Cách chặn trang web trong Safari trên iPhone và Mac (2021)

Có thể bạn muốn bảo vệ con mình khỏi việc tiếp xúc với những trò trêu chọc hoặc bắt nạt không bao giờ dứt trên các trang mạng xã hội. Hoặc, có lẽ bạn đã quyết định chặn tất cả các trang web mờ ám, được biết đến với nội dung người lớn hoặc nội dung xúc phạm, trong trình duyệt Safari trên iPhone và Mac của bạn. Dù lý do là gì, bạn sẽ rất vui khi biết rằng việc chặn các trang web trong Safari trên iPhone, iPad và Mac khá dễ dàng. Nếu bạn đang tìm cách để hoàn thành công việc, hãy để tôi hướng dẫn bạn qua quá trình này.

Cách chặn trang web trong Safari trên iOS, iPadOS và macOS (tháng 6 năm 2021)

Vậy làm cách nào để chặn các trang web trong Safari trên macOS và iOS? Chà, tính năng kiểm soát của phụ huynh gốc của Apple được gọi là “Thời gian sử dụng” làm cho nhiệm vụ hạn chế bất kỳ trang web nào trở thành một việc dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập URL của trang web mà bạn không còn muốn truy cập qua Safari vào danh sách hạn chế.

Bây giờ, đối với những người đang thắc mắc – điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó có quyền truy cập vào cài đặt Thời gian sử dụng thiết bị? Liệu họ có thể xóa bất kỳ trang web nào khỏi danh sách hạn chế không? Apple cho phép bạn thiết lập mật mã Thời gian sử dụng trong iOS và macOS để ngăn truy cập trái phép vào nội dung và cài đặt quyền riêng tư. Do đó, bạn có quyền kiểm soát mong muốn đối với danh sách các trang web bị chặn.

Tuy nhiên, nếu thiết bị Apple của bạn không hỗ trợ Screen Time (chỉ khả dụng trên iOS 12 trở lên và macOS Catalina trở lên), bạn có thể sử dụng công cụ của bên thứ ba để kiểm soát nâng cao. Có một số ứng dụng chặn trang web đáng tin cậy trên iOS và macOS mà bạn có thể sử dụng để chặn các trang web không mong muốn trong Safari. Trên lưu ý đó, hãy bắt đầu với hướng dẫn!

Cách chặn trang web trong Safari bằng thời gian sử dụng màn hình trên iPhone và iPad

 1. Mở Ứng dụng cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Mở ứng dụng cài đặt trên iPhone hoặc iPad

2. Sau đó, điều hướng đến Thời gian sử dụng.

Chọn Thời gian sử dụng

3. Trong cài đặt Thời gian sử dụng, hãy chọn Giới hạn về Nội dung & Quyền riêng tư.

Giới hạn về Nội dung & Quyền riêng tư

4. Tiếp theo, bật nút gạt bên cạnh “Giới hạn về Nội dung & Quyền riêng tư”Và nhấn vào“Hạn chế về Nội dung” Lựa chọn.

Nhấn vào Hạn chế Nội dung - Cách Chặn Trang web trong Safari trên iPhone và Mac

5. Bây giờ, hãy nhập Mật mã thời gian sử dụng.

nhập mật mã thời gian sử dụng thiết bị

6. Nhấn vào Nội dung web.

Chọn tùy chọn Nội dung Web

7. Bây giờ, chọn “Giới hạn các trang web dành cho người lớn” Lựa chọn. Phía dưới cái Không bao giờ cho phép , hãy nhấn vào “Thêm trang web“.

Nhấn vào thêm trang web - Cách chặn trang web trong Safari trên iPhone và Mac

8. Cuối cùng, nhập URL của trang web bạn muốn chặn trong Safari và đảm bảo nhấn vào “Làm xong”Để xác nhận hành động của bạn. Xin lưu ý rằng bạn có thể hạn chế bao nhiêu trang web tùy thích bằng cách sử dụng phương pháp này. Vì vậy, chỉ cần thêm URL của tất cả các trang web bạn muốn chặn trong Safari.

Bây giờ hãy chặn tất cả các trang web mờ ám trong Safari

Về sau, nếu ai đó cố gắng truy cập trang web thông qua Safari, nó sẽ hiển thị cho bạn thông báo “Khu phận sự” thông báo lỗi. Bên cạnh đó, cũng sẽ có một cảnh báo nói rằng, “Bạn không thể duyệt trang này tại www.xyz.com vì nó bị hạn chế.”

9. Nếu bạn muốn cho phép truy cập vào bất kỳ trang web nào bị chặn, chỉ cần nhấn vào “Thêm trang web”, nhập liên kết trang web và nhập Mật mã Thời gian sử dụng. Sau đó, nếu bạn muốn xóa hạn chế khỏi tất cả các trang web, hãy quay lại trang cài đặt Thời gian sử dụng và sau đó chọn “Truy cập không hạn chế” Lựa chọn.

Bây giờ Cho phép truy cập không hạn chế

Cách chặn trang web trong Safari bằng thời gian sử dụng màn hình trên máy Mac

Các bước để chặn các trang web trong Safari trên macOS cũng đơn giản như vậy. Chỉ cần xem qua các hướng dẫn bên dưới để tìm hiểu cách hoạt động của nó.

 1. Phóng “Tùy chọn hệ thống”Từ dock trên máy Mac của bạn. Hoặc, nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái và nhấp vào Tùy chọn hệ thống từ menu thả xuống.

Chọn Tùy chọn Hệ thống

2. Bây giờ, hãy chọn Thời gian sử dụng.

Chọn ngăn Thời gian sử dụng

3. Tiếp theo, chọn Nội dung & Quyền riêng tư.

Nội dung và quyền riêng tư

4. Tiếp theo, hãy nhớ chọn “Giới hạn Nội dung Người lớn”Trong phần“ Nội dung web ”. Sau đó, nhấp vào “Tùy chỉnh“.

Chọn Customize - Cách chặn trang web trong Safari trên iPhone và Mac

5. Bây giờ, hãy nhập Mật mã Thời gian sử dụng tiến hành với.

bây giờ nhập mật mã thời gian sử dụng thiết bị của bạn để tiếp tục

6. Tiếp theo, nhấp vào nút “+” ở góc dưới cùng bên trái. Sau đó, nhập URL của trang web bạn muốn chặn trong Safari trên máy Mac và nhấp vào OK để hoàn tất.

tiếp theo nhập URL của trang web bạn muốn chặn

7. Đó là nó! Bây giờ trở đi, Safari sẽ không mở trang web này. Bất cứ khi nào ai đó cố gắng mở bất kỳ trang web nào bị chặn, trình duyệt sẽ hiển thị cảnh báo nói rằng: “Giáo sư! Bạn không thể xem các trang trên trang web này. Bạn không thể xem trang “https://www.xyz.com/” vì nó không có trong danh sách được phê duyệt trong Thời gian sử dụng. ”

Các trang web bị chặn trong Safari - Cách chặn các trang web trong Safari trên iPhone và Mac

8. Nếu bạn muốn thêm một trang web vào danh sách được phê duyệt hoặc xóa hạn chế, hãy quay lại trang cài đặt Thời gian sử dụng và chọn trang web trong phần “Bị hạn chế”. Sau đó, nhấp vào “-” cái nút để loại bỏ nó khỏi danh sách hạn chế.

Loại bỏ các hạn chế

9. Nếu bạn muốn loại bỏ hoàn toàn tất cả các hạn chế, hãy chọn “Truy cập không hạn chế”Trong phần Nội dung Web.

Cho phép truy cập không hạn chế

Cách chặn trang web trong Safari bằng AppCrypt trên Mac

Sau khi thử một số trình chặn trang web trên máy Mac của mình, tôi thấy Cisdem AppCrypt dễ sử dụng và nhiều chức năng hơn so với các ứng dụng cùng loại. Nó có sẵn miễn phí và hỗ trợ cả Safari và Google Chrome. Vì vậy, bạn có thể tin tưởng vào trình chặn trang web này để ngăn chặn các trang web mờ ám.

 1. Trước hết, hãy tải xuống Cisdem AppCrypt (Miễn phí, mua trong ứng dụng) trên máy Mac của bạn và đặt mật khẩu. Đảm bảo ghi nhớ mật khẩu AppCrypt của bạn vì bạn không thể đặt lại hoặc lấy lại mật khẩu đó trong tương lai. Nhấp vào “Gửi” khi bạn đã hoàn tất.

Đặt mật khẩu

2. Bây giờ, hãy nhấp vào “WebBlock”Ở góc trên cùng bên phải.

webBlock - Cách chặn trang web trong Safari trên iPhone và Mac

3. Tiếp theo, nhấp vào nút “+” ở dưới cùng bên trái và thêm URL của trang web bạn muốn chặn trong Safari trên máy Mac. Nếu bạn muốn chặn tất cả các trang trừ một số trang, hãy sử dụng Danh sách cho phép đặc tính.

Chặn các trang web trên macOS

Đó là nó. Bây giờ bạn đã học cách chặn thành công các trang web trong Safari bằng phần mềm của bên thứ ba.

Cách chặn trang web trong Safari bằng ứng dụng của bên thứ ba trên iPhone và iPad

Mặc dù App Store tràn ngập nhiều trình chặn trang web, nhưng không phải tất cả chúng đều hoàn thành công việc một cách đáng tin cậy. Tuy nhiên, một ứng dụng bạn có thể sử dụng là Trình chặn trang web của Hossam Hamouda. Ứng dụng này nhẹ và hỗ trợ cả iOS và iPadOS (iOS 9 trở lên). Đáng chú ý, nó cũng hoạt động với máy Mac M1, chạy macOS 11 trở lên. Vì vậy, tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước về cách sử dụng ứng dụng này.

 1. Tải xuống ứng dụng chặn trang web (Miễn phí) trên iPhone hoặc iPad của bạn. Sau đó, khởi chạy ứng dụng và đặt mật khẩu đăng nhập và đăng nhập.

Khởi chạy trình chặn trang web

Ghi chú: Đảm bảo rằng trình chặn trang web được bật trong Safari. Mở ứng dụng Cài đặt -> Safari -> Trình chặn nội dung (trong iOS 14) hoặc Tiện ích mở rộng (trong iOS 15 trở lên) và sau đó đảm bảo rằng nút gạt bên cạnh ứng dụng trình chặn trang web được bật.

2. Tiếp theo, hãy nhấn vào Nút “+” ở góc trên cùng bên phải của màn hình và nhập URL của trang web mà bạn muốn chặn trong Safari. Sau đó, chạm vào đồng ý trong cửa sổ bật lên để xác nhận.

chặn các trang web trong safari trên iOS

Chặn trang web trong Safari dễ dàng trên iOS và macOS

Vì vậy, đó là cách bạn có thể hạn chế quyền truy cập trang web trong Safari trên thiết bị iOS, iPadOS hoặc macOS của mình. Mặc dù Screen Time vẫn là một lựa chọn ưu tiên để chặn các trang web, nhưng đó không phải là cách duy nhất để chặn các trang web không mong muốn trong Safari. Vì vậy, cho dù thiết bị của bạn không hỗ trợ Thời gian sử dụng hoặc bạn muốn một cách dễ dàng hơn để chặn các trang web, các công cụ của bên thứ ba (như những công cụ đã đề cập ở trên) có thể hữu ích. Nhân tiện, bạn có biết bất kỳ ứng dụng nào khác có thể hữu ích trong việc chặn các trang web trong Safari không? Nếu có, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

About admin

Check Also

Cách đăng lại nội dung hấp dẫn lên Instagram Stories

Không thể bỏ qua sức mạnh của những câu chuyện trên Instagram. Hơn 500 triệu …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net