Cách chặn ai đó trong Google Hangouts

Google Hangouts giúp các cuộc họp và trò chuyện trực tuyến trở nên dễ dàng, nhưng đôi khi bạn cần tạo khoảng cách với những cá nhân cụ thể. Một số người có thể quá khó chịu hoặc thô lỗ và khiến bạn muốn chặn họ.

Cách chặn ai đó trong Google Hangouts

May mắn thay, bạn có thể chặn mọi người trong web Google Hangouts cũng như các ứng dụng Android và iOS. Đọc tiếp để biết hướng dẫn về cách chặn và bỏ chặn trên tất cả các thiết bị được hỗ trợ.

Cách chặn trên Google Hangouts dành cho thiết bị di động

Nếu bạn đang sử dụng Hangouts trên Android hoặc iOS, hãy biết rằng bạn có thể chỉ cần chặn bất kỳ ai làm phiền bạn hoặc gây rắc rối cho bạn. Hướng dẫn giống nhau đối với các thiết bị iOS và Android:

  1. Khởi chạy ứng dụng Hangouts trên thiết bị di động của bạn.
  2. Mở cửa sổ hội thoại.
  3. Chọn Thêm ở góc trên bên phải của màn hình.
  4. Sau đó, nhấn vào Mọi người.
  5. Chọn người bạn muốn chặn và nhấn vào Chặn.
  6. Cuối cùng, xác nhận hành động của bạn bằng Chặn.

Cách chặn trên Google Hangouts Web

Bạn có thể chặn mọi người trên web Google Hangouts, thông qua bất kỳ trình duyệt internet nào trên máy tính của bạn. Làm theo hướng dẫn để chặn:

  1. Mở trang web Google Hangouts và đăng nhập.
  2. Bạn sẽ đến tab Cuộc hội thoại. Chọn người bạn muốn chặn khỏi danh sách các cuộc trò chuyện của mình.
  3. Sau đó, chọn tùy chọn Cài đặt trong cuộc trò chuyện với người này.
  4. Chọn Chặn hoặc Báo cáo chúng.
  5. Theo tùy chọn, bạn có thể đánh dấu hộp Cũng Báo cáo nếu bạn cho rằng người được đề cập đã đi quá xa.
  6. Xác nhận lựa chọn của bạn.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về cách chặn và báo cáo trong phần sau.

Google Hangouts chặn 101

Trước khi bắt đầu chặn mọi người trên Google Hangouts, bạn nên biết cách hoạt động của nó. Trước hết, bạn sẽ không thể nhận bất kỳ cuộc gọi hoặc tin nhắn nào từ một liên hệ mà bạn chặn. Bạn sẽ không chỉ chặn họ trên Google Hangouts mà còn trên Google Trò chuyện, Google Voice và Google Photos.

Nếu bạn quyết định bỏ chặn ai đó, bạn cũng sẽ bỏ chặn họ trên các dịch vụ khác. Bạn cũng sẽ không thể nhắn tin hoặc gọi điện cho người bị chặn. Cuộc gọi và tin nhắn sẽ được bật theo cả hai cách trên các ứng dụng nhắn tin khác và qua các cuộc gọi điện thoại thông thường.

Bạn có thể chặn một người trong cuộc trò chuyện nhóm trên Google Hangouts của mình. Tuy nhiên, nó sẽ không xóa họ khỏi cuộc trò chuyện. Không ai trong cuộc trò chuyện nhóm sẽ nhận được thông báo về việc bạn đang chặn ai đó. Bạn sẽ không thấy thông báo về tin nhắn của họ trong một nhóm, nhưng họ sẽ thấy thông báo của bạn. Những người khác sẽ không bị ảnh hưởng – họ vẫn có thể xem tất cả các tin nhắn.

Ngay cả khi bạn đã chặn ai đó, họ vẫn có thể tham gia cuộc trò chuyện văn bản nhóm của bạn. Nếu họ cố gắng tham gia cuộc trò chuyện nhóm video, họ sẽ không thể làm như vậy. Ngoài ra, họ sẽ nhận được thông báo cho biết ai đó trong cuộc trò chuyện đã chặn họ.

Cách bỏ chặn trong Google Hangouts

Bất kỳ ai cũng có thể mắc lỗi và vô tình chặn ai đó trong Google Hangouts. Đó không phải là một vấn đề vì bạn có thể bỏ chặn chúng ngay cả trước khi chúng nhận thấy. Bạn có thể bỏ chặn một người bất cứ lúc nào nếu bạn thay đổi ý định. Đây là cách bỏ chặn trên máy tính:

  1. Truy cập trang Google Hangouts trong bất kỳ trình duyệt nào.
  2. Chọn menu bánh hamburger và nhấp vào Cài đặt.
  3. Tiếp theo, chọn Cài đặt rồi đến tùy chọn Người bị chặn để xem danh sách những người bạn đã chặn.
  4. Cuối cùng, tìm người mong muốn và Bỏ chặn họ.

Ngoài ra, bạn có thể bỏ chặn Danh bạ Hangouts của mình trong Gmail khỏi danh sách có cùng tên (bên trái màn hình Gmail của bạn).

Google Hangouts Cách chặn ai đó

Mở khóa trên thiết bị di động

Bỏ chặn mọi người trong Google Hangouts khác nhau đối với các thiết bị Android và iOS. Dưới đây là cách bỏ chặn một người trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android:

  1. Khởi động ứng dụng Hangouts.
  2. Sau đó, nhấn vào menu bánh hamburger.
  3. Tiếp theo, chọn Cài đặt và chọn tài khoản Google bạn đang sử dụng.
  4. Cuối cùng, nhấn vào Danh bạ bị chặn và tìm tên của người bạn muốn Bỏ chặn. Nhấn vào nút Bỏ chặn.

Chặn trên iPhone và iPad có một số bước bổ sung:

  1. Khởi chạy ứng dụng Hangouts.
  2. Chọn menu bánh hamburger.
  3. Mở Cài đặt và xem danh sách Những người bị Chặn.
  4. Chọn tên của người bạn muốn bỏ chặn.
  5. Sau đó, nhấn vào Thêm, tiếp theo là Mọi người.
  6. Chọn lại tên của người đó và nhấn Bỏ chặn người dùng.

Chặn được thực hiện dễ dàng

Đôi khi bạn không thể tránh được việc tiếp xúc trong đời thực với mọi người, nhưng trên Google Hangouts, điều đó có thể xảy ra. Bạn không cần phải chịu đựng những hành vi thô lỗ; chặn người ngay lập tức.

Chúng tôi đã trả lời tất cả các câu hỏi của bạn liên quan đến việc chặn hay còn điều gì khác mà bạn muốn biết? Hãy cho chúng tôi biết về trải nghiệm Google Hangouts của bạn trong phần nhận xét bên dưới.

About admin

Check Also

Cách dễ nhất để liên kết Instagram + TikTok

Cách liên kết TikTok với Instagram (và ngược lại) Mặc dù Instagram và TikTok có …

Leave a Reply