Cách chặn video trên YouTube

Nếu bạn tiếp tục thấy các video giống nhau xuất hiện trong danh sách đề xuất của mình hoặc muốn sử dụng YouTube dành cho trẻ em để con bạn có thể thưởng thức nó một cách an toàn, thì hướng dẫn này là dành cho bạn. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chặn các đề xuất video trên YouTube và sử dụng Chế độ hạn chế để giúp con bạn tránh xa tài liệu không phù hợp.

Như YouTube nâng cao, tôi vẫn nhận được các video ngẫu nhiên xuất hiện trong ngăn đề xuất trên trang chủ. Một số chiếc tôi sẽ không bao giờ xem trong một triệu năm và những chiếc khác chất lượng thấp đến mức tôi không biết tại sao lại có người xem chúng. Thuật toán đề xuất dường như lấy bất kỳ cụm từ tìm kiếm nào được sử dụng trên YouTube hoặc Google và coi đó là trò chơi công bằng cho thói quen xem của tôi. Không mát mẻ. Làm tốt lắm bạn có thể ngăn chặn chúng.

Nếu bạn muốn tận dụng hàng triệu video thân thiện với trẻ em trên mạng nhưng muốn chắc chắn rằng những đứa trẻ của bạn sẽ không tiếp xúc với những tài liệu không phù hợp, bạn cũng cần biết cách chặn video trên YouTube.

Đây là cách thực hiện.

Cách chặn video trên YouTube2

Chặn video trên YouTube

Có một số cách để ngăn các video gợi ý gây phiền nhiễu giống nhau xuất hiện trên trang YouTube của bạn.

Đầu tiên là xóa và tạm dừng lịch sử xem của bạn. Điều này ngăn thuật toán đề xuất của YouTube sử dụng thói quen của bạn để đưa ra đề xuất. Nếu bạn liên tục được hiển thị các đề xuất giống nhau lặp đi lặp lại ngay cả khi bạn nói với nó rằng bạn không quan tâm, điều này nên dừng lại. Tuy nhiên, nó cũng sẽ khiến YouTube ngẫu nhiên hóa các đề xuất của bạn.

 1. Đăng nhập vào YouTube và chọn Lịch sử.
 2. Chọn Xóa tất cả lịch sử xem và xác nhận.
 3. Chọn Tạm dừng lịch sử xem và xác nhận.

Khi bạn xóa lịch sử của mình và tạm dừng nó, việc sử dụng tùy chọn ‘không quan tâm’ có vẻ hiệu quả hơn nhiều.

 1. Điều hướng đến trang chủ YouTube để xem các đề xuất của bạn. Bây giờ chúng sẽ được ngẫu nhiên hóa.
 2. Chọn ba dấu chấm nhỏ dưới một trong các video và chọn không quan tâm.
 3. Nếu bạn muốn loại bỏ toàn bộ kênh, hãy chọn dấu ‘X’ màu xám ở cuối hàng.

Đó là cách hiệu quả nhất để chặn video mà không cần sử dụng các công cụ của bên thứ ba. Ngoài ra còn có một addon của trình duyệt được gọi là Video Blocker mà bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

YouTube kiểm tra trẻ em

Quan trọng hơn việc xóa các video không liên quan khỏi trang chủ YouTube của bạn là bảo vệ con bạn khỏi nội dung không phù hợp. YouTube là một nguồn tài nguyên tuyệt vời dành cho giáo dục, sở thích chung và chỉ để giải trí, vì vậy, thực sự là một tin tốt khi bạn có thể đi một chặng đường dài để bảo vệ con mình khỏi những thứ chúng không nên thấy.

Là cha mẹ, bạn có hai lựa chọn, YouTube Kids hoặc đặt YouTube tiêu chuẩn thành Chế độ hạn chế.

YouTube Kids là một ứng dụng dành cho Android và iOS tạo ra một khu vườn có tường bao quanh với nội dung an toàn cho trẻ em. Nếu bạn sử dụng thiết bị di động, đây chắc chắn là cách phù hợp. Nếu bạn sử dụng trình duyệt, bạn sẽ cần Chế độ hạn chế.

Cách chặn video trên YouTube3

Chế độ hạn chế của YouTube

Chế độ hạn chế cho phép bạn chặn video trên YouTube bằng cách thực thi một loại kiểm soát của phụ huynh sẽ chặn mọi nội dung người lớn hoặc không phù hợp. Nó không phải là dễ dàng nhưng nó khá hiệu quả.

YouTube đánh giá nội dung theo tiêu đề, siêu dữ liệu, phản hồi, xếp hạng độ tuổi và các bộ lọc khác để cố gắng bảo vệ con bạn.

 1. Điều hướng đến bất kỳ trang nào trên YouTube.
 2. Di chuyển đến dưới cùng của trang.
 3. Chọn Chế độ hạn chế. Một thanh trượt sẽ xuất hiện bên dưới với các tùy chọn của bạn.
 4. Chọn Bật và sau đó chọn Lưu.

Chế độ hạn chế của YouTube sẽ chỉ hoạt động trên trình duyệt đó khi nó đặt cookie. Nếu bạn sử dụng nhiều thiết bị hoặc trình duyệt, bạn sẽ cần phải bật tính năng này trên từng thiết bị hoặc trình duyệt để đảm bảo không có gì vượt qua được. Sau khi được bật, bạn có thể muốn khóa nó lại để ngăn bất kỳ đứa trẻ tò mò nào vô hiệu hóa nó.

 1. Cuộn xuống cuối trang YouTube bất kỳ.
 2. Chọn Chế độ hạn chế khóa trên trình duyệt này.
 3. Nhập mật khẩu Google của bạn.

Giờ đây, Chế độ hạn chế của YouTube sẽ bị khóa trên trình duyệt đó, vì vậy trừ khi con bạn biết hoặc có thể đoán được mật khẩu của bạn, chúng sẽ được bảo vệ khỏi nội dung dành cho người lớn. Chỉ cần đảo ngược hai tác vụ cuối cùng này để cho phép truy cập lại đầy đủ.

Tùy chọn này cũng có trên các ứng dụng YouTube. Mở ứng dụng, chọn ba chấm menu ở trên cùng bên phải, chọn Chung và cuộn xuống để bật hoặc tắt Chế độ hạn chế. Vì YouTube Kids là một ứng dụng chuyên dụng nên bạn có thể tốt hơn khi sử dụng ứng dụng đó, nhưng đối với trường hợp sử dụng không thường xuyên, Chế độ hạn chế hoạt động tốt.

Nếu bạn cần chặn video trên YouTube hoặc bằng chứng trẻ em, các công cụ sẽ có sẵn để hoàn thành công việc. Bạn có bất kỳ cách nào khác để tinh chỉnh trải nghiệm YouTube không? Hãy cho chúng tôi biết về nó bên dưới nếu bạn làm.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply