Cách chia đôi màn hình của bạn trong Windows 10 (2021)

Windows 10 cung cấp hỗ trợ đa nhiệm với nhiều tính năng đáng chú ý, bao gồm chế độ xem chia đôi màn hình cho nhiều cửa sổ ứng dụng. Nhiều người trong chúng ta sử dụng tính năng chia đôi màn hình hàng ngày mà không khám phá hết tiềm năng thực sự của nó. Vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể sử dụng tất cả các khía cạnh của tính năng chia đôi màn hình (Snap Assist) trong Windows 10. Chúng tôi cũng sẽ xem xét một số ứng dụng chia đôi màn hình để tăng cường đa nhiệm trên máy tính Windows 10 của bạn.

Sử dụng Chia đôi màn hình trong Windows 10 để chạy nhiều ứng dụng song song

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các cách khác nhau để bạn có thể chia đôi màn hình trong Windows 10 để tận dụng hết tính năng được tích hợp sẵn này. Chúng tôi cũng sẽ cho bạn biết về tiện ích của bên thứ ba và ứng dụng Microsoft cung cấp các tính năng bổ sung để giúp bạn thực hiện đa nhiệm như một người chuyên nghiệp. Vì vậy, đừng chần chừ thêm nữa, hãy cùng tìm hiểu tất cả các cách khác nhau mà bạn có thể thực hiện đa nhiệm bằng tính năng chia đôi màn hình trong Windows 10.

1. Sử dụng Snap Assist để chia đôi màn hình đa nhiệm trong Windows 10

Windows đi kèm với một tính năng tích hợp có tên là Hỗ trợ Snap giúp người dùng tổ chức không gian trên màn hình của họ hiệu quả hơn. Tính năng này cho phép người dùng nhanh chóng chụp các cửa sổ sang hai bên hoặc các góc bằng chuột hoặc bàn phím mà không cần thay đổi kích thước theo cách thủ công. Được giới thiệu lần đầu tiên trong Windows 7, Snap Assist trong Windows 10 bao gồm nhiều chức năng hơn, bao gồm khả năng chụp tối đa bốn cửa sổ trên mỗi màn hình.

Snap Assist được bật theo mặc định, nhưng bạn có thể tắt nó hoặc tinh chỉnh các tính năng theo cách thủ công tùy thuộc vào trường hợp sử dụng của bạn. Đây là cách bạn có thể truy cập cài đặt Snap Assist trong Windows 10:

  • Mở Cài đặt (nhấn đồng thời phím Windows + I) và nhấp vào Hệ thống.

Cài đặt

  • Trên ngăn bên trái, nhấp vào ‘Đa nhiệm’. Bây giờ, hãy đảm bảo rằng nút bật / tắt trong ‘Cửa sổ chụp’ được bật. Ba tùy chọn khác bên dưới nút chuyển đổi cũng phải ở chế độ ‘Bật’ để tính năng hoạt động hoàn hảo.

Hỗ trợ Snap

2. Chụp hai Windows cạnh nhau

Khi bạn đảm bảo rằng Snap Assist được bật, bạn có thể gắn tối đa bốn cửa sổ vào bất kỳ phần nào của màn hình. Để làm điều đó, trước tiên hãy chọn cửa sổ bạn muốn sử dụng ở chế độ chia đôi màn hình. Hiện nay kéo cửa sổ sang cạnh trái hoặc phải của màn hình, tùy thuộc vào nơi bạn muốn chụp. Đường viền trong mờ cho biết vị trí cửa sổ sẽ đóng lại khi bạn thả nó xuống. Bạn có thể thấy nó hoạt động ngay tại đây:

Sử dụng Chia đôi màn hình trong Windows 10 để chạy nhiều ứng dụng song song

Khi bạn đã chụp cửa sổ đầu tiên sang một bên, tất cả các cửa sổ đang mở khác sẽ được hiển thị trong nửa còn lại của màn hình dưới dạng hình thu nhỏ. Nhấp vào bất kỳ hình thu nhỏ nào để chụp cửa sổ đó vào nửa trống trên màn hình của bạn. Xin lưu ý rằng sau khi chụp hai cửa sổ cạnh nhau, bạn có thể thay đổi kích thước chúng đồng thời bằng cách kéo đường phân chia giữa các cửa sổ bằng cách sử dụng chuột của bạn.

Sử dụng Chia đôi màn hình trong Windows 10 để chạy nhiều ứng dụng song song

3. Chụp nhiều hơn hai cửa sổ

Để gắn nhiều hơn hai cửa sổ tại chỗ, bạn có thể kéo một cửa sổ đến bất kỳ góc nào trên màn hình của mình. Bạn sẽ lại thấy một đường viền mờ và cửa sổ sẽ gắn chặt vào góc đó. Bây giờ bạn sẽ có tùy chọn để chụp thêm ba cửa sổ vào ba góc khác trên màn hình của mình. Nhưng cũng có thể chỉ sử dụng ba cửa sổ ở chế độ chia đôi màn hình trong Windows 10 như chúng ta làm trong ảnh chụp màn hình ví dụ bên dưới.

Sử dụng Chia đôi màn hình trong Windows 10 để chạy nhiều ứng dụng song song

Nhìn chung, Snap Assist sẽ cho phép bạn chụp tối đa bốn cửa sổ trên màn hình của mình. Nó có thể hữu ích khi theo dõi cổ phiếu trong khi đầu tư, xem nhiều video và trong nhiều trường hợp khác.

Cách chia đôi màn hình của bạn trong Windows 10 để tăng cường đa nhiệm

4. Sử dụng Phím tắt để Snap Windows

Microsoft cũng cung cấp các phím tắt trong Windows 10 để kích hoạt chế độ chia đôi màn hình. Để làm điều đó, trước tiên bạn cần chọn cửa sổ bạn muốn chụp và nhấn phím Windows + Mũi tên Trái / Phải để chụp cửa sổ vào một bên của màn hình. Sau đó bạn cũng có thể nhấn phím Windows + phím mũi tên Lên / Xuống để di chuyển các cửa sổ đến một góc của màn hình. Bạn cũng có thể di chuyển nó xung quanh bằng cách sử dụng phím mũi tên Windows +.

Theo kinh nghiệm của tôi, các phím tắt hoạt động như quảng cáo. Tuy nhiên, chúng không trực quan và cũng không dễ sử dụng như chức năng kéo và thả bằng chuột. Tuy nhiên, nó cung cấp cho bạn một tùy chọn để đóng các cửa sổ tại chỗ mà không cần sử dụng chuột, điều này có thể hữu ích đối với một số người dùng.

5. Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để bật tính năng chia đôi màn hình trong Windows 10

Mặc dù Microsoft cung cấp tính năng chia đôi màn hình gốc trong Windows 10, một số ứng dụng của bên thứ ba đưa chức năng này lên một cấp độ hoàn toàn khác. Chúng tôi đề xuất ứng dụng miễn phí, AquaSnap, cung cấp một số tính năng chia đôi màn hình, bao gồm gắn cửa sổ, chụp nhanh, kéo dài và lắc. Nó cũng hỗ trợ các phím tắt và giúp người dùng giữ một cửa sổ ở trên cùng bằng cách lắc nó bằng chuột.

AquaSnap

AquaSnap cũng có một phiên bản trả phí cao cấp cung cấp nhiều chức năng hơn. Điều đó bao gồm các phím tắt chuột, xếp cửa sổ, khả năng di chuyển các cửa sổ lại với nhau, thu nhỏ cửa sổ vào khay. Quan trọng nhất đối với các game thủ và người dùng thành thạo, phiên bản trả phí cũng cung cấp hỗ trợ đa màn hình. Bạn có thể kiểm tra AquaSnap trên trang web chính thức của nhà phát triển Nurgo Software và xem phiên bản nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

6. Sử dụng Microsoft PowerToys ‘FancyZones’

Một cách khác để chia đôi màn hình trong Windows 10 là sử dụng tiện ích chính thức có tên PowerToys. Được phát triển bởi Microsoft, nó bao gồm một tính năng được gọi là ‘FancyZones’ hoạt động như một trình quản lý cửa sổ tăng cường cho mọi nhu cầu đa nhiệm của bạn. Như chúng ta đã thấy trong bài viết về cách sử dụng PowerToys trên Windows 10, nó cho phép bạn tinh chỉnh vị trí cửa sổ để sử dụng hiệu quả không gian trên màn hình của mình.

những chiếc powertoys ưa thích
Tùy chọn bố cục FacyZones trong Microsoft PowerToys

PowerToys cho phép bạn kích hoạt trình chỉnh sửa bố cục bằng phím tắt (phím Windows + `). Nó cũng cho phép bạn sử dụng một trong năm mẫu dựng sẵn, bao gồm tiêu điểm, cột, hàng, lưới và lưới ưu tiên hoặc bạn có thể tạo bố cục tùy chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn cũng có thể ghi đè phím tắt Windows Snap mặc định (Windows + mũi tên trái / phải) để chuyển đổi giữa các vùng.

Sử dụng Chế độ chia đôi màn hình trong Windows 10 để đa nhiệm giống như một chuyên gia

Đa nhiệm thật dễ dàng trong Windows 10 với chế độ xem chia đôi màn hình vì nó cho phép bạn sử dụng nhiều chương trình cùng một lúc. Hy vọng rằng, hướng dẫn này sẽ giúp bạn sử dụng tốt hơn chức năng chia đôi màn hình trong Windows 10. Bây giờ bạn đã học được điều đó, hãy xem một số hướng dẫn Windows 10 khác của chúng tôi. Bạn có thể tìm hiểu cách đặt mật khẩu bảo vệ tệp và thư mục trong Windows 10, cách tìm mật khẩu Wi-Fi đã lưu và cách tắt màn hình khóa trong Windows 10. Ngoài ra, hãy tìm hiểu cách tạo điểm khôi phục hệ thống và khắc phục sự cố kết nối mạng trong Windows 10.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply