Cách chặn quảng cáo bật lên trên Android

Ngày nay, hầu hết các trình duyệt trên máy tính để bàn đều chặn cửa sổ bật lên và các quảng cáo không mong muốn, nhưng còn chặn trên Android thì sao? Ngay cả khi bạn đang sử dụng điện thoại thông minh, vẫn có những cách để chặn các quảng cáo bật lên gây phiền nhiễu và đôi khi có hại.

Chặn quảng cáo rất dễ dàng nếu bạn biết cách làm điều đó. Có những khác biệt nhỏ tùy thuộc vào trình duyệt web bạn sử dụng, vì vậy đây là hướng dẫn từng bước cho từng trình duyệt.

Cách chặn quảng cáo bật lên trên trình duyệt Android

Có rất nhiều cách để chặn cửa sổ bật lên trên thiết bị Android của bạn. Bạn có thể chặn chúng trên các trình duyệt web yêu thích của mình hoặc trên chính điện thoại. Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chặn cửa sổ bật lên trên trình duyệt Android gốc trên thiết bị của bạn.

 1. Mở trình duyệt web Android. Ghi chú: Nếu bạn không chắc trình duyệt Android là trình duyệt nào, hãy sử dụng thanh tìm kiếm trong ngăn kéo ứng dụng của bạn và nhập ‘Internet’.
 2. Mở cài đặt của ứng dụng. Đây thường là nút menu “ba chấm” (⋮) nhưng sẽ khác nhau tùy theo nhà sản xuất.
 3. Nhấn “Nâng cao”.
 4. Đánh dấu vào hộp có nhãn “Chặn cửa sổ bật lên”.

Cách chặn Quảng cáo bật lên trên Chrome dành cho Android

Trình duyệt Chrome của Google có lẽ là trình duyệt web phổ biến nhất đối với người dùng Android. Tất nhiên, nó không phải là không có phần của cửa sổ bật lên. Nếu bạn sử dụng trình duyệt Chrome trên thiết bị Android của mình, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở Chrome trên Android.
 2. Mở cài đặt của Chrome bằng cách nhấn vào biểu tượng “ba chấm” (⋮) ở trên cùng bên phải, sau đó nhấn vào “cài đặt”.

 3. Trên màn hình mở ra, cuộn xuống “Cài đặt trang web” và nhấn vào đó.
 4. Cuộn xuống “Cửa sổ bật lên” và nhấn vào đó để bật hoặc tắt cửa sổ bật lên.

Ngoài ra, Opera dành cho Android được tích hợp sẵn tính năng chặn cửa sổ bật lên và được bật làm mặc định. Tuy nhiên, nó cũng có một cách nén các trang khá thông minh để đảm bảo dung lượng dữ liệu của bạn không bị nhai khi ra ngoài. Bạn có thể tải về miễn phí tại đây.

Cách chặn quảng cáo trên Mozilla

Có lẽ bạn thích Mozilla Firefox hơn một số tùy chọn khác. Bạn cũng có thể chặn quảng cáo ở đây.

Quá trình này rất đơn giản:

 1. Mở ứng dụng Firefox và nhấn vào ba đường thẳng đứng ở góc dưới bên trái.
 2. Nhấn vào ‘Cài đặt.’
 3. Điều hướng đến Bảo vệ theo dõi nâng cao và chọn ‘Nghiêm ngặt’.

Việc chọn tùy chọn Nghiêm ngặt so với Tiêu chuẩn có nghĩa là sẽ có nhiều quảng cáo bị chặn hơn, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến một số chức năng trong trình duyệt.

Ứng dụng bên thứ ba

Thực sự không có gì khó chịu hơn việc mở một bài báo bạn muốn đọc và một cửa sổ bật lên xuất hiện cho bạn biết rằng bạn đã giành được một số giải thưởng lớn. Cách duy nhất để loại bỏ nó là quay lại hoàn toàn khỏi trang web và tìm một bài viết khác.

May mắn thay, có một số ứng dụng của bên thứ ba đáng tin cậy mà bạn có thể tải xuống miễn phí từ Cửa hàng Google Play sẽ giúp giảm thiểu số lượng quảng cáo bật lên.

Adblock Plus

Adblock Plus là một ứng dụng được thiết kế đặc biệt để tùy chỉnh trải nghiệm trực tuyến của bạn liên quan đến quảng cáo và cửa sổ bật lên. Với các đánh giá trái chiều, ứng dụng này dường như đã thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc chặn các quảng cáo có hại và nó cho phép bạn tắt tùy chọn cho phép một số quảng cáo không xâm phạm.

Sau khi được tải xuống từ Cửa hàng Google Play, bạn sẽ cần làm theo các bước để thêm tiện ích này làm tiện ích mở rộng vào ứng dụng Samsung Internet của mình. Chọn (và loại) trang web nào bạn muốn ngừng hiển thị quảng cáo.

AdBlock dành cho Android

AdBlock cho Android có sẵn miễn phí trên Cửa hàng Google Play và là một ứng dụng đáng tin cậy giúp ngăn chặn quảng cáo bật lên trên các trang web và nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.

Chỉ cần tải xuống ứng dụng và làm theo lời nhắc để bắt đầu. Ứng dụng này sẽ hoạt động như một tiện ích mở rộng cho trình duyệt web trên điện thoại của bạn, tương tự như một tiện ích mở rộng trên máy tính để bàn.

Nó cũng có các tùy chọn tùy chỉnh, nơi bạn có thể chặn ngay cả những quảng cáo không xâm nhập. Bạn cũng có thể cho phép quảng cáo từ các trang web nhất định trong khi chặn tất cả các trang web khác.

Quảng cáo trên Màn hình chính của bạn

Một số ứng dụng có sẵn trong Cửa hàng Google Play sẽ spam điện thoại của bạn. Gây khó khăn khi trả lời cuộc gọi hoặc sử dụng các ứng dụng khác, những nội dung tải xuống này cần được xóa.

Điều này hoàn toàn tách biệt với các quảng cáo được đề cập ở trên vì những quảng cáo đó chỉ xuất hiện khi bạn đang duyệt internet. Các quảng cáo mà chúng ta đang nói đến trong phần này sẽ xuất hiện bất kể bạn đang làm gì trên điện thoại của mình.

Những quảng cáo này bắt đầu xuất hiện khi bạn tải xuống một ứng dụng và cho phép một số quyền nhất định để spam điện thoại của bạn. Các chỉ báo chính cho thấy đây là vấn đề của bạn bao gồm sự thay đổi trong bố cục màn hình chính, quảng cáo bật lên khi bạn đang điều hướng qua điện thoại hoặc thậm chí sử dụng một ứng dụng đáng tin cậy (như Facebook).

Nhiều khi, không có tùy chọn để chặn những quảng cáo này; bạn cần xóa ứng dụng xấu khỏi điện thoại của mình.

Để thực hiện việc này, trước tiên hãy thu hẹp ứng dụng nào đang gây ra sự cố bằng cách:

 • Xem lại các ứng dụng bạn đã tải xuống gần đây. Bạn có thể truy cập Cửa hàng Google Play và nhấp vào ba đường ngang ở góc trên bên phải. Nhấp vào ‘Trò chơi & ứng dụng của tôi’ để xem danh sách ứng dụng theo trình tự thời gian mà bạn đã tải xuống.
 • Xem lại các ứng dụng không phải của các nhà phát triển đáng tin cậy. Cụ thể hơn, hãy tìm kiếm các ứng dụng tiện ích (máy tính, đèn pin và thậm chí cả ứng dụng chặn cuộc gọi).
 • Tìm bất kỳ “Trình khởi chạy” nào mà bạn có thể đã tải xuống. Trình khởi chạy có thể tuyệt vời để tùy chỉnh điện thoại của bạn, nhưng chúng thường chứa đầy quảng cáo.

Tùy thuộc vào nội dung đang gửi thư rác trên điện thoại của bạn, bạn sẽ cần thực hiện các cách tiếp cận khác nhau để xóa nó.

Cách loại bỏ ứng dụng gửi thư rác

 1. Vuốt xuống từ đầu điện thoại của bạn và truy cập vào ‘Cài đặt‘bánh răng cưa.
 2. Cuộn xuống và nhấn vào ‘Ứng dụng
 3. Cuộn qua danh sách ứng dụng và nhấn vào những ứng dụng bạn muốn xóa
 4. Nhấn vào ‘Gỡ cài đặt‘cho mỗi ứng dụng có vấn đề

Đôi khi điều này đặc biệt khó thực hiện vì quảng cáo đang làm chậm điện thoại của bạn hoặc chúng liên tục xuất hiện trong khi bạn đang nhấn. Để tránh điều này, hãy đặt điện thoại của bạn vào Chế độ an toàn bằng cách giữ nút nguồn vật lý, sau đó nhấn và giữ tùy chọn Nguồn trên màn hình điện thoại của bạn. Tùy chọn sẽ xuất hiện cho Chế độ An toàn, cho phép bạn thực hiện các bước được liệt kê ở trên mà không bị gián đoạn.

Cách xóa các trình khởi chạy

Nếu bố cục màn hình chính của bạn đã thay đổi đáng kể, có thể đó không phải là bản cập nhật Android; bạn đã tải xuống trình khởi chạy. Giả sử đây là nguyên nhân gây ra sự cố của bạn, bạn cần thực hiện việc này trước khi gỡ cài đặt:

 1. Điều hướng đến điện thoại của bạn Cài đặt và nhấn vào Ứng dụng giống như chúng tôi đã làm ở trên.
 2. Ở góc trên bên phải, hãy nhấn vào ba chấm dọc và chọn ‘Ứng dụng mặc định
 3. Lựa chọn ‘Màn hình chính‘và nhấp vào màn hình chính của thiết bị của bạn.

Sau khi thực hiện việc này, hãy quay lại phần ‘Ứng dụng’ trong Cài đặt và xóa trình khởi chạy.

Việc biết ứng dụng nào đang gây ra quảng cáo và cửa sổ bật lên có thể khó khăn. Các ứng dụng này thường là trình khởi chạy, ứng dụng tiện ích như đèn pin và ứng dụng chặn cuộc gọi. Việc xóa các loại ứng dụng này sẽ không chỉ loại bỏ các cửa sổ bật lên gây phiền nhiễu mà bạn có thể nhận thấy điện thoại của mình chạy nhanh hơn với thời lượng pin nhiều hơn.

Các câu hỏi thường gặp

Một khi bạn đi sâu vào thế giới của các quảng cáo trực tuyến, bạn sẽ nhận ra rằng có rất nhiều điều để tìm hiểu về chúng. Chúng tôi có thêm một số thông tin về cửa sổ bật lên và quảng cáo Android bên dưới.

Quảng cáo có nguy hiểm không?

Chúng tôi thường tuyên bố rằng yếu tố tốt nhất trong bảo mật trực tuyến thực sự là yếu tố con người. Điều này có nghĩa là bạn là tài sản tốt nhất hoặc kém nhất trong việc bảo vệ dữ liệu của bạn.

Chúng tôi nói điều này bởi vì một trong những cách phổ biến nhất để gặp rắc rối với những quảng cáo này là nhấp vào và tương tác với những quảng cáo mà bạn không quen thuộc.

Ví dụ: nhiều người dùng nhận được quảng cáo cảnh báo rằng máy tính hoặc điện thoại của họ đã bị xâm phạm. Những quảng cáo này tạo ra cảm giác cấp bách và đánh vào nỗi sợ hãi của người dùng, khiến họ có nhiều khả năng mở quảng cáo, cung cấp thông tin chi tiết về ngân hàng và thậm chí truy cập từ xa để khắc phục sự cố không thực sự tồn tại.

Vì lợi ích bảo mật, bản thân các quảng cáo có thể sẽ không làm gì khác ngoài việc làm chậm trang web. Bạn không nên nhấp vào chúng để ngăn chặn bất kỳ vấn đề nào.

Làm cách nào để xác định các ứng dụng gửi thư rác?

May mắn thay, Cửa hàng Google Play có một tính năng gọn gàng được gọi là “Google Play Protect”. Sử dụng chức năng này sẽ cho phép bạn quét điện thoại của mình để tìm các ứng dụng từ các nhà phát triển không đáng tin cậy hoặc các ứng dụng có thể gây ra sự cố.

Nhấp vào ba đường ngang ở góc trên bên phải của Cửa hàng Google Play và nhấn vào ‘Play Protect’ để quét các ứng dụng đã tải xuống trên điện thoại của bạn.

Bạn cũng có thể đặt Play Protect để tự động quét bằng cách mở Play Protect và nhấn vào bánh răng cài đặt ở góc trên bên phải. Bật tùy chọn và Cửa hàng Google Play sẽ liên tục quét các ứng dụng mà bạn tải xuống.

About admin

Check Also

Làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo có tư tưởng và phát triển doanh nghiệp của bạn

Bạn là người giải quyết vấn đề hay một nhóm nhỏ muốn xem kết quả …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net