Cách chỉnh sửa tệp SRT

Phụ đề không đúng quy cách gây khó chịu và tất cả đều quá phổ biến. Bạn không thể thư giãn và thưởng thức bộ phim hoặc chương trình của mình nếu văn bản không chính xác hoặc phụ đề không đúng giờ.

Nếu bạn gặp phải phụ đề không đạt yêu cầu, động thái mới của bạn có thể là tải xuống tệp phụ đề mới hoặc cố gắng làm cho nó hoạt động thông qua trình phát video của bạn (GOM Player, VLC Media, Windows Media Player, v.v.).

Khi phụ đề cần được tăng tốc hoặc giảm tốc độ, bạn chỉ có thể sử dụng trình phát video của mình. Nhưng nếu bản thân văn bản cần thay đổi thì sao? Hoặc nếu thời gian của phụ đề quá thất thường không thể sửa bằng trình phát video?

Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và sửa chữa phụ đề của mình bằng cách mở tệp SRT của chúng. Đầu tiên, chúng ta hãy đi qua những điều cơ bản.

SRT (SubRip Text) là một loại tệp được sử dụng cho phụ đề.

Phụ đề về cơ bản được viết như các tệp văn bản bình thường. Nếu bạn lưu chúng bằng phần mở rộng SRT thay vì TXT, bạn sẽ làm cho chúng có thể đọc được bằng các chương trình trình phát video.

subtitleSaved
srtfiletype
SRTS đã lưu

Sau khi lưu văn bản bạn đã viết dưới dạng tệp SRT, bạn có thể sẽ nhận thấy rằng biểu tượng của nó đã thay đổi thành biểu tượng trình phát video mặc định của bạn (điều này không phải lúc nào cũng xảy ra, vì nó phụ thuộc vào trình phát video mà bạn sử dụng).

Bạn có thể chỉnh sửa tệp SRT bằng cách nào?

Nếu có sai sót – chẳng hạn như lỗi chính tả, độ trễ hoặc lỗi dịch – mà bạn muốn thay đổi trong phụ đề của mình, bạn có thể thử các công cụ khác nhau. Tất cả những gì bạn cần làm là mở tệp SRT, thực hiện thay đổi và lưu nó.

Dưới đây là một số công cụ cho phép bạn làm điều đó.

Sổ tay

Sử dụng Notepad có lẽ là cách dễ nhất để sửa phụ đề bằng cách chỉnh sửa tệp SRT. Bạn không phải tải xuống và cài đặt Notepad vì nó được cài đặt sẵn trên mọi PC. Trên máy Mac, bạn có thể sử dụng TextEdit để thay thế.

Vì vậy, bước đầu tiên là mở tệp SRT mà bạn muốn chỉnh sửa.

Khi bạn cố gắng nhấp đúp vào tệp SRT, bạn sẽ nhận thấy rằng hệ thống của bạn không biết cách mở nó vì phần mở rộng SRT của tệp. Vì không có chương trình mặc định nào nhận dạng được loại tệp này, bạn cần chọn chương trình theo cách thủ công.

Bấm chuột phải vào tệp SRT, sau đó chọn tùy chọn Mở Bằng. Bạn sẽ có thể thấy Notepad trong danh sách các chương trình của nó, nhưng nếu không phải như vậy, hãy nhấp vào Chọn chương trình mặc định và tìm Notepad.

Nếu bạn đã cài đặt Notepad ++ (thường được sử dụng để lập trình), bạn cũng có thể sử dụng. Notepad ++ sẽ được hiển thị trên menu đầu tiên khi bạn nhấp chuột phải vào Tệp SRT.

Bây giờ bạn đã mở tệp mà bạn muốn thay đổi, bạn có quyền truy cập vào nội dung của nó. Từ đó, bạn sẽ có thể thấy rằng tệp SRT bao gồm các dấu thời gian và chính văn bản. Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là thực hiện thay đổi bạn muốn và lưu tệp.

Phụ đề của Deadpool

Hãy nhớ rằng bạn không thể thay đổi phần mở rộng của tệp. Nó phải vẫn là SRT để trình phát video của bạn nhận ra.

Studio chuyển đổi video

Video Converter Studio cho phép bạn làm điều kỳ diệu với phim của mình. Bạn có thể chuyển đổi phim của mình sang các định dạng khác nhau mà không làm giảm chất lượng hình ảnh. Nó cũng cho phép bạn phát phim và tùy chỉnh trải nghiệm xem của mình.

Khi nói đến chỉnh sửa phụ đề, chương trình này cung cấp rất nhiều tính năng thú vị. Ví dụ: bạn có thể thay đổi màu sắc, phông chữ, kiểu, định vị và hiệu ứng của phụ đề.

Bạn cũng có thể sử dụng chương trình này để chỉnh sửa tệp SRT. Để làm như vậy, hãy khởi chạy Video Converter Studio và thêm tệp video.

Sau đó, nhấp vào Chỉnh sửa và chọn Phụ đề. Nhấp vào nút Thêm phụ đề và duyệt tìm tệp SRT mà bạn muốn đưa vào. Sau khi chọn tệp SRT, hãy nhấp vào nút T. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ nơi bạn có thể thay đổi các đặc điểm của phụ đề.

Bạn có thể tải phần mềm này tại đây.

Studio chuyển đổi video

Hội thảo phụ đề

Subtitle Workshop là chương trình hỗ trợ mở, chỉnh sửa và chuyển đổi các loại tệp tin khác nhau. Nó có một thư viện API phụ đề khổng lồ hiện có hơn 60 định dạng phụ đề.

Giao diện khá thân thiện nên bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm hiểu phần mềm này.

Để mở và sau đó chỉnh sửa tệp SRT của bạn, hãy mở chương trình và chọn Tệp. Sau đó nhấp vào Tải phụ đề và chọn tệp SRT mà bạn muốn thay đổi.

Bây giờ, vào Phim, nhấp vào Mở và chọn video thích hợp. Sau khi làm xong, bạn sẽ sẵn sàng chỉnh sửa và lưu phụ đề của mình. Chọn Chỉnh sửa và sau đó chọn danh mục bạn muốn thay đổi (Phụ đề, Bản dịch, Nội dung hoặc Thời gian).

Bạn có thể tải xuống Hội thảo phụ đề tại đây.

Hội thảo phụ đề

Thưởng thức những bộ phim yêu thích của bạn

Bây giờ bạn biết phải làm gì khi gặp phụ đề phim bị hỏng. Và nếu bạn muốn thử sức mình với tư cách là người tạo phụ đề, các công cụ đã đề cập trước đây có thể là một trợ giúp lớn. Có rất nhiều công cụ khác mà bạn có thể sử dụng cho cùng mục đích, nhưng những công cụ trong danh sách của chúng tôi chắc chắn là những lựa chọn đáng tin cậy.

Bạn có công cụ nào mà bạn thấy hữu ích để chỉnh sửa tệp SRT không? Bình luận xuống bên dưới và cho chúng tôi biết.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply