Cách chơi Xếp hạng trong Liên minh huyền thoại

Liên minh huyền thoại vẫn là một trong những trò chơi trực tuyến phổ biến nhất, một thực tế là ấn tượng gấp đôi khi nó đã hơn một thập kỷ. Một phần đáng kể của sự hấp dẫn và vượt thời gian của trò chơi nằm ở việc nó tập trung vào các trận đấu cạnh tranh và cho phép người chơi thăng cấp khi kỹ năng và sự thành thạo của họ được cải thiện. Chơi các trận đấu xếp hạng là một trong những chỉ số tốt nhất để đánh giá mức độ tốt của bạn khi chơi Liên minh, nhưng nó có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn đối với một người chơi mới.

Cách chơi Xếp hạng trong Liên minh huyền thoại

Từ quan điểm kỹ thuật, chơi các trận đấu xếp hạng không đi kèm với nhiều điều kiện tiên quyết. Người chơi chỉ cần đạt cấp 30 triệu hồi sư và có được 20 tướng. Người chơi có thể đạt được cả hai mục tiêu một cách nhanh chóng bằng cách chơi ở các chế độ chơi khác như “Co-op vs. AI” hoặc các trận đấu bình thường. Yêu cầu tối thiểu là 20 tướng là do hệ thống xếp hạng sử dụng tướng dự thảo cho mỗi đội.

May mắn thay, người chơi có được một bộ sưu tập tướng chắc chắn để làm việc trong khi tiến bộ qua các cấp độ giới thiệu trước khi đạt đến cấp độ triệu hồi sư. trên vòng quay miễn phí để chơi.

Trò chơi xếp hạng hoạt động như thế nào?

Trò chơi xếp hạng sử dụng hệ thống dự thảo trong đó cả hai đội đều có cơ hội cấm năm tướng (mỗi người một người), sau đó chọn tướng để chơi từ bộ sưu tập tương ứng của họ. Tất cả các trò chơi xếp hạng đều được chơi trên bản đồ 5v5 Summoner Rift, chắc chắn bạn sẽ làm quen trước khi có cơ hội chơi trận xếp hạng đầu tiên của mình. Trò chơi cố gắng đặt các đội có kỹ năng ngang nhau với nhau, được đo lường theo nhiều cách khác nhau.

Quá trình cấm được chia sẻ giữa các đội và lựa chọn của đội đối phương chỉ được tiết lộ sau khi tất cả các lệnh cấm được thiết lập hoặc bị khóa trong điều khoản trò chơi. Điều này có thể dẫn đến việc một tướng bị cấm ở cả hai bên, điều này có thể trở nên tương đối phổ biến trong một số trạng thái cân bằng, bản vá và phân chia.

Khi giai đoạn cấm kết thúc, người đầu tiên trong một đội sẽ chọn một tướng để chơi. Sau lượt chọn đầu tiên, hai người chơi của đội kia chọn nhà vô địch của họ, các đội luân phiên nhau cho đến khi người chơi còn lại thực hiện lượt chọn cuối cùng. Không có hai người chơi trong một trong hai đội có thể chọn cùng một tướng để chơi. Hệ thống chọn 1-2-2-2-2-1 được thiết lập tốt trong nhiều trò chơi trực tuyến. Thứ tự chọn của người chơi không tương quan với vai trò, cấp bậc hoặc cấp độ kỹ năng.

Với tất cả các tướng được chọn cho cả hai bên, giai đoạn chuẩn bị bắt đầu. Người chơi có 30 giây để thực hiện những điều chỉnh cuối cùng. Điều này cũng cho phép người chơi trong một đội hoán đổi các nhà vô địch giữa nhau. Việc hoán đổi tướng có thể trở thành một điểm chiến lược quan trọng, đặc biệt là đối với những vai trò phụ thuộc nhiều vào phản đòn như đường trên và đường giữa. Thường sẽ có lợi khi đặt những vai trò này cuối cùng và giấu đi những gánh đội chính hoặc chiến lược cho những lựa chọn sau đó để khiến đối phương phải đoán. Tuy nhiên, hãy cẩn thận rằng điều này tạo cơ hội cho đối thủ chọn một trong những vị tướng ưa thích của bạn.

Vai trò

Đối với các trận đấu xếp hạng, người chơi cần chọn các vị trí ưa thích của mình để chơi giữa đường trên, đi rừng, đường giữa, đường dưới hoặc hỗ trợ. Ngoài ra còn có một tùy chọn thứ sáu – điền – sẽ sắp xếp người chơi vào bất kỳ vai trò nào mà thành phần đội cần. Bạn sẽ cần phải chọn hai tùy chọn, một cho vai trò chính mà bạn nhận được hầu hết thời gian và một vai trò phụ nếu vai trò đầu tiên được đảm nhận. Việc chọn “điền” cho tùy chọn chính sẽ xóa lựa chọn vai trò phụ.

Mỗi người chơi cũng nhận được một vị trí tự động điền tự động. Tính năng tự động điền vào xếp hạng cho phép hệ thống sắp xếp của Riot cắt giảm thời gian xếp hàng do mức độ phổ biến của vai trò không cân xứng. Những người chơi không đóng những vai trò ít được tìm kiếm nhất có thể thỉnh thoảng bị buộc vào những vai trò đó thông qua tính năng tự động điền để về cơ bản là “điền vào” nhóm khi công cụ tìm trận đấu không thể tạo ra hai đội đồng đều.

Khi một đội có được một cầu thủ được tự động điền vào vai trò của họ, sẽ có tỷ lệ cược cao là đội đối phương cũng có một cầu thủ tự động điền. Tính chẵn lẻ tự động điền nhằm mục đích làm cho các trận đấu có vẻ công bằng hơn vì một người chơi được tự động điền thường không hoạt động tốt bằng một người chơi thường xuyên đóng vai trò đó. Sau khi một người chơi đã được tự động điền vào một trò chơi và hoàn thành nó (cho dù họ thắng hay thua), họ sẽ được đảm bảo bảo vệ tự động điền trong một số trận đấu.

Sự phân chia

Đối với trò chơi xếp hạng, tất cả người chơi được sắp xếp thành các cấp và phân chia theo cấp độ kỹ năng của họ và tăng hoặc giảm theo thời gian. Hiện có chín cấp độ: Sắt, Đồng, Bạc, Vàng, Bạch kim, Kim cương, Cao thủ, Đại kiện tướng và Người thách thức. Các cấp từ Sắt đến Kim cương được chia thành bốn hạng mỗi hạng, từ hạng IV là hạng thấp nhất, cho đến hạng I. Mỗi hạng và hạng đều có một bộ giáp hoặc ngoại hình riêng biệt, được trau chuốt dần khi người chơi vượt qua chúng.

Người chơi trong mỗi bộ phận được xếp hạng bằng cách sử dụng Điểm Liên minh (LP), từ 0 đến 100 cho mỗi bộ phận. Giành phần thưởng trò chơi, bạn có LP dựa trên Xếp hạng tạo trận đấu (MMR) ẩn của bạn. Thua trận, bỏ chọn tướng (né tránh) hoặc bỏ trận dẫn đến mất LP. Riot Games sẽ không chia sẻ cách thức hoạt động chính xác của hệ thống MMR, nhưng nó hoạt động tương tự như hệ thống ELO trong cờ vua chuyên nghiệp.

Công cụ tìm trận đấu sắp xếp người chơi trong các đội theo MMR của họ và cấp, phân chia và LP hiện tại, với hệ thống cố gắng tập hợp các đội gần nhau về kỹ năng. Người chơi mới sẽ yêu cầu hiệu chỉnh để đánh giá kỹ năng của họ, vì vậy 10 trận đấu xếp hạng đầu tiên mỗi mùa xếp hạng mang thêm trọng lượng và có mức tăng LP đáng kể (và không bị mất LP). Một mùa được xếp hạng mới sẽ đặt lại cấp độ, phân chia và LP của mỗi người chơi, khiến họ bắt đầu trên một phương diện tương tự. MMR chỉ được đặt lại một phần và trở thành phương pháp sắp xếp chính cho các trận đấu vị trí.

Nếu người chơi đạt trên 100LP trong một bộ phận không phải là Bộ phận I, họ sẽ tự động được đẩy vào bộ phận tiếp theo và bất kỳ LP bổ sung nào sẽ kết thúc. Nếu họ đạt 100 LP ở Division I, họ sẽ có cơ hội vào hạng tiếp theo bằng cách giành chiến thắng trong chuỗi thăng hạng của hạng.

Chuỗi thăng hạng được diễn ra theo thứ tự trong số năm người chơi tốt nhất, với người chơi cần ba trận thắng để thăng hạng. Thua chuỗi (tức là thua ba lần), bỏ chọn tướng hoặc bỏ trò chơi sẽ kết thúc chuỗi thăng hạng. Nếu bạn đã thua loạt trận do thua ba trận, bạn sẽ ở lại Division I và LP của bạn sẽ được đặt lại bằng số tiền thích hợp trong suốt các trận đấu trong loạt trận. Nếu bạn giành chiến thắng trong loạt phim, bạn sẽ được đẩy vào Division IV của tầng tiếp theo. Tự động điền bị tắt đối với các trò chơi quảng cáo.

Không chơi bất kỳ trò chơi xếp hạng nào trong một thời gian cũng có thể dẫn đến mất LP từ Kim cương trở lên. Bạn càng rời xa trò chơi càng lâu, bạn sẽ vượt qua các phân chia và cấp độ nhanh hơn, lên đến Kim cương IV.

Bạn có thể truy cập trang hồ sơ của mình, sau đó vào tab “Xếp hạng” để xem thông tin về cấp hoặc xếp hạng hiện tại, chuỗi thăng hạng và thông tin giảm dần.

Bảng xếp hạng

Các cấp bậc Master, Grandmaster và Challenger (thường được gọi là bậc Apex) không được chia thành các bộ phận và thay vào đó sử dụng hệ thống xếp hạng. Hệ thống xếp hạng này chỉ sử dụng LP để xếp hạng người chơi trên bảng xếp hạng, hiển thị công khai bởi tất cả người chơi trên máy chủ đó.

Những người chơi đạt 200 LP trong Master đủ điều kiện cho Grandmaster và những người chơi kiếm được 500 LP đủ điều kiện cho bậc Thách đấu. Hai hạng hàng đầu này là hạng độc quyền nhất và có số ghế giới hạn (300 người chơi Thách đấu và 700 người chơi không phải là Kiện tướng Thách đấu trên máy chủ NA cho xếp hạng đơn). Kích thước chỗ ngồi cố định cho mỗi máy chủ và cao hơn cho các máy chủ đông dân hơn (NA, EUW, Hàn Quốc, Việt Nam, Trung Quốc, Philippines).

Các cấp Grandmaster và Challenger rất năng động, với danh sách người chơi được cập nhật hàng ngày vào lúc nửa đêm UTC. Bạn có thể xem danh sách người chơi hiện tại trong Master trở lên bằng cách vào tab “Xếp hạng” trên trang “Hồ sơ” của bạn.

Hàng đợi

Có hai hàng đợi được xếp hạng. Hàng đợi đơn / đôi phân chia những người chơi chơi một mình hoặc với một người bạn để chống lại các đội có thành phần tương tự. Đây được coi là hàng đợi chính cho những người chơi đấu xếp hạng và bạn sẽ thấy hầu hết mọi người trên các nền tảng phát trực tuyến chơi các trò chơi xếp hạng đơn. Những người chơi trong một bộ đôi nhận được điểm MMR hơi cao khi tính toán thành phần đội của họ để tính đến lợi ích giao tiếp và quen thuộc. Trung bình, các đội sẽ có số lần đấu đôi bằng nhau cho mỗi trận đấu.

Xếp hạng đơn cũng có những hạn chế về thành phần bộ đôi, tăng lên khi các cấp cao hơn:

 • Người chơi Sắt và Đồng chỉ có thể chơi với những người chơi lên đến Bạc.
 • Người chơi Bạc cũng có thể chơi với người chơi Vàng.
 • Người chơi Vàng có thể chơi với người chơi Bạc, Vàng hoặc Bạch kim.
 • Người chơi Bạch kim không thể chơi với người chơi Kim cương cao hơn họ hai hạng. Điều đó có nghĩa là người chơi Bạch kim mà tôi có thể chơi cùng, nhiều nhất là người chơi Kim cương III.
 • Người chơi kim cương chỉ có thể xếp hàng với người chơi từ hai hạng lên hoặc xuống.
 • Hàng đợi Duo bị tắt đối với các cấp Apex.

Hàng đợi thứ hai được gọi là hàng đợi flex. Ở đó, các nhóm gồm một, hai, ba hoặc năm người chơi có thể thành lập một đội để chơi cùng và chống lại các đội khác, với số lượng bên thường giữ nguyên ở mỗi bên. Không có giới hạn về phân chia, nhưng một người chơi Vàng sẽ đấu tranh chống lại phe đối lập khi xếp hàng với những người bạn Kim cương của họ. Các đội bốn người đã bị loại bỏ ngay sau phần giới thiệu của hàng đợi khi người chơi còn lại nhận phải gánh nặng của độc tính và bị loại bất kể hiệu suất của họ như thế nào.

Làm thế nào để bắt đầu chơi xếp hạng

Nếu bạn muốn bắt đầu chơi xếp hạng, tất cả những gì bạn cần làm là lên cấp 30 của Triệu hồi sư và lấy, mua hoặc chế tạo ít nhất 20 tướng. Sau đó, bạn có thể chọn xếp hạng từ danh sách hàng đợi:

 1. Nhấn nút “Phát” lớn ở góc trên cùng bên trái.
 2. Chọn “Xếp hạng Solo / Duo” hoặc “Xếp hạng Flex” trong “Summoner’s Rift”.
 3. (Tùy chọn) Mời người chơi tham gia bữa tiệc của bạn. Bạn có thể sử dụng tab “Được đề xuất” ở dưới cùng bên phải hoặc mời người chơi trực tiếp từ danh sách bạn bè của bạn ở phía bên phải.
 4. Chọn vai trò chính và phụ của bạn. Khách hàng cũng sẽ thông báo cho bạn nếu tính năng tự động điền đã được bật hoặc tắt cho trò chơi sắp tới của bạn bên dưới lựa chọn vai trò.
 5. Sau khi tất cả người chơi trong nhóm đã lựa chọn, hãy nhấn “Tìm trận đấu” để bắt đầu tìm trò chơi trong hàng đợi đã xếp hạng.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Phần thưởng khi chơi xếp hạng là gì?

Vào cuối mỗi mùa giải xếp hạng, người chơi nhận được phần thưởng dựa trên thứ hạng tối đa của họ đạt được trong hàng đợi được xếp hạng. Các mùa được xếp hạng kéo dài khoảng chín tháng mỗi năm dương lịch và kết thúc vào khoảng tháng Mười Một.

Phần thưởng ngày càng có giá trị với các cấp cao hơn. Tất cả những người chơi được xếp hạng đều nhận được một mảnh Eternal và 300 Orange Essence. Người chơi từ Vàng trở lên nhận được một trang phục tướng duy nhất (được thiết kế rõ ràng cho phần thưởng xếp hạng cuối), với một sắc độ bổ sung cho mỗi cấp trên Bạch kim. Mảnh vỡ Vĩnh cửu sẽ luôn dành cho tướng nhận trang phục.

Mỗi người chơi nhận được một đường biên được xếp hạng duy nhất dựa trên thứ hạng cao nhất của mùa giải trước của họ.

Người chơi cũng nhận được phần thưởng khi chơi các trận đấu xếp hạng trong ba lần phân chia xếp hạng, khoảng ba tháng một lần, mỗi mùa giải. Đây có thể là biểu tượng người triệu hồi, biểu tượng cảm xúc trong trò chơi, viên nang Eternals và nâng cấp áo giáp được xếp hạng.

Khi nào tôi nên bắt đầu chơi xếp hạng trong LoL?

Không có sự thống nhất về thời điểm bạn nên bắt đầu chơi xếp hạng. Một số người chơi sẽ đề xuất trau dồi kỹ năng của bạn trong các trận đấu nháp bình thường để nắm bắt tốt hơn chiến lược và kiến ​​thức trò chơi khổng lồ cần thiết để chơi hiệu quả. Những người khác sẽ khuyên bạn nên bắt đầu xếp hạng càng sớm càng tốt và phát triển kỹ năng của bạn trực tiếp trong xếp hạng đơn.

Chúng tôi khuyên bạn nên học ít nhất hai vai trò và có một vài vị tướng mà bạn giỏi trước khi bắt đầu với các trận đấu xếp hạng. Vì tướng chính (“chính”) của bạn có thể bị phe đối phương cấm hoặc chọn, bạn có thể bị bỏ lại với những lựa chọn mà mình không thông thạo và thua trận ngay từ đầu.

Trở nên tốt hơn trong các trận đấu xếp hạng

Nếu bạn đang học về dây, đừng băn khoăn về các trận đấu xếp hạng trong một thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một sân chơi đồng đều hơn với những người khác đang phấn đấu để cải thiện, xếp hạng đơn sẽ là nơi hành động. Chúc may mắn trên Summoner’s Rift.

Bạn bắt đầu chơi xếp hạng trong LoL từ khi nào? Hãy cho chúng tôi biết về trải nghiệm được xếp hạng của bạn trong phần bình luận bên dưới.

About admin

Check Also

Làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo có tư tưởng và phát triển doanh nghiệp của bạn

Bạn là người giải quyết vấn đề hay một nhóm nhỏ muốn xem kết quả …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net