Cách chạy chiến dịch quảng cáo TikTok với cảm hứng

Bạn đang tự hỏi làm cách nào để có thể chạy các chiến dịch quảng cáo TikTok tuyệt vời? Bạn đã đến đúng nơi!

Không có gì bí mật khi TikTok đã nhanh chóng trở thành một gã khổng lồ trên mạng xã hội. Ai biết được sức mạnh của một video hát nhép được thực hiện tốt? Với hơn một tỷ người dùng và nhiều xu hướng, TikTok là một mỏ vàng tiếp thị, mang đến cơ hội tuyệt vời để quảng cáo cho tất cả các loại hình kinh doanh.

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu khi sử dụng TikTok dành cho doanh nghiệp, bạn không cô đơn. May mắn thay, nhóm Plann luôn sẵn sàng trợ giúp! Chỉ với một chút hướng dẫn, chúng tôi biết rằng bạn có thể đạt được các mục tiêu tiếp thị TikTok của mình và truyền bá sứ mệnh thương hiệu của bạn đến với đông đảo công chúng!

Bắt đầu nào! Đây là mọi thứ bạn cần biết để chạy các chiến dịch quảng cáo TikTok tuyệt vời.

Tại sao lại quảng cáo trên TikTok?

Tại sao lại quảng cáo trên TikTok?Tại sao lại quảng cáo trên TikTok?

TikTok nổi tiếng với khả năng tiếp cận và tương tác đáng kinh ngạc. Trên thực tế, vào năm 2020, ứng dụng đã giành được AdAge nhà tiếp thị của năm phần thưởng!

Bằng cách nắm bắt các xu hướng và giao tiếp với khán giả của mình thường xuyên, bạn có thể sử dụng TikTok để thiết lập sự hiện diện thương hiệu mạnh mẽ và kết nối với người tiêu dùng.

Các công cụ quảng cáo của TikTok cũng có rất nhiều lợi ích. Cho dù bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ hay một đế chế thương hiệu lớn, các tính năng phân tích và phạm vi tiếp cận được tích hợp sẵn của TikTok cho phép bạn theo dõi chặt chẽ chiến lược tiếp thị của mình.

Trên TikTok, khán giả thường có động cơ mua hàng. Các định dạng video độc đáo cho phép bạn phân phối các quảng cáo mới mẻ và hấp dẫn. Bạn có thể tăng lưu lượng truy cập trang web của mình và nhắm mục tiêu đến khán giả theo những cách mới và sáng tạo, biến người theo dõi thành người mua sắm.

Các loại quảng cáo TikTok

Có một số loại quảng cáo TikTok khác nhau mà bạn có thể chọn với tài khoản TikTok doanh nghiệp.

TopView Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TopView TikTok được thiết kế để đặt tài liệu quảng cáo của bạn ở đầu nguồn cấp dữ liệu TikTok. Điều này có nghĩa là bạn có thể thu hút sự chú ý của người dùng từ sớm, trước khi họ bị lạc trong cuộn. Quảng cáo TopView ở chế độ toàn màn hình và có thể dài đến 60 giây.

TopView Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok InFeed

Quảng cáo TikTok của InFeed hơi khác một chút. Những quảng cáo này xuất hiện trong hỗn hợp nguồn cấp dữ liệu Dành cho bạn, được đề xuất cho người dùng giống như bất kỳ video nào khác. Những quảng cáo này giúp dễ dàng nhắm mục tiêu đến đối tượng khi họ đã đầu tư vào trình duyệt TikTok của mình.

Quảng cáo TikTok InFeed

Cuối cùng, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ quảng cáo khác trên TikTok! Bạn có thể thiết lập một thách thức gắn thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu, khuyến khích sự tham gia của người dùng và đảm bảo thêm một số nội dung do người dùng tạo. Ngoài ra, bạn có thể tạo các hiệu ứng hoặc nhãn dán có thương hiệu để người dùng khác sử dụng trong các clip TikTok của họ.

Nơi để tìm cảm hứng cho chiến dịch quảng cáo TikTok của bạn

Nơi để tìm cảm hứng cho chiến dịch quảng cáo TikTok của bạn

Trên TikTok, bạn sẽ không bao giờ thiếu nguồn cảm hứng! Ứng dụng cung cấp một bối cảnh kỹ thuật số đa dạng, phong phú đến mức luôn có một ý tưởng mới chỉ cần một hoặc hai lần cuộn.

Để bắt đầu tìm kiếm ý tưởng của bạn, hãy truy cập ứng dụng TikTok! Tìm kiếm một vài thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực hoặc ngành tương tự như bạn và xem các video gần đây nhất của họ. Bạn có nhận thấy bất kỳ mẫu nào không? Video nào có vẻ phổ biến nhất?

Bạn cũng có thể tìm cảm hứng từ các xu hướng TikTok. Tìm hiểu những gì phổ biến trên TikTok ngay bây giờ. Có một bài hát siêu hay mà mọi người đang sử dụng? Điều gì về âm thanh vui nhộn hoặc một hiệu ứng đặc biệt tuyệt vời?

Bằng cách đặt vòng quay độc đáo của riêng bạn vào một xu hướng hiện có, bạn có thể tận dụng tối đa định dạng phổ biến này và giữ cho thương hiệu của bạn được chú ý.

Cách tạo quảng cáo TikTok mới

Để tạo quảng cáo TikTok, bạn cần đảm bảo rằng mình có tài khoản TikTok doanh nghiệp. Bạn có thể kiểm tra điều này trong cài đặt tài khoản. Khi bạn đã hoàn thành việc này, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu!

Bước 1: Đi tới Trình quản lý quảng cáo TikTok

Bước 1: Đi tới Trình quản lý quảng cáo TikTok

Đầu tiên, hãy chuyển đến Trình quản lý quảng cáo TikTok! Nếu bạn chưa tạo tài khoản, bạn sẽ được nhắc làm như vậy. Tại đây, bạn sẽ có thể truy cập vào toàn bộ bảng điều khiển quảng cáo của mình, bao gồm tất cả các công cụ bạn cần để chạy các chiến dịch thành công.

Bước 2: Tạo chiến dịch mới

Bước 2: Tạo chiến dịch mới

Tiếp theo, nhấp vào chiến dịch cái nút. Bạn sẽ được hướng dẫn chọn một trong bảy mục tiêu, tùy thuộc vào mục tiêu quảng cáo của mình.

• Chọn với tới để đẩy nội dung đến nhiều người xem nhất có thể.

• Chọn giao thông cho các lần nhấp vào URL, lượt cài đặt ứng dụng để thúc đẩy lượt tải xuống, lượt xem video để tối đa hóa lượt chơi, hoặc thế hệ dẫn đầu để liên kết đến một biểu mẫu.

• Để thúc đẩy các hành động cụ thể trên trang web của bạn, hãy chọn chuyển đổihoặc để tạo quảng cáo động dựa trên các sản phẩm của bạn, hãy chọn bán hàng theo danh mục.

Bước 3: Chọn tên và ngân sách

Mọi chiến dịch quảng cáo đều cần một cái tên! Thêm tên chiến dịch dễ nhận ra trong cài đặt chiến dịch và chọn ngân sách hợp lý để tài trợ cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Với một số mục tiêu, bạn cũng có thể truy cập các tính năng tối ưu hóa ngân sách chiến dịch!

Bước 4: Chọn vị trí của bạn

Bây giờ đã đến lúc đặt tên cho nhóm quảng cáo và chọn các vị trí đặt quảng cáo của bạn! Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở đâu? Bạn có thể chọn đặt quảng cáo TikTok trên TopView hoặc InFeed. Bạn cũng có thể đặt tài liệu quảng cáo với các công ty con khác của TikTok, như BuzzVideo và TopBuzz.

Nếu bạn hài lòng với TikTok để đưa ra lựa chọn vị trí của riêng mình, hãy chọn vị trí tự động.

Bước 5: Chọn có tự động hóa tối ưu hóa quảng cáo hay không

Bạn muốn để ứng dụng TikTok hoạt động kỳ diệu? Nếu vậy, bạn có thể chọn tự động tối ưu hóa sáng tạo cho quảng cáo của mình! Điều này có nghĩa là TikTok sẽ tự động tạo ra các kết hợp sáng tạo của văn bản, hình ảnh và video của bạn, sau đó dựa vào các tùy chọn hoạt động hàng đầu cho vị trí đặt quảng cáo.

Bước 6: Lập kế hoạch cho khán giả của bạn

Bước 6: Lập kế hoạch cho khán giả của bạn

Nhắm mục tiêu theo đối tượng là chìa khóa của quảng cáo tốt. Trên TikTok, bạn có thể đặt quảng cáo của mình để nhắm mục tiêu nhân khẩu học cụ thể liên quan đến giới tính, độ tuổi, vị trí, ngôn ngữ, sở thích, hành vi và thiết bị. Bạn cũng có thể thiết lập nhắm mục tiêu tùy chỉnh.

Bước 7: Đặt ngân sách và lập lịch nhóm quảng cáo

Tiếp theo, thiết lập ngân sách cho nhóm quảng cáo của bạn. Quyết định khi nào chiến dịch quảng cáo TikTok của bạn sẽ chạy và nó sẽ kéo dài trong bao lâu. Bạn cũng có thể chọn thời gian cụ thể trong ngày để đặt quảng cáo.

Bước 8: Chọn mục tiêu tối ưu hóa và chiến lược đặt giá thầu

Chọn một mục tiêu tối ưu hóa cho quảng cáo của bạn. Bạn đang nhắm đến chuyển đổi, nhấp chuột hoặc phạm vi tiếp cận? Khi bạn đã chọn điều này, hãy thiết lập chiến lược đặt giá thầu của bạn, chọn từ giới hạn giá thầu, giới hạn chi phíhoặc chi phí thấp nhất. Tiếp theo, chọn phân phối tiêu chuẩn hoặc phân phối nhanh.

Bước 9: Tạo quảng cáo của bạn

Cuối cùng, hãy tạo quảng cáo của bạn! Tạo tên và mô tả thân thiện với SEO. Chọn định dạng của bạn và tải lên tài liệu sáng tạo của bạn. Chọn một hình thu nhỏ, sau đó xem trước quảng cáo của bạn, tải lên bất kỳ liên kết theo dõi nào và nhấn Gửi đi. Quảng cáo của bạn sẽ đến với nhóm đánh giá TikTok trước khi quảng cáo xuất hiện trực tuyến.

Theo dõi các chiến dịch của bạn

Bí quyết để quảng cáo TikTok hiệu quả là theo dõi hiệu suất quảng cáo! Sử dụng Trình quản lý quảng cáo TikTok và phân tích TikTok của bạn, hãy đảm bảo xem dữ liệu quảng cáo của bạn để xem quảng cáo đạt được mục tiêu tốt như thế nào.

Theo dõi các chiến dịch của bạn

Thông tin bạn học được từ các chỉ số quảng cáo có thể giúp bạn điều chỉnh chiến dịch quảng cáo TikTok của mình để tận dụng tối đa ngân sách quảng cáo trên mạng xã hội. Analytics cũng có thể giúp bạn tạo nhiều chiến dịch thành công hơn trong tương lai!

Lập kế hoạch cho sự thành công của TikTok

Những nhà lập kế hoạch tài năng của chúng tôi yêu thích quảng cáo TikTok! Bạn muốn trở thành một phần của câu lạc bộ? Đăng ký một 7 ngày dùng thử miễn phí Plann ngay hôm nay, và bắt đầu hành trình đến với thành công TikTok của bạn!

Hướng dẫn cơ bản của bạn về TikTok và Reels

Thu hút khán giả và tối đa hóa phạm vi tiếp cận của bạn với các mẹo nội bộ nàyAbout admin

Check Also

Trao quyền cho những người sống sót tìm thấy sức mạnh thông qua mạng xã hội với Amy-Lee Farr từ Mission Beautiful Australia

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một lực lượng được tính đến …

Leave a Reply