Cách chạy phần mềm Windows trên máy Mac

Không nghi ngờ gì nữa, macOS có một hệ sinh thái tuyệt vời và đang phát triển mạnh mẽ. Nó thường là máy tính xách tay hoàn hảo cho các nhiếp ảnh gia, biên tập video, lập trình viên, quản trị viên và nhiều lĩnh vực khác. Thật không may, chỉ có một số phần mềm chỉ có sẵn trên Windows sẽ giúp cuộc sống của một số người trên Mac dễ dàng hơn rất nhiều. Đôi khi bạn cần có thể mở trang tính Excel và viết ra một số con số, hoặc có những lúc Microsoft Word được sử dụng cho một dự án. Đủ để nói rằng có những chương trình dành riêng cho Windows mà nhiều người dùng Mac cần phải ghen tị khi sử dụng.

Tin tốt là có rất nhiều cách để phần mềm Windows hoạt động trên macOS. Đây là cách bạn có thể tải các chương trình đó chạy máy Mac của mình ngay lập tức.

Chạy Windows trên máy Mac bằng Boot Camp

Apple nhận ra rằng có một số lý do tại sao mọi người phải sử dụng Windows và không có cách nào để giải quyết vấn đề đó. Vì vậy, họ đã đưa ra một giải pháp khá gọn gàng cho những ai cần truy cập vào loại phần mềm đó: Boot Camp. Boot Camp là một cách mà bạn có thể cài đặt Windows cùng với macOS. Quá trình này được gọi là khởi động kép. Bạn chỉ có thể sử dụng một hệ điều hành tại một thời điểm, nhưng bạn sẽ có thể chọn và chọn hệ điều hành bạn cần sử dụng dựa trên nhu cầu của bạn.

Có thể bạn là một game thủ, nhưng hãy dựa vào các ứng dụng độc quyền của Apple cho công việc hàng ngày của bạn là chỉnh sửa video. Là một game thủ, bạn biết macOS chơi game khủng khiếp như thế nào. Bằng cách khởi động kép, bạn có thể thực hiện chỉnh sửa video của mình theo ngày, tắt máy Mac vào cuối ngày và sau đó khởi động vào Windows để chơi game vào buổi tối hoặc đêm khuya. Đó chỉ là một ví dụ về cách điều này có thể hoạt động.

Tất nhiên, khởi động kép không dành cho tất cả mọi người. Đôi khi bạn có thể cần chạy ứng dụng macOS cùng với ứng dụng Windows. Thật không may, bạn không thể thực hiện điều này nguyên bản với macOS hoặc thậm chí thông qua khởi động kép. Như chúng tôi đã nói, khởi động kép chỉ cho phép bạn làm việc với một hệ điều hành tại một thời điểm, vì vậy, đối với những thứ như chạy ứng dụng cùng nhau, bạn sẽ cần sử dụng máy ảo.

Sử dụng Máy ảo để chạy Windows trên Mac

Phần mềm máy ảo là thứ bạn có thể cài đặt trên macOS, phần mềm này sẽ cho phép bạn chạy hệ điều hành “ảo” – phần ảo không nhất thiết phải quan trọng ở đây: tất cả những gì bạn cần biết là máy ảo cho phép bạn chạy một hệ điều hành khác trong một cửa sổ khác trên macOS. Bạn có thể chọn chạy các phiên bản khác nhau của Windows, bản phân phối Linux và thậm chí bạn có thể bắt macOS hoạt động trên đó.

Trước khi bắt đầu, cần lưu ý rằng máy ảo có thể chiếm một lượng đáng kể tài nguyên hệ thống của máy tính của bạn. Bạn cần phân bổ không gian đĩa và bộ nhớ cho các máy ảo này. Về bộ nhớ, bạn nên phân bổ ít nhất 4-6GB cho một máy ảo, với máy ảo là tốt nhất. Bất kỳ thứ gì thấp hơn và máy ảo của bạn sẽ chạy với tốc độ thu thập dữ liệu, thường mất vài phút để phản hồi một hành động. Với ý nghĩ đó, hệ thống chính của bạn nên có RAM hoặc bộ nhớ khoảng 16 GB để có hiệu suất tối ưu. Bạn có thể sử dụng một máy ảo với ít hơn, nhưng một lần nữa, bạn sẽ phải nhận một hiệu suất rất lớn.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng VirtualBox cho Mac. Đây là một phần mềm máy ảo miễn phí mà bạn có thể tải xuống từ Oracle. Bạn có thể tải về miễn phí tại đây.

Sau khi tải xuống, hãy chạy trình cài đặt. Khởi chạy chương trình và bạn sẽ thấy một cái gì đó như thế này.

  1. Để tạo máy ảo Windows 10, hãy nhấn vào Mới mẻ gần đầu màn hình. Nút mới VirtualBox
  2. Trong cửa sổ bật lên, hãy đặt tên cho Máy ảo của bạn. Bạn có thể gọi nó bất cứ điều gì bạn muốn. Ở dưới cái Thể loại thả xuống, chọn Microsoft Windows. Và sau đó, dưới Phiên bản thả xuống, chọn Windows 10 (64-bit). Menu tạo VirtualBox
  3. Tiếp theo, chúng ta cần phân bổ RAM cho máy ảo của mình, đặt nó thành 4096 MB (4 GB) và nhấn Kế tiếp. VirtualBox sẽ đề xuất 2GB, nhưng bạn sẽ gặp phải một số hiệu suất khủng khiếp ở mức đó. Windows 10 sẽ chạy tốt ở mức 4GB, nhưng nếu bạn muốn tốc độ và hiệu suất hoạt động nhanh, thì bất kỳ nơi nào trong khoảng từ 6 đến 8GB là tối ưu. Menu tạo VirtualBox 2
  4. Bây giờ, trong màn hình để tạo đĩa cứng ảo của chúng tôi, hãy chọn tùy chọn cho biết Tạo một đĩa cứng ảo ngay bây giờ. Menu tạo VirtualBox 3
  5. Bây giờ, hãy chọn loại tệp đĩa cứng, tùy chọn mặc định VDI (Hình ảnh đĩa ảo) sẽ phù hợp với hầu hết mọi người. Menu loại tệp Hộp ảo
  6. Sau đó, chọn loại bộ nhớ và nhấp vào Kế tiếp. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn đã sửa kích thước tùy chọn, vì nó sẽ chạy máy ảo nhanh hơn, nhưng Phân bổ động cũng sẽ hoạt động nếu bạn bị giới hạn về dung lượng ổ đĩa. Menu tạo VirtualBox 4
  7. Tiếp theo, chúng ta sẽ cần chọn vị trí lưu cũng như kích thước đĩa và sau đó nhấp vào Tạo ra. Chúng tôi khuyên bạn nên cung cấp cho nó ít nhất 40GB dung lượng – Microsoft khuyến nghị 20GB cho Windows 10 64-bit, nhưng bạn luôn cần nhiều hơn thông số kỹ thuật được đề xuất tối thiểu của họ cho các ứng dụng và tệp bổ sung. Menu tạo VirtualBox 5
  8. Xin chúc mừng, bạn đã tạo máy ảo! Bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt Windows trên đó. Bạn sẽ cần tạo ảnh ISO cho Windows 10, sau đó trong Hệ thống trong VirtualBox, trước tiên bạn sẽ cần thay đổi Thứ tự khởi động thành Quang. Lựa chọn Quang họcvà sau đó đảm bảo rằng nó nằm ở trên Ổ đĩa cứng. nhấn VÂNG. Cài đặt VirtualBox

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng khởi động Máy ảo của mình! Chọn nó trong Hộp ảo và nhấn Bắt đầu nút có mũi tên màu xanh lá cây. Máy ảo của bạn sẽ khởi chạy và đưa bạn qua các bước cài đặt Windows 10 và sau khi hoàn tất, bạn có thể cài đặt các chương trình Windows 10 của mình như bình thường.

Sử dụng Máy tính Từ xa để Vận hành Windows trên Mac

Cách cuối cùng để sử dụng các chương trình Windows trên Mac là thông qua một màn hình từ xa. Nó ít liên quan hơn nhiều so với tạo Máy ảo, nhưng sẽ yêu cầu bạn có một máy Windows dự phòng, cho dù ở cơ quan hay ở nhà.

Bạn sẽ cần sử dụng phần mềm máy tính từ xa trên máy Mac và PC của mình. Bạn có thể sử dụng một cái gì đó như TeamViewer, mặc dù nó thường yêu cầu giấy phép cũng như ai đó cung cấp cho bạn mã PIN để truy cập PC của bạn. Bạn có thể làm theo các bước ở đây để thiết lập tất cả, mặc dù hãy đảm bảo cài đặt phần mềm trên máy Mac thay vì điện thoại của bạn.

Cần lưu ý rằng, nếu bạn đang cố gắng quyết định sử dụng phần mềm máy tính từ xa nào, thì GoToMyPC có lẽ là tốt nhất ở đây. Nó được thiết kế cho mục đích sử dụng cá nhân, vì vậy nó sẽ không yêu cầu bạn phải luôn có mã PIN đó để truy cập. Bạn sẽ mất khoảng 20 đô la mỗi tháng, tùy thuộc vào loại hình sử dụng của bạn, mặc dù chi phí sử dụng của công ty cao hơn. Bắt đầu với GoToMyPC tại đây.

Nhận định

Như bạn có thể thấy, sử dụng các ứng dụng Windows trên macOS là một công việc phức tạp, lâu dài và gian khổ. Nếu bạn đang tìm kiếm hiệu quả và thời gian, cách tốt nhất là khởi động kép Windows 10 với Boot Camp hoặc có sẵn một PC chạy Windows 10 phụ để sử dụng.

Làm cách nào để bạn sử dụng các ứng dụng Windows khi sử dụng macOS? Hãy chắc chắn cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply