Cách chặn hoặc bỏ chặn ai đó trên Twitter

Các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter có thể mang lại điều tốt nhất hoặc điều tồi tệ nhất cho con người. Nội dung tuyệt vời cũng đi kèm với một phần công bằng về tiêu cực và vitriol. Đó là lý do tại sao tính năng Chặn trên Twitter có thể giúp giữ cho các Tweet không mong muốn ở độ dài cánh tay. Nếu bạn cảm thấy cần phải xóa ai đó khỏi nguồn cấp dữ liệu Twitter của mình, bài đăng này là dành cho bạn.

Cách chặn hoặc bỏ chặn ai đó trên Twitter

Ngoài ra, nếu bạn đã chặn một người nào đó mà từ đó đã nhìn thấy ánh sáng tục ngữ và bạn đã sẵn sàng bỏ chặn họ, thì bài viết này cũng dành cho bạn! Twitter biết rằng những khác biệt không thể hòa giải là một phần của nền tảng của nó. Như vậy, họ đã thực hiện các bước để cho phép bạn tạm nghỉ với những người khác khi bạn cảm thấy cần thiết.

Cách chặn hoặc bỏ chặn ai đó trên Twitter2

Cách chặn ai đó trên Twitter

Với ngày càng nhiều troll tràn lan trên Twitter, điều quan trọng là bạn phải biết cách im lặng. May mắn thay, làm như vậy là khá đơn giản. Bạn có thể chỉ cần chặn người dùng khỏi tweet hoặc hồ sơ của họ.

Để chặn một người dùng khỏi một tweet:

Bước 1

Chọn biểu tượng Thêm (mũi tên xuống ở bên phải của tweet).

Bước 2

Lựa chọn Khối @[username].

Đó là nó! Nếu bạn sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động, giao diện có thể hơi khác một chút, tùy thuộc vào hệ điều hành hiện tại của bạn, nhưng hiệu quả là như nhau. Người đó sẽ không còn xuất hiện trên dòng thời gian của bạn hoặc có thể tweet bạn.

Đôi khi bạn phải kiểm tra lại xem bạn đang chặn ai. Hầu hết các xử lý của Twitter đều khá khó hiểu và bạn có thể muốn đảm bảo rằng mình đang chặn đúng người trước khi nói thẳng về Tweet thiếu nhạy cảm của họ. Để chặn khỏi hồ sơ của người dùng:

Bước 1

Truy cập trang hồ sơ của người đó bằng cách nhấp vào kính lúp ở dưới cùng và nhập tên của họ vào thanh tìm kiếm ở trên cùng.

Bước 2

Nhấn vào ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải (nó có thể xuất hiện dưới dạng bánh răng tùy thuộc vào hệ điều hành của bạn.

Bước 3

Chọn ‘ Khối‘từ menu thả xuống ở bên phải.

Bước 4

Xác nhận rằng bạn không muốn chặn người này nữa và bạn đã sẵn sàng!

Nếu bạn muốn kiểm tra xem đã chặn chưa, hãy truy cập hồ sơ của người đó và bạn sẽ thấy một nút nhỏ cho biết Đã chặn.

Cách bỏ chặn ai đó trên Twitter

Nếu vì bất kỳ lý do gì, bạn muốn bỏ chặn ai đó trên Twitter, điều đó thật dễ dàng. Cho dù bạn đã hòa giải với một người bạn hay quyết định im lặng không phải là vàng, việc bỏ chặn họ sẽ khôi phục quyền truy cập, miễn là họ chưa chặn bạn.

Điều thú vị là ngay cả khi bạn đã chặn một người dùng khác, bạn vẫn có thể xem các tweet của họ nếu muốn. Họ không thể thấy nội dung của bạn nhưng trước khi bạn bỏ chặn một tài khoản độc hại, hãy cân nhắc rằng bạn vẫn có thể xem nội dung của họ mà không bị phát hiện.

Tìm tài khoản bị chặn

Có một số cách để tìm tài khoản bị chặn. Cách đơn giản nhất là truy cập thanh tìm kiếm của bạn và nhập @ của họ[username] hoặc cuộn qua danh sách các tài khoản đã tìm kiếm trước đó. Nếu bạn không nhớ tên người dùng hoặc tên người dùng không xuất hiện khi bạn tìm kiếm, hãy thực hiện việc này thay thế:

Bước 1

Nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải.

Bước 2

Nhấn vào ‘Cài đặt và quyền riêng tư. ‘

Bước 3

Nhấn vào ‘Quyền riêng tư và an toàn. ‘

Bước 4

Cuộn xuống Sự an toàn tiêu đề và nhấn vào ‘Tài khoản bị chặn

Bước 5

Nhấn vào tài khoản bạn muốn bỏ chặn hoặc xem.

Cách mở khóa tài khoản

Khi bạn đã xác định được tài khoản bị chặn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1

Nhấn vào ‘Bị chặn‘ cái nút.

Bước 2

Lựa chọn Mở khóa hoặc là Đúng xác nhận.

Ứng dụng iOS hỏi bạn có muốn bỏ chặn ai đó hay không, trong khi ứng dụng Android chỉ yêu cầu bạn nhấn vào “Có” để xác nhận rằng bạn có muốn bỏ chặn họ hay không. Hiệu quả là như nhau.

Bạn cũng có thể bỏ chặn người dùng Twitter trên web.

 1. Đăng nhập Twitter bằng cách sử dụng hồ sơ của bạn.
 2. Chọn hồ sơ của bạn từ menu trên cùng.
 3. Chọn Cài đặt và quyền riêng tư từ menu bên trái.
 4. Chọn Tùy chọn nội dung trong menu tiếp theo.
 5. Chọn Tài khoản bị chặn trong An toàn.
 6. Danh sách các tài khoản bị chặn sẽ hiển thị.
 7. Nhấp vào nút Bị chặn và xác nhận khi được nhắc.
 8. Rửa sạch và lặp lại cho tất cả người dùng.

Ảnh hưởng của việc chặn trên Twitter

Vì vậy, việc chặn một người nào đó trên Twitter thực sự đạt được điều gì, ngoài việc cho phép bạn một phương thức hòa bình và yên tĩnh? Quá trình chặn thực sự thực hiện một số điều:

 • Một tài khoản bị chặn sẽ tự động được hủy theo dõi.
 • Bạn sẽ tự động bị hủy theo dõi bởi tài khoản bị khóa.
 • Sẽ không thể theo dõi người kia cho đến khi khối được dỡ bỏ.
 • Bạn sẽ không thấy bất kỳ Tweet nào từ các tài khoản bị chặn.
 • Một tài khoản bị phong tỏa sẽ thấy một tin nhắn nói với họ rằng bạn đã chặn họ nếu họ cố gắng gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn.
 • Bạn có thể chọn truy cập hồ sơ và nhấp vào tùy chọn để xem các tweet của họ miễn là bạn là người đã chặn chúng.

Về cơ bản, một khối sẽ ngăn người dùng xem bất cứ điều gì bạn làm, bao gồm cả việc gắn thẻ người dùng khác khi ở trên Twitter. Bạn và họ có thể thấy đề cập đến nhau khi ai đó tweet lại điều gì đó hoặc đề cập đến một trong hai người, nhưng chỉ có vậy.

Tắt tiếng người dùng trên Twitter

Nếu không muốn chặn ai đó trên Twitter, bạn có thể tắt tiếng họ. Điều này chỉ xóa Tweet của họ khỏi dòng thời gian của bạn mà không chặn họ hoàn toàn. Điều này rất hữu ích cho những người bạn chia sẻ quá nhiều, các thành viên trong gia đình không có việc gì tốt hơn là Tweet cả ngày hoặc các công ty bạn muốn theo dõi nhưng họ gửi quá nhiều thông tin tiếp thị.

Từ một Tweet:

 1. Chọn biểu tượng khác (mũi tên xuống ở bên phải của tweet).
 2. Chọn Tắt tiếng.

Bạn có thể làm điều tương tự từ một hồ sơ.

 1. Truy cập trang hồ sơ của người đó.
 2. Chọn biểu tượng bánh răng trên trang hồ sơ.
 3. Chọn Tắt tiếng và sau đó Tắt tiếng một lần nữa để xác nhận.

Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng và không thấy ba chấm ngang, thay vào đó, nó có thể xuất hiện dưới dạng mũi tên xuống màu xám, tùy thuộc vào hệ điều hành bạn đang sử dụng. Nó đạt được cùng một mục tiêu.

Giờ đây, khi bạn xem hồ sơ của người đó hoặc một tweet, bạn có thể thấy biểu tượng loa nhỏ màu đỏ với một dòng đi qua đó. Điều này là để biểu thị rằng bạn đã tắt tiếng chúng. Bạn có thể Bật tiếng cho họ bằng cách làm theo quy trình tương tự, chỉ chọn Bật tiếng cho người dùng.

Các câu hỏi thường gặp

Phương tiện truyền thông xã hội rất tốt cho nhiều thứ. Nhưng nó cũng quan trọng để bảo vệ sự bình yên của bạn. Nếu bạn có thêm câu hỏi về việc chặn người dùng Twitter, hãy tiếp tục đọc.

Tôi đã chặn một người dùng quấy rối tôi, nhưng họ đã tạo một tài khoản mới. Tôi có thể làm gì?

Không có gì bí mật khi Twitter có thể là một môi trường trực tuyến độc hại. Tất nhiên, bạn có thể chặn mọi người, nhưng điều đó sẽ không ngăn họ tạo tài khoản mới và quấy rối bạn một lần nữa. Nếu điều này đã xảy ra với bạn, bạn nên báo cáo tài khoản. Mặc dù đây không phải là giải pháp tức thì, nhưng nhóm hỗ trợ của Twitter có thể cấm vĩnh viễn người dùng hoặc thậm chí là Cấm IP.

Khi người dùng bị báo cáo vi phạm Nguyên tắc cộng đồng nghiêm ngặt của Twitter, nhóm hỗ trợ sẽ xem xét tài khoản của họ. Nếu hành vi vi phạm đủ nghiêm trọng, một Lệnh cấm IP sẽ được thực hiện. Điều này không chỉ cấm tài khoản của người dùng mà còn giúp đảm bảo kẻ vi phạm không tạo tài khoản khác.

Mặc dù có những giải pháp thay thế cho vấn đề này (nghĩa là người dùng có thể tìm cách tạo một tài khoản khác), nhưng có khả năng bạn sẽ không gặp sự cố với chúng trong tương lai.

Làm cách nào để báo cáo tài khoản Twitter?

Nếu hành vi vi phạm vượt ra ngoài sự phiền toái đơn giản và đi vào lãnh thổ nguy hiểm hoặc đe dọa, bạn có thể báo cáo tài khoản cho nhân viên hỗ trợ của Twitter.

Thực hiện theo các hướng dẫn tương tự mà chúng tôi đã trình bày ở trên, hãy chọn tùy chọn ‘Báo cáo’ người dùng thay vì tùy chọn Chặn. Điền vào các biểu mẫu để gửi báo cáo. Bạn sẽ nhận được một thông báo xác nhận rằng báo cáo đã được nhận, nhưng bạn không nhất thiết phải biết kết quả.

Bạn cũng nên chụp ảnh màn hình của bất kỳ tin nhắn hoặc Tweet có hại nào trên hồ sơ của người dùng. Nếu người dùng khác quyết định xóa tin nhắn hoặc tài khoản của họ để tránh bị trừng phạt, bạn có thể gửi báo cáo với ảnh chụp màn hình trên Trang web hỗ trợ Twitter.

Làm thế nào tôi biết nếu ai đó chặn tôi trên Twitter?

Do bản chất của việc chặn, bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo hoặc cảnh báo nào mà người dùng khác đã thực hiện hành động để ẩn Tweet của bạn. Tuy nhiên, Twitter đặc biệt giúp bạn dễ dàng tìm ra liệu bạn có bị chặn hay không. Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng thanh tìm kiếm để định vị hồ sơ của người dùng. Một thông báo sẽ xuất hiện cho biết chủ sở hữu tài khoản đã chặn bạn.

Nếu bạn thấy thông báo này, không có câu hỏi; chắc chắn bạn đã bị chặn.

Người dùng bị chặn vẫn có thể nhìn thấy DM của tôi chứ?

Đúng. Chặn người dùng trên Twitter chỉ có nghĩa là bạn sẽ không còn khả năng giao tiếp với nhau. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các cuộc trò chuyện trước đây sẽ bị chặn.

Việc quản lý người dùng Twitter rất đơn giản và việc chặn hoặc tắt tiếng chỉ mất một chút thời gian để giải cứu ngay lập tức. Với mức độ khó chịu của một số người trên nền tảng này, đây thực sự là một trong những phần thưởng của một nền tảng truyền thông xã hội dễ sử dụng như Twitter!

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply