành tệp ISO.

Tệp BIN

Tệp .bin là gì? Tệp BIN có hậu tố .bin là tệp nhị phân. Đây thường là một byte thô cho bản sao byte của tệp gốc, giống như một bản sao của đĩa hoặc tệp gốc. Mọi bit và mọi byte ở cùng một vị trí với bản gốc. Đối với các chương trình phức tạp hơn và thậm chí một số trò chơi, chúng có thể được tải xuống dưới dạng tệp .bin và sau đó được chuyển đổi.

Tệp ISO thì khác, nó là một ảnh đĩa có thể được ghi trực tiếp lên đĩa CD hoặc DVD hoặc được sử dụng với một ổ đĩa ảo như Daemon Tools. Nó vẫn chứa dữ liệu nhị phân nhưng được định dạng để có thể được sử dụng như một phương tiện có thể khởi động giống như các đĩa DVD của trò chơi hoặc chương trình mà chúng ta từng có.

Chuyển đổi tệp BIN thành ISO trong Windows

Nếu bạn tải xuống tệp BIN và chương trình không có trình xử lý để cài đặt, bạn sẽ cần chuyển đổi tệp đó thành ISO. Sau đó, bạn có thể ghi nó vào đĩa hoặc sử dụng một cái gì đó như Daemon Tools để mô phỏng đầu đĩa DVD. Có một số công cụ miễn phí bạn có thể sử dụng để thực hiện chuyển đổi. Ở đây, tôi sẽ liệt kê một vài ứng dụng tốt hoạt động trên Windows 10.

CDBurnerXP

Như tên cho thấy, CDBurnerXP đã xuất hiện được một thời gian. Nó chủ yếu là phần mềm ghi đĩa CD có thể ghi đĩa DVD và chuyển đổi tệp .bin thành .iso và ghi nó. Bạn không cần phải ghi nó vào phương tiện vật lý, bạn có thể sử dụng CDBurnerXP để tạo .iso và sau đó sử dụng nó nếu bạn muốn.

Tải xuống miễn phí, hoạt động tốt và rất trực quan. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn tệp nguồn để chuyển đổi, chọn đầu ra và sau đó để công cụ thực hiện công việc của nó. Tôi sử dụng điều này bất cứ khi nào tôi phải chuyển đổi tệp.

WinISO

WinISO là một ứng dụng miễn phí khác sẽ chuyển đổi tệp BIN thành ISO. Giống như CDBurnerXP, nó rất dễ sử dụng và là một bản tải xuống nhỏ. Nó cài đặt, tự thiết lập làm trình xử lý tệp cho các tệp đó và sau đó cho phép bạn chọn định dạng và tệp nguồn và đích. Giao diện hơi cũ giống như các ứng dụng khác nhưng nó hoàn thành công việc. Bạn có thể chuyển đổi và ghi hoặc chỉ chuyển đổi, điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Nếu CDBurnerXP không kháng nghị, WinISO cũng sẽ hoạt động.

WinBin2ISO

WinBin2ISO là một chương trình trông rất cũ nhưng hoạt động hoàn hảo. Nó được thiết kế ngay từ đầu để thực hiện công việc chuyển đổi BIN sang ISO ngắn và thực hiện tốt điều đó. Tải xuống nhỏ và cài đặt trong vài giây. Giao diện người dùng rất đơn giản và chỉ yêu cầu bạn chọn tệp nguồn và tệp đích và yêu cầu nó chuyển đổi.

Nếu bạn muốn một thứ gì đó nhỏ và gần như vô hình trong khi chạy, WinBin2ISO là một lựa chọn tốt.

AnyToISO

AnyToISO là một công cụ chuyển đổi tệp bin khác hoạt động với một số loại tệp đầu vào để tạo hình ảnh .iso. Có một phiên bản miễn phí và một phiên bản cao cấp nhưng để sử dụng không thường xuyên, phiên bản miễn phí là quá đủ. Giao diện tương tự như những người khác, đơn giản và quan trọng. Chọn nguồn và đích, đặt bất kỳ tùy chọn tệp nào và đặt nó hoạt động. Quá trình này tương đối nhanh và chương trình không sử dụng quá nhiều tài nguyên.

Đảm bảo chọn bản tải xuống miễn phí trừ khi bạn thực sự cần các tính năng cao cấp.

AnyBurn

AnyBurn cũng được thiết kế như một phần mềm ghi đĩa nhưng cũng có thể chuyển đổi tệp BIN thành ISO. Cũng giống như những cái khác trong danh sách này, nó trông cũ và có giao diện người dùng siêu đơn giản nhưng vẫn hoàn thành công việc mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Công cụ này miễn phí và đã được cập nhật gần đây nên hiện tại, đó là nhiều điều có thể nói đối với một số công cụ này.

Giao diện người dùng rất đơn giản, chọn chuyển đổi sang ảnh ISO, chọn nguồn và đích và để công cụ tiếp tục công việc.

Chuyển đổi tệp BIN sang ISO trên máy Mac

Đối với những người sử dụng máy Mac, chương trình duy nhất được đề cập ở trên sẽ hoạt động trên thiết bị của bạn là AnyToISO. Nếu bạn không muốn sử dụng Terminal hoặc một ứng dụng khác, hãy xem nó.

Chuyển đổi tệp BIN sang ISO trong Linux

Người dùng Linux có rất nhiều tùy chọn có sẵn để chuyển đổi các loại tệp, vì vậy, xét cho cùng, chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến một số tùy chọn trong số đó, thật khó để đánh bại sức mạnh của phần mềm mã nguồn mở và phân phối.

Chuyển đổi tệp trong thùng sang ISO bằng lệnh iat

Nếu bạn không nản lòng bằng cách gõ một vài lệnh ở thiết bị đầu cuối, thì hãy làm theo.

  1. Mở cửa sổ Terminal, trên nhiều bản phân phối Linux, bạn có thể nhập Ctrl + Alt + T.
  2. Bây giờ, giả sử nó chưa được cài đặt, hãy nhập “sudo apt-get install iat“, Không có dấu ngoặc kép và nhấn Vào. Thiết bị đầu cuối Linux
  3. Với các thư viện cần thiết đã được cài đặt, hãy nhập “iat [source_file].thùng rác [target_file].iso“, thay thế cái [source_file] và [target_file] với tên tệp .bin của bạn và tên tệp mới mong muốn, và nhấn Vào. Linux Terminal 3

Chuyển đổi tệp trong thùng rác sang ISO bằng lệnh ccd2iso

  1. Một lần nữa, hãy mở một Terminal, nhập “sudo apt-get install ccd2iso” va đanh Vào. Nhà ga 2 của Linux
  2. Bây giờ, hãy nhập “ccd2iso [source_file].thùng rác [target_file].iso” va đanh Vào. Nhà ga 4 của Linux

Tệp .bin của bạn bây giờ sẽ được chuyển đổi thành tệp ISO.

Việc cần làm tiếp theo với ảnh ISO của bạn

Khi bạn có ảnh ISO, bạn có hai tùy chọn. Bạn có thể ghi nó vào đĩa CD hoặc DVD tùy thuộc vào kích thước hoặc bạn có thể gắn nó bằng ổ đĩa quang ảo. Tôi có xu hướng chọn cái sau vì tôi thậm chí không có ổ đĩa quang nữa. Tôi sử dụng Daemon Tools Lite để tạo ổ đĩa trên máy tính của mình. Các chương trình khác có sẵn nhưng tôi sử dụng chương trình này vì nó luôn hoạt động tốt đối với tôi.

Có một phiên bản miễn phí, Daemon Tools Lite và một phiên bản trả phí. Đối với hầu hết các mục đích, phiên bản miễn phí là quá đủ. Tải xuống tệp, cài đặt nó, cho phép nó cài đặt các trình điều khiển ảo và bạn có thể đi. Sau khi cài đặt, hãy chọn ISO mới của bạn, nhấp chuột phải và chọn Mở với. Lựa chọn Công cụ Daemon từ danh sách và nó sẽ được gắn giống như một đĩa quang thực.

Chuyển đổi tệp

Các loại tệp và phần mở rộng chỉ là các định dạng cho hệ điều hành hoặc chương trình biết cách đọc và ghi chúng. Bất kể tệp .bin là gì, bạn có thể chuyển đổi nó thành ISO với một vài bước đơn giản.

Bạn đang xây dựng một ứng dụng hoặc hệ điều hành từ mã nguồn? Bạn đang thực hành xây dựng bản phân phối Linux của riêng mình hoặc hệ điều hành khác? Vui lòng chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn về chuyển đổi .bin sang ISO bên dưới.

About admin

Check Also

Công cụ lập lịch câu chuyện và lên lịch cho Instagram số 1

Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn không phải là điều đáng sợ. Đó …

Leave a Reply