Cách chỉnh sửa hoặc thay đổi câu chuyện Snapchat sau khi đăng

Bên cạnh những bức ảnh chụp nhanh mà bạn có thể gửi cho những người dùng khác, câu chuyện là khía cạnh quan trọng nhất của trải nghiệm Snapchat. Mỗi câu chuyện là một hình ảnh hoặc video mà bạn đăng công khai trên tài khoản của mình và nó tồn tại trong 24 giờ sau khi đăng. Thật không may, không có cách nào để chỉnh sửa một câu chuyện sau khi nó đã được đăng, vì bạn chỉ có thể chia sẻ hoặc xóa nó. Tuy nhiên, Snapchat cho phép bạn chỉnh sửa thứ được gọi là Bộ nhớ.

Cách chỉnh sửa hoặc thay đổi câu chuyện Snapchat sau khi đăng

Ký ức là gì và làm thế nào để chỉnh sửa chúng?

Kỷ niệm bao gồm tất cả những câu chuyện và ảnh chụp nhanh mà bạn đã lưu. Bằng cách lưu bài đăng dưới dạng Bộ nhớ, bạn có thể xem bài đăng đó cùng với các ảnh và video khác trên dung lượng lưu trữ của thiết bị. Quan trọng nhất, bạn có thể chỉnh sửa Ký ức và xuất bản chúng dưới dạng ảnh chụp nhanh, câu chuyện hoặc tin nhắn cho từng người. Đây là cách thực hiện:

 1. Mở Snapchat.
 2. Nếu bạn chưa ở màn hình Máy ảnh, hãy chuyển đến đó bằng cách chạm vào nút tròn lớn ở cuối màn hình.
 3. Để truy cập Ký ức của bạn, hãy nhấn vào nút bên cạnh nút Chụp. Ngoài ra, bạn có thể vuốt lên bất kỳ đâu trên màn hình.
 4. Trong menu Ký ức, hãy chọn xem bạn muốn xem tất cả hình ảnh đã lưu trên thiết bị của mình hay chỉ một nhóm hình ảnh nhất định, chẳng hạn như chỉ câu chuyện hoặc chỉ ảnh chụp nhanh.
 5. Nhấn vào hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa.
 6. Giữ ngón tay của bạn trên màn hình cho đến khi một menu xuất hiện, hỏi bạn muốn làm gì với hình ảnh hoặc video.
 7. Trong menu sau đó, chọn tùy chọn Chỉnh sửa Snap.
 8. Điều này sẽ đưa bạn đến chế độ chỉnh sửa. Hãy để trí tưởng tượng của bạn được bay bổng hoang dại!

Lưu ý: Bằng cách chọn Export Snap, bạn có thể gửi nó cho ai đó bằng ứng dụng không phải Snapchat, trong khi tùy chọn Send Snap cho phép bạn dễ dàng gửi nó cho ai đó trên Snapchat hoặc đăng nó dưới dạng một câu chuyện.

Các tùy chọn chỉnh sửa

Rõ ràng, có rất nhiều điều bạn có thể làm với những câu chuyện của mình. Bạn có thể cắt video, cũng như chia nhỏ chúng. Tất cả các tùy chọn khác có thể được sử dụng cho cả video và ảnh. Snapchat cho phép bạn thêm các bộ lọc giống như cách bạn thêm chúng trên Instagram, xem qua bộ sưu tập bằng cách vuốt sang trái và phải. Một thanh công cụ dọc ở phía bên phải của màn hình cũng sẽ xuất hiện, cho phép bạn:

 1. Nhập một cái gì đó. Bạn có thể chọn màu và kiểu của văn bản. Bạn cũng có thể mở menu Loại chỉ bằng cách chạm vào màn hình, miễn là bạn không chạm vào đối tượng mà bạn đã tạo trong khi chỉnh sửa. Nhấn vào một đối tượng văn bản mà bạn đã thực hiện cho phép bạn thực hiện các thay đổi đối với nó.
 2. Thay đổi kích thước của một đối tượng hoặc xoay nó. Làm điều này bằng cách giữ nó trong khi cũng sử dụng một ngón tay khác. Vuốt theo một hướng để phóng to hoặc thu nhỏ hoặc vuốt theo chuyển động tròn để xoay. Điều này áp dụng cho tất cả các đối tượng, không chỉ những đối tượng dạng văn bản.
 3. Bạn có thể chọn màu, nhưng chức năng này cũng có thể hoạt động như một bàn chải biểu tượng cảm xúc, cho phép bạn đặt nhiều biểu tượng cảm xúc bất cứ nơi nào bạn muốn cùng một lúc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi kích thước bàn chải.
 4. Thêm một nhãn dán vào snap của bạn. Bên cạnh các tùy chọn thông thường, chẳng hạn như hình dán được sử dụng gần đây, tùy chọn tìm kiếm, v.v., bạn cũng có thể thêm hình dán bạn vừa tạo bằng cách nhấn vào biểu tượng chiếc kéo. Đây cũng là một cách hay để thêm một biểu tượng cảm xúc và chỉnh sửa nó.
 5. Tạo hình dán từ một phần của hình ảnh bạn chọn. Làm điều này bằng cách chọn một đối tượng với cái kéo được chọn. Giữ để thực hiện lựa chọn và thả nó ra khi bạn hoàn tất.

  Sau khi giải phóng lựa chọn, nhãn dán mới được tạo sẽ hiển thị trên màn hình của bạn ngay lập tức. Bạn có thể xóa nó bằng cách chạm và giữ nó, sau đó chuyển nó vào thùng rác xuất hiện sau đó. Bạn cũng có thể xóa bất kỳ đối tượng nào khác theo cách này.
 6. Thêm tối đa một URL vào snap của bạn.
 7. Biểu tượng đồng hồ cho phép bạn đặt khoảng thời gian ảnh chụp của bạn ở trên màn hình sau khi mở. Bạn có thể chỉ định một giới hạn trong khoảng từ một giây đến mười giây hoặc chỉ cần loại bỏ giới hạn.

Tiếp tục Snapping

Kể từ khi bổ sung tính năng Memories, Snapchat đã trở nên mạnh mẽ và thân thiện hơn so với trước đây. Chức năng này mang lại cho nó một lợi thế so với Instagram, vì nó dễ dàng cho phép bạn lưu ảnh, đồng thời cung cấp nhiều thứ hơn để làm với các video tải lên của bạn.

Bạn đã thử tùy chọn chỉnh sửa chưa? Tùy chọn và bộ lọc nào là mục yêu thích của bạn? Điều điên rồ nhất bạn đã làm trong Snapchat là gì? Hãy cho chúng tôi biết về điều đó trong phần bình luận bên dưới.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply